x close

มิณทร์ ยงสุวิมล ประวัติอดีตนักร้องค่ายกามิกาเซ่ สู่นายแพทย์หนุ่มหล่อ

          มิณทร์ ยงสุวิมล อดีตนักร้องกามิกาเซ่ ปัจจุบันเป็นหมอเต็มตัวแล้ว ไปทำความรู้จักประวัติหมอมิณทร์ให้มากขึ้นกัน ว่าเขาเป็นใคร เมื่อก่อนเคยมีผลงานอะไรบ้าง
มิณทร์ ยงสุวิมล ประวัติ

ภาพจาก : Instagram min.yongsuvimol

          แม้พักหลังมานี้จะไม่ค่อยได้ปรากฏตัวในข่าวบันเทิงเท่าไร แต่ มิณทร์ ยงสุวิมล หรือหมอมิณทร์ อดีตนักร้องค่ายกามิกาเซ่ ก็สร้างความฮือฮาอีกครั้ง เมื่อมีคนไปเจอเขาปฏิบัติหน้าที่ร่วมกิจกรรมของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดราชบุรี งานนี้ทำเอาคนกรี๊ดคุณหมอหล่อกันใหญ่ ทำให้หลายคนคิดถึงและอยากรู้ว่าประวัติ หมอมิณทร์ มีเรื่องราวอะไรน่าสนใจ และเคยมีผลงานอะไรบ้าง กระปุกดอทคอมจึงขอพาไปทำความรู้จักกับคุณหมอสุดหล่อคนนี้ให้มากขึ้นกันครับ

มิณทร์ ยงสุวิมล ประวัติและการศึกษา

          มิณทร์ ยงสุวิมล เกิดวันที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2542 เคยศึกษาชั้นมัธยมที่โรงเรียนประชาคมนานาชาติ (International Community School) ต่อมาได้สอบเทียบวุฒิ ม.6 เพื่อสอบเข้าคณะแพทย์ โดยสอบติดขณะมีอายุเพียง 16 ปี และสำเร็จการศึกษาจากคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล โดยก่อนสำเร็จการศึกษา มิณทร์ได้เป็นแพทย์ฝึกหัดที่โรงพยาบาลศิริราช และปัจจุบันเป็นแพทย์ใช้ทุนอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดราชบุรี โดยยังไม่ได้ศึกษาต่อด้านแพทย์เฉพาะทาง
มิณทร์ ยงสุวิมล ประวัติ

ภาพจาก : Instagram min.yongsuvimol

เส้นทางการเป็นนักร้องของ มิณทร์ ยงสุวิมล

          มิณทร์รักการร้องเพลงมาตั้งแต่เด็ก ๆ เรียกว่าเป็นอาชีพที่ใฝ่ฝันก่อนอยากเป็นหมอเสียอีก เขาจึงเริ่มต้นเส้นทางนักร้องด้วยการประกวดร้องเพลงในรายการ เดอะเทรนเนอร์ ปั้นฝันสนั่นเวที ปี 2 เมื่อปี พ.ศ. 2553 เป็นรายการเรียลลิตี้โชว์สำหรับเด็ก และได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับที่ 1 ของรายการ จากการโหวตของคนดู โดยในตอนนั้นเขามีอายุเพียง 11 ขวบ จากนั้น มิณทร์ ยงสุวิมล ก็ได้มีผลงานเพลงกับค่าย RS Music ในปี พ.ศ. 2554 โดยออกอัลบั้มชื่อว่า MIN มีเพลงในอัลบั้มคือ CONNECT Feat. P.O.I, เพื่อนใหม่ที่ไม่สนิท, เธอเหนื่อยมั้ย และ คิดถึงได้ไหม
มิณทร์ ยงสุวิมล ประวัติ

ภาพจาก : Instagram min.yongsuvimol

          จากนั้นในปี พ.ศ. 2556 มิณทร์ได้ย้ายสังกัดไปอยู่ภายใต้ค่ายกามิกาเซ่ โดยมีผลงานอัลบั้ม Mr.MIN มีเพลงในอัลบั้มคือ รักเกินตัว (Overrated), เพื่อนไม่รัก (Just a friend), รักแล้วไปไหน (After Love) และ คนแรก Feat. Marc Kamikaze โดยมิณทร์อยู่กับค่ายกามิกาเซ่จนถึงปี พ.ศ. 2558 จากนั้นเขาก็มีผลงานเพลงกับค่าย Yes Music นั่นคือเพลง Miracle of Love ก่อนที่จะสอบติดคณะแพทย์และพักงานเพลงไปชั่วคราว
มิณทร์ ยงสุวิมล ประวัติ

ภาพจาก : Twitter @MIN47851188

          กระทั่งในปี พ.ศ. 2563 เมื่อมิณทร์สามารถจัดสรรเวลาของการเรียนได้อย่างลงตัว และพอมีเวลาว่างจากการเป็นแพทย์ฝึกหัด เขาจึงตัดสินใจเซ็นสัญญากับค่าย Muzik Move Records และเริ่มแต่งเพลงเอง โดยมีผลงานเพลงกับค่ายนี้มาแล้ว 3 เพลง คือ I'm So Sorry, รักแค่ไหน (Goodbye) และ ไม่รักไม่ได้ ซึ่งต้องบอกเลยว่าแต่ละเพลงเพราะ ๆ ทั้งนั้น
มิณทร์ ยงสุวิมล ประวัติ

ภาพจาก : Instagram min.yongsuvimol

มิณทร์ ยงสุวิมล หัวใจไม่ว่างแล้ว

          หากถามถึงเรื่องความรักของคุณหมอมิณทร์แล้วละก็ ต้องบอกว่าถูกจับจองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเขาคบอยู่กับแฟนสาวนอกวงการ ซึ่งคาดว่าน่าจะเรียนแพทย์เหมือนกัน โดยมีภาพเปิดตัวไปตั้งแต่ปี พ.ศ. 2561 และปัจจุบันก็ยังคงสวีตสุด ๆ
มิณทร์ ยงสุวิมล ประวัติ

ภาพจาก : Instagram min.yongsuvimo

          เรียกว่าเก่งทั้งงานบันเทิง ทั้งการเรียน แถมยังเป็นนายแพทย์เต็มตัวแล้วด้วย ซึ่งหลังจากนี้คงต้องดูกันต่อไปว่า มิณทร์ ยงสุวิมล จะมีผลงานอะไรมาให้ติดตามกันอีกบ้างหรือเปล่า

ขอบคุณภาพจาก : Instagram min.yongsuvimo, Twitter @MIN47851188

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มิณทร์ ยงสุวิมล ประวัติอดีตนักร้องค่ายกามิกาเซ่ สู่นายแพทย์หนุ่มหล่อ อัปเดตล่าสุด 24 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 18:04:25 8,054 อ่าน
TOP