x close

เสื้อกันหนาวลายทหาร อัปเดตแฟชั่นหน้าหนาวแบบเท่ ๆ

          เสื้อกันหนาวลายทหาร อัปเดตแฟชั่นหน้าหนาวผู้ชาย พร้อมตามมาดู 12 ไอเดียแฟชั่นผู้ชายกับเสื้อกันหนาว เสื้อลายพราง นอกจากอบอุ่นแล้ว ยังดูดี แมตช์ง่ายได้กับทุกลุค
          ลมหนาวมาเยือนแล้ว ในช่วงปลายปีแบบนี้เชื่อว่าไม่เพียงแค่สาว ๆ เท่านั้นที่หาแฟชั่นหน้าหนาวอย่าง “เสื้อกันหนาว” มาใส่ แต่หนุ่ม ๆ อย่างเราก็ต้องไม่น้อยหน้า เพราะแฟชั่นผู้ชายเดี๋ยวนี้มีให้เลือกหลากหลายแบบ และหนึ่งในเทรนด์ฮิตตลอดกาลก็คือแฟชั่นลายทหาร หรือพวกเสื้อลายพราง ที่นอกจากจะเท่แล้วยังแมตช์ง่ายอีกด้วย สำหรับใครที่ชื่นชอบเสื้อผ้าลายนี้และกำลังคิดอยู่ว่าจะนำมาแมตช์ยังไงดี กระปุกดอทคอมมี 12 ไอเดียเสื้อกันหนาวลายทหารมาฝาก รับรองว่าเท่ คูล แถมอบอุ่นอีกด้วย

ทำไมลายทหารถึงกลายมาเป็นแฟชั่นได้

          แฟชั่นลายทหารได้รับอิทธิพลมาจากกองทัพสหรัฐฯ โดยสันนิษฐานว่ามีมาตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่ 2 และเข้ามาสู่วัฒนธรรมแฟชั่นของอเมริกาในช่วงทศวรรษ 1960 และ 1970 เนื่องจากทหารที่กลับมาจากสงครามก็สวมใส่ชุดทหารกลับมาเลยแม้ว่าเสื้อผ้าจะดูสกปรกหรือทรุดโทรมก็ตาม อุตสาหกรรมแฟชั่นสังเกตเห็นว่าชาวอเมริกันและคนอื่น ๆ ทั่วโลกชื่นชอบเสื้อผ้าแนวทหาร เพราะมีประโยชน์ใช้สอยและใช้งานได้จริง ทั้งยังดูสกปรกยาก การนำลายพรางของเสื้อผ้าทหารมาทำแฟชั่นเสื้อผ้าจึงกลายเป็นที่นิยมมาจนถึงปัจจุบัน

          ทราบที่มาของแฟชั่นลายทหารกันแล้ว เรามาดูกันดีกว่าว่าเสื้อกันหนาวลายทหารจะมีแบบไหนบ้าง และแมตช์กับเสื้อผ้ายังไงดี

1. ง่ายสุด ๆ กับการแมตช์เสื้อยืดกับกางเกงวอร์ม แล้วคลุมทับด้วยแจ็กเก็ตลายทหาร เหมาะกับอากาศเย็นเบา ๆ

2. แฟชั่นแนวคุณลุงก็เท่ไม่เบา แมตช์เสื้อเชิ้ตยีนเข้ากับแจ็กเก็ตลายทหาร ดูเข้ากันดีกับกางเกงขายาวและบีนนี่สีครีม

3. เสื้อสเวตเตอร์แขนยาวลายพรางแมตช์กับกางเกงสีขาวก็ดูดี

4. เสื้อเชิ้ตสีขาวผูกเนกไทเรียบร้อย แมตช์กับกางเกงยีนส์ แล้วใส่แจ็กเก็ตลายทหารทับ ดูคอนทราสต์แต่เข้ากัน

5. สวมเสื้อยืดกับกางเกงขาสั้นและรองเท้าผ้าใบสบาย ๆ แล้วจับแจ็กเก็ตลายทหารตัวยาวมาสวมทับ เท่ไม่เบาเลยทีเดียว

6. นอกจากเสื้อกันหนาวลายทหารแบบลายพรางแล้ว เสื้อแจ็กเก็ตสีเขียวทหารซีด ๆ ก็เท่เหมือนกัน ปักคำว่า U.S. Army สไตล์ทหารอเมริกัน แมตช์กับเสื้อยืดกางเกงยีนส์คือจบ

7. นอกจากแจ็กเก็ตลายทหารแล้ว ถ้าเพิ่มหมวกลายพรางเข้าไปสักหน่อยก็ได้ฟีลลุยป่าดีเหมือนกัน

8. เสื้อกันหนาวลายทหารแบบแจ็กเก็ตยีนก็เท่ไม่เหมือนใคร แถมแมตช์ง่ายอีกด้วย

9. Bomber Jacket พิมพ์ลายทหาร นำมาแมตช์กับเสื้อยืดและกางเกงขาสั้น ได้ลุคชิล ๆ แต่เท่

10. วันที่อากาศหนาวหน่อย ลองเลือกเสื้อกันหนาวลายทหารแบบบุนวมมาใส่ ด้านนอกเป็นผ้าร่ม ช่วยกันลมได้ดี สวมทับเสื้อยืดกับกางเกงขายาว เท่านี้จบเลย

11. ใส่เสื้อผ้าหลายเลเยอร์ด้วยการแมตช์เสื้อยืดกับกางเกงขายาว สวมเสื้อกันหนาวแบบมีฮู้ดทับ แล้วปิดท้ายด้วยแจ็กเก็ตบุนวมลายทหาร อุ่นซะให้พอ

12. ปิดท้ายด้วยลุคเนี้ยบ ๆ อย่างการแมตช์เสื้อเชิ้ตสีดำกับกางเกงสแลคสีดำ แล้วสวมเสื้อกันหนาวลายทหารแบบบุขนหนา ๆ อุ่น ๆ แถมหล่อฟีลโอปป้า

          เห็นไหมว่าเสื้อกันหนาวลายทหารมีหลายแบบมาก ๆ แถมยังแมตช์ได้ตั้งหลายลุค ใครมีอยู่ในตู้แล้วก็หยิบออกมาใส่เลย จะได้เท่ก่อนใคร

ขอบคุณภาพจาก : Instagram toyypathompong, uni.roni, basicslife, tumcial, jaylerr, clochard9.2, oatpramote, j.jackr, beamkawee, thanapob_lee, onyourm__ark, kayavine
ขอบคุณข้อมูลจาก : 1883magazine.com, usamm.com, washingtonpost.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เสื้อกันหนาวลายทหาร อัปเดตแฟชั่นหน้าหนาวแบบเท่ ๆ อัปเดตล่าสุด 10 พฤศจิกายน 2565 เวลา 15:13:25 10,534 อ่าน
TOP