x close

แฟชั่นหน้าหนาวผู้ชาย 2022 ไอเทมเท่ ๆ ที่ซีซั่นนี้ต้องมี

แฟชั่นหน้าหนาวผู้ชาย 2022 ไอเทมเท่ ๆ ที่กำลังอิน ตามมาดูกันเลยว่า นอกจากเสื้อกันหนาวผู้ชาย  แล้ว มีไอเดียแฟชั่นหน้าหนาวอะไรอีกบ้างที่ไม่ควรพลาด

แม้ลมหนาวในประเทศไทยจะมา ๆ หาย ๆ แต่ก็เรียกได้ว่าเข้าใกล้หน้าหนาวขึ้นทุกทีแล้ว การแต่งตัวของหนุ่ม ๆ จึงควรอัปเดตแฟชั่นหน้าหนาวกันไปด้วย ว่านอกจากเสื้อกันหนาวผู้ชายแล้วยังมีแฟชั่นผู้ชายแบบไหนที่น่าสนใจอีกบ้าง กระปุกดอทคอมมี 12 ไอเดียแฟชั่นหน้าหนาวผู้ชาย 2022 มาฝาก เอาไว้ให้หนุ่ม ๆ ได้เตรียมไอเทมเด็ดรับลมหนาวที่กำลังจะมาถึงกันครับ

1. เสื้อกั๊กไหมพรมแบบสวมหัว

ต้องบอกเลยว่าตอนนี้เสื้อกั๊กกำลังมาแรงจริง ๆ สามารถสวมทับเสื้อแขนยาว เสื้อยืด เสื้อเชิ้ต ได้ตามชอบ ให้ความอุ่นแบบพอดี ๆ แถมยังได้ฟีลหนุ่มเกาหลีอีกด้วย

2. สเวตเตอร์มีฮู้ดแบบโอเว่อร์ไซซ์

ไอเทมเด็ดที่หนุ่ม ๆ หลายคนชื่นชอบ เพราะสวมตัวเดียวจบ ทั้งให้ความอบอุ่น ทั้งเท่ สามารถแมตช์ได้หลากหลาย ทั้งกับกางเกงยีนส์ กางเกงขาสั้น หรือกางเกงวอร์ม พร้อมรองเท้าผ้าใบชิค ๆ สักคู่ หล่อเลย

3. เสื้อสเวตเตอร์ไหมพรม

หล่อละมุนแบบโอปป้าเกาหลี ด้วยการเลือกเสื้อสเวตเตอร์ไหมพรมตัวใหญ่ ๆ มาสวม แมตช์ได้ทั้งกับกางเกงยีนส์และกางเกงสแลค ดูดีเลยทีเดียว

4. แจ็กเก็ตผ้าร่ม

เสื้อแจ็กเก็ตที่เหมือนจะดูบางแต่อุ่นอย่างไม่น่าเชื่อ แถมช่วยกันลมกันฝนได้อย่างดี เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่หนุ่มสายลุยควรมีติดตู้ไว้

5. คาร์ดิแกนไหมพรม

ผู้ชายหลายคนมักคิดว่าเสื้อคาร์ดิแกนไม่เหมาะกับผู้ชาย แต่ผิดถนัด เพราะเป็นไอเทมที่หยิบมาแมตช์กับเสื้อผ้าได้ง่ายสุด ๆ 

6. Bomber Jacket

อีกหนึ่งไอเทมคลาสสิกสุดเท่ ที่ไม่ว่าจะหยิบมาใส่ตอนไหนก็ดูดี เลือกแบบที่แขนเสื้อสีต่างจากตัวเสื้อ ฟีลเสื้อแจ็กเก็ตเบสบอล ได้อารมณ์ Y2K ที่กำลังกลับมาอินในตอนนี้

7. แจ็กเก็ตหนัง

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าแจ็กเก็ตหนังเป็นไอเทมที่ใช้ได้ตลอดกาลและควรมีติดตู้ไว้สักตัว จะช่วยเปลี่ยนลุคธรรมดาให้หล่อเท่ขึ้นทันตาเห็น หนุ่มคนไหนเป็นสายร็อก บอกเลยว่าพลาดไม่ได้

8. เสื้อโค้ทแบบไหล่กว้าง

กำลังเป็นกระแสมาก ๆ กับการใส่เสื้อที่เสริมไหล่ให้ใหญ่กว่าความเป็นจริงมาก ๆ โดยเฉพาะแฟชั่นหน้าหนาวปีนี้ เสื้อโค้ทแบบนี้กำลังมาแรง ใครสายแฟชั่นควรจัดสักตัว

9. All Denim

แทบไม่มีใครไม่ชอบใส่ยีน และแฟชั่นหน้าหนาว 2022 การแมตช์ท่อนบนและท่อนล่างด้วยยีนกลับมาอินอีกครั้ง อย่างแจ็กเก็ตยีนกับกางเกงยีนส์สีเดียวกันนี่แหละ แหล่มเลย

10. เสื้อโค้ทตัวยาว

หนุ่มเกาหลีเขาฮิตไอเทมนี้มานานแล้วสำหรับเสื้อโค้ทตัวยาวที่ผ้าไม่หนามาก เพราะจับมาแมตช์กับเสื้อผ้าได้ง่าย แถมยังอุ่นสบายอีกด้วย

11. กางเกงวอร์ม

ไอเทมสปอร์ต ๆ ที่สวมใส่สบายและให้ความอบอุ่นได้อย่างดี แถมยังแมตช์กับเสื้อได้หลายแบบ หรือจะแมตช์กับเสื้อแจ็กเก็ตวอร์ม ได้ลุคครูพละ ก็เท่ไปอีกแบบนะ

12. กางเกงขากว้าง

อย่างที่ทราบกันดีว่าช่วงนี้แฟชั่น Y2K กลับมาฮิตอีกครั้ง ดังนั้นกางเกงขากว้าง ๆ ตัวโคร่ง ๆ จึงเป็นไอเทม Must Have เลยทีเดียว ลองจับมาแมตช์กับเสื้อแจ็กเก็ตหรือเสื้อสเวตเตอร์ก็ดูดีนะ

อัปเดตเทรนด์แฟชั่นหน้าหนาวผู้ชาย 2022 แล้ว ก็อย่าลืมเอาไอเดียเหล่านี้ไปมิกซ์ แอนด์ แมตช์ดู เผื่อจะได้ลุคเท่ ๆ ต้อนรับลมหนาวกันครับ

ขอบคุณภาพจาก : Instagram koreanmenstyle, kayavine, look.ds, gunnsvasti, thanapob_lee, d.of.j.c, ophen28, icepariss, pp.kritt, kimminkyu_0312, soohyun_k216, gunnapat23

ขอบคุณข้อมูลจาก : manofmany.com, apetogentleman.com, westfield.com.au

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แฟชั่นหน้าหนาวผู้ชาย 2022 ไอเทมเท่ ๆ ที่ซีซั่นนี้ต้องมี อัปเดตล่าสุด 29 ตุลาคม 2565 เวลา 06:37:18 12,387 อ่าน
TOP