x close

ไผ่ ลิกค์ คือใคร เปิดประวัติ ไผ่ วันพอยท์ นักการเมืองดัง พี่ชายคนสนิท ดิว อริสรา

          ไผ่ ลิกค์ หรือ ไผ่ วันพอยท์ คือใคร เกี่ยวข้องกับดาราสาว ดิว อริสรา ยังไง ไปเปิดประวัติพร้อมทำความรู้จักผู้ชายคนนี้กัน
ไผ่ ลิกค์ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram paionepoint

          ยังคงเป็นที่จับตามองอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะในหน้าข่าวบันเทิงหรือข่าวอาชญากรรม เกี่ยวกับกรณีที่ดาราสาว ดิว อริสรา เปิดเผยว่าเคยถูกอดีตแฟนอย่าง เบนซ์ เดม่อน ทำร้ายร่างกาย ซึ่งอีกหนึ่งบุคคลที่ปรากฏในข่าวนี้ด้วยก็คือ ไผ่ ลิกค์ ผู้ที่เข้าไปช่วยพาสาวดิวส่งโรงพยาบาล รวมถึงออกมาปกป้องพร้อมให้ข้อมูลสำคัญ หลายคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตาเขาในฐานะแฟนเก่าอีกคนของ ดิว อริสรา กับชื่อ ไผ่ วันพอยท์ แต่ก็ยังมีคนที่ไม่รู้จักและอยากทราบว่า ไผ่ ลิกค์ คือใคร กระปุกดอทคอมจึงขอพาไปทำความรู้จักกับเขากันครับ

ประวัติ ไผ่ ลิกค์

          ไผ่ ลิกค์ หรือ ไผ่ วันพอยท์ เกิดวันที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2521 เป็นบุตรชายของนายเรืองวิทย์ ลิกค์ อดีตรัฐมนตรีหลายกระทรวง และสมาชิกบ้านเลขที่ 111 กับนางปราณี โชติรัชต์กุล มีน้องชายคือ นายภูผา ลิกค์ ผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ด้านการศึกษา เขาสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี นิเทศศาสตรบัณฑิต คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม จากนั้นจึงรับหน้าที่สานต่อธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของครอบครัว แต่ด้วยความที่ชอบเครื่องจักรและยานยนต์มาตั้งแต่เด็ก จึงได้คิดเริ่มขยายธุรกิจมายังแวดวงรถยนต์และเต็นท์รถมือสอง

          ส่วนชื่อ ไผ่ วันพอยท์ นั้น มาจากการที่เขาเป็นหนึ่งในนักแข่งรถของทีมวันพอยท์ โดยเคยลงแข่งมอเตอร์สปอร์ตหลายรายการ ไม่ว่าจะเป็นรายการแข่งเซอร์กิต, แดร็ก, ดริฟต์ หรือยิมคาน่า จึงได้รับฉายาว่า ไผ่ วันพอยท์ นั่นเอง

ไผ่ ลิกค์ กับงานด้านการเมือง

          ปัจจุบัน ไผ่ ลิกค์ เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดกำแพงเพชร เขต 1 โดยเขาได้รับการเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2554 สังกัดพรรคเพื่อไทย และเข้าดำรงตำแหน่งโฆษกคณะกรรมาธิการการปกครอง สภาผู้แทนราษฎร ต่อมาในปี พ.ศ. 2561 ได้ย้ายมาสังกัดพรรคพลังประชารัฐ และได้รับเลือกตั้งเป็นสมัยที่ 2 ทั้งยังได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐอีกด้วย
          ล่าสุดเมื่อปี พ.ศ. 2565 ไผ่ ลิกค์ ได้ย้ายพรรคอีกครั้ง โดยเขาเข้าร่วมเป็นสมาชิกพรรคเศรษฐกิจไทย พร้อมดำรงตำแหน่งเลขาธิการพรรค
ไผ่ ลิกค์ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram paionepoint

ความสัมพันธ์ของ ไผ่ ลิกค์ กับ ดิว อริสรา

          ไผ่ ลิกค์ เคยคบหากับดาราสาว ดิว อริสรา นานถึง 6-7 ปี ก่อนจะเลิกรากันไป ซึ่งทั้งสองก็ยังคงเหลือสถานะพี่น้องที่คอยให้คำปรึกษาและให้ความช่วยเหลือกันอยู่เสมอ ล่าสุดเมื่อ ดิว อริสรา ออกมาเปิดเผยว่าเธอเคยถูกแฟนเก่าอย่าง เบนซ์ เดม่อน ทำร้ายร่างกาย ไผ่ก็ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าเขาเป็นคนช่วยดิวออกมาจากการถูกกักขัง และนำตัวดิวส่งโรงพยาบาล พร้อมทั้งบอกว่า เขาเป็นผู้แทนราษฎร ถึงไม่ใช่ดิว แต่หากเกิดเหตุการณ์นี้กับใคร เขาก็จะช่วย
ไผ่ ลิกค์ ประวัติ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ไผ่ ลิกค์

          สำหรับ ไผ่ ลิกค์ หรือ ไผ่ วันพอยท์ ประวัติของเขาโดดเด่นทั้งงานบริหาร การแข่งรถ รวมถึงยังเป็นถึงผู้แทนราษฎร จึงไม่แปลกที่ชื่อของเขาจะถูกพูดถึงทั้งในข่าวบันเทิงและข่าวการเมืองอยู่บ่อย ๆ เรียกว่าไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ

ขอบคุณภาพจาก : Instagram paionepoint, เฟซบุ๊ก ไผ่ ลิกค์

ขอบคุณข้อมูลจาก : wikipedia.org, เฟซบุ๊ก ไผ่ ลิกค์, tnnthailand.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ไผ่ ลิกค์ คือใคร เปิดประวัติ ไผ่ วันพอยท์ นักการเมืองดัง พี่ชายคนสนิท ดิว อริสรา อัปเดตล่าสุด 11 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 00:16:11 35,197 อ่าน
TOP