x close

การ์ดปีใหม่ 2024 ทำเองได้ง่าย ๆ ด้วยแอปฯ เหล่านี้

แนะนำแอปฯ ทำการ์ดปีใหม่ 2024 และโอกาสพิเศษต่าง ๆ ใช้งานง่าย ออกแบบการ์ดอวยพรปีใหม่ง่าย ๆ ได้ด้วยตัวเอง

การ์ดปีใหม่

เมื่อเข้าใกล้เทศกาลต่าง ๆ อย่างเช่น วันคริสต์มาสหรือวันปีใหม่ หลายคนก็อาจจะอยากทำการ์ดอวยพรสวย ๆ เก๋ ๆ ไว้ส่งให้เพื่อนหรือคนพิเศษกัน แต่ก็ติดที่ไม่ค่อยมีสกิลด้านการออกแบบหรือทำการ์ด ซึ่งนั่นไม่ใช่ปัญหาเลย เพราะปัจจุบันก็มีแอปฯ สำหรับใช้ทำการ์ดปีใหม่ให้เลือกใช้ได้มากมาย ที่ไม่ว่าใครก็สามารถทำได้ง่าย ๆ โดยในวันนี้เราได้รวบรวมมาแนะนำให้แล้ว

แอปฯ ทำการ์ดอวยพรปีใหม่ 2024

1. Canva

แอปฯ แต่งรูปและวิดีโอแบบอาร์ต ๆ ที่มี Template ให้เลือกหลากหลาย พร้อมเครื่องมือสำหรับปรับแต่งรูปภาพ ทั้งการตัดต่อพื้นหลัง ทำภาพเคลื่อนไหว ใส่ตัวหนังสือ ใส่เอฟเฟกต์ แถมยังมีรูปภาพฟรีให้เลือกใช้ได้อีกด้วย จะใช้รวมรูปภาพหรือทำการ์ดอวยพรในเทศกาลต่าง ๆ ก็ทำได้หมดเลย

Canva

ภาพจาก : App Store

2. PicsArt

แอปฯ แต่งรูปที่ทำได้สารพัด ตั้งแต่ปรับแต่งแสงสีของรูป เลือกฟิลเตอร์ ใส่กรอบ ใส่พื้นหลัง รวมรูปภาพแบบ Collage หรือ Grid ตกแต่งด้วยสติ๊กเกอร์ต่าง ๆ วาดเขียนบนรูปภาพ พิมพ์ตัวหนังสือ มีฟอนต์ให้เลือกมากกว่า 200 แบบ และยังมีปุ่มลัดสำหรับแก้ไขรูปภาพให้อัตโนมัติอีกด้วย ซึ่งแน่นอนว่าสามารถใช้ทำการ์ดอวยพรในโอกาสต่าง ๆ ได้

PicsArt

ภาพจาก : App Store

3. Phonto

แอปฯ แต่งรูปที่สามารถตกแต่งรูปด้วยฟอนต์ตัวหนังสือมากกว่า 400 แบบ เพื่อบอกเล่าเรื่องราวหรืออธิบายรายละเอียดเกี่ยวกับสิ่งที่อยู่ในรูปภาพนั้น ๆ จะทำไว้โพสต์ลงโซเชียลหรือทำเป็นการ์ดอวยพรก็ได้ และที่สำคัญคือใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน

Phonto

ภาพจาก : Google Play

4. JibJab

แอปฯ สำหรับทำการ์ดอวยพรโดยเฉพาะ ซึ่งสามารถทำเป็นการ์ดแบบภาพเคลื่อนไหวได้ ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอหรือ GIF โดยจุดเด่นของมันก็คือการเน้นทำการ์ดสไตล์ตลกขบขัน ด้วยการแทรกใบหน้าของอีกฝ่ายลงไปในการ์ดที่มีให้เลือกสารพัดแบบ เมื่อทำเสร็จแล้วก็สามารถเซฟหรือเลือกแชร์ได้ทันที

JibJab

ภาพจาก : Google Play

5. Adobe Express

แอปฯ จาก Adobe ผู้พัฒนา Photoshop โดยแอปฯ นี้จะมีฟีเจอร์เน้นไปที่การออกแบบกราฟิกต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นใบปลิว โลโก้ รวมถึงการ์ดอวยพรและอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งมี Template ให้เลือกใช้เยอะแยะ แถมยังสามารถทำเป็นแบบวิดีโอได้อีกด้วยนะ

Adobe Express

ภาพจาก : App Store

6. PicCollage

แอปฯ รวมและตัดต่อรูปภาพ ที่มีเครื่องมือต่าง ๆ ให้ใช้ตกแต่งได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการใส่ตัวหนังสือ วาดขีดเขียน แปะสติ๊กเกอร์ ใส่ฟิลเตอร์ และยังมี Template ในธีมและเทศกาลต่าง ๆ ให้เลือกใช้ หรือจะทำเป็นการ์ดอวยพรก็ยังได้

PicCollage

ภาพจาก : App Store

7. Meitu

แอปฯ Meitu มีลูกเล่นเอฟเฟกต์ให้เลือกใช้มากกว่า 200 แบบ อยากรีทัชรูปภาพหรือใส่เอกเฟกต์ต่าง ๆ ก็จัดไปได้ตามที่ชอบเลย โดยสามารถรวมรูปภาพ ตกแต่งด้วยสติ๊กเกอร์ และเลือกใส่กรอบได้ด้วย พร้อมทั้งลูกเล่นของตกแต่งในธีมเทศกาลต่าง ๆ ซึ่งสามารถใช้ทำเป็นการ์ดอวยพรได้

Meitu

ภาพจาก : Google Play

เพียงแค่มีแอปฯ เหล่านี้ติดเครื่องไว้ ไม่ว่าจะเป็นเทศกาลไหน ๆ หรือเนื่องในโอกาสใด เราก็จะสามารถทำการ์ดอวยพรส่งให้คนที่เรารักได้ไม่ยากอีกต่อไป

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : Google Play, App Store

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
การ์ดปีใหม่ 2024 ทำเองได้ง่าย ๆ ด้วยแอปฯ เหล่านี้ อัปเดตล่าสุด 25 ธันวาคม 2566 เวลา 16:24:39 16,200 อ่าน
TOP