x close

ประวัติ ฌาน อารีย์กุล น้องชายเฌอปราง BNK48 ดาวรุ่งนักกีฬาโบว์ลิ่งผู้ล่วงลับ

          ฌาน อารีย์กุล ประวัติน้องชายเฌอปราง BNK48 ดีกรีแชมป์โบว์ลิ่งทีมชาติ ก่อนพลัดตกตึกเสียชีวิตปริศนา มาย้อนทำความรู้จัก ฌาน อารีย์กุล ดาวรุ่งแห่งวงการกีฬาผู้ล่วงลับ
ฌาน อารีย์กุล ประวัติ

ภาพจาก : Instagram charn__chaly

          นับเป็นข่าวเศร้าและช็อกวงการบันเทิงและแวดวงกีฬา หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.สำเหร่ รับแจ้งว่ามีคนพลัดตกที่สูงเสียชีวิต ภายในคอนโดมิเนียมหรูย่านธนบุรี สืบทราบว่าผู้ตายชื่อ ฌาน อารีย์กุล น้องชายของ เฌอปราง อารีย์กุล หรือ เฌอปราง BNK48 สมาชิกรุ่น 1 กัปตันวง และปัจจุบันทำหน้าที่เป็นผู้จัดการวง โดยมีแฟนคลับและเพื่อนพ้องในวงการร่วมไว้อาลัยให้กับการจากไปของ ฌาน เป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ ณาน อารีย์กุล ประวัติของเขาเป็นอย่างไร ตามมาย้อนทำความรู้จักกัน

ประวัติ ฌาณ อารีย์กุล ดาวรุ่งนักกีฬาโบว์ลิ่งทีมชาติ

          ฌาน อารีย์กุล วัย 19 ปี น้องเฌอปราง BNK48 จบการศึกษาระดับมัธยมที่โรงเรียนรุ่งอรุณ และกำลังศึกษาระดับปริญญาตรีที่คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ โดยเจ้าตัวชื่นชอบศิลปะและการวาดภาพมาตั้งแต่เด็ก เคยมีผลงานการออกแบบเสื้อกีฬาและงานอาร์ตต่าง ๆ โดยสามารถชมได้ทางอินสตาแกรม chaly_gallery ซึ่งเขายังมีเป้าหมายจะศึกษาต่อในคณะออกแบบนิเทศศิลป์ และวางอนาคตว่าอยากทำงานเป็นกราฟิกดีไซเนอร์
          นอกจากด้านศิลปะแล้ว ฌาน ยังมีความสามารถในการเล่นโบว์ลิ่ง ถือว่ามีฝีมือระดับเซียน ถึงขนาดเคยคว้าแชมป์โบว์ลิ่งเยาวชนในปี 2563 รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี มาแล้ว ซึ่งทำให้ ฌาน เป็นตัวยืนในการแข่งขันเวิลด์โบว์ลิ่ง ยูธ แชมเปี้ยนชิพ, รายการเวิลด์จูเนียร์ 2563 และรายการเอเชียน จูเนียร์ ปี 2564 ร่วมกับนักกีฬาไทยอีก 3 คน อีกทั้งเขายังมีความฝันที่จะไปแข่งซีเกมส์และเอเชียนเกมส์อีกด้วย
ฌาน อารีย์กุล ประวัติ

ภาพจาก : Instagram chaly_bowling

น้องชายผู้เป็นกำลังใจให้พี่สาว

          เรื่องความชื่นชอบในวง BNK48 ที่พี่สาวสังกัดอยู่นั้น ฌานชอบ น้ำหนึ่ง มิลิน ดอกเทียน เป็นพิเศษ เนื่องจากชอบผู้หญิงสไตล์หน้าไทย ๆ และแฟนคลับ BNK48 มักจะเห็นฌานมาให้กำลังใจพี่สาวบ่อย ๆ ซึ่งบางครั้งเขาก็เข้าเลนจับมือด้วย โดย ฌาน เคยให้สัมภาษณ์ว่ามี เฌอปราง เป็นแบบอย่างในเรื่องของความขยัน เป็นแรงผลักดันในด้านต่าง ๆ
ฌาน อารีย์กุล ประวัติ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Cherprang BNK48

น้องเฌอปราง ตกตึกดับปริศนา

          สำหรับสาเหตุการเสียชีวิตของ ฌาน อารีย์กุล นั้น พ.ต.ท. นิโรธ ประทุมแก้ว รอง ผกก. (สอบสวน) สน.สำเหร่ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด ช่วงเวลา 02.30 น. ฌานเดินออกจากห้องพักเลขที่ 33 บนชั้น 9 สวมกางเกงขายาวลายช้าง ไม่สวมเสื้อ ขึ้นลิฟต์ไปยังชั้น 27 ซึ่งเป็นชั้นดาดฟ้าของคอนโด จากนั้นก็นั่งที่ขอบระเบียงลักษณะหันหน้าเข้าทางคอนโด ผ่านไป 5 นาทีเขาก็ตัดสินใจทิ้งตัวลงมาในลักษณะหงายหลัง ขณะที่เพื่อนสาวที่อยู่กับฌานเป็นคนสุดท้ายให้การว่า ฌานมีปัญหากับแฟนสาวเมื่อไม่นานมานี้ ส่วนช่วงเวลาเกิดเหตุเพื่อนสาวเข้าห้องน้ำอยู่ ออกมาก็ไม่พบฌานแล้ว จึงออกจากห้องไปหา และทราบภายหลังว่าเสียชีวิตแล้ว
ฌาน อารีย์กุล ประวัติ

ภาพจาก : Instagram charn__chaly

          นับว่าเป็นข่าวเศร้าที่เกิดขึ้นแบบไม่มีใครคาดคิด ทั้งนี้ กระปุกดอทคอมขอแสดงความเสียใจกับ เฌอปราง และครอบครัวอารีย์กุลด้วยครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณข้อมูลจาก : Instagram charn__chaly, britishcouncil.or.th, dailynews.co.th
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติ ฌาน อารีย์กุล น้องชายเฌอปราง BNK48 ดาวรุ่งนักกีฬาโบว์ลิ่งผู้ล่วงลับ อัปเดตล่าสุด 10 มิถุนายน 2566 เวลา 22:37:39 20,764 อ่าน
TOP