x close

4 ไฮโซหนุ่มตระกูลดัง “พรประภา” ทายาทหมื่นล้าน แฟนดารา-คนดังระดับท็อป

          ไฮโซหนุ่มตี๋ โปรไฟล์ดีแห่งครอบครัวพรประภา ที่สาว ๆ ทั่วประเทศต่างหมายปอง นอกจากความหล่อและเก่งแล้ว 4 หนุ่มตระกูลนี้ยังเป็นแฟนดาราคนดังในวงการอีกด้วย มีใครบ้าง มารู้จักพวกเขากัน

          ในแวดวงไฮโซ คงไม่มีใครไม่รู้จักบรรดาหนุ่มฮอต โปรไฟล์ดี แห่งตระกูล “พรประภา” ไม่ว่าจะเป็น ไฮโซพก ประธานวงศ์, ไฮโซณัย ประณัย, ไฮโซเช้า ประคุณ ตลอดจน ไฮโซภู ประภู ที่เพิ่งสละโสดไปหมาด ๆ ซึ่งพวกเขาล้วนเป็นทายาทรุ่นที่ 3 ของอาณาจักร “สยามกลการ” บริษัทชั้นนำด้านอุตสาหกรรมรถยกและอะไหล่ของเมืองไทย แถมยังเป็นบริษัทผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์ Nissan นอกจากนี้ยังมีธุรกิจโรงแรม Siam@Siam อีกด้วย

          จากโปรไฟล์ที่โดดเด่น ทำให้ไฮโซหนุ่มจากครอบครัวพรประภาเป็นที่หมายปองของสาว ๆ มากมาย แม้ทั้ง 4 หนุ่มจะมีไลฟ์สไตล์และคาแรกเตอร์ที่ต่างกัน แต่สิ่งที่เหมือนกันก็คือพวกเขามีดีกรีเป็นถึงแฟนดารา-คนดังทั้งสิ้น ซึ่งไฮโซทั้ง 4 หนุ่มนี้มีประวัติน่าสนใจแค่ไหน ทำไมถึงครอบครองหัวใจของซุปตาร์สาวในวงการบันเทิงได้ มาทำความรู้จักพวกเขาให้มากขึ้นกันครับ

1. ไฮโซพก ประธานวงศ์ พรประภา

          เริ่มกันที่ ไฮโซพก ประธานวงศ์ พรประภา กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สยามกลการอุตสาหกรรม จำกัด บุตรคนโตของคุณพรพินิจ และคุณกิรติการ พรประภา จบการศึกษาระดับมัธยมจาก Carleton College ประเทศอังกฤษ และปริญญาตรี สาขาบริหารธุรกิจจาก National University เมืองซานติอาโก ประเทศสหรัฐอเมริกา ปัจจุบัน ผู้บริหารหนุ่มคนนี้ ดำรงตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงหลายบริษัท ได้แก่ บริษัท สยามกลการอุตสาหกรรม จำกัด, บริษัท สยามออโตโมทีฟอิควิปเมนท์ จำกัด, บริษัท พี.พี.เอ็น.มาร์เก็ตติ้ง จำกัด, บริษัท พี.พี.เอ็น.เร็นทัล แอนด์ เซอร์วิส จำกัด, บริษัท พี.พี.เอ็น.โปรเฟสชั่นแนล โอเปอร์เรเตอร์ เซอร์วิส จำกัด, บริษัท สยาม แอ็ท สยาม จำกัด และล่าสุดกับธุรกิจด้านนวัตกรรมพลังงานสะอาด สยาม แอดวานซ์ เทคโนโลยี รีเลชั่นชิป

          ก่อนหน้านี้ ไฮโซพก เคยคบหาดูใจกับนักร้องสาว น้ำชา ชีรณัฐ เป็นระยะเวลากว่า 3 ปี ก่อนที่ทั้งคู่จะเลิกรากันไป และ ไฮโซพก ก็ได้เปิดตัวคบหาดูใจกับซุปตาร์สาว อั้ม พัชราภา ที่มีโมเมนต์หวาน ๆ ออกมาเรื่อย ๆ ตลอด 5 ปี ก่อนจะมีข่าวรักสะบั้น ยุติความสัมพันธ์ไปเมื่อต้นปีนี้เอง

ไฮโซ

ภาพจาก : Instagram pokphornprapha

ไฮโซ

ภาพจาก : Instagram pokphornprapha

2. ไฮโซณัย ประณัย พรประภา

          ต่อกันที่น้องชายคนรอง ไฮโซณัย ประณัย พรประภา ซึ่งกำลังเป็นที่สนใจไม่แพ้พี่ชาย หลังจากปิดฉากความรักกับวีเจสาวเซ็กซี่ วุ้นเส้น วิริฒิพา ปัจจุบันไฮโซณัยก็ได้คบหาดูใจกับ แต้ว ณฐพร นางเอกสาวชื่อดังอยู่นั่นเอง บอกเลยว่าความหวานนั้นน้ำตาลยังเรียกพี่

          ด้านการทำงาน ไฮโซณัยดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ บริษัท สยาม เอสแบรนด์ จำกัด โดยให้บริการซ่อมบำรุง และปกป้องผิวสีรถยนต์ พร้อมกันนี้ยังเปิดบริษัทด้านซอฟต์แวร์ไอทีอีก 2 บริษัท และมีธุรกิจร้านอาหารในชื่อ THYME โรงยิมเป็นของตัวเอง ชื่อ Base Bangkok ธุรกิจบริษัทด้านสปอร์ตมาร์เกตติ้งกับอีเวนต์ โดยได้รับลิขสิทธิ์การจัดงานโดยตรงจากต่างประเทศ อย่างงาน The Music Run รวมทั้งยังเป็นตัวแทนของทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ อย่างเป็นทางการในประเทศไทยอีกด้วย โดยทุกธุรกิจของ ไฮโซณัย เกิดจากความชอบส่วนตัวล้วน ๆ เพราะอยากพิสูจน์ว่าสามารถเริ่มต้นทุกอย่างได้ด้วยตัวเอง ไม่ใช่จากนามสกุลที่มี

ไฮโซ

ภาพจาก : Instagram pranaip, rockkhound

ไฮโซ

ภาพจาก : Instagram pranaip

3. ไฮโซเช้า ประคุณ พรประภา

          สำหรับน้องชายคนเล็กของบ้าน ไฮโซเช้า ประคุณ พรประภา จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเมจิ ประเทศญี่ปุ่น จึงได้นำประสบการณ์และแนวคิดสไตล์ญี่ปุ่นมาปรับใช้กับการทำงานและการใช้ชีวิต โดยเฉพาะในเรื่องของความมีวินัย และด้วยความที่เขาเป็นคนชอบเที่ยวแบบสบาย ๆ จึงได้สร้างธุรกิจที่พักราคาย่อมเยาในชื่อ “เช้า โฮสเต็ล” บนชั้น 8 อาคารสยาม แอ็ท สยาม ภายใต้ดีไซน์คอนเซปต์บ้านริมน้ำ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับเอกลักษณ์ของไทยแม้อยู่ใจกลางกรุง

          ส่วนด้านหัวใจนั้น ก่อนหน้านี้ ไฮโซเช้า ก็เคยคบหากับนางแบบสาวหุ่นแซ่บอย่าง มะลิ โคทส์ และเพิ่งเปิดตัวความรักครั้งใหม่กับนักแสดง ดีกรีนางเอกดาวรุ่งช่อง 3 ลีน่า ลลินา สาวสวยลูกครึ่งไทย-แคนาดา รั้งตำแหน่งคู่รักรุ่นเล็กบ้านพรประภา ตามรอยพี่ชายทั้งสองมาติด ๆ

ไฮโซ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Prakhun Phornprapha

ไฮโซ

ภาพจาก : Instagram lalinalena

4. ไฮโซภู ประภู พรประภา

          ข้ามมาที่อีกหนึ่งหนุ่มของตระกูลอย่าง ไฮโซภู ประภู พรประภา ที่ถือฤกษ์ดีวันที่ 22 พฤศจิกายน 2565 ควงคู่แฟนสาวไฮโซ แพร์ พิมพิศา จิราธิวัฒน์ พี่สาวของพระเอก พีช พชร เข้าสู่ประตูวิวาห์ ซึ่งนับเป็นการเชื่อมสองตระกูลใหญ่ระดับเศรษฐีเมืองไทยเข้าด้วยกัน

          สำหรับประวัติของหนุ่มภูก็ไม่ธรรมดา เพราะเขาคือลูกชายคนเดียวของคุณพรพงษ์ พรประภา ปัจจุบันดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ บริษัท ฮิตาชิ ออโตโมทีฟ ซิสเท็มส์ ชลบุรี จำกัด ผู้นำด้านการผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ของประเทศไทย ถือเป็นนักบริหารรุ่นใหม่ไฟแรงที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก

ไฮโซ

ภาพจาก : Instagram somchanadda

ไฮโซ

ภาพจาก : Instagram pearpimpisa

          เรียกว่าไฮโซหนุ่มแต่ละคนไม่ได้เป็นแค่ทายาทตระกูลดังเพียงอย่างเดียว แต่ยังทั้งหล่อ เก่ง มีธุรกิจมากมาย แถมแฟนสาวยังสวยไม่แพ้กันอีกด้วย ไม่ธรรมดาจริง ๆ

ขอบคุณภาพจาก : Instagram pokphornprapha, pranaip, เฟซบุ๊ก Prakhun Phornprapha, Chao Hostel Bangkok, Instagram lalinalena, pearpimpisa, somchanadda
ขอบคุณข้อมูลจาก : siammotors.com, dailynews.co.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
4 ไฮโซหนุ่มตระกูลดัง “พรประภา” ทายาทหมื่นล้าน แฟนดารา-คนดังระดับท็อป อัปเดตล่าสุด 6 มกราคม 2566 เวลา 17:03:05 149,249 อ่าน
TOP