x close

ไก่ ภาษิต ประวัติและเรื่องราวน่าสนใจของผู้ประกาศข่าวหนุ่มโปรไฟล์ดี มากความสามารถ

ไก่ ภาษิต ประวัติผู้ประกาศข่าวรายการ เรื่องเด่นเย็นนี้ อดีตสจวร์ดสายการบินชื่อดัง สู่เส้นทางการเป็นนักข่าวมากฝีมือ เขามีเรื่องราวน่าสนใจอย่างไรบ้าง ไปดูกัน

ไก่ ภาษิต

ภาพจาก : Instagram kaipasit

กำลังเป็นไวรัลในโลกออนไลน์เลยทีเดียว หลังผู้ประกาศข่าวชื่อดังอย่าง ไก่ ภาษิต แสดงอาการไม่พอใจแบบเก็บอารมณ์ไม่อยู่ เมื่อได้ฟัง ส.ว. ท่านหนึ่งให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ เกี่ยวกับประเด็นการโหวตตำแหน่งนายกรัฐมนตรี เหตุการณ์นี้ทำให้หลายคนรู้สึกเหมือนเขาคือตัวแทนหมู่บ้าน และอยากจะรู้จักประวัติของนักข่าวชายคนนี้ให้มากขึ้น กระปุกดอทคอมจึงขอนำเรื่องราวและประวัติ ไก่ ภาษิต มาให้ได้ทำความรู้จักกัน

ประวัติ ไก่ ภาษิต

สำหรับประวัติ ไก่ ภาษิต อภิญญาวาท เกิดวันที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2524 พื้นเพเดิมเป็นชาวจังหวัดนครสวรรค์ มีน้องสาว 1 คน คือ กวาง ภัทรา ซึ่งเป็นผู้ประกาศข่าวช่อง 3HD เช่นเดียวกัน ด้านประวัติการศึกษา ไก่ ภาษิต จบการศึกษาชั้นอนุบาลและประถมศึกษาจากโรงเรียนลาซาลโชติรวีนครสวรรค์ และจบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาปีที่ 1-5 จากโรงเรียนนครสวรรค์ จากนั้นสอบเทียบเข้ามหาวิทยาลัยได้โดยไม่ต้องเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โดยเขาได้รับพระราชทานปริญญาบัตร วิศวกรรมศาสตรบัณฑิต (วิศวกรรมโยธา) จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ต่อมาได้รับประกาศนียบัตรผ่านหลักสูตรนักเรียนแลกเปลี่ยน จากมหาวิทยาลัยไซตามะ ประเทศญี่ปุ่น

ไก่ ภาษิต

ภาพจาก : Instagram kaipasit

ไก่ ภาษิต เคยเป็นสจวร์ด

ก่อนที่จะเข้าวงการข่าว ไก่ ภาษิต ทำงานหลากหลายอย่าง โดยเริ่มการทำงานเป็นล่ามภาษาอังกฤษ-ญี่ปุ่น ให้กับนักเรียนระดับไฮสคูลในค่ายภาษาอังกฤษภาคฤดูร้อน ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ต่อมาเขาก็เป็นผู้จัดการฝึกหัด ที่คิงส์ มิลล์ รีสอร์ต รัฐเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา และเป็นลูกเรือประจำการบินไทยและสายการบินภูเก็ต เป็นเวลา 1 ปี คือช่วง พ.ศ. 2547-2548 เขาเคยเปิดเผยว่าชีวิตช่วงนั้นสนุกสนานโลดโผนครบรส และยังเคยบินยาวสุด 20 ชั่วโมง ซึ่งหนักหนาเอาการเลยทีเดียว

ไก่ ภาษิต

ภาพจาก : Instagram kaipasit

เส้นทางสายข่าวของ ไก่ ภาษิต

ไก่ ภาษิต เข้าทำงานในสายงานโทรทัศน์ครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2549 โดยเริ่มด้วยการเป็นผู้ประกาศข่าวช่อง 7 สี จากการประกวดโครงการผู้ประกาศหน้าใหม่ 7 สี ซึ่งเขาอ่านข่าวช่อง 7 เกือบทุกช่วง ออกโอบีภาคสนาม จัดรายการวิทยุ 2 คลื่น รวมถึงเป็นพิธีกรอีเวนต์ควบคู่ด้วย เรียกได้ว่าเป็นช่วงที่ทำงานหนักที่สุดในชีวิตจนร่างกายรับไม่ไหว และจำเป็นต้องจัดเวลาชีวิตใหม่

ไก่ ภาษิต

ภาพจาก : Instagram kaipasit

ต่อมาในปี พ.ศ. 2552 ไก่ ภาษิต ได้เริ่มงานใหม่กับไทยทีวีสีช่อง 3 โดยทำหน้าที่ผู้รายงานข่าวครั้งแรกในรายการเรื่องเล่าเสาร์-อาทิตย์ คู่กับ สรยุทธ สุทัศนะจินดา โดยเข้ามาทำหน้าที่แทน สู่ขวัญ บูลกุล ที่ลาออกไป จากนั้นเพียง 5 วันเขาก็ได้ขยับมาอ่านข่าวในรายการเรื่องเด่นเย็นนี้ ในช่วงแตกประเด็น ต่อมาในปี พ.ศ. 2557 ไก่ ภาษิต ได้ยุติการเป็นผู้ประกาศข่าวคู่กับสรยุทธในรายการเรื่องเล่าเสาร์-อาทิตย์ และย้ายไปทำรายการข่าวเช้านี้ ทางช่อง 3SD รวมถึงเป็นผู้ดำเนินรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ทางไทยทีวีสีช่อง 3 และช่อง 3HD ในช่วงต้นปี พ.ศ. 2558 ก่อนกลับมาเป็นผู้ประกาศข่าวในรายการตระกูลเรื่องเล่าทั้งหมด ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560 แทนสรยุทธที่ลาออกเนื่องจากติดปัญหาเรื่องคดีความกับ บมจ.อสมท

หลังจากสรยุทธกลับมาเป็นผู้ประกาศข่าวในรายการตระกูลเรื่องเล่าทั้งหมดในเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2564 ไก่ ภาษิต จึงขยับกลับมาเป็นผู้ประกาศข่าวในรายการเรื่องเด่นเย็นนี้อีกครั้ง แต่เป็นการกลับมาอ่านข่าวหลักอย่างเต็มรูปแบบ คู่กับ ตูน ปรินดา ตั้งแต่วันที่ 3 พฤษภาคม พ.ศ. 2564 จนถึงปัจจุบัน

ไก่ ภาษิต ตัวแทนหมู่บ้าน กับกระแสไวรัลจนเป็นมีม

ประเด็นร้อนล่าสุดที่เพิ่งเกิดขึ้นจนเป็นไวรัลก็คือ เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2566 ช่อง สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว ได้ไลฟ์รายการ "กรรมกรข่าว คุยนอกจอ" (ยามเย็น) โดยมีผู้ประกาศอย่าง สรยุทธ สุทัศนะจินดา พร้อมด้วย ไก่ ภาษิต และ ตูน ปรินดา ร่วมดำเนินรายการ ช่วงหนึ่งมีการโทร. พูดคุยกับ นายวันชัย สอนศิริ สมาชิกวุฒิสภา สอบถามถึงแนวทางการโหวตเลือกนายกฯ ในมุมมอง ส.ว. ซึ่งคำให้สัมภาษณ์ของนายวันชัย ทำให้ ไก่ ภาษิต เลือกที่จะนั่งฟังอย่างเดียว ไม่ได้ร่วมพูดคุยสัมภาษณ์ในขณะนั้น โดยสังเกตได้ชัดเจนว่าพยายามนั่งเก็บอารมณ์บางอย่างไว้พอสมควร

โดยหลังสัมภาษณ์เสร็จ ไก่ ภาษิต ยอมรับว่าเขาเป็นคนอินง่าย พร้อมร่วมวิเคราะห์กับผู้ประกาศว่า ส.ว. ควรจะเคารพฉันทามติของประชาชนหรือไม่ เพราะพรรคนั้นมีการจัดตั้ง ส.ส. กันได้ 300 กว่าเก้าอี้แล้ว ในระบอบประชาธิปไตยก็ควรจะได้เป็นรัฐบาลแล้ว พร้อมถามมาถึงผู้ฟังหน้าจอว่า "ถูกไหม ถูกไหม ?"

ไก่ ภาษิต

ภาพจาก : รายการ สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว

ทั้งนี้ จากประวัติ ไก่ ภาษิต จะเห็นได้ชัดว่าเขาเป็นผู้ประกาศข่าวที่มีความสามารถไม่ธรรมดา ผ่านการทำงานมาแล้วมากมาย จนสั่งสมประสบการณ์กลายเป็นนักข่าวชื่อดังที่หลายคนจับตามองอย่างทุกวันนี้

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ไก่ ภาษิต ประวัติและเรื่องราวน่าสนใจของผู้ประกาศข่าวหนุ่มโปรไฟล์ดี มากความสามารถ อัปเดตล่าสุด 17 พฤษภาคม 2566 เวลา 17:20:24 43,784 อ่าน
TOP