x close

10 กระเป๋าสะพายข้างผู้ชาย แบรนด์ไหนดี ทน เท่ แมตช์ได้กับทุกลุค

          กระเป๋าสะพายข้างผู้ชาย ยอดนิยม มีแบรนด์ไหนบ้างที่ดูดี คลาสสิก จุของได้เยอะ ใช้ได้ทุกวัน ลองมาดูแบรนด์กระเป๋าผู้ชายเท่ ๆ กัน
กระเป๋าสะพายข้างผู้ชาย

          เรื่องของการแต่งตัวสำหรับผู้ชาย หนึ่งในไอเทมที่นอกจากจะคอมพลีตลุคให้ดูดีแล้ว ยังใช้ประโยชน์ได้อีกด้วย นั่นคือ กระเป๋า โดยเฉพาะกระเป๋าสะพายข้าง เพราะไม่เกะกะ และเป็นส่วนหนึ่งของแฟชั่นได้เลย สำหรับใครที่กำลังมองหากระเป๋าผู้ชายสักใบที่เหมาะกับการใช้งาน แถมยังดูดี กระปุกดอทคอมมีวิธีเลือกกระเป๋า พร้อมคัด 10 กระเป๋าสะพายข้างผู้ชาย มาฝาก ไปดูกันเลยว่าแบรนด์ไหนน่าสนใจบ้าง

กระเป๋าสะพายข้าง เลือกยังไงดี

          ก่อนจะไปดูว่ามีกระเป๋าสะพายข้างผู้ชายแบรนด์ไหนบ้าง ลองมาดูหลักการเลือกซื้อกระเป๋ากันก่อน จะได้ซื้อมาแล้วคุ้มค่าที่สุด
  • ขนาดที่เหมาะสม - ถ้าต้องพกของหรือเอกสารเยอะก็ควรเลือกกระเป๋าใบใหญ่ หรือถ้าปกติไม่มีสัมภาระมากก็เลือกกระเป๋าใบเล็ก ๆ
  • สีที่ใช่ - ถ้าหนุ่ม ๆ ชอบกระเป๋าที่สามารถแมตช์กับเสื้อผ้าได้ง่าย ควรเลือกกระเป๋าสีพื้นโทนเข้ม ๆ แต่ถ้าเป็นคนชอบแต่งตัวก็เลือกกระเป๋าสีสันฉูดฉาดหรือมีลวดลายขึ้นมาหน่อย
  • วัสดุที่ตอบโจทย์การใช้งาน - ถ้าเป็นคนวัยทำงานและต้องการความภูมิฐาน อาจจะต้องเลือกกระเป๋าที่ทำจากหนัง ซึ่งทนทาน แมตช์ได้ทั้งลุคลำลองและทางการ แต่ถ้าเป็นหนุ่มสายลุย ลองเลือกกระเป๋าผ้าที่เคลือบสารกันน้ำ จะได้ใช้ได้อย่างไม่ต้องกังวล
  • น้ำหนักของกระเป๋า - หากจะซื้อกระเป๋าสะพายข้าง น้ำหนักของกระเป๋าเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพราะหากกระเป๋าหนักตั้งแต่ยังไม่บรรจุของก็อาจทำให้ไหล่ต้องรับน้ำหนักมากเกินพอดี ทำให้ปวดไหล่ได้
  • สายกระเป๋าต้องใหญ่ - กระเป๋าสะพายข้างผู้ชายที่ดีต้องมีสายขนาดใหญ่ เพื่อที่จะช่วยไม่ให้เราเจ็บบ่าเวลาสะพาย อีกทั้งสายใหญ่ ๆ ยังช่วยผ่อนความรู้สึกหนักเมื่อแบกของเยอะ ๆ อีกด้วย

กระเป๋าสะพายข้างผู้ชาย

แบรนด์ไหนดี

          ทราบวิธีการเลือกซื้อกระเป๋าสะพายข้างแล้ว เรามาดูกันว่าจะมีกระเป๋าสะพายข้างผู้ชายแบรนด์ไหน รุ่นอะไร ที่น่าสนใจบ้าง

1. Nike Heritage

          กระเป๋าสะพายข้างใบกะทัดรัด กว้าง 7 นิ้ว สูง 9 นิ้ว พอเหมาะพอดีสำหรับการใส่ของจำเป็น ทำจากผ้าไนลอนผสมพอลิเอสเตอร์ ทนทาน ทำความสะอาดง่าย สายสามารถปรับระดับได้ จะสะพายข้างหรือสะพายเป็นกระเป๋าคาดอกก็เท่ มี 2 ช่องสำหรับใส่ของชิ้นใหญ่และของกระจุกกระจิก เหมาะกับหนุ่ม ๆ สายลุย แมตช์ง่ายสุด ๆ ราคา 900 บาท
Nike Heritage กระเป๋าสะพายข้างผู้ชาย

ภาพจาก : nike.com

2. Adidas Training Bag รุ่น IB0298

          หนุ่ม ๆ สายสปอร์ตที่อยากได้กระเป๋าสะพายข้างที่ทั้งสามารถใส่เสื้อผ้าไปออกกำลังกายและใส่ของใช้ในชีวิตประจำวันได้ แนะนำใบนี้เลย เป็นกระเป๋าสะพายข้างขนาด 16 นิ้ว ใส่โน้ตบุ๊กได้สบาย ๆ วัสดุทำจากฟิล์มพอลิยูรีเทน 100% ทนทาน กันน้ำ พร้อมสายที่ปรับความยาวได้และมีแผ่นรองบ่าอีกด้วย มาในสีขาวที่แมตช์กับเสื้อผ้าได้ง่าย ราคา 2,000 บาท
Adidas Training Bag รุ่น IB0298 กระเป๋าสะพายข้างผู้ชาย

ภาพจาก : adidas.co.th

3. Dapper Monochrome Medium Crossbody Bag

          กระเป๋าสะพายข้างขนาดกลาง 12 นิ้ว ดีไซน์มินิมอล วัสดุทำจากหนัง PU ให้สัมผัสนุ่ม ฝากระเป๋าดีไซน์มุมตัดดูเก๋ แถมยังป้องกันหนังเด้งเมื่อใช้ไปนาน ๆ ได้ด้วย สายใหญ่ ปรับความยาวได้ ช่วยให้สะพายแล้วไม่เจ็บไหล่ จุของได้เยอะ แถมยังมีช่องซิปที่ด้านหลังกระเป๋าเอาไว้ใส่ของมีค่าได้ด้วย ราคา 2,490 บาท
Dapper Monochrome Medium Crossbody Bag กระเป๋าสะพายข้างผู้ชาย

ภาพจาก : dapper.com

4. Tommy Hilfiger รุ่น AM0AM10304 BDS

          กระเป๋าสะพายข้างผู้ชายสีดำขนาด 9 นิ้ว กะทัดรัดกำลังดี วัสดุทำจากหนังแท้ สัมผัสนุ่ม สายทำจากผ้าไนลอนคุณภาพดี มีช่องใหญ่ 1 ช่อง และช่องเล็กด้านหน้าอีก 1 ช่อง ด้านหน้ากระเป๋าปักชื่อแบรนด์และแถบ 3 สี สัญลักษณ์ของแบรนด์ เรียบหรูดูดี เหมาะสำหรับสะพายในทุกโอกาส โดยเฉพาะวันสบาย ๆ ที่ไม่มีสัมภาระเยอะ ราคา 4,990 บาท
Tommy Hilfiger รุ่น AM0AM10304 BDS กระเป๋าสะพายข้างผู้ชาย

ภาพจาก : usa.tommy.com

5. Lacoste Men's The Blend Messenger Bag

          กระเป๋าสะพายข้างดีไซน์เท่ ขนาด 8.6 นิ้ว เพียงพอสำหรับใส่ของจำเป็นในวันสบาย ๆ ดีไซน์กระเป๋าเป็นแบบฝาปิด มีตัวล็อก 2 ข้าง ได้ลุคสปอร์ตนิด ๆ วัสดุเป็น PVC ที่พิมพ์ลายโมโนแกรม พร้อมโลโก้และชื่อแบรนด์ตรงกลาง สายสะพายทำจากผ้าแคนวาสทนทาน ปรับระดับได้ แมตช์ง่าย เข้าได้กับทุกลุค ราคา 5,990 บาท
Lacoste Men's The Blend Messenger Bag กระเป๋าสะพายข้างผู้ชาย

ภาพจาก : lacoste.co.th

6. MLB Embo Monogram Crossbody Bag New York Yankees Black

          กระเป๋าสะพายข้างแบรนด์สปอร์ตสุดเท่จากเกาหลี ใบนี้สามารถใช้ได้ทั้งหญิงและชาย เป็นกระเป๋าทรงกล่องแบบมีฝาปิด ขนาด 7 นิ้ว กะทัดรัด เหมาะสำหรับใส่ของกระจุกกระจิกในวันสบาย ๆ เช่น กระเป๋าสตางค์ใบสั้น โทรศัพท์มือถือ กุญแจรถ พาวเวอร์แบงก์ ฯลฯ แถมยังมีกระเป๋าใบเล็กไว้ให้ใส่ของเล็ก ๆ น้อย ๆ หรือเหรียญได้อีกด้วย วัสดุทำจากหนัง PU ทนทาน สายผ้าแคนวาสปรับระดับได้ สะพายแล้วเท่สุด ๆ ราคา 7,590 บาท
MLB Embo Monogram Crossbody Bag New York Yankees Black กระเป๋าสะพายข้างผู้ชาย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก MLB Thailand

7. Coach Lee Crossbody In Signature Canvas

          กระเป๋าสะพายข้างแบรนด์เนมราคาไม่แรง ใบนี้เป็นกระเป๋าสะพายข้างขนาด 6 นิ้ว กะทัดรัด เหมาะกับหนุ่ม ๆ ที่สัมภาระไม่เยอะ วัสดุเป็นหนังลูกวัวขัดมัน ผสมกับแคนวาสที่พิมพ์ลายโลโก้แบรนด์ ปิดช่องใหญ่ด้วยฝาปิดแบบแม่เหล็ก และมีช่องซิปด้านหน้า สายสะพายปรับความยาวได้ตามชอบ สะพายแล้วเท่แน่นอน ราคา 15,500 บาท
Coach Lee Crossbody In Signature Canvas กระเป๋าสะพายข้างผู้ชาย

ภาพจาก : thailand.coach.com

8. Gucci Ophidia GG small messenger bag

          เชื่อว่าหนุ่ม ๆ สายแฟต้องชื่นชอบแบรนด์ Gucci อย่างแน่นอน โดยกระเป๋าสะพายข้างใบนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากกระเป๋าของบุรุษไปรษณีย์ในยุค 80s วัสดุทำจากผ้าแคนวาสสีเบจและสีน้ำตาลอีโบนี เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม พิมพ์ลายโลโก้และแถบสีเขียว-แดงอันเป็นเอกลักษณ์ พร้อมขอบหนังสีน้ำตาล ตัวกระเป๋ามีขนาด 9 นิ้ว จุกำลังดี ดีไซน์เป็นซิปช่องใหญ่ด้านบนและซิปช่องเล็กด้านหน้า สายสะพายปรับความยาวได้ แมตช์กับลุคไหนก็ลงตัว ราคา 38,900 บาท
Gucci Ophidia GG small messenger bag กระเป๋าสะพายข้างผู้ชาย

ภาพจาก : gucci.com

9. Celine Flap Messenger in Triomphe Canvas and Calfskin

          กระเป๋าสะพายข้างใบนี้เหมาะกับหนุ่ม ๆ สัมภาระเยอะเป็นที่สุด เพราะมาในขนาด 22 นิ้ว ใหญ่สะใจ ใส่โน้ตบุ๊กได้สบาย ๆ วัสดุทำจากหนังลูกวัว ทนทาน พิมพ์ลายโลโก้แบรนด์ ดีไซน์แบบฝาปิดมิดชิด เปิด-ปิดด้วยแม่เหล็ก ใช้สะดวก มาพร้อมช่องใส่บัตรด้านหลัง สายสะพายเป็นผ้าใบ Triomphe แข็งแรง ปรับความยาวได้ ใครสายแบกต้องใบนี้เลย ราคา 59,000 บาท

Celine Flap Messenger in Triomphe Canvas and Calfskin กระเป๋าสะพายข้างผู้ชาย

ภาพจาก : celine.com

10. Louis Vuitton District PM

          กระเป๋าแบรนด์เนมในฝันของใครหลายคน โดยเฉพาะกระเป๋าสะพายข้างผู้ชายสุดคลาสสิกรุ่นนี้ กระเป๋าเป็นสไตล์เมสเซนเจอร์ดีไซน์ทันสมัย วัสดุเป็น Monogram Eclipse แคนวาส แต่งขอบด้วยหนังคาวไฮด์ ฝาพับแม่เหล็ก ตัวกระเป๋ามีขนาด 10 นิ้ว จุของได้กำลังดี ช่องกระเป๋ามีซิปด้านหลังไว้ใส่ของกระจุกกระจิก สายสะพายไหล่ทอสัญลักษณ์ “Louis Vuitton” ปรับความยาวได้ เสริมด้วยการประดับอักษรย่อ LV โลหะสีดำที่มุมล่างด้านหน้ากระเป๋า ดูไฮคลาส แมตช์ได้ทั้งลุคทางการและลุคลำลอง ราคา 59,500 บาท

Louis Vuitton District PM กระเป๋าสะพายข้างผู้ชาย

ภาพจาก : th.louisvuitton.com

          กระเป๋าสะพายข้างผู้ชายแต่ละแบรนด์ฮิต ๆ ทั้งนั้น แถมยังมีหลายรุ่น หลายสไตล์ หนุ่ม ๆ ลองเลือกแบบที่ชอบและเหมาะสมกับงบประมาณกันดูนะครับ จะได้คุ้มค่าและใช้งานได้นาน ๆ

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : farfetch.com, dmarge.com, trendingleather.com, nike.com, adidas.co.th, dapper.com, usa.tommy.com, lacoste.co.th, เฟซบุ๊ก MLB Thailand, thailand.coach.com, gucci.com, celine.com, th.louisvuitton.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 กระเป๋าสะพายข้างผู้ชาย แบรนด์ไหนดี ทน เท่ แมตช์ได้กับทุกลุค อัปเดตล่าสุด 20 มีนาคม 2566 เวลา 14:22:10 110,497 อ่าน
TOP