x close

ครูเทียม คือใคร ? เปิดประวัติ ครูเทียม ชุติเดช ครูแดนเซอร์ชื่อดัง ที่กำลังเป็นประเด็นร้อน

          ครูเทียม คือใคร ทำความรู้จัก ครูเทียม ชุติเดช หรือ ครูเทียม ชิงช้าสวรรค์ ผู้ฝึกสอนแดนเซอร์แถวหน้าของไทย ที่กำลังเป็นข่าวในตอนนี้
ครูเทียม ชุติเดช

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก บ้านครูเทียม

          เป็นข่าวบันเทิงที่ทำเอาหลายคนช็อกเลยทีเดียว เมื่อมีเยาวชนวัย 16 ปี ฟ้อง ครูเทียม ชุติเดช หรือ ครูเทียม ชิงช้าสวรรค์ ครูแดนเซอร์ชื่อดัง เนื่องจากถูกทำอนาจาร โดยกลายเป็นเรื่องใหญ่ที่ทำเอาวงการลูกทุ่งสั่นสะเทือน จากเหตุการณ์นี้ทำให้หลายคนอยากรู้ว่า ครูเทียม คือใคร มีชื่อเสียงโด่งดังจากอะไร กระปุกดอทคอมจะขอพาไปเปิดประวัติ ครูเทียม กันครับ

ครูเทียม คือใคร

          ประวัติ ครูเทียม หรือที่รู้จักกันดีในนาม ครูเทียม ชิงช้าสวรรค์ มีชื่อจริงว่า ชุติเดช ทองอยู่ อายุ 60 ปี เป็นชาวจังหวัดบุรีรัมย์ ปัจจุบันนี้เขาได้ชื่อว่าเป็นคอมเมนเตเตอร์ 3 รายการชื่อดัง คือ รายการชิงช้าสวรรค์, ไมค์ทองคำ และสงครามไมค์ อีกทั้งยังเป็นผู้ออกแบบท่าเต้นให้กับนักร้องและแดนเซอร์แถวหน้าในวงการลูกทุ่งของเมืองไทย อาทิ บานเย็น รากแก่น, เอกชัย ศรีวิชัย, นกน้อย อุไรพร, พิมพา พรศิริ, ต่าย อรทัย นอกจากนี้ยังเคยทำโชว์ให้กับราชินีลูกทุ่งผู้ล่วงลับ พุ่มพวง ดวงจันทร์ อีกด้วย
ครูเทียม ชุติเดช

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก บ้านครูเทียม

ชีวิตในวัยเด็ก

          ครูเทียม เปิดเผยว่า เขาเป็นลูกภรรยาน้อยของคหบดี สมัยก่อนเคยอยู่สบาย แต่หลังจากคุณพ่อเสีย คุณแม่จึงต้องพาลูกทั้ง 6 คนไปอยู่บ้านนอก ทำนา ชีวิตพลิกผันกลายเป็นคนไปนั่งรับของแจก จากที่เคยไปแจกคนอื่น พออายุได้ 14 ปี จึงตัดสินใจเข้ากรุงเทพฯ เพื่อมาทำงานก่อสร้างหาเงินในช่วงปิดเทอม และเนื่องจากเป็นลูกข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ คุณครูที่สอนเลยมักคัดเลือกให้ออกมาเต้น อีกทั้งคุณพ่อก็เคยส่งไปเรียนรำกับพี่สาว จึงทำให้มีพื้นฐานเรื่องการร้องรำและการเต้น จนได้ไปสมัครงานในวงดนตรีลูกทุ่งของ “ศรเพชร ศรสุพรรณ” ซึ่งในช่วงแรกรับตำแหน่งแบกหามทุกอย่าง แต่ก็ชอบเต้นตามแดนเซอร์ในวงเมื่อว่าง จนมีโอกาสครั้งสำคัญคือคนขาด เขาจึงได้เต้นคู่กับภรรยาของศรเพชร ศรสุพรรณ และเก็บเกี่ยวประสบการณ์จนได้กลายเป็นครูสอนเต้นเอง

ค้นพบตัวเองจากการสอนเต้น

          ครูเทียม เปิดเผยอีกว่า เขาค้นพบตัวเองว่าไม่แมนก็เมื่อมาเป็นครูสอนเต้น เนื่องจากได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้ช่วยครูสอนเต้นของกรุง ศรีวิไล และต้องขึ้นเชียงใหม่ไปสอนผู้หญิงชาวเหนือ แต่ผู้หญิงเหนือมองว่าผู้ชายจะมาจับตัวไม่ได้ ผิดผี ครูเทียมจึงแมนไม่ได้ ต้องค้นพบตัวเองให้ได้ก่อนที่จะทำงานนี้ และคิดว่าการเป็นแบบนี้จะทำให้เอนจอยกับโชว์ได้มากกว่า พร้อมทั้งรู้สึกว่าตัวเองได้ปลดล็อก แต่ก็ยืนยันว่าไม่ใช่คนเที่ยว หากเจอตามสถานบันเทิงคือไปเพราะถูกว่าจ้างให้ไป
ครูเทียม ชุติเดช

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก บ้านครูเทียม

ดราม่าประเด็นใหญ่

          ที่ผ่านมาครูเทียมมีประเด็นดราม่าเกิดขึ้นหลายเรื่อง อาทิ การคอมเมนต์การแสดงของวงตักสิลานคร จากจังหวัดมหาสารคาม ว่าการคัดเลือกตัวแสดงไม่เข้ากัน โดยเฉพาะนางไหและตัวกั๊บแก๊บ ว่า “นางไหหรือนางโอ่ง” จนถูกผู้คนวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นครูบาอาจารย์ แต่ทำไมแสดงความคิดเห็นที่ส่อไปในแนวการเหยียดหยามรูปร่างของผู้อื่น นอกจากนี้ครูเทียมก็เคยมีข่าววิจารณ์นักร้องสาว จ๊ะ นงผณี ในสมัยที่เพลงคันหูกำลังโด่งดัง ด้วยถ้อยคำที่รุนแรง จนจ๊ะถึงกับหน้าเสีย รวมถึงการไปซับเหงื่อให้ ไผ่ พงศธร ที่คอนเสิร์ตของต่าย อรทัย พร้อมอ้างว่า "ผู้ชายเขาดูแลตัวเองไม่ได้หรอก ผู้หญิงเขาทำเองได้ มันเป็นแบบนั้นแหละ" จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ขึ้น

          ล่าสุดก็เกิดดราม่าระอุอีกครั้งจนกลายเป็นข่าวฉาว เมื่อมีเด็กชายวัย 16 ปี แจ้งความจับครูเทียม เนื่องจากถูกทำอนาจาร โดยครูเทียมถูกตำรวจบุกจับและค้นบ้าน พร้อมมีความเห็นส่งฟ้องอัยการใน 3 ข้อหา คือ พรากผู้เยาว์อายุกว่า 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี, พาผู้อื่นไปเพื่อการอนาจาร และกระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่า 15 ปี โดยขู่เข็ญด้วยประการใด ๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย ซึ่งพบว่าเหยื่อนั้นเป็นอดีตคนที่เคยไปออกรายการโทรทัศน์นั่นเอง

          และนี่ก็คือประวัติ ครูเทียม ชุติเดช บอกเลยว่ากว่าจะมาเป็นครูสอนเต้นชื่อดังอย่างทุกวันนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย ส่วนคดีที่เกิดขึ้นนั้นก็คงต้องติดตามบทสรุปกันต่อไป

ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก บ้านครูเทียม

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ครูเทียม คือใคร ? เปิดประวัติ ครูเทียม ชุติเดช ครูแดนเซอร์ชื่อดัง ที่กำลังเป็นประเด็นร้อน อัปเดตล่าสุด 5 มกราคม 2566 เวลา 15:45:29 11,726 อ่าน
TOP