x close

Percy Hynes White ประวัตินักแสดงหนุ่มสุดติสต์ จากซีรีส์ Wednesday

          Percy Hynes White ประวัตินักแสดงหนุ่มที่มีผลงานมาแล้วมากมาย รวมถึงซีรีส์ดังอย่าง Wednesday แถมตอนนี้ก็กำลังมีประเด็นฮอต มาทำความรู้จักกัน
          ไม่ปล่อยให้หน้าข่าวบันเทิงได้พักกันเลยทีเดียว สำหรับแวดวงดาราที่มีประเด็นร้อนให้ได้ติดตามกัน ล่าสุดเป็นประเด็นของดาราต่างประเทศ นักแสดงหนุ่มหล่อติสต์ Percy Hynes White จากซีรีส์ดังเรื่อง Wednesday ที่มีดราม่าเกี่ยวกับการล่วงละเมิดทางเพศ เหตุการณ์นี้ทำให้หลายคนอยากรู้จักผู้ชายคนนี้มากขึ้นว่าคือใครกัน และมีผลงานอะไรบ้าง กระปุกดอทคอมจึงขอรวบรวมประวัติ Percy Hynes White มาให้ได้ทราบกันครับ

ประวัติ Percy Hynes White

          Percy Hynes White (เพอร์ซี่ ไฮเนส ไวท์) เกิดเมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2001 ที่เมือง St. John’s ประเทศแคนาดา พ่อของเขาคือนักเขียน นักแสดง และผู้กำกับชื่อดัง Joel Thomas Hynes ส่วนแม่ของเขาคือ Sherry White ซึ่งเป็นนักเขียนและนักแสดงของแคนาดาเช่นกัน ด้านการศึกษา Percy เรียนสาขาศิลปะการแสดงที่เมือง St. John’s บ้านเกิดของเขา เป็นเวลา 2 ปี

เส้นทางสู่วงการบันเทิง

          Percy Hynes White เริ่มเป็นนักแสดงมาตั้งแต่อายุ 7 ขวบ โดยผลงานเรื่องแรกของเขาคือภาพยนตร์เรื่อง Down to the Dirt แต่มีบทพูดครั้งแรกในภาพยนตร์เรื่อง Crackie จากนั้นเขาก็มีงานแสดงต่อเนื่องมากมายทั้งภาพยนตร์และโทรทัศน์ กระทั่งปีเขาได้รับรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากเทศกาลภาพยนตร์แอตแลนติก ปี 2014 (The 2014 Atlantic Film Festival) จากผลงานภาพยนตร์เรื่อง Cast No Shadow

          ต่อมาเมื่อปี 2016 นับได้ว่าเป็นปีแจ้งเกิดของ Percy Hynes White เลยก็ว่าได้ เพราะเขาได้รับบทนำในภาพยนตร์ถึง 3 เรื่องด้วยกัน คือ Rupture, Edge of Winter และ Milton's Secret ทั้งยังมีซีรีส์เรื่อง Between ที่ออกอากาศต่อเนื่องมาตั้งแต่ปลายปี 2015 ทำให้เขากลายเป็นที่รู้จักในวงกว้างยิ่งขึ้น ต่อมาเมื่อปี 2017 เขาก็ได้รับบทนำในซีรีส์ The Gifted ซึ่งเป็นซีรีส์ยาวที่ฉายต่อเนื่องถึง 2 ปี จากซีรีส์เรื่องนี้เองทำให้ Percy Hynes White ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Best Performance in a TV Series - Leading Teen Actor จากเวที 39th Young Artist Awards 2018 ทว่าเขากลับพลาดรางวัลไปอย่างน่าเสียดาย

          และเมื่อปี 2022 Percy Hynes White กลับมาได้รับความสนใจด้านการแสดงอีกครั้งหลังรับบทนำจากซีรีส์ดังทาง Netflix เรื่อง Wednesday กับบท “เซเวียร์ ธอร์ป” (Xavier Thorpe) ชายหนุ่มผู้สามารถทำให้งานศิลปะของตัวเองมีชีวิตขึ้นมาได้

ดราม่าฉาว หวั่นอนาคตดับ

          แม้ว่าจะสร้างชื่อเสียงได้ตั้งแต่อายุยังน้อย แต่ Percy Hynes White ก็มีแววว่าอนาคตจะดับวูบ เมื่อมีคนโพสต์แฉทางทวิตเตอร์ว่าเขามีพฤติกรรมล่อลวงและล่วงละเมิดทางเพศผู้หญิง ตั้งแต่ช่วงที่เขาอายุ 17-20 ปี หรือตั้งแต่สมัยเรียนมัธยมปลาย โดยแหล่งข่าวอ้างว่าเขาและเพื่อนจัดงานปาร์ตี้และชวนสาว ๆ มาร่วมงาน พร้อมกับมอมเหล้าหรือมอมยาพวกเธอก่อนจะพาขึ้นเตียง นอกจากนี้ยังถูกแฉต่อว่าเขามีพฤติกรรมลวนลามและทำการแชร์ภาพเปลือยของพวกเธอลงโซเชียลโดยที่พวกเธอไม่ยินยอม รวมทั้งเคยส่งภาพเปลือยของตัวเองลงในกรุ๊ปที่มีสมาชิกเป็นผู้เยาว์, มีเพศสัมพันธ์กับผู้ที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ และมีแอคเคานต์ลับในทวิตเตอร์เพื่อแสดงความคิดเห็นที่ไม่เหมาะสม เป็นต้น

          ทั้งนี้ สำหรับประเด็นร้อนดังกล่าว ทางเจ้าตัวรวมถึงต้นสังกัดยังไม่ได้ออกมาแสดงความเคลื่อนไหวใด ๆ แต่ Percy Hynes White ก็ได้ทำการปิดช่องคอมเมนต์ในอินสตาแกรมส่วนตัวไปเป็นที่เรียบร้อย

          เรียกได้ว่านอกจากความหล่อติสต์แล้ว Percy Hynes White ถือเป็นนักแสดงที่เข้าวงการตั้งแต่อายุยังน้อย ซึ่งกว่าจะมีชื่อเสียงอย่างทุกวันนี้ เขาได้ฝากผลงานมาแล้วมากมาย ส่วนดราม่าที่เกิดขึ้นนั้นคงต้องรอติดตามความคืบหน้ากันต่อไป

ขอบคุณภาพจาก : Instagram wednesdaynetflix, percy

ขอบคุณข้อมูลจาก : wikipedia.org, imdb.com, famousbirthdays.com, wikiwand.com, marca.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Percy Hynes White ประวัตินักแสดงหนุ่มสุดติสต์ จากซีรีส์ Wednesday อัปเดตล่าสุด 24 มกราคม 2566 เวลา 12:02:17 27,131 อ่าน
TOP