x close

ฟลุค เกริกพล ประวัติพระเอกคาสโนว่า สู่ CEO หล่อรวยตัวพ่อ

          ฟลุค เกริกพล มัสยวาณิช ดาราหนุ่มเจ้าของฉายาคาสโนว่าเมืองไทย ที่ทั้งหล่อ รวย เก่ง มารู้จัก ฟลุค เกริกพล ประวัตินักแสดงมากเสน่ห์ เจ้าของหัวใจทายาทเศรษฐีหมื่นล้านกัน
ฟลุค เกริกพล ประวัติ

ภาพจาก : Instagram fluke777

          พระเอกสุดหล่อแห่งยุค 90 คนหนึ่งที่ประสบความสำเร็จสูง ทั้งกระแสความนิยม ยอดเรตติ้งละคร พ่วงด้วยรางวัลการันตี ต้องยกให้ดาราหนุ่มคนนี้เลย ฟลุค เกริกพล ที่นับตั้งแต่เข้าวงการมาจนถึงวันนี้ เขายังคงความหล่อเอาไว้ไม่มีเปลี่ยน แม้จะห่างหายจากงานละครไป แต่ด้านข่าวบันเทิง ชื่อของเขาก็ยังเป็นที่สนใจอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความรัก ครอบครัว ธุรกิจต่าง ๆ สำหรับใครที่อยากรู้จักหนุ่มสุดเพอร์เฟกต์คนนี้ให้มากขึ้น เรารวบรวม ฟลุค เกริกพล ประวัติดารากับมุมน่าสนใจของเขามาฝาก

ประวัติ ฟลุค เกริกพล

          ฟลุค เกริกพล มัสยวาณิช เกิดเมื่อวันที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2521 เป็นบุตรของ มานิต มัสยวาณิช มีน้องสาว 1 คน คือ พั้นช์ ชนมาศ มัสยวาณิช อดีตนักแสดงสาววัยรุ่น ด้านการศึกษา ฟลุคเรียนโรงเรียนประจำที่สหรัฐอเมริกาเป็นเวลา 4 ปี ที่ Pomfret School ในมลรัฐ Connecticut และจบการศึกษาเกรด 12 ที่โรงเรียนนานาชาติ International School of Bangkok (ISB) และระดับอุดมศึกษาจากคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ
ฟลุค เกริกพล ประวัติ

ภาพจาก : Instagram fluke777

ชีวิตบนเส้นทางบันเทิง

          ฟลุค เกริกพล เข้าสู่วงการบันเทิงช่วงอายุ 14-15 ปี โดยมีผลงานทั้งถ่ายแบบ เดินแบบ โฆษณา มิวสิกวิดีโอเพลง คิดถึงเธอ ของแร็พเตอร์ และ พรุ่งนี้ไม่สาย ของทาทา ยัง ก่อนจะชิมลางละครเรื่องแรก ลัดฟ้ามาหารัก และแจ้งเกิดอย่างเป็นทางการจากละครเรื่อง ทอฝันกับมาวิน ประกบนางเอกใหม่ในยุคนั้นอย่าง อ้อม พิยดา ส่งผลให้ทั้งคู่โด่งดังเป็นพลุแตก กลายเป็นคู่จิ้นที่แฟนละครอินสุด ๆ และมีผลงานต่าง ๆ ตามมามากมาย เช่น เพลงประกอบละคร โดดเดี่ยวไม่เดียวดาย, ดวงไฟในพายุ, สี่แผ่นดิน ผลงานภาพยนตร์เรื่อง กำแพง ซึ่งเขาคว้ารางวัลพระราชทานพระสุรัสวดี ครั้งที่ 23 ประจำปี พ.ศ. 2542 ตุ๊กตาเงินดาวรุ่งฝ่ายชาย มาครองได้สำเร็จ ตามมาด้วยละครเวที วิมานเมือง รวมถึงมีงานพิธีกรและออกอัลบั้มเดี่ยว 1 ชุด

          จากบทบาทนักแสดง เขาได้พัฒนาตัวเองไปสู่การเป็นเจ้าของรายการ หนีเที่ยวกัน ของตัวเอง ปัจจุบัน ฟลุค เกริกพล มาทำรายการร่วมกับ นาตาลี บนช่องยูทูบชื่อว่า FlukeLee หากใครสนใจก็ไปติดตามกันได้

ฟลุค เกริกพล ประวัติ

ภาพจาก : Instagram fluke777

ฉายา "คาสโนว่าเมืองไทย"

         ด้านชีวิตส่วนตัว ฟลุค เกริกพล ได้รับฉายาจากสื่อมวลชนว่า "คาสโนว่าเมืองไทย" ด้วยความหล่อเนี้ยบ เจ้าเสน่ห์ บุคลิกคล่องแคล่ว มั่นใจ แถมยังคบหากับสาว ๆ ระดับนางเอกและนางแบบแถวหน้าของวงการมากมาย เริ่มด้วย นุ่น สินิทธา ตามมาด้วยสาวรุ่นพี่อย่าง ซอนย่า คูลลิ่ง ก่อนจะหันมาคบหากับ เต๋า สโรชา และนางเอกหน้าหวานร่วมช่อง ตุ๊กตา อินทิรา ที่หลายคนคิดว่าจะรักกันยาว แต่จู่ ๆ เขาก็ประกาศแต่งงานกับ โบ ชญาดา ลิ่วเฉลิมวงศ์ อดีตพิธีกรรายการ "ตีสิบ" เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2545 หลังจากคบหากัน 2 ปี และมีลูกชายด้วยกัน 1 คน คือ อชิ อชิรวัตติ์ มัสยวาณิช
         หลังจากใช้ชีวิตคู่ร่วมกันมา 5 ปี ฟลุคก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าได้หย่าร้างกับสาวโบแล้ว ตามติดมาด้วยข่าวคราวความรักกับ แป้ง อรจิรา ที่เกิดสปาร์กและคบหากับหนุ่มฟลุคในกองละครเรื่องดัง นารีสโมสร แต่ไม่นานเขาก็หันไปคบกับเซเลบริตี้สาว แพง ขวัญข้าว เศวตวิมล มีกระแสรัก ๆ เลิก ๆ อยู่หลายช่วง กระทั่งหนุ่มฟลุคบอกลาและเดินหน้าความรักครั้งใหม่กับ นาตาลี เจียรวนนท์ นักแสดงสาวและทายาทนักธุรกิจชั้นนำของเมืองไทย ความรักลงตัวมาถึง 10 ปี ทั้งคู่ก็ได้เข้าพิธีแต่งงานกัน ปัจจุบันมีลูกสาวด้วยกัน 1 คน คือ นาตาชา มัสยวาณิช เป็นอันปิดตำนานคาสโนว่า และเขาก็กลายมาเป็นคุณพ่อสุดอบอุ่นของลูก ๆ ไปแล้ว
ฟลุค เกริกพล ประวัติ

ภาพจาก : Instagram fluke777

จากพระเอกซุปตาร์ ผันตัวมาเป็นนักลงทุน

          นอกจากชีวิตในวงการบันเทิง หนุ่มฟลุคยังเป็นคนที่สนใจด้านการลงทุนมาตั้งแต่อายุ 19 ปี เมื่อมีรายได้จากการแสดงก้อนโตเข้ามาตั้งแต่วัยรุ่น ช่วงแรก ๆ คุณพ่อของเขาก็เข้ามาช่วยบริหารจัดการเรื่องการเงิน โดยเปิดพอร์ตนำเงินไปลงทุนในหุ้น แต่เมื่อโตขึ้นฟลุคก็ได้เรียนรู้การบริหารความเสี่ยง เริ่มลงทุนในสิ่งที่ตัวเองถนัดและชอบ ทั้งในตลาดหุ้น คอนโดมิเนียม บ้าน รวมทั้งซื้อของที่มีมูลค่าเพิ่ม เช่น นาฬิกา ไวน์ เลือกลงทุนในหลาย ๆ สินทรัพย์ ซึ่งในช่วงหลังเขาเฟดตัวจากงานละครและผันตัวไปทำธุรกิจมากขึ้น

ฟลุค เกริกพล ทำธุรกิจอะไรบ้าง

          หลังจากปรับบทบาทจากนักแสดง พิธีกร มาสู่วงการธุรกิจ ฟลุค เกริกพล ก็ก้าวขึ้นมานั่งแท่น MD บริษัท FAB Creation โปรดักชั่นเฮ้าส์ ผู้ผลิตรายการ หนีเที่ยวกัน ทาง WorkPoint TV และยังเป็นผู้บริหารธุรกิจผลิตภัณฑ์อาหารเสริม CEO Bhip thailand ต่อเนื่องมานานหลายปี รวมถึงเป็นกูรูในด้านการบริหารจัดการเงิน มันนี่โค้ช วิทยากร นอกจากนั้นยังเป็นยูทูบเบอร์ ทำรายการท่องเที่ยวและไลฟ์สไตล์คอยอัปเดตแฟน ๆ และกลับมารับงานละครบ้างพอให้หายคิดถึงอีกด้วย
ฟลุค เกริกพล ประวัติ

ภาพจาก : Instagram fluke777

          เรียกว่าทั้งหล่อ เก่ง และรวย ครบสูตรแบบนี้นี่เอง จึงทำให้ ฟลุค เกริกพล ยังครองตำแหน่งหนุ่มในฝันของสาว ๆ อย่างยาวนานมาจนถึงวันนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณภาพจาก : Instagram fluke777

ขอบคุณข้อมูลจาก : Instagram fluke777, เฟซบุ๊ก Krirkphol Masayavanich, th.wikipedia.org, nangdee.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฟลุค เกริกพล ประวัติพระเอกคาสโนว่า สู่ CEO หล่อรวยตัวพ่อ อัปเดตล่าสุด 9 พฤษภาคม 2566 เวลา 18:09:19 37,033 อ่าน
TOP