x close

ดาราชายยุค 90 กับภาพในวันวาน-ปัจจุบัน เปลี่ยนไปแค่ไหน ?

ดาราชายยุค 90 ตัวพ่อที่ทำสาว ๆ กรี๊ดสลบ มีผลงานสร้างชื่อที่โด่งดังมากในอดีต ปัจจุบันดาราชายไทยเหล่านั้นเป็นอย่างไรบ้าง ไปย้อนส่องภาพวันวานและวันนี้ของพวกเขากัน

ต้องบอกว่าช่วงนี้คำว่า “ยุค 90” กลับมาเป็นกระแสอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของแฟชั่นหรือไลฟ์สไตล์ รวมถึงดารายุค 90 ที่ถึงแม้ว่าพวกเขาจะหายไปจากหน้าข่าวบันเทิงก็ตาม แต่หลายคนก็ยังคิดถึงเช่นเคย ซึ่งอดีตนักแสดง ดาราชายยุค 90 ที่มีชื่อเสียงโด่งดังสุด ๆ ในตอนนั้น คงจะหนีไม่พ้นเหล่าดาราชายไทยที่เรากำลังจะพูดถึงต่อไปนี้ เพราะนอกจากผลงานที่เป็นที่จดจำนับไม่ถ้วนแล้ว สาว ๆ ยังกรี๊ดในความหล่อระดับเทพอีกด้วย ว่าแล้วก็ขอชวนทุกคนมานั่งไทม์แมชชีนย้อนวันวานไปดูกันว่า อดีตพระเอกดังและดาราชายยุค 90 ที่เราเคยชื่นชอบมีใครบ้าง และปัจจุบันพวกเขาเปลี่ยนไปแค่ไหน ?

1. ริว อาทิตย์

เริ่มกันที่ซูเปอร์สตาร์ยุค 90 คนนี้ที่เริ่มเข้าสู่วงการตั้งแต่อายุ 14 ปี และเริ่มมีชื่อเสียงเป็นขวัญใจสาว ๆ ทั่วประเทศ ด้วยหน้าตาที่สดใส ยิ้มหวาน และยังฝากผลงานไว้มากมาย แต่ใครจะเชื่อว่าชีวิตของ ริว อาทิตย์ ในวัย 44 ปี กลับพลิกผันจากดาวสู่ดิน หลังมรสุมถาโถมทั้งเรื่องครอบครัวและสุขภาพจิต ต้องรักษาโรคไบโพลาร์และกลายเป็นคนไร้บ้าน ขายของเลี้ยงตัวเอง กระปุกดอทคอมก็ขอเป็นกำลังใจให้อดีตนักแสดงหนุ่มคนนี้ด้วยนะครับ 

ดาราชายยุค 90 ริว อาทิตย์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Ryu Atith

ดาราชายยุค 90 ริว อาทิตย์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Ryu Atith

2. หนึ่ง มาฬิศร์ เชยโสภณ 

เจ้าพ่อพระเอกละครจักร ๆ วงศ์ ๆ ที่มีผลงานเด่นทางช่อง 7 สีมากมาย โดยเฉพาะบทบาท พี่เดือน ในละคร สายโลหิต เวอร์ชั่นปี 2538 ซึ่งปัจจุบันอดีตพระเอกเจ้าของฉายา “เด็จพี่” อายุ 52 ปีแล้ว แต่ยังมีความหล่อไม่เปลี่ยน แถมยังดูแลตัวเองอย่างดี มีรูปร่างสุดแซ่บจนรุ่นน้องต้องอิจฉา

ดาราชายยุค 90 หนึ่ง มาฬิศร์ เชยโสภณ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก คนรักละครเก่า

ดาราชายยุค 90 หนึ่ง มาฬิศร์ เชยโสภณ

ภาพจาก : Instagram 1_malys

3. โด่ง สิทธิพร นิยม

อดีตพระเอกดังขวัญใจสาว ๆ ยุค 90 ที่เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงโดยการชักนำของ พชร์ อานนท์ เริ่มงานชิ้นแรกจากการถ่ายแบบ ก่อนโด่งดังจากมิวสิกวิดีโอเพลง 18 ฝน ของ เสือ ธนพล และมีผลงานตามมาอีกมากมาย ปัจจุบัน โด่ง ในวัย 48 ปี ใช้ชีวิตคู่กับ ยุ้ย ปัทมวรรณ พร้อมลูกสาว 1 คน แต่ยังฉายแววหล่อเท่เหมือนเดิม

ดาราชายยุค 90 โด่ง สิทธิพร นิยม

ภาพจาก : Instagram dong_niyom

ดาราชายยุค 90 โด่ง สิทธิพร นิยม

ภาพจาก : Instagram dong_niyom

4. เจ มณฑล จิรา

ดาราหนุ่มชื่อดัง ลูกครึ่งไทย-เยอรมัน ผู้เคยสร้างปรากฏการณ์เป็นนายแบบสุดฮอตชนิดที่ไม่มีใครโค่นเขาลงจากตำแหน่งเทพบุตรแห่งวงการได้ ซึ่งหลังจากโด่งดังสุดขีด หนุ่มติสต์คนนี้ก็ไม่รับงานมาถึง 22 ปี แต่หันมาทำเพลงของตัวเอง และในวันนี้หนุ่มเจก็อายุ 44 ปีแล้ว แต่ยังมีแววตาที่สดใส หล่อเซอร์เหมือนเดิม ซึ่งเคล็ดลับก็คือการกินมังสวิรัติ ไม่ดื่มเหล้า ไม่สูบบุหรี่ และเล่นโยคะทุกวันนั่นเอง

ดาราชายยุค 90

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Montonn Jira

ดาราชายยุค 90 เจ มณฑล จิรา

ภาพจาก : Instagram montonnjira

5. แอนดริว เกร้กสัน

ขวัญใจสาว ๆ ทุกยุคทุกสมัย ต้องยกให้นักแสดงลูกครึ่งไทย-อังกฤษ คนนี้เลย หนุ่มแอนดริวเข้าสู่วงการบันเทิงตั้งแต่อายุ 13 ปี โดยคำชักชวนของ พชร์ อานนท์ และมีผลงานสร้างชื่อจากละคร ธรณีนี่นี้ใครครอง จากนั้นก็มีชื่อเสียงอย่างมาก และก้าวเข้าสู่ฐานะผู้จัดละคร ปัจจุบันในวัย 44 ปี เขาก็ยังใช้ชีวิตแบบอินดี้ ภายใต้ความหล่อสไตล์ฝรั่งมาดกวนที่เป็นเอกลักษณ์

ดาราชายยุค 90 แอนดริว เกร้กสัน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก คนรักละครเก่า

ดาราชายยุค 90 แอนดริว เกร้กสัน

ภาพจาก : Instagram andrewgregson

6. วี วีรภาพ สุภาพไพบูลย์

กลับมาทางฝั่งวิกหมอชิตอีกครั้ง จะไม่พูดถึงพระเอกหน้าคมเข้มคนนี้ไปไม่ได้ กับเจ้าของตำแหน่งโดมอนแมน ปี 1999 และขึ้นแท่นพระเอกตัวพ่อครองใจแฟน ๆ มานาน ล่าสุดหนุ่มวีในวัย 42 ปี ยังรักษาความเท่ไว้อย่างต่อเนื่อง โดยเปลี่ยนบทบาทจากการแสดงมารับหน้าที่ผู้จัดและผู้กำกับละคร

ดาราชายยุค 90 วี วีรภาพ สุภาพไพบูลย์

ภาพจาก : Instagram weraparp

ดาราชายยุค 90 วี วีรภาพ สุภาพไพบูลย์

ภาพจาก : Instagram weraparp

7. เจจินตัย อันติมานนท์

นายแบบและนักแสดงชาย ลูกครึ่งไทย-อังกฤษ เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงตอนอายุได้เพียง 16 ปี ก่อนแจ้งเกิดจากมิวสิกวิดีโอเพลง เหลวไหล ของมอส ปฏิภาณ ด้วยความหล่อสไตล์ลูกครึ่ง หุ่นล่ำ และทรงแบด ๆ ทำให้เขากลายมาเป็นดาราขวัญใจสาวแท้ สาวเทียม ปัจจุบัน เจจินตัย อายุ 44 ปี ทิ้งงานในวงการ ย้ายครอบครัวไปใช้ชีวิตที่สหรัฐอเมริกาแบบถาวร แต่ก็ยังเป็นแด๊ดดี้สุดแซ่บอยู่เสมอ

ดาราชายยุค 90 เจจินตัย อันติมานนท์

ภาพจาก : Instagram fashion_in_memory

ดาราชายยุค 90 เจจินตัย อันติมานนท์

ภาพจาก : Instagram jayjintai

8. ลีโอ พุฒ

พุฒิพงศ์ ศรีวัฒน์ หรือที่รู้จักในนาม ลีโอ พุฒ อดีตนักร้อง ดีเจ และนักแสดงหนุ่มสุดหล่อ มาดตี๋เซอร์ บุคลิกอินดี้ กับทรงผมซิกเนเจอร์ ทำให้เขาขึ้นแท่นหนุ่มฮอตที่ขโมยหัวใจสาว ๆ ไปทั่วเมือง มาถึงวันที่เขาอายุ 46 ปี ความเซอร์ยังอยู่ครบ แม้อาจจะไม่ค่อยได้เห็นผลงานทางหน้าจอเท่าไร แต่แฟน ๆ ก็สามารถติดตามรายการของเขาทางยูทูบกันได้ 

ดาราชายยุค 90 ลีโอ พุฒ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก คนรักละครเก่า

ดาราชายยุค 90 ลีโอ พุฒ

ภาพจาก : Instagram leo_oi

9. อั๊ต อัษฎา พานิชกุล

หนุ่มหล่อสุดฮอต อั๊ต อัษฎา แจ้งเกิดอย่างโดดเด่นในช่วงยุค 90 โดยถือเป็นกลุ่มดาราดาวรุ่งแถวหน้า ใครที่เกิดในช่วง Gen X และ Gen Y คงได้ผ่านตาผลงานเขาคนนี้มามากมาย ทั้งในฐานะนักแสดง นายแบบ พิธีกร และวีเจ MTV Asia ซึ่งถ้าดูรูปปัจจุบัน หนุ่มอั๊ตทั้งหน้าใส หุ่นฟิต ซิกแพกแน่น ไม่บอกคงไม่รู้ว่าอายุ 49 ปีแล้ว !

ดาราชายยุค 90 อั๊ต อัษฎา พานิชกุล

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก คนรักละครเก่า

ดาราชายยุค 90 อั๊ต อัษฎา พานิชกุล

ภาพจาก : Instagram whatheutt

10. วอย เกรียงไกร อังคุณชัย

อดีตนักร้องชื่อดังที่ใคร ๆ รู้จักในฐานะคู่ดูโอ้ เจอาร์-วอย มีเพลงฮิตและเป็นที่ชื่นชอบของสาว ๆ ค่อนประเทศ หลังจากที่เขาหันหลังให้กับวงการบันเทิง ผันตัวเองไปทำงานเบื้องหลัง ปัจจุบันหนุ่มวอยในวัย 44 ปี ยังหล่อเป๊ะราวกับหยุดเวลาเอาไว้เลย 

ดาราชายยุค 90 วอย เกรียงไกร อังคุณชัย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก คนรักละครเก่า

ดาราชายยุค 90 วอย เกรียงไกร อังคุณชัย

ภาพจาก : Instagram voy_kreangkrai

ได้อัปเดตภาพของดาราชายยุค 90 แล้ว เชื่อว่าความทรงจำในยุคนั้นของใครหลาย ๆ คนต้องพรั่งพรูออกมาแน่นอน ทั้งนี้ คงหายคิดถึงพวกเขากันบ้างนะครับ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดาราชายยุค 90 กับภาพในวันวาน-ปัจจุบัน เปลี่ยนไปแค่ไหน ? อัปเดตล่าสุด 4 กรกฎาคม 2566 เวลา 23:23:03 76,683 อ่าน
TOP