x close

หมอสอง นพรัตน์ ประวัติศัลยแพทย์ชื่อดัง ผู้ที่ถูกจับตัวเรียกค่าไถ่ในต่างแดน

หมอสองคือใคร เปิดประวัติ หมอสอง นพรัตน์ ศัลยแพทย์ชื่อดัง เจ้าของเพจ หมอสองท่องโลก ที่ถูกจับตัวเรียกค่าไถ่ในต่างแดน

หมอสอง

ภาพจาก : Instagram dr_nopparat

นับเป็นประเด็นดังที่กำลังได้รับความสนใจเลยทีเดียว เมื่อ หมอสอง นพรัตน์ หมอศัลยกรรมชื่อดัง ถูกจับตัวเรียกค่าไถ่ ณ ประเทศมาลี จนขาดการติดต่อไปนานนับเดือน ล่าสุดหมอสองปลอดภัยดีและเดินทางกลับประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว จากเหตุการณ์นี้ทำให้หลายคนอยากรู้ว่า หมอสองคือใคร กระปุกดอทคอมจึงขอพาไปทำความรู้จัก หมอสอง นพรัตน์ ประวัติและเรื่องราวน่าสนใจของเขากันครับ

หมอสอง ประวัติและการศึกษา

สำหรับประวัติ หมอสอง หรือ นพ.นพรัตน์ รัตนวราห เขาเกิดวันที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2516 มีพื้นเพเป็นคนจังหวัดแพร่ ครอบครัวมีพี่น้องทั้งหมด 3 คน โดยหมอสองเป็นลูกคนกลาง ด้วยความมุ่งมั่นอยากเป็นหมอตั้งแต่เด็ก ๆ เขาจึงตัดสินใจเรียนที่คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ และจบปริญญาตรีด้วยเกียรตินิยมอันดับ 2 ต่อมาก็ได้เข้าศึกษาต่อแพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และศึกษาต่อด้านศัลยกรรมตกแต่งที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ทั้งยังเคยไปศึกษาดูงานด้าน Plastic Surgery ที่ Prince of Wales Hospital ที่เมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย อีกด้วย

หลังจากจบการศึกษา หมอสองได้กลับมาเป็นอาจารย์ที่มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) และเป็นอาจารย์พิเศษที่มหาวิทยาลัยเอกชน ก่อนที่จะลาออกเพื่อมาทุ่มเทเวลาให้กับการเป็นแพทย์ศัลยกรรมเต็มตัว กระทั่งสามารถเปิดโรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งของตัวเองได้สำเร็จ และกลายเป็นศัลยแพทย์ที่มีชื่อเสียงในหมู่พริตตี้และคนดังมากมาย

หมอสอง

ภาพจาก : Instagram dr_nopparat

หมอสองกับการถูกลักพาตัวเรียกค่าไถ่

หมอสองเป็นบุคคลที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวในต่างแดน โดยเฉพาะในประเทศที่ไม่ค่อยมีใครไป ทั้งยังเปิดเพจเฟซบุ๊กชื่อ หมอสองท่องโลก เพื่อบอกเล่าเรื่องราวการผจญภัยในที่ต่าง ๆ ทว่าเมื่อปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา กลับไม่มีการอัปเดตจากหมอสอง อีกทั้งไม่มีใครสามารถติดต่อเขาได้เป็นเวลาร่วมเดือน ซึ่งความเคลื่อนไหวสุดท้ายก่อนหายตัวไปก็คือ เขากำลังจะเดินทางไปยังประเทศมาลี และในที่สุดก็ได้รับการเปิดเผยว่า หมอสองถูกลักพาตัวในพื้นที่สาธารณรัฐมาลี โดยไกด์เถื่อนและกลุ่มพื้นเมือง หมอสองถูกทำร้ายร่างกาย โดนขัง จับล่ามโซ่ ถูกเรียกค่าไถ่เป็นเงิน 100 ล้านฟรังก์เซฟา หรือเป็นเงินไทย 5.7 ล้านบาท โดยเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ หน่วยข่าวกรอง สถานทูตในไทยประเทศเซเนกัล พบตัวและได้เข้าช่วยเหลือในวันที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2565 ก่อนจะเดินทางกลับประเทศไทยอย่างปลอดภัย

หมอสอง

ภาพจาก : Instagram dr_nopparat

ความรักของหมอสอง

ด้านความรัก หมอสองเคยคบหาดูใจกับ หญิงแย้ นนทพร พริตตี้เงินล้าน ที่มีอายุห่างกันถึง 14 ปี โดยทั้งคู่คบกันเป็นเวลานานถึง 9 ปี ก่อนจะแต่งงานกันในปี พ.ศ. 2559 ทว่าแต่งงานกันได้เพียง 3 เดือนเท่านั้นก็มีอันต้องเลิกรา เนื่องจากทัศนคติที่ไม่ตรงกัน บวกกับหญิงแย้ไม่พร้อมที่จะแต่งงานตั้งแต่แรกอยู่แล้ว ซึ่งปัจจุบันทั้งคู่ก็ยังคงมีความหวังดีให้กันในฐานะพี่น้อง ต่อมาในปี พ.ศ. 2563 หมอสองก็มีข่าวว่าคบกับ หมิง อรินทร์มาศ นางสาวไทยปี 2546 แต่ก็จบความสัมพันธ์ลงในเวลาไม่นาน ล่าสุดหมอสองมีสาวคนรู้ใจคนใหม่ นั่นคือ เฟร้นช์ฟราย รินทร์ณฐา ซึ่งมีดีกรีเป็นถึง Miss Thailand World 2015 และผู้ประกาศข่าวช่อง MONO29 นอกจากนี้เธอยังเป็นคนที่คอยประสานเรื่องช่วยเหลือคุณหมอจากการถูกลักพาตัวอีกด้วย

หมอสอง

ภาพจาก : Instagram dr_nopparat

และนี่ก็คือเรื่องราวของนายแพทย์ศัลยกรรมมากฝีมือ หมอสอง นพรัตน์ ที่จะทำให้หลาย ๆ คนรู้จักเขามากขึ้น ทั้งนี้ สำหรับประเด็นถูกจับตัวเรียกค่าไถ่จนกระทั่งกลับมาได้อย่างปลอดภัย ตอนนี้หมอสองก็ได้ตรวจเช็กสุขภาพ ซึ่งร่างกายแข็งแรงดี และพร้อมกลับมาทำงานต่อแล้ว อีกทั้งยังได้ขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งไปให้ด้วย

ขอบคุณภาพจาก : Instagram dr_nopparat 
ขอบคุณข้อมูลจาก : bangkokbiznews.com, thansettakij.com, เฟซบุ๊ก นพรัตน์ รัตนวราห, Instagram dr_nopparat

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
หมอสอง นพรัตน์ ประวัติศัลยแพทย์ชื่อดัง ผู้ที่ถูกจับตัวเรียกค่าไถ่ในต่างแดน อัปเดตล่าสุด 31 ตุลาคม 2565 เวลา 13:30:53 16,964 อ่าน
TOP