x close

แอปฯ แพลนเนอร์ สำหรับจัดระเบียบชีวิตต้อนรับปีใหม่

แนะนำแอปฯ แพลนเนอร์ สำหรับวางแผนและจัดระเบียบชีวิตอย่างมีประสิทธิภาพ เริ่มต้นปีใหม่ด้วยชีวิตที่ดีกว่าเดิม

แอพแพลนเนอร์

เริ่มต้นปีใหม่ทั้งทีหลายคนก็อาจจะอยากจัดการชีวิตประจำวันของตัวเองให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งการมีตัวช่วยอย่างแอปฯ แพลนเนอร์ ก็จะทำให้วางแผนสิ่งต่าง ๆ ที่ต้องทำรวมทั้งบันทึกนัดหมายในแต่ละวันได้อย่างสะดวก โดยในวันนี้เราก็มีแอปฯ แพลนเนอร์ที่น่าสนใจมาแนะนำให้ลองโหลดไปใช้กัน ส่วนจะมีแอปฯ ไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลย

1. Google Calendar

เปิดด้วยแอปฯ ปฏิทินจาก Google ก่อนเลย ซึ่งใครที่ใช้มือถือ Android ส่วนใหญ่น่าจะมีติดเครื่องมาอยู่แล้ว โดยคุณสมบัติของมันก็คือสามารถบันทึกกิจกรรมและนัดหมายต่าง ๆ ลงไปในปฏิทินได้ พร้อมระบุช่วงเวลาหรือการแจ้งเตือนกันลืม รวมทั้งรายละเอียดอื่น ๆ มีการแบ่งสีบันทึกตามประเภท และ Import นัดหมายจากแอปฯ อื่น ๆ อย่างเช่นการจองเที่ยวบินได้อีกด้วย

Google Calendar

ภาพจาก : App Store

2. Planner Pro

แอปฯ แพลนเนอร์ประจำวันที่มาพร้อมฟีเจอร์ระดับโปร สามารถจัดการนัดหมาย รายการสิ่งที่ต้องทำ และโน้ตต่าง ๆ ได้สะดวก ใช้จดบันทึกอะไรก็ได้ พร้อมทั้งลูกเล่นอย่างการเขียนจดด้วยลายมือลงในโน้ต รวมทั้งจัดเรียงรายการสิ่งที่ต้องทำตามลำดับก่อน-หลัง ลำดับความสำคัญ หรือตามตัวอักษร และสามารถ Sync ข้อมูลกับอุปกรณ์อื่นได้อีกด้วย

Planner Pro

ภาพจาก : App Store

3. Palu

สำหรับแอปฯ นี้จะมีจุดเด่นคือลูกเล่นและสีสันต่าง ๆ ด้วยการจดบันทึกลงในปฏิทินด้วยลายมือ รวมทั้งสามารถใส่รูปภาพเข้าไป และตกแต่งด้วยสติ๊กเกอร์ต่าง ๆ ได้ โดยจะเลือกบันทึกไว้ดูคนเดียว หรือจะแชร์ปฏิทินร่วมกับคนอื่นก็ได้เช่นกัน

Palu

ภาพจาก : Google Play

4. Post-it

แอปฯ แพลนเนอร์จากผู้ผลิตกระดาษ Post-it ที่จะเป็นการจำลองกระดาษให้เราสามารถจดบันทึกและโน้ตสิ่งต่าง ๆ ในรูปแบบของกระดาษ Post-it ได้นั่นเอง โดยสามารถแชร์โน้ตร่วมกับเพื่อน ๆ หรือคนที่ทำงานร่วมกันได้ด้วย รวมทั้งจัดการกับโน้ตตามประเภทต่าง ๆ นอกจากนี้ยังรองรับการแชร์ไปแอปฯ อื่น เช่น PowerPoint, Excel, Dropbox, PDF และอื่น ๆ อีกมากมาย

Post-it

ภาพจาก : Google Play

5. Zinnia

แอปฯ นี้สำหรับชาว iOS โดยเฉพาะ เพื่อใช้ในการจดบันทึกหรือทำไดอารี่ประจำวัน รองรับทั้งการพิมพ์และการเขียนด้วยลายมือ ซึ่งมี Template ให้เลือกได้หลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นแบบเรียบ ๆ หรือแบบมีสีสันลวดลาย แถมยังมีสติ๊กเกอร์ให้เลือกใช้ตกแต่งได้อีกด้วย

Zinnia

ภาพจาก : App Store

6. Sticker Calendar

แน่นอนว่าจุดเด่นของแอปฯ นี้ก็ตามชื่อแอปฯ เลย คือการจดบันทึกและนัดหมายต่าง ๆ ลงไปในปฏิทิน พร้อมทั้งตกแต่งด้วยสติ๊กเกอร์ที่มีให้เลือกใช้มากกว่า 300 แบบ โดยสามารถกำหนดแบ่งสีให้กับแต่ละบันทึกได้ รวมทั้งการเลือกธีมอินเทอร์เฟซในแบบที่ชอบ แถมยังรองรับ Dark Mode อีกด้วย

Sticker Calendar

ภาพจาก : App Store

7. Dreamie Planner

สำหรับแอปฯ นี้จะเป็นของ Android โดยเฉพาะ โดยเน้นธีมอินเทอร์เฟซของแอปฯ แบบสีพาสเทลมุ้งมิ้ง เลือกกำหนดสีและไอคอนให้กับบันทึกต่าง ๆ ได้ สามารถทำแพลนเนอร์ได้ทั้งแบบรายวัน รายเดือน และรายปี ใช้งานง่าย รวมทั้งรองรับการทำเป็น Widget ไว้หน้าจอ Home Screen

Dreamie Planner

ภาพจาก : Google Play

8. TimeBlocks

ปิดท้ายกันด้วยแอปฯ ปฏิทินแบบเรียบ ๆ ที่ใช้งานไม่ยาก บันทึกนัดหมายและตั้งแจ้งเตือนสิ่งที่ต้องทำในปฏิทินได้ รองรับการลากและวาง เพิ่มความสะดวกไปอีกขั้น รวมทั้งตั้งเป้าหมายอย่างการออกกำลังกายได้ แถมยังมีธีมและสติ๊กเกอร์ต่าง ๆ ให้เลือกตกแต่งปฏิทินอีกด้วย

TimeBlocks

ภาพจาก : Google Play

และทั้งหมดนี้ก็คือแอปฯ แพลนเนอร์สำหรับมือถือ Android และ iOS ที่เราได้คัดเลือกมาแนะนำให้ได้ลองใช้กัน เพื่อที่ทุกคนจะได้จัดระเบียบชีวิตให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : Google Play, App Store

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แอปฯ แพลนเนอร์ สำหรับจัดระเบียบชีวิตต้อนรับปีใหม่ อัปเดตล่าสุด 6 มกราคม 2566 เวลา 16:11:23 1,506 อ่าน
TOP