x close

ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม ประวัตินักการเมืองดังแห่งสมุทรปราการ

          ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม ประวัตินักการเมืองและนักแข่งรถชื่อดังแห่งเมืองปากน้ำ สมุทรปราการ ที่เสียชีวิตอย่างกะทันหันด้วยโรคฮีตสโตรก
ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม ประวัติ

ภาพจาก : Instagram chonsawat28

          เป็นข่าวเศร้าและช็อกวงการข่าวการเมืองไม่น้อย เมื่อ ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม นักการเมืองและนักแข่งรถชื่อดัง เสียชีวิตอย่างกะทันหันหลังวูบหมดสติจากอาการฮีตสโตรกในขณะที่ซ้อมแข่งรถ จากเหตุการณ์นี้ทำให้หลายคนตระหนักว่าอากาศร้อนอันตรายมากกว่าที่คิด และมีคนจำนวนไม่น้อยที่อยากทราบว่า เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ อายุเท่าไร ทำไมจึงจากไปทั้งที่ยังดูแข็งแรง รวมถึงอยากทราบประวัติของเขา กระปุกดอทคอมจึงขอรวบรวมประวัติเอ๋ ชนม์สวัสดิ์ เพื่อให้ได้รู้จักนักการเมืองแห่งเมืองปากน้ำคนนี้ให้มากขึ้น

ประวัติ ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม

          สำหรับประวัติ เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม เกิดเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2511 สิริอายุ 54 ปี เป็นบุตรของ วัฒนา อัศวเหม กับ จันทร์แรม อัศวเหม มีพี่ชาย 2 คน คือ พิบูลย์ อัศวเหม และ พูลผล อัศวเหม จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ กับเส้นทางการทำงาน

          เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ เป็นทั้งนักธุรกิจและนักการเมือง โดยเขาเป็นนักธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ ด้านธุรกิจการเกษตร ด้านน้ำมันเชื้อเพลิง และเคยดำรงตำแหน่งประธานหอการค้าจังหวัดสมุทรปราการ
          ด้านการเมือง เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ เคยดำรงตำแหน่งเป็นกรรมการบริหารพรรคมหาชน ต่อมาได้เป็นกรรมการบริหารพรรคเพื่อแผ่นดิน และลงสมัครรับเลือกตั้งในปี พ.ศ. 2550 ทว่าไม่ได้รับเลือกตั้ง ภายหลังได้ดำรงตำแหน่งเป็นรองหัวหน้าพรรคเพื่อแผ่นดิน ในชุดของพลตำรวจเอก ประชา พรหมนอก เมื่อปี พ.ศ. 2551 นอกจากนี้ เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ ยังได้รับเลือกตั้งเป็นนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ ทว่าต่อมาถูกสั่งปลดตามคำสั่งหัวหน้า คสช. เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2558
          เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ เคยถูกจำคุกในคดีทุจริตการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลนครสมุทรปราการ ปี พ.ศ. 2542 ซึ่งศาลฎีกาตัดสินเมื่อวันที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2558 ต่อมาเขาได้รับการพระราชทานอภัยโทษตามมาตรา 8 (3) ของพระราชทานอภัยโทษพระราชกฤษฎีพระราชทานอภัยโทษ ซึ่งได้ลดวันต้องโทษ 1 ใน 4 ของโทษที่เหลือ เมื่อวันที่ 7 กันยายน พ.ศ. 2559 และในปี พ.ศ. 2562 เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ ได้ให้การสนับสนุนผู้สมัครจากพรรคพลังประชารัฐ รวมทั้งในปี พ.ศ. 2563 เขายังสนับสนุนให้อดีตภรรยาอย่าง นันทิดา แก้วบัวสาย ลงสมัครรับเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการอีกด้วย
ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม ประวัติ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Chonsawat Asavahame

เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ กับชีวิตครอบครัว

          เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ แต่งงานครั้งแรกกับนักร้องดัง ตู่ นันทิดา แก้วบัวสาย มีบุตรสาว 1 คน คือ เพลง ชนม์ทิดา อัศวเหม แต่ระหว่างที่ยังใช้ชีวิตคู่ด้วยกัน เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ ก็มีข่าวกับดาราหลายคน อาทิ ใหม่ เจริญปุระ, ลูกเกด เมทินี, เก๋ ชลลดา และ โย ยศวดี เป็นต้น ภายหลังเขาได้หย่าขาดกับตู่ นันทิดา และแต่งงานกับ เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ในปี พ.ศ. 2556 ก่อนจะเลิกรากันในปี พ.ศ. 2557 แต่ถึงกระนั้นก็ยังปรากฏภาพความสัมพันธ์ที่ดีระหว่าง เอ๋ ชนม์สวัสดิ์, ตู่ นันทิดา และน้องเพลง อีกทั้งล่าสุด เพลง ชนม์ทิดา ก็ได้ลงเล่นการเมืองตามรอยคุณพ่อ โดยสังกัดพรรคภูมิใจไทย พรรคของ อนุทิน ชาญวีรกูล บิดาของแฟนหนุ่ม เป๊ก เศรณี ชาญวีรกูล นั่นเอง
ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม ประวัติ

ภาพจาก : Instagram chonsawat28

เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ เสียชีวิตกะทันหัน

          เนื่องจาก เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ ชื่นชอบในรถยนต์มาก ทั้งรถหรู รถโบราณ และรถแข่ง ถึงขนาดมีโชว์รูมรถเป็นของตัวเอง และลงแข่งรถหลายรายการ ล่าสุดเขาได้ไปฝึกซ้อมแข่งรถ ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เนื่องจากกำลังจะมีการแข่งขันในเดือนหน้า แต่ในขณะที่ซ้อมอยู่นั้น เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ กลับหมดสติ โดยคาดว่าเกิดจากอาการฮีตสโตรก และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลบุรีรัมย์อย่างเร่งด่วน ทว่าสุดท้ายแล้ว เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ ก็เสียชีวิตลงในเวลา 01.15 น. ของวันที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2566
ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม ประวัติ

ภาพจาก : Instagram chonsawat28

          เรียกได้ว่า เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ เป็นนักการเมืองและนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จมานาน การจากไปในครั้งนี้ถือเป็นความสูญเสียที่สร้างความตกใจและความโศกเศร้าไม่น้อยเลยทีเดียว กระปุกดอทคอมขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวมา ณ ที่นี้ด้วยครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณภาพจาก : Instagram chonsawat28, เฟซบุ๊ก Chonsawat Asavahame

ขอบคุณข้อมูลจาก : wikipedia.org, thaipbs.or.th, dailynews.co.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม ประวัตินักการเมืองดังแห่งสมุทรปราการ อัปเดตล่าสุด 31 มีนาคม 2566 เวลา 15:47:19 19,731 อ่าน
TOP