x close

8 ไอเดียแต่งตัว Y2K ผู้ชาย แฟชั่นยุคมิลเลนเนียมที่ใครใส่ก็เฟี้ยว

          แต่งตัว Y2K จะเริ่มต้นยังไงดี มาทำความเข้าใจแฟชั่นยุค 2000’s สุดฮอต Y2K คืออะไร พร้อมไอเดียแต่งตัวแนว Y2K ผู้ชาย ที่คุณเองก็แต่งได้ไม่ยาก
          ช่วงนี้เรามักจะได้ยินคำว่า Y2K อยู่บ่อย ๆ จนต้องยกให้เป็นเทรนด์มาแรงแห่งปี ไม่ว่าจะแวดวงไหนก็ตาม และแน่นอนว่าแฟชั่นผู้ชายก็อินกระแสเช่นกัน อย่างที่เราจะเห็นว่าไม่ใช่แค่ผู้หญิงเท่านั้น แต่หนุ่ม ๆ ก็หันมาแต่งตัว Y2K ได้สนุกและไร้ขีดจำกัดไม่ต่างกับสาว ๆ เลยครับ แต่สำหรับใครที่สงสัยว่าแฟชั่น Y2K คืออะไร มีที่มายังไง แล้วการแต่งตัวแนว Y2K ผู้ชายจะเริ่มยังไงดี วันนี้เรามีไอเดียมาฝาก จะนำไปปรับกับสไตล์การแต่งตัวในชีวิตประจำวัน หรือแมตช์ลุคเฟี้ยวไว้ถ่ายรูปมันส์ ๆ ก็จัดไป !

Y2K คืออะไร

แฟชั่นผู้ชายก็มีด้วยเหรอ ?

          คำว่า Y2K เกิดขึ้นจากการเปลี่ยนผ่านระบบคอมพิวเตอร์ จากช่วงปี 1990 เข้าสู่ปี 2000 โดยคำว่า Y2K ย่อมาจาก Year 2 Thousand หรือ Year 2000 นั่นเอง ซึ่งเทรนด์แฟชั่นผู้ชายยอดนิยมในช่วงนั้นจะเน้นแต่งกายสีสัน ลายฉูดฉาด เสื้อผ้ามีความแวววาวล้ำสมัย แนวโลกอนาคตล้ำยุค และที่ขาดไม่ได้คือพร็อพอย่างแว่นตาขนาดใหญ่ โดยได้รับอิทธิพลมาจากนักร้อง คนดัง ป๊อปไอคอนแห่งยุค เช่น Justin Timberlake, Backstreet Boys และ Ashton Kutcher เป็นต้น

แต่งตัว Y2K ผู้ชาย แบบไหนดี

          ตอนนี้แฟชั่น Y2K ถูกหยิบขึ้นมาปัดฝุ่นใหม่โดยเหล่า Gen Z ที่นำมาปรับให้เข้ากับยุคสมัยใหม่ เราก็ต้องไม่พลาดอัปลุคอินเทรนด์กับการแต่งตัว Y2K ผู้ชาย ที่แต่งตามได้ไม่ยากอย่างที่คิด

1. Y2K Cyber Trend

          ด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงยุค 2000’s ทำให้เทรนด์เสื้อผ้าจะเน้นสไตล์ล้ำยุค พาให้นึกถึงโลกอนาคต โดยจะเป็นเนื้อผ้าแวววาว แนวสีโลหะสะท้อนแสง หรือสีดำ สีขาว สีเทาเมทัลลิก ที่มีดีเทลเป็นซิป สายเข็มขัดพาด ฟีลแบบชุดนักบินอวกาศนี่แหละใช่เลย

2. Y2K Colorful Pop

          อีกหนึ่งภาพจำของแฟชั่นสไตล์ Y2K ก็คือเสื้อผ้าสีสดใส ดูมีชีวิตชีวา โดยหนุ่ม ๆ สามารถครีเอตลุคได้ด้วยเสื้อยืดสีสันเจ็บ ๆ สีสะท้อนแสง ไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืด กางเกง หรือแจ็กเก็ต

3. Y2K with Slim-Fit Tee

          ฝั่งสาว ๆ เขานิยมเสื้อยืดตัวเล็ก หรือเสื้อครอปเอวลอย หนุ่ม ๆ เราจะแพ้ได้ไง จัดไปกับเสื้อยืดรัดรูป พอดีตัว ใส่แล้วพอให้เห็นกล้ามแขนเบา ๆ แมตช์กับกางเกงขายาวทรงหลวม ๆ ยีนส์ หรือกางเกงคาร์โก้ก็เอาอยู่

4. Y2K Street Style

          ลุคเท่ ๆ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากอิทธิพลทางดนตรีฮิปฮอป สไตล์นี้ต้องกางเกงยีนส์ทรงหลวม กางเกงเป้าใหญ่ ยิ่งโคร่งเท่าไรยิ่งจ๊าบ ใส่เอวต่ำหน่อย ส่วนท่อนบนอาจแมตช์กับเสื้อกล้ามแนวสปอร์ตหรือไปทางเชิ้ตลายสก็อตก็ได้กลิ่นอายสตรีตที่ลงตัว

5. Y2K Punk Rock Style

           ถ้าคุณเป็นสายร็อกก็สามารถแต่งตัว Y2K ได้ด้วยการหยิบเอาเสื้อยืดลายกราฟิกเท่ ๆ มาแมตช์กับแจ็กเก็ตหนัง ส่วนกางเกงก็อาจจะเป็นสกินนี่ยีนส์หรือกางเกงหนังเข้าชุดไปเลย คอมพลีตด้วยรองเท้าผ้าใบหุ้มข้อสูง และเครื่องประดับอย่างสร้อยโซ่ โช้กเกอร์ข้อมือ แสดงความเป็นพังก์ร็อกเต็มขั้น

6. Y2K Indy Style

          หนุ่มที่ชอบการแต่งตัวสบาย ๆ ฟรีสไตล์ ลองมาดูแนวนี้กัน กับเสื้อยืดพอดีตัว มีความเอวลอยเล็กน้อย ผสมผสานกับกางเกงขาบาน เอวต่ำหลวม ๆ ให้ฟีลหนุ่มติสต์สุดแนว

7. Y2K แว่นตาแห่งโลกอนาคตแบบ Sci-fi

          แต่งตัวไม่เก่งไม่เป็นไร เพราะแค่มีพร็อพเด็ดอย่างแว่นตา แว่นกันแดดอันใหญ่ ทรงรี ๆ ที่มีความล้ำแบบนี้ ก็จะช่วยให้กลายเป็นหนุ่มแบบ Y2K ได้ทันที

8. Y2K หูฟัง พร็อพเสริมความเท่

          เพิ่มความเท่ขึ้นอีกนิดด้วยหูฟังครอบที่พี่ ๆ ยุคมิลเลนเนียมต้องมีติดตัว หยิบมาใส่ที่คอเก๋ ๆ หรือใครจะเปิดเพลงยุคนั้นฟังไปด้วยก็จะยิ่งอิน

          การแต่งตัว Y2K ถึงแม้จะเคยถูกลืมไปกว่า 20 ปีแล้ว แต่ยังกลับมาฮิตได้ ใครที่หลงเสน่ห์แฟชั่นสไตล์นี้ก็ลองนำไอเดียไปปรับในแบบฉบับของตัวเองกันดู ไม่ตกเทรนด์แน่นอน

ขอบคุณภาพจาก : Instagram botcashofficial, ambush_official, justinbieber, gun_atthaphan, jr.joonior, eye2k_bro, daboyway, blue_pongtiwat, twopee, 2bobsquarepants, dicxm_phisunee, golfpichaya, nightmareofmint

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 ไอเดียแต่งตัว Y2K ผู้ชาย แฟชั่นยุคมิลเลนเนียมที่ใครใส่ก็เฟี้ยว อัปเดตล่าสุด 9 มีนาคม 2566 เวลา 15:27:10 44,384 อ่าน
TOP