x close

เอส กันตพงศ์ ประวัติพระเอกมาดเข้ม ดีกรีนักเรียนกฎหมาย ผู้มากความสามารถ

          เอส กันตพงศ์ ประวัติดารามากความสามารถ ดีกรีพระเอกช่อง 7 ที่หลายคนกำลังให้ความสนใจหลังเกิดเหตุการณ์วูบหมดสติ เขาคนนี้มีเรื่องราวอะไรที่น่าสนใจบ้าง มาทำความรู้จักให้มากขึ้นกัน
เอส กันตพงศ์ ประวัติ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก เอส กันตพงศ์ บำรุงรักษ์

          ชั่วโมงนี้ข่าวบันเทิงกำลังให้ความสนใจและส่งกำลังใจให้กับพระเอกช่อง 7 เอส กันตพงศ์ หลังเกิดเหตุการณ์วูบหมดสติกลางงานอีเวนต์ ซึ่งอาการก็ยังน่าเป็นห่วงอยู่ ทำให้จากเหตุการณ์นี้หลายคนจึงอยากทราบเรื่องราวของเขามากขึ้น รวมถึงมีผลงานอะไรที่น่าสนใจบ้าง กระปุกดอทคอมจึงขอนำประวัติดาราหนุ่ม เอส กันตพงศ์ มาให้ได้รู้จักกันครับ

ประวัติ เอส กันตพงศ์

          สำหรับประวัติ เอส กันตพงศ์ บำรุงรักษ์ เขาเกิดวันที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2529 ที่โรงพยาบาลพญาไท เป็นลูกชายคนเดียวของครอบครัว จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนเซนต์ดอมินิก และระดับปริญญาตรีจากคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ปัจจุบันเป็นนักแสดง พิธีกร นักร้อง ในสังกัดช่อง 7

เส้นทางในวงการบันเทิงของ เอส กันตพงศ์

          เอส กันตพงศ์ เข้าสู่วงการบันเทิงจากการชักชวนของ เอ ศุภชัย และเริ่มมีผลงานในวงการบันเทิงด้วยการถ่ายแบบและเดินแบบ หลังจากนั้นเขาก็ได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงสังกัดช่อง 7 ในปี พ.ศ. 2553 และมีผลงานละครเรื่องแรกคือ คุณชายตำระเบิด จากนั้นก็มีผลงานละครตามมาอย่างต่อเนื่อง

          เอส กันตพงศ์ มีผลงานสร้างชื่อคือละครเรื่อง ขมิ้นกับปูน ในบท ธนา ประกบคู่กับ กรีน อัษฎาพร ในปี พ.ศ. 2559 และโด่งดังอย่างต่อเนื่องกับบทบาท พ.ต.ท. ใหญ่ เวโรจน์ จากละครเรื่อง สารวัตรใหญ่ ในปี พ.ศ. 2562 รวมถึงละครกระแสแรงอย่าง แม่เบี้ย ในปี พ.ศ. 2564 ก็เป็นผลงานเด่นของเขาเช่นกัน

เอส กันตพงศ์ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram s_kantapong

รางวัลการันตีฝีมือ

          เอส กันตพงศ์ นับเป็นพระเอกที่มีฝีมือทางการแสดงที่น่าจับตามอง โดยผลงานของเขาทำให้คว้ารางวัลมาได้จากหลายเวที อาทิ รางวัลราชบัณฑิตยสภาสรรเสริญ ประจำพุทธศักราช 2562 สาขาผู้ใช้ภาษาไทยดีเด่น ประเภทนักแสดงนำชาย จากละครเรื่อง สารวัตรใหญ่, รางวัลนาคเณศ ประจำปี 2565 สาขานักแสดงนำชายเจ้าบทบาทยอดเยี่ยม จากละครเรื่อง แม่เบี้ย และรางวัล Pantip Television Awards 2022 (ครั้งที่ 1) จากละครเรื่อง แม่เบี้ย เป็นต้น

ผลงานอื่น ๆ ในวงการของ เอส กันตพงศ์

          นอกจากการเป็นนักแสดงแล้ว เอส กันตพงศ์ ยังมีความสามารถด้านการร้องเพลงอีกด้วย โดยเขาเคยร้องเพลงประกอบละครมาแล้ว 3 เพลง คือ ทางของหัวใจ และ ภาพรักล้อมใจ ประกอบละคร เรือนล้อมรัก และเพลง ฉันและเธอ ไม่ใช่ขมิ้นกับปูน ร้องคู่กับ กรีน อัษฎาพร ประกอบละคร ขมิ้นกับปูน จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมในงานอีเวนต์ต่าง ๆ จึงเห็น เอส กันตพงศ์ ร้องเพลงได้เป็นอย่างดี
          อีกทั้งเขายังสามารถเป็นพิธีกรได้ดีด้วย โดย เอส กันตพงศ์ รับหน้าที่เป็นพิธีกรหลายรายการ อาทิ 7 สีคอนเสิร์ต ออนทัวร์, เจ็ดสาระตี๋, เส้นทางบันเทิง ช่วงภาคสนาม, เที่ยงบันเทิงสด ช่วงภาคสนาม, เรื่องมันเป็นแบบนี้ และล่าสุดเขายังเป็นพิธีกรรายการ คิด-พูด-ทำ เพื่อเกาะติดการเลือกตั้ง 2566 อีกด้วย
เอส กันตพงศ์ ประวัติ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก เอส กันตพงศ์ บำรุงรักษ์

ชีวิตครอบครัวของ เอส กันตพงศ์

          เอส กันตพงศ์ จดทะเบียนสมรสกับ คริสติน่า วิงเคลอร์ ภรรยาชาวเยอรมัน เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2563 และจัดงานแต่งงานกันในภายหลัง ทั้งคู่มีลูกสาวด้วยกัน 1 คน คือ น้องวาเลนติน่า เอริก้า บำรุงรักษ์ ที่ปัจจุบันอายุ 2 ขวบกว่า ๆ และกำลังน่ารักน่าชังสุด ๆ

เอส กันตพงศ์ วูบหมดสติกลางงานอีเวนต์

          สร้างความตกใจให้กับแฟน ๆ อย่างมาก เมื่อ เอส กันตพงศ์ วูบหมดสติระหว่างออกอีเวนต์ของช่อง ก่อนจะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน โดยยังไม่สามารถระบุสาเหตุการป่วยได้ และยังคงต้องรอดูอาการอย่างใกล้ชิดวันต่อวัน ทั้งนี้ คริสติน่า ภรรยา ได้ออกมาโพสต์ไอจีสตอรี่ว่า “Please keep us in your prayers! We can fight this teerak. You are strong” เพื่อให้แฟน ๆ ร่วมอธิษฐานและส่งกำลังใจให้หนุ่มเอสอาการดีขึ้นโดยเร็ว

          จากผลงานที่ผ่านมาของ เอส กันตพงศ์ สามารถการันตีได้ว่าเขาเป็นคนที่มีความสามารถหลากหลาย และตั้งใจทำทุกผลงานจนเป็นที่ยอมรับในวงกว้าง อย่างไรก็ตาม กระปุกดอทคอมขอส่งกำลังใจให้หนุ่มเอสหายป่วยโดยเร็วด้วยนะครับ

ขอบคุณภาพจาก : Instagram s_kantapong, เฟซบุ๊ก เอส กันตพงศ์ บำรุงรักษ์

ขอบคุณข้อมูลจาก : wikipedia.org, เฟซบุ๊ก เอส กันตพงศ์ บำรุงรักษ์, dailynews.co.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เอส กันตพงศ์ ประวัติพระเอกมาดเข้ม ดีกรีนักเรียนกฎหมาย ผู้มากความสามารถ อัปเดตล่าสุด 11 พฤษภาคม 2566 เวลา 16:25:32 19,558 อ่าน
TOP