x close

อ๊อฟ ชัยนนท์ หาญคีรีรัตน์ ประวัติผู้ประกาศข่าวช่องดัง หวานใจ เบญ เรวิญานันท์

อ๊อฟ ชัยนนท์ หาญคีรีรัตน์ ประวัติผู้ประกาศข่าวไฟแรงที่เพิ่งเปิดตัวว่าคบกับดาราสาว เบญ เรวิญานันท์ เขาคนนี้เป็นใคร มาทำความรู้จัก อ๊อฟ ชัยนนท์ ให้มากขึ้นกัน

อ๊อฟ ชัยนนท์ หาญคีรีรัตน์

ภาพจาก : Instagram offchainon

กำลังเป็นกระแสข่าวบันเทิงที่ฮือฮามากเลยทีเดียว เมื่อในที่สุดก็ได้ทราบกันแล้วว่า ผู้ประกาศข่าวที่ดาราสาวสวย เบญ เรวิญานันท์ กำลังปลูกต้นรักอยู่ด้วยนั้นที่แท้ก็คือหนุ่ม อ๊อฟ ชัยนนท์ ผู้ประกาศข่าวไฟแรงจากช่องดัง ซึ่งทั้งคู่เพิ่งเปิดตัวว่าคบกันเมื่อวันเกิดของสาวเบญที่ผ่านมา ทำเอาหลายคนอยากรู้จักว่า อ๊อฟ ชัยนนท์ คือใคร ประวัติเป็นอย่างไรบ้าง กระปุกดอทคอมจึงขอพาไปทำความรู้จักกับ อ๊อฟ ชัยนนท์ หาญคีรีรัตน์ ให้มากขึ้นกันครับ

อ๊อฟ ชัยนนท์ ประวัติและการศึกษา

สำหรับประวัติ อ๊อฟ ชัยนนท์ หาญคีรีรัตน์ เขาเกิดเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2531 มีพี่น้อง 2 คน ด้านการศึกษา อ๊อฟ ชัยนนท์ จบชั้นมัธยมศึกษาจากโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร และปริญญาตรีจากคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ 

อ๊อฟ ชัยนนท์ หาญคีรีรัตน์

ภาพจาก : Instagram offchainon

เข้าวงการจากการเป็นนักร้อง

อ๊อฟ ชัยนนท์ เข้าวงการจากการร่วมประกวดร้องเพลงเวที LG Star Talent ในปี พ.ศ. 2551 โดยได้รับรางวัลชนะเลิศ ซึ่งในขณะนั้นเขาอายุเพียง 19 ปีเท่านั้นเอง หลังจากนั้นจึงมีโอกาสออกซิงเกิลเป็นของตัวเอง โดยเพลงโด่งดังติดหูก็คือ เพลง หลับตาก็รู้ และมีผลงานเพลงตามมาอีกมากมาย อาทิ คำถามของความเหงา, เพลงบอกรัก, รักไม่เคยถามว่าทำไม, ไม่ลืมเลือน และขอแค่เธอ

อ๊อฟ ชัยนนท์ หาญคีรีรัตน์

ภาพจาก : Instagram offchainon

อ๊อฟ ชัยนนท์ เคยเป็นนักแสดง

นอกจากผลงานเพลงแล้ว อ๊อฟ ชัยนนท์ ก็มีผลงานการแสดงที่ทำให้หลายคนรู้จัก นั่นคือ บท “ตังค์ทอน” จากซีรีส์ น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ ในช่วงปี พ.ศ. 2553-2556 อีกทั้งปัจจุบันก็ยังได้รับเชิญให้แสดงบทผู้ประกาศข่าวหรือพิธีกรในละครอีกหลายเรื่อง เช่น ขอโทษที่รักเธอ, เริงริตา, พิษรักรอยอดีต และสายรุ้ง เป็นต้น 

จากพิธีกรสู่ผู้ประกาศข่าวเต็มตัว

การเป็นนักร้องที่ไม่ได้มาจากเวทีดังทำให้รายได้ไม่แน่นอน ส่งผลให้ อ๊อฟ ชัยนนท์ เริ่มผันตัวเองไปเอาดีทางสายพิธีกร โดยเริ่มทำรายการแรกคือ รายการเพลงของ Bang Channel และเริ่มรับงานพิธีกรให้กับรายการหลากหลายประเภท ซึ่งเขาเปิดเผยว่า เดิมทีสิ่งที่ชอบและอยากทำคือการเป็นผู้ประกาศข่าว แต่ได้เป็นนักร้องและนักแสดงเสียก่อน กระทั่งช่วงที่ทีวิดิจิทัลเริ่มเข้ามามีบทบาท เขาก็เริ่มไปแคสต์เป็นผู้ประกาศข่าวตามช่องต่าง ๆ จนสุดท้ายได้เป็นพิธีข่าวบันเทิงทางช่อง one31 ก่อนจะได้อ่านข่าวทั่วไป ปัจจุบัน อ๊อฟ ชัยนนท์ เรียกได้ว่าเป็นผู้ประกาศข่าวมากฝีมือที่ดำเนินรายการให้กับหลายช่องเลยทีเดียว

อ๊อฟ ชัยนนท์ หาญคีรีรัตน์

ภาพจาก : Instagram offchainon

ความรักของ อ๊อฟ ชัยนนท์ กับ เบญ เรวิญานันท์

ก่อนหน้านี้ที่ดาราสาว เบญ เรวิญานันท์ กำลังเป็นคู่จิ้นกับ ไบร์ท นรภัทร ก็มีข่าวออกมาว่าตัวจริงของสาวเบญคือผู้ประกาศข่าวชื่อดัง แต่ในช่วงนั้นยังไม่เฉลยว่าเป็นใคร กระทั่งวันที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565 หนุ่มอ๊อฟได้มีการโพสต์ภาพสาวเบญลงไอจีสตอรี่ ซึ่งกำลังตื่นเต้นกับกล้องตัวใหม่ที่ได้เป็นของขวัญวันเกิด พร้อมเขียนข้อความระบุว่า "Happy birthday ! คุณเค้าได้ของเล่นใหม่ละ" และแท็กชื่ออินสตาแกรมของสาวเบญให้เห็นกันแบบจะจะ ชนิดที่ว่าไม่ต้องเดากันอีกต่อไป

อ๊อฟ ชัยนนท์ หาญคีรีรัตน์

ภาพจาก : Instagram offchainon

ต้องบอกเลยว่า อ๊อฟ ชัยนนท์ เป็นผู้ชายที่ครบเครื่องและมีหลายบทบาทในวงการบันเทิง แถมตอนนี้ยังเป็นผู้ประกาศข่าวไฟแรงที่หลายคนชื่นชอบในลีลาการนำเสนอข่าวอีกด้วย ความสามารถไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ

ขอบคุณภาพจาก : Instagram offchainon 
ขอบคุณข้อมูลจาก : wikipedia.org, Instagram offchainon, tnnthailand.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ๊อฟ ชัยนนท์ หาญคีรีรัตน์ ประวัติผู้ประกาศข่าวช่องดัง หวานใจ เบญ เรวิญานันท์ อัปเดตล่าสุด 11 พฤศจิกายน 2565 เวลา 14:49:47 39,183 อ่าน
TOP