x close

ผู้ชายใส่แหวนนิ้วไหนดี ใส่แหวนนิ้วแต่ละนิ้วดียังไง ช่วยเสริมด้านใดบ้าง

          ผู้ชายใส่แหวนนิ้วไหนดี แหวนนอกจากจะเป็นแฟชั่นผู้ชายแล้ว ยังสามารถใส่แหวนเสริมดวงได้ด้วย มาดูว่าแต่ละนิ้วใส่แล้วมีความหมายว่าอย่างไร
ผู้ชายใส่แหวนนิ้วไหนดี

          ผู้ชายที่ชอบแต่งตัวแน่นอนว่าต้องมีเครื่องประดับอย่างน้อย 2-3 ชิ้นในแต่ละลุค ซึ่งแหวนก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมแฟชั่นผู้ชายที่หนุ่ม ๆ ชื่นชอบ แล้วรู้ไหมว่าการใส่แหวนแต่ละนิ้วสามารถช่วยเสริมดวงได้ด้วยนะ กระปุกดอทคอมขอพาไปดูว่า ผู้ชายใส่แหวนนิ้วไหนได้ ควรใส่แหวนเสริมดวงยังไง แต่ละนิ้วมีความหมายอย่างไรบ้าง

ผู้ชายใส่แหวนนิ้วไหนดี

          การใส่แหวนนั้นแต่ละประเทศก็มีความเชื่อที่ต่างกันไป แต่หลายคนอาจไม่ได้คำนึงถึงความหมายของแต่ละนิ้วมากนัก เพียงแต่ใส่ตามความถนัดและเพื่อความสวยงาม ซึ่งผู้ชายนิยมใส่แหวนมาตั้งแต่โบราณกาล โดยพวกเจ้าขุนมูลนายมักจะใส่แหวนที่นิ้วชี้ เพื่อแสดงถึงความมีอำนาจ แล้วนิ้วอื่น ๆ ล่ะ ใส่ได้ไหม ไปหาคำตอบกัน

ใส่แหวนนิ้วก้อย

          การสวมแหวนที่นิ้วก้อย ข้อดีคือไม่เกะกะ ไม่กระแทกนั่นนี่ได้ง่าย เพราะเป็นนิ้วที่ถูกใช้งานน้อยที่สุด  นอกจากนี้ นิ้วก้อยเป็นนิ้วที่แยกออกมาจากนิ้วอื่น ๆ เล็กน้อย ทำให้เวลาสวมแหวนดูโดดเด่น ส่วนในทางโหราศาสตร์ นิ้วก้อยเกี่ยวข้องกับดาวพุธและคุณสมบัติของความฉลาด การแยกแยะ และการโน้มน้าวใจ การสวมแหวนที่นิ้วก้อยจึงช่วยส่งเสริมด้านสติปัญญา การเป็นผู้ฟังและผู้แก้ปัญหาที่ดี

ใส่แหวนนิ้วนาง

          นิ้วนางมักจะเป็นสัญลักษณ์ของความรัก ผู้ชายส่วนใหญ่มักจะสวมแหวนนิ้วเดียวคือนิ้วนาง โดยเฉพาะผู้ชายที่แต่งงานแล้ว โดยทางโหราศาสตร์ นิ้วนางมีความเกี่ยวข้องกับดวงอาทิตย์ อันเป็นแหล่งที่มาของความคิดสร้างสรรค์และความงาม รวมไปถึงความสัมพันธ์ที่โรแมนติกด้วย การใส่แหวนนิ้วนางจึงช่วยเสริมด้านความงามและความโรแมนติกได้

ใส่แหวนนิ้วกลาง

          ผู้ชายแมน ๆ เท่ ๆ หลายคนเลือกใส่แหวนที่นิ้วกลาง เพราะมีความรู้สึกว่าดูสมดุลที่สุด ซึ่งทางโหราศาสตร์ นิ้วกลางเชื่อมโยงกับดาวเสาร์ เป็นสัญลักษณ์ของโครงสร้าง ความสมดุล ความรู้สึกผิดชอบชั่วดี และความเป็นระเบียบ การสวมแหวนที่นิ้วกลางจึงช่วยเสริมเรื่องความมั่นคงทางจิตใจได้ดี อีกทั้งโลหะของดาวเสาร์เป็นตะกั่ว ดังนั้นหากอยากเสริมดวงให้ยิ่งดีขึ้นก็ควรเลือกสวมแหวนที่ทำมาจากเหล็ก สเตนเลส หรือเงิน เพื่อให้ธาตุตรงกับดาวเสาร์นั่นเอง
ผู้ชายใส่แหวนนิ้วไหนดี

ใส่แหวนนิ้วชี้

          หากย้อนกลับไปหลายร้อยปี นิ้วชี้เป็นตำแหน่งที่พบว่าผู้ชายจะใส่แหวนได้บ่อยที่สุด โดยการใส่แหวนที่นิ้วชี้สื่อถึงตำแหน่งและชาติตระกูล ใครสูงส่งไม่พอก็จะถูกห้ามไม่ให้สวมแหวนที่นิ้วชี้ เพราะนิ้วชี้แสดงถึงความมีอำนาจ ดังนั้นแหวนที่จะถูกนำมาสวมที่นิ้วชี้ก็เลยมักเป็นแหวนพิเศษ เช่น แหวนประจำตระกูล ส่วนในทางโหราศาสตร์ นิ้วชี้จะสัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดี ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของอำนาจและความเป็นผู้นำ การสวมแหวนที่นิ้วชี้จึงช่วยเสริมเรื่องอำนาจบารมีนั่นเอง

ใส่แหวนนิ้วโป้ง

          นิ้วโป้ง หรือนิ้วหัวแม่มือ เป็นนิ้วที่ถูกแยกออกมาจากนิ้วอื่น ๆ ทำให้คนที่สวมแหวนนิ้วนี้มีความแปลก โดดเด่น ไม่เหมือนใคร มักเป็นทางเลือกสำหรับผู้ชายที่ต้องการสวมแหวนหลายวงในมือเดียวกัน แหวนนิ้วโป้งของผู้ชายเป็นสัญลักษณ์ของความมั่งคั่งหรืออิทธิพล มักจะมีขนาดใหญ่เพื่อสะท้อนถึงความร่ำรวย ในทางโหราศาสตร์ นิ้วหัวแม่มือไม่มีความสัมพันธ์กับดาวเคราะห์ แต่ถูกมองว่าอยู่ในตำแหน่งระหว่างดาวศุกร์และดาวอังคาร จึงเป็นสัญลักษณ์ของลักษณะนิสัยที่แข็งแกร่ง มีเอกลักษณ์ เจตจำนงชัดเจน และมีความมั่นใจในตัวเอง การใส่แหวนที่นิ้วหัวแม่มือจึงช่วยเสริมเรื่องความมั่นใจได้

          แต่ไม่ว่าจะสวมแหวนนิ้วใดก็ตาม พึงระลึกเอาไว้ว่าการสวมใส่เครื่องประดับช่วยเสริมบุคลิกภาพให้กับเราได้ ลองเลือกแหวนที่ชอบ ใส่แล้วเกิดความมั่นใจ เท่านี้ไม่ว่าจะสวมแหวนนิ้วไหนก็ดูดีแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : artofmanliness.com, themodestman.com, gentlemansgazette.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผู้ชายใส่แหวนนิ้วไหนดี ใส่แหวนนิ้วแต่ละนิ้วดียังไง ช่วยเสริมด้านใดบ้าง อัปเดตล่าสุด 10 ตุลาคม 2566 เวลา 16:06:46 80,870 อ่าน
TOP