x close

ภาคินัย ประวัตินักเขียนนิยายแนวสยองขวัญชื่อดัง กับผลงานที่น่าจดจำ

          ภาคินัย ประวัติและผลงานของนักเขียนนิยายแนวลี้ลับสยองขวัญ ผู้จากไปในวัยเพียง 40 ปี เขาคือใคร มีงานเขียนชิ้นไหนที่เป็นที่จดจำบ้าง ทำความรู้จักนักเขียนคนนี้กัน
ภาคินัย ประวัติ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ภาคินัย กสิรักษ์ เฟซใหม่

           ถือว่าเป็นข่าวเศร้าในวงการนิยายเลยทีเดียว เมื่อนักเขียนชื่อดัง ภาคินัย เจ้าของนิยายแนวลี้ลับสยองขวัญมากมาย ได้จากไปอย่างสงบจากอาการป่วยด้วยวัยเพียง 40 ปี ซึ่งต้องบอกว่าผลงานของนักเขียนนิยายคนนี้ถูกนำมาทำเป็นละครให้ได้รับชมกันหลายต่อหลายเรื่อง สำหรับคนที่ยังไม่ทราบว่า ภาคินัยคือใคร กระปุกดอทคอมขอนำประวัติ ภาคินัย และผลงานต่าง ๆ ของเขามาให้ได้รู้จักกัน
          สำหรับประวัติ ภาคินัย เขามีชื่อจริงว่า ภาคินัย กสิรักษ์ ชื่อเล่นว่า แอมป์ เกิดวันที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2525 เขาเกิดที่จังหวัดสุโขทัย แต่ไปเติบโตที่จังหวัดเพชรบุรี ก่อนที่จะย้ายมาเรียนระดับอุดมศึกษาที่กรุงเทพฯ โดย ภาคินัย จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะมนุษยศาสตร์ วิชาเอกสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยรามคำแหง
ภาคินัย ประวัติ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ภาคินัย กสิรักษ์ เฟซใหม่

          ภาคินัย เป็นคนรักการอ่านมาตั้งแต่เด็ก และเริ่มต้นฝึกฝนความเป็นนักเขียนด้วยการเขียนกลอนวัยรุ่น ต่อเนื่องมาจนถึงเขียนบทความ โดยได้เริ่มเส้นทางการเป็นนักเขียนจริงจังหลังจากเรียนจบ โดยการชักชวนของ บ.ก.สำนักพิมพ์อักขระบันเทิง และได้รวมเล่มหนังสือของตัวเองครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2547 จากนั้นจึงมีผลงานต่อเนื่องเรื่อยมาทั้งงานประเภทรวมบทความและนวนิยาย อีกทั้งยังเคยมีโอกาสได้ทำงานเขียนบทละครอีกด้วย ซึ่งแรกเริ่มนั้น ภาคินัย เขียนนิยายรักมาก่อน แล้วจึงเปลี่ยนแนวไปเป็นเรื่องลี้ลับสยองขวัญ ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยผลงานสร้างชื่อคือเรื่อง “นางชฎา” ที่ได้ทำเป็นละครทางช่อง 7 ได้ ใหม่ ดาวิกา เป็นนางเอก และกระแสตอบรับดีมาก เรตติ้งสูงสุดในปีที่ออกอากาศ ส่งให้นิยายเรื่องนี้ดังเป็นวงกว้าง ถูกแปลเป็นภาษาต่างประเทศขายในไต้หวัน นอกจากนี้ยังมีนิยายอีกหลายเรื่องที่ถูกสร้างเป็นละครดัง อาทิ 7 วันจองเวร, ปมรักรอยอดีต, ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ, สูตรหวานจานรัก, บ่วงสไบ, นางแค้น, หงส์ในกรงกา, เรือนชฎานาง เป็นต้น
          ในช่วงหลัง ภาคินัย ได้โพสต์ถึงอาการป่วยของตัวเองอยู่เรื่อย ๆ โดยก่อนเสียชีวิตได้ระบุว่า ตาใกล้จะบอดและต้องสวนหัวใจเพื่อหาสาเหตุของโรค ต่อมา บรรณาธิการ Sofa Publishing เปิดเผยว่า ได้รับอนุญาตจากคุณแม่ให้อัปเดตข่าวเรื่องสุขภาพของภาคินัย ว่าเขาล้มหมดสติและหลังจากนั้นได้เข้าโรงพยาบาล แพทย์พยายามหาสาเหตุเพื่อวินิจฉัยอาการให้แน่ชัด หลังจากนั้นประมาณ 5 วัน ภาคินัยก็เข้ารับการผ่าตัดหัวใจ และพักรักษาตัวในห้อง ICU ก่อนจะเสียชีวิตลงในวันที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2566 รวมอายุได้ 40 ปี และมีผลงานเรื่องสุดท้ายคือ “ใครฆ่า ? รรรรรร (ใครฆ่า ? ระ-รัน-รอน)”
ภาคินัย ประวัติ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ภาคินัย กสิรักษ์ เฟซใหม่

          นับว่า ภาคินัย เป็นนักเขียนขวัญใจนักอ่านที่โลดแล่นอยู่ในวงการมานานและประสบความสำเร็จ มีผลงานมากมายเป็นที่จดจำ เขายังได้เคยกล่าวว่า หากไม่มีเขาแล้วก็ขอให้คนยังคงนึกถึงและจดจำผลงานของ “ภาคินัย” ได้ อย่างไรก็ตาม กระปุกดอทคอมขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวมา ณ ที่นี้ด้วยครับ

ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก ภาคินัย กสิรักษ์ เฟซใหม่

ขอบคุณข้อมูลจาก : praphansarn.com, sofapublishing.com, เฟซบุ๊ก ภาคินัย กสิรักษ์ เฟซใหม่

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ภาคินัย ประวัตินักเขียนนิยายแนวสยองขวัญชื่อดัง กับผลงานที่น่าจดจำ อัปเดตล่าสุด 20 มีนาคม 2566 เวลา 17:02:29 9,473 อ่าน
TOP