x close

เดวิด อัศวนนท์ หรือ กปิตันฌอง จากลายกินรี เปิดประวัติและเรื่องราวน่ารู้จักของนักแสดงคุณภาพ

เดวิด อัศวนนท์ ประวัติดาราชายผู้รับบท กปิตันฌอง จากละครเรื่อง ลายกินรี เขาคือใคร มีเรื่องราวน่าสนใจยังไงบ้าง ไปเปิดประวัติ เดวิด อัศวนนท์ กัน

ภาพจาก : Instagram actart_gen

ภาพจาก : Instagram actart_gen

แม้จะเพิ่งออกอากาศไปได้เพียงไม่กี่ตอนเท่านั้นสำหรับละครช่อง 3 เรื่อง ลายกินรี แต่ก็ถูกพูดถึงเป็นวงกว้างด้วยเนื้อหาที่ชวนติดตามพร้อมทั้งเหล่านักแสดงเจ้าบทบาท หนึ่งในนั้นคือผู้รับบทเป็น กปิตันฌอง กัปตันเดินเรือชาวฝรั่งเศสที่ถูกฆาตกรรมอย่างปริศนา อย่าง เดวิด อัศวนนท์ ซึ่งหากใครเป็นคอละครคงต้องยอมรับในฝีมือการแสดงของเขา เพราะเข้าถึงทุกบทบาทจนอินไปตาม ๆ กัน แม้หนุ่มใหญ่คนนี้จะไม่ค่อยปรากฏตัวให้เห็นในข่าวบันเทิงมากนัก แต่เชื่อว่าหลายคนอยากรู้จัก กระปุกดอทคอมจึงขอนำประวัติเดวิด อัศวนนท์ พร้อมเรื่องราวน่าสนใจของเขามาฝากกันครับ

ประวัติ เดวิด อัศวนนท์

นักแสดงเจ้าบทบาทผู้รับบท กปิตันฌอง คนนี้มีชื่อว่า เดวิด อัศวนนท์ หรือชื่อไทยคือ ชัชวาลย์ อัศวนนท์ ชื่อเล่นว่า เดฟ เป็นลูกครึ่งไทย-ฝรั่งเศส เกิดวันที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2518 ที่ประเทศฝรั่งเศส และย้ายมาใช้ชีวิตที่ประเทศไทยตั้งแต่อายุ 3 ขวบ โดยเขาเป็นเหลนของพระยาราชาสาธก (ง่วนสุน อัศวนนท์) ปู่ทวด และ คุณหญิงฟอง (สกุลเดิม บุนนาค) ย่าทวด ทั้งยังมีศักดิ์เป็นหลานปู่ของคุณหลวงประเจิดอักษรลักษณ์ (สมโภช อัศวนนท์) รวมถึงเป็นหลานชายของ อมรา อัศวนนท์ อดีตนางงามและนักแสดงชื่อดัง อีกด้วย 

ด้านการศึกษา เดวิด อัศวนนท์ จบการศึกษาสาขาจิตวิทยาจากมหาวิทยาลัยบอสตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา และทำงานด้านต่าง ๆ อยู่พักใหญ่ ก่อนจะเข้าศึกษาต่อด้านการแสดงที่ The Lee Strasberg Theatre and Film Institute ในมหานครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ในปี 2550 เนื่องจากเริ่มสนใจด้านการแสดง

ภาพจาก : Instagram davidasavanond

ภาพจาก : Instagram davidasavanond

หลังจบการศึกษาระดับปริญญาตรี เดวิดตั้งใจจะทำงานเพื่อหาประสบการณ์ โดยเขาเคยทำงานหลากหลายสาขา เริ่มจากการทำงานในธุรกิจขายอุปกรณ์วิศวกรรมไฟฟ้าของครอบครัว จากนั้นได้ทดลองงานด้าน Event marketing ก่อนจะทำงานในโรงแรมที่ประเทศอังกฤษ และทำงานในโรงงานปศุสัตว์ที่ประเทศฝรั่งเศส จนเริ่มเข้าวงการบันเทิงจากการเป็นพิธีกรรายการต่าง ๆ ทางช่อง Chic Channe กระทั่งเริ่มสนใจการแสดงจากการได้ติดตามผลงานของ แอนโทนี ฮ็อปกินส์ นักแสดงระดับโลกชาวเวลช์ และเริ่มงานแสดงเรื่องแรกคือภาพยนตร์เรื่อง ต้มยำกุ้ง โดยรับบทเป็น ริค ตำรวจคู่หูของ หม่ำ จ๊กมก

ภาพจาก : Instagram davidasavanond

ภาพจาก : Instagram davidasavanond

เดวิด อัศวนนท์ เริ่มมีชื่อเสียงอย่างมากจากการรับบท เฮซุส หนุ่มโรคจิตจากภาพยนตร์เรื่อง เคาท์ดาวน์ ในปี พ.ศ. 2555 ซึ่งทำให้เขาคว้ารางวัล นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จาก 3 เวทีใหญ่ อย่าง รางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 22, รางวัลพระสุรัสวดี และรางวัลจากชมรมวิจารณ์บันเทิง มาครองได้สำเร็จ ส่งผลให้เขามีงานแสดงตามมากมายทั้งภาพยนตร์และละครดัง อาทิ คือหัตถาครองพิภพ, กุหลาบเล่นไฟ, ชาติพยัคฆ์, เพลิงบุญ, ภาพยนตร์เรื่อง แช่ง ตอน วิปลาศ เป็นต้น รวมถึงเป็นผู้ให้เสียงบรรยายในรายการ The Face Thailand ทุกซีซั่นอีกด้วย

ปัจจุบันนอกจากจะรับงานแสดงแล้ว เดวิด อัศวนนท์ ยังเปิดร้านอาหารเป็นของตัวเอง ชื่อว่า Mama Steak Cafe หรือ Mr. Ribeye ซึ่งเขาจะลงมาดูแลลูกค้าอย่างเป็นกันเองในทุกครั้งที่อยู่ร้าน เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งบทบาทที่ไม่ค่อยมีใครได้เห็น

จากเรื่องราวของของ เดวิด อัศวนนท์ ทำให้เห็นว่านอกจากจะเป็นนักแสดงเจ้าบทบาทแล้ว เขายังมีความสามารถที่หลากหลายและมีความมุ่งมั่นตั้งใจในงานทุกชิ้นที่ทำอีกด้วย สำหรับใครที่ชื่นชอบก็สามารถติดตามผลงานล่าสุดของเขาในละครลายกินรีกันได้เลย

ขอบคุณภาพจาก : Instagram actart_gen, davidasavanond
ขอบคุณข้อมูลจาก : wikipedia.org, Instagram davidasavanond, davidasavanond.co

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เดวิด อัศวนนท์ หรือ กปิตันฌอง จากลายกินรี เปิดประวัติและเรื่องราวน่ารู้จักของนักแสดงคุณภาพ อัปเดตล่าสุด 9 พฤศจิกายน 2565 เวลา 09:52:37 48,904 อ่าน
TOP