x close

นิว มุกดา ประวัติพระเอกหมอลำชื่อดัง ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์

          นิว มุกดา ประวัตินักร้องลูกทุ่ง และพระเอกหมอลำชื่อดัง ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ เขาคือใคร มีผลงานอะไรบ้าง มาย้อนทำความรู้จักกัน
นิว มุกดา ประวัติ

ภาพจาก : Instagram new_mukda_hug_d

          ถือเป็นข่าวบันเทิงสุดเศร้าอีกครั้ง เมื่อนักร้องลูกทุ่ง พระเอกหมอลำชื่อดัง นิว มุกดา เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์เสียชีวิต ถือเป็นความสูญเสียของวงการดาราบ้านเรา จากเหตุการณ์นี้จึงทำให้หลายคนที่อาจจะยังไม่คุ้นหน้าคุ้นตากับพระเอกหมอลำคนนี้ อยากทราบว่าเขาคือใคร กระปุกดอทคอมจึงขอนำเรื่องราวของ นิว มุกดา ประวัติของเขา มาให้ได้รู้จักกันครับ
          ประวัติ นิว มุกดา มีชื่อจริงว่า วัชรบูรณ์ มาลาสาย เกิดวันที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2532 เสียชีวิตเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566 ในขณะที่อายุ 33 ปี พื้นเพเป็นคนจังหวัดมุกดาหาร เชื้อสายภูไท จบการศึกษาในสาขาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ จากวิทยาลัยเทคโนโลยีมุกดาหาร
นิว มุกดา ประวัติ

ภาพจาก : Instagram new_mukda_hug_d

          นิว มุกดา มีความใฝ่ฝันอยากเป็นหมอลำและเป็นนักร้องที่มีชื่อเสียง เนื่องจากอยากเดินตามรอยพ่อที่เป็นหมอลำ แต่ทว่าครอบครัวยากจน เขาจึงต้องหาเงินเรียนหนังสือด้วยการขอขึ้นร้องเพลงตามเวทีต่าง ๆ ทั้งเล็กใหญ่ และร้องเพลงกับวงดนตรีในหมู่บ้านเพื่อหาเงินจุนเจือครอบครัว จนกระทั่งเดินทางเข้ากรุงเทพฯ ร้องเพลงตามคาเฟ่ และได้พบกับ “คุณอู๋ หมูป่า สารคาม” ซึ่งชักชวนให้ นิว มุกดา มาพบกับผู้ใหญ่จนได้ออกเพลงกับค่าย สวัสดี เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ มีเพลงดังอย่าง เอิ้นน้องใส่หม้อนึ่ง และ ถึงคาดเจ็บ ต่อมาเขาได้เซ็นสัญญากับค่าย “ฮักดีเร็คคอร์ด” และได้ปล่อย 2 ซิงเกิลคือ เกือบเอาหัวใจบ่รอด และ สัญญาฮักที่คำชะโนด ก่อนที่จะเป็นพระเอกหมอลำเต็มตัวให้กับ คณะหมอลำคำผุนร่วมมิตร ขอนแก่น
นิว มุกดา ประวัติ

ภาพจาก : Instagram new_mukda_hug_d

          ทว่าโชคชะตากลับเล่นตลกให้ นิว มุกดา จากไปก่อนวัยอันควร โดยเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2566 ได้เกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนกันที่เส้นทางบึงโขงหลง-เซกา บริเวณบ้านโนนจำปาทอง จังหวัดบึงกาฬ โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่งผลให้พระเอกหมอลำ นิว มุกดา เสียชีวิตจากเหตุดังกล่าว ซึ่งสาเหตุของอุบัติเหตุในครั้งนี้เกิดจากการที่ นิว มุกดา หลับในขณะขับรถนั่นเอง

         สำหรับ นิว มุกดา นับว่าเป็นบุคคลมีชื่อเสียง ที่มีทั้งความสามารถและมุมานะจนประสบความสำเร็จ ซึ่งการจากไปครั้งนี้ถือเป็นเรื่องน่าเศร้าของวงการเพลงไม่น้อยเลยทีเดียว

ขอบคุณภาพจาก : Instagram new_mukda_hug_d

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
นิว มุกดา ประวัติพระเอกหมอลำชื่อดัง ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ อัปเดตล่าสุด 16 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 17:47:01 52,508 อ่าน
TOP