x close

ครีมกันแดดผู้ชาย 2023 หน้าไม่วอก ไม่เยิ้ม แดดแรงแค่ไหนก็เอาอยู่

          ครีมกันแดดผู้ชาย 2023 ยี่ห้อไหนดี ทั้งกันแดดอย่างมีประสิทธิภาพ ทาแล้วหน้าไม่วอก ไม่มัน หล่อใสท้าแดด เรามาชี้เป้าครีมกันแดดผู้ชายให้แล้ว
ครีมกันแดดผู้ชาย 2023

          หนุ่ม ๆ หลายคนนอกจากจะออกไปเรียนหรือทำงาน ซึ่งต้องเผชิญกับแสงแดดร้อน ๆ แล้ว ยังมักจะมีไลฟ์สไตล์ลุย ๆ ทำกิจกรรมกลางแจ้งท้าแดดบ่อย ๆ สิ่งที่ตามมาก็คือปัญหาผิวคล้ำเสียสะสม หรือริ้วรอยก่อนวัยที่มาทักทายแบบไม่ทันตั้งตัว จึงต้องหาตัวช่วยเป็นการใหญ่ ซึ่งหนึ่งในไอเทมที่จัดการปัญหาผิวนี้ได้ก็คือ ครีมกันแดดผู้ชาย นั่นเอง แต่ถึงอย่างนั้นผู้ชายส่วนหนึ่งก็ไม่ชอบทาครีมกันแดด เนื่องจากมองว่าเป็นเรื่องสวย ๆ งาม ๆ เสียเวลา และครีมกันแดดมีความเหนียวเหนอะหนะ ไม่สบายผิวหน้า
          ในปัจจุบันได้มีการผลิตครีมกันแดดผู้ชายออกมามากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งจะช่วยในเรื่องป้องกันรังสียูวี ควบคุมความมันได้ดี และยังมีเนื้อที่บางเบาอีกด้วย รู้อย่างนี้ต้องเปลี่ยนความคิด หันมาทากันแดดแล้วล่ะ วันนี้เราเลยมีครีมกันแดด 2023 มาแนะนำกันครับ

ทำไมผู้ชายถึงต้องทากันแดด

          การทาครีมกันแดดนั้นบางคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องของผู้หญิง แต่ความจริงแล้วผู้ชายก็ควรทาเช่นกัน เพราะผิวหนังของผู้ชายก็สามารถถูกทำลายจากแสงแดดได้ และนี่คือเหตุผลที่ผู้ชายควรใช้ครีมกันแดด
  • ป้องกันผิวหมองคล้ำ เมื่อผิวหนังถูกแสงแดดจะมีการผลิตเมลานินขึ้นมาเพื่อปกป้องผิวหนัง จนทำให้กลายเป็นสีน้ำตาล ซึ่งถ้าหากเราทาครีมกันแดด ผิวหนังของเราก็จะได้ไม่ต้องสร้างเมลานินขึ้นมานั่นเอง
  • แสงแดดทำให้หน้าแก่ก่อนวัย แสงแดดจะทำลายคอลลาเจนและอีลาสตินในเซลล์ผิวหนัง เมื่อนานไปจะทำให้ผิวหนังหย่อนยาน มีรอยฝ้าและจุดด่างดำเร็วขึ้น ครีมกันแดดจึงมีส่วนช่วยเป็นอย่างมากในการชะลอความแก่ก่อนวัยของผิวหนัง
  • แสงแดดมีส่วนทำให้สิวขึ้น เนื่องจากรังสี UV มีส่วนช่วยให้แบคทีเรียเติบโตภายใต้ผิวหนัง โดยจะอุดตันอยู่ใต้ความมันและรูขุมขน เป็นสาเหตุที่ก่อให้เกิดสิวตามมา ซึ่งครีมกันแดดจะช่วยป้องกันไม่ให้แบคทีเรียใต้ผิวหนังดูดซับรังสี UV จากแสงแดด ช่วยป้องกันการเป็นสิวได้
  • ครีมกันแดดลดความเสี่ยงมะเร็งผิวหนัง ปัจจุบันมีคนป่วยเป็นมะเร็งผิวหนังรวมทั้งที่เสียชีวิตไปเป็นจำนวนไม่น้อย และมากกว่าครึ่งนั้นเป็นผู้ชาย การทาครีมกันแดดจึงเป็นสิ่งที่ผู้ชายไม่ควรมองข้าม

ครีมกันแดดผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี

          รู้ถึงประโยชน์ของการทาครีมกันแดดแล้ว ถ้าใครกำลังมองหา ครีมกันแดดผู้ชาย ที่เหมาะกับตัวเองอยู่ ลองมาดูครีมที่เราแนะนำกันเลยครับ

1. ครีมกันแดดผู้ชาย NIVEA Men Extra Bright Face Serum

          ครีมกันแดดเนื้อเซรั่ม เหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ออกแดดนานและอยู่กลางแจ้งบ่อย ด้วยไมโคร วิต-ซี อนุภาคเล็กผสานสารสกัดชะเอมเทศ ช่วยลดจุดดำ ลดฝ้าแดดฝังลึก ทำให้ผิวดูเนียนใสขึ้น พร้อม SPF50 PA+++ กันแดดสูงสุด ปกป้องผิวจากรังสี UVA/B ได้อยู่หมัด ปริมาณ 50 ml. ราคา 279 บาท
NIVEA Men Extra Bright Face Serum ครีมกันแดดผู้ชาย 2023

ภาพจาก : nivea.co.th

2. ครีมกันแดดผู้ชาย Eucerin SUN HYDRO PROTECT ULTRA LIGHT FLUID SPF50+

          ครีมกันแดดสำหรับผิวหน้า SPF50+ ปกป้องผิวจากรังสี UVA/B ได้ยาวนาน และยังมีเทคโนโลยี Hydro-tech complex ช่วยเติมความชุ่มชื้น ทำให้รู้สึกสบายผิวทันทีหลังทา เนื้อฟลูอิดบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่มันเยิ้ม ถึงจะออกแดดจัดหรือเล่นกีฬากลางแจ้งก็มั่นใจ ไม่ต้องกลัวผิวเสีย ปริมาณ 50 ml. ราคา 1,200 บาท
Eucerin SUN HYDRO PROTECT ULTRA LIGHT FLUID SPF50+ ครีมกันแดดผู้ชาย 2023

ภาพจาก : eucerin.co.th

3. ครีมกันแดดผู้ชาย P.O CARE Sun Men Face SPF50+ PA++++

          ครีมกันแดดตัวนี้นอกจากจะมี SPF50+ ปกป้องผิวหน้าจากแสงแดดได้ยาวนานแล้ว ยังเป็นเนื้อเซรั่มที่บางเบา ซึมซาบเร็ว จึงไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหนะหลังทา พร้อมควบคุมความมัน และยังมีสารสกัดธรรมชาติที่ช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใส ลดรอยสิว รอยแดง ริ้วรอยก่อนวัยที่เกิดจากแสงแดด ฝุ่นควัน มลภาวะต่าง ๆ ครบจบในหลอดเดียว ปริมาณ 45 ml. ราคา 299 บาท
P.O CARE Sun Men Face SPF50+ PA++++ ครีมกันแดดผู้ชาย 2023

ภาพจาก : pocare.net

4. ครีมกันแดดผู้ชาย Nu Formula Sun Real SPF50+ PA++++ Dry Touch Milk

          กันแดดเนื้อน้ำนมที่มีคุณสมบัติ Dry Touch ซึมไว สบายผิว ทา 2 ข้อนิ้วได้สบาย ๆ ไม่วอก ไม่ลอย ไม่เป็นคราบ ออกแดดแล้วไม่แสบยิบ ๆ แถมไม่ได้ป้องกันแค่รังสียูวีอย่างเต็มประสิทธิภาพเท่านั้น แต่ยังสามารถปกป้องผิวจากฝุ่นมลภาวะ PM2.5 และแสงสีฟ้าได้ด้วย มาพร้อมนวัตกรรม Soft Focus Effects ช่วยเบลอผิวให้ดูเนียน กระจ่างใส คุมมันนาน 12 ชม. ลดโอกาสอุดตัน ลดการเกิดสิวที่ต้นเหตุ ปริมาณ 40 กรัม ราคา 750 บาท
Nu Formula Sun Real SPF50+ PA++++ Dry Touch Milk ครีมกันแดดผู้ชาย 2023

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก NU FORMULA

5. ครีมกันแดดผู้ชาย era-won Facial Protection Sunscreen SPF40 PA+++

          หมดปัญหาทากันแดดหนักหน้า เพราะว่าตัวนี้เนื้อครีมเบา ซึมไว แห้งสบายผิว ด้วยนวัตกรรมด้านสกินแคร์จากเกาหลี ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด UVA และ UVB ด้วย SPF40 PA+++ มีคุณสมบัติของ Aquatic เป็นเปปไทด์ชนิดหนึ่งช่วยดูแลผิวที่เผชิญกับมลภาวะต่าง ๆ นอกจากนั้นยังมีสารสกัดจากรากโสม ใบยูคาลิปตัส และเมล็ดควินัว ช่วยฟื้นบำรุงเกราะป้องกันผิว พร้อมช่วยควบคุมความมัน ลดสาเหตุหนึ่งของปัญหาสิว เป็นอีกขั้นของครีมกันแดดสำหรับผู้ชายของจริง ปริมาณ 30 กรัม 790 บาท
era-won Facial Protection Sunscreen SPF40 PA+++ ครีมกันแดดผู้ชาย 2023

ภาพจาก : erawonthailand.com

6. ครีมกันแดดผู้ชาย OLAIAN Stick Mineral SPF50+

          ครีมกันแดดผู้ชายที่นักเซิร์ฟทั้งหลายไว้วางใจ มีส่วนผสมหลักจากแร่ธาตุธรรมชาติ พร้อมสารกันแดด SPF50+ พัฒนาและทดสอบโดยนักโต้คลื่นในห้องทดลองอิสระแล้วว่าช่วยปกป้องใบหน้าจากแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ กันน้ำ กันเหงื่อ ทนน้ำทะเลได้ดี จึงเหมาะกับกิจกรรมกลางแจ้ง ปริมาณ 9.5 กรัม ราคา 280 บาท
OLAIAN Stick Mineral SPF50+ ครีมกันแดดผู้ชาย 2023

ภาพจาก : decathlon.co.th

7. ครีมกันแดดผู้ชาย Cute Press UV Expert Protection Aqua Splash SPF50+

          ครีมกันแดดเนื้อเจล ให้ความรู้สึกสดชื่น ซึมสู่ผิวได้รวดเร็ว ปกป้องผิวหน้าด้วยค่า SPF 50+ PA+++ ทั้งยังอุดมด้วยน้ำแร่บริสุทธิ์จากธารน้ำแข็งในเทือกเขาแอลป์ ผสานกับไฮยาลูรอนและน้ำว่านหางจระเข้ ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวที่หยาบกร้านและแห้งเสียจากแสงแดดได้เป็นอย่างดี หนุ่ม ๆ ที่อยากได้ทั้งกันแดดและบำรุง ขวดนี้เป็นช้อยซ์ที่น่าสนใจครับ ปริมาณ 30 กรัม ราคา 249 บาท
Cute Press UV Expert Protection Aqua Splash SPF50+ ครีมกันแดดผู้ชาย 2023

ภาพจาก : cutepress.com

8. ครีมกันแดดผู้ชาย Innisfree Forest For Men No Sebum Sunblock SPF 50+ PA

          อีกหนึ่งครีมกันแดดผู้ชายเนื้อบางเบาจากแบรนด์เกาหลี ตัวนี้มี SPF 50+ PA++++ ถือว่าป้องกันได้สูงมาก ใช้ในชีวิตประจำวันหรือลุยเอาต์ดอร์ก็ได้ โดยเป็นสูตรที่ไร้สารก่อความมัน ไม่ทำให้ผิวอุดตัน ไม่ทิ้งคราบขาว หรือเพิ่มความมันบนผิว ใช้แล้วหน้าไม่วอกเลย ส่วนการบำรุงก็จัดมาแน่น ๆ ด้วยสารสกัดจาก Jeju Black Yeast complex ช่วยให้ผิวไม่หมองคล้ำ และลดความมันบนผิว ปริมาณ 70 ml. ราคาประมาณ 650 บาท
Innisfree Forest For Men No Sebum Sunblock SPF 50+ PA ครีมกันแดดผู้ชาย 2023

ภาพจาก : innisfree.com

9. ครีมกันแดดผู้ชาย Cetaphil Sun SPF 50+ PA++++ Light GEL

          ครีมกันแดดผู้ชายตัวนี้มีเนื้อเจลที่ค่อนข้างเบาสบาย ซึมเร็ว ทำให้ไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ สามารถใช้ได้กับทั้งใบหน้าและผิวกาย นอกจากนี้ยังปราศจากสารเคมีอย่างพาราเบนและแอลกอฮอล์ ซึ่งจะไม่ทำให้ผิวระคายเคือง รวมไปถึงกันน้ำได้อีกด้วย จะใช้ในวันสบาย ๆ หรือวันที่ต้องออกกำลังกายก็เหมาะ ปริมาณ 50 ml. ราคา 1,155 บาท
Cetaphil Sun SPF 50+ PA++++ Light GEL ครีมกันแดดผู้ชาย 2023

ภาพจาก : cetaphil.co.th

10. ครีมกันแดดผู้ชาย KIEHL'S Ultra Light Daily UV Defense Aqua Gel SPF 50 PA++++

          กันแดดสูตรน้ำ เนื้อเบา เกลี่ยง่าย พร้อมปกป้องผิวจากรังสี UVA/UVB ด้วยค่า SPF 50 PA++++ มีเทคโนโลยีป้องกันมลภาวะ ช่วยต้านอนุมูลอิสระ และป้องกันมลภาวะที่อาจถูกดูดซึมเข้าสู่ผิว หากทาเป็นประจำจะช่วยในเรื่องกระชับรูขุมขนและลดความมันเงาบนผิวหน้าได้ด้วย ถือเป็นครีมกันแดดอีกหนึ่งตัวที่เหมาะกับสภาพอากาศเมืองไทย ปริมาณ 30 ml. ราคา 1,800 บาท

KIEHL'S Ultra Light Daily UV Defense Aqua Gel SPF 50 PA++++ ครีมกันแดดผู้ชาย 2023

ภาพจาก : kiehls.co.th

          จะร้อนนี้ หรือฤดูไหน ๆ หนุ่ม ๆ ก็ไม่ต้องกลัวผิวหมองอีกต่อไป แค่รู้จักเลือกปกป้องผิวด้วยครีมกันแดดผู้ชายเหล่านี้เลย

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : nivea.co.th, eucerin.co.th, pocare.net, เฟซบุ๊ก NU FORMULA, erawonthailand.com, decathlon.co.th, cutepress.com, innisfree.com, cetaphil.co.th, kiehls.co.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ครีมกันแดดผู้ชาย 2023 หน้าไม่วอก ไม่เยิ้ม แดดแรงแค่ไหนก็เอาอยู่ อัปเดตล่าสุด 24 มีนาคม 2566 เวลา 14:00:50 51,152 อ่าน
TOP