หมอก้อง สรวิชญ์ ประวัตินักแสดงหนุ่ม ดีกรีนายแพทย์

          หมอก้อง สรวิชญ์ ประวัติและเรื่องราวของดาราชายที่อยู่ในข่าวบันเทิงเป็นประจำ เรื่องราวของหมอก้องมีอะไรน่าสนใจบ้าง ตามมาดูกัน
หมอก้อง สรวิชญ์

ภาพจาก : Instagram kong_sarawit

          หากพูดถึงดาราชายที่มักมีกระแสในข่าวบันเทิงเรื่อย ๆ เชื่อว่าชื่อของ หมอก้อง สรวิชญ์ ก็น่าจะปรากฏอยู่ในลิสต์อันดับต้น ๆ อย่างล่าสุดก็ออกมาแสดงความคิดเห็นโต้กับ หมอริท เรืองฤทธิ์ ในเรื่องที่โตโน่ว่ายน้ำข้ามโขง จนเกิดกระแสอื่น ๆ ตามมา ทำให้หลายคนอยากรู้ว่าเขาคือใคร เป็นหมอด้านไหน และมีผลงานอะไรในวงการบันเทิงบ้าง กระปุกดอทคอมจึงขอนำเรื่องราวของ หมอก้อง สรวิชญ์ ประวัติของเขามาเล่าให้ฟังครับ

หมอก้อง สรวิชญ์ ประวัติและการศึกษา

          หมอก้อง มีชื่อจริงว่า สรวิชญ์ สุบุญ เกิดเมื่อวันที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2526 บ้านเกิดอยู่ที่จังหวัดลพบุรี หมอก้องจบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลายที่โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา ด้วยเกรดเฉลี่ย 3.90 และจบการศึกษาแพทยศาสตรบัณฑิต จากวิทยาลัยแพทยศาสตร์พระมงกุฎเกล้า ได้คะแนนเฉลี่ยสะสม 3.51 เกียรตินิยมอันดับ 1

หมอก้อง เคยเป็นอดีตแพทย์ทหาร

          หลังจากเรียนจบ หมอก้องได้เป็นแพทย์ใช้ทุนอยู่ที่โรงพยาบาลค่ายจักรพงษ์ จังหวัดปราจีนบุรี เป็นระยะเวลา 1 ปี ก่อนจะย้ายเข้ามาประจำอยู่ที่ บก.สูงสุด ทุ่งสีกัน เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ รับหน้าที่เป็นแพทย์ทหารเวชปฏิบัติทั่วไป สังกัดกองตรวจโรค หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา กองบัญชาการกองทัพไทย ต่อมาจึงได้ย้ายไปสังกัดสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม กระทั่งในปี พ.ศ. 2562 หมอก้องได้ตัดสินใจลาออกจากราชการ เนื่องจากการทำงานในวงการบันเทิงทำให้ไม่สามารถปฏิบัติตามระเบียบราชการได้ครบถ้วน จึงขอไม่รับเงินเดือนข้าราชการ แต่ยังคงทำหน้าที่เป็นหมอและเข้าตรวจอยู่เรื่อย ๆ
หมอก้อง สรวิชญ์

ภาพจาก : Instagram kong_sarawit

หมอก้อง สรวิชญ์

ภาพจาก : Instagram kong_sarawit

เส้นทางในวงการบันเทิงของ หมอก้อง สรวิชญ์

          หมอก้องก้าวสู่วงการบันเทิงด้วยการประกวด Male Star Challenge และได้เซ็นสัญญากับทางช่อง 3 โดยเริ่มงานด้วยการเป็นพิธีกรรายการบันเทิงของช่อง ต่อมามีผลงานละครเรื่องแรกคือ พริกไทยกับใบข้าว แสดงคู่กับ พลอย ชิดจันทร์ หลังจากนั้นก็มีผลงานละครดังตามมามากมาย อาทิ ละครชุดสี่หัวใจแห่งขุนเขา, ชื่นชีวานาวี, พรพรหมอลเวง, ดาวเรือง, ลูกสาวพ่อมด, ลมไพรผูกรัก, คมแฝก และปาฏิหาริย์รักแม่โพสพ เป็นต้น

หมอก้อง สรวิชญ์ กับละครที่ดองนาน 6 ปี

          ก่อนที่จะได้เป็นนักแสดงสมทบ หมอก้องก็เคยรับบทพระเอกมาก่อน ทว่าละครเรื่องนั้นถูกดองไว้นานถึง 6 ปี นั่นคือเรื่อง นายยิ้มมะยมหวาน ที่ถ่ายทำตั้งแต่ปี พ.ศ. 2556 แต่กว่าจะได้ออกอากาศก็ปี พ.ศ. 2562 ซึ่งหมอก้องเปิดเผยว่า ไม่ได้รู้สึกติดใจหรือน้อยใจอะไร เพราะตอนที่ถ่ายทำก็สนุก ถือเป็นประสบการณ์ที่ดี แต่อาจถูกวิจารณ์ว่าหน้าเปลี่ยนบ้าง เพราะละครถ่ายทำมานานถึง 6 ปีแล้ว
หมอก้อง สรวิชญ์

ภาพจาก : Instagram kong_sarawit

หมอก้อง สรวิชญ์ และรางวัลที่เคยได้รับ

          ต้องบอกว่าช่วงที่เข้าวงการบันเทิงใหม่ ๆ หมอก้องเป็นหนึ่งในหนุ่มฮอตเลยทีเดียว แถมยังมีรางวัลการันตีหลายรางวัล ได้แก่ รางวัล Popular vote จากกิจกรรมการประกวด Channel 3 Male Star Challenge ปี 2549, อันดับ 3 ดาวรุ่งชายยอดนิยม Tv3 Fanclub Award 2009 และอันดับที่ 2 ดาราชายยอดนิยม Tv3 Fanclub Award 2010 เรียกว่าตอนนั้นกวาดมาหลายรางวัลเลยทีเดียว

หมอก้อง สรวิชญ์ กับการโต้แย้ง หมอริท ในกรณีโตโน่

          จากกรณีที่ โตโน่ ภาคิน ทำภารกิจว่ายน้ำข้ามแม่น้ำโขงได้สำเร็จ และ หมอริท เรืองฤทธิ์ น้องชายคนสนิทของโตโน่ ก็ได้ออกมาแสดงความยินดีและชี้ให้เห็นถึงปัญหาว่า การรับบริจาคมากแค่ไหนหมอและพยาบาลก็ยังคงเหนื่อยเท่าเดิม เพราะปัญหาเกิดจากโครงสร้างระบบ ส่วนทางด้าน หมอก้อง สรวิชญ์ ก็ออกมาตอบโต้ใจความว่า จะพูดเพื่ออะไร ในเมื่อโตโน่ช่วยในสิ่งที่เขาทำได้ ซึ่งโดยส่วนตัวในฐานะหมอปลื้มใจและชื่นชมอย่างมาก จนเกิดกระแสสนับสนุนแยกเป็นสองฝั่ง ซึ่งก็อยู่ที่ความคิดเห็นส่วนบุคคล

กระแสวิพากษ์วิจารณ์ หมอก้อง สรวิชญ์

          ด้วยความที่เป็นคนพูดตรงจึงทำให้หลายคนมองว่าบางครั้งหมอก้องอาจใช้คำพูดที่ไม่เหมาะสมกับเพื่อนดารานักแสดงด้วยกัน ซึ่งถึงแม้จะเป็นเพียงการหยอกล้อ แต่ก็เกิดดราม่ามากมาย อาทิ คอมเมนต์บนไอจีของ เบลล่า ราณี ในเชิงหยอกล้อที่ไม่เหมาะสม รวมถึงในอดีตที่เขาเคยทำต่อดารานักแสดงคนอื่น ๆ ทั้งในไอจีและในการปรากฏตัวในรายการโทรทัศน์ต่าง ๆ ในลักษณะที่ถูกมองว่าเป็นการไม่ให้เกียรติบุคคล จนชาวเน็ตขุดวีรกรรมขึ้นมาเพียบ เกิดเป็นแฮชแท็ก #หมอก้อง พุ่งติดเทรนด์ทวิตเตอร์เป็นอันดับ 1 ของประเทศไทยเลยทีเดียว

          และนี่ก็คือเรื่องราวประวัติของ หมอก้อง สรวิชญ์ ถึงแม้บางครั้งจะมีกระแสดราม่าให้พูดถึง แต่ถึงอย่างนั้นก็ปฏิเสธไม่ได้ว่านอกจากจะมีดีกรีเป็นถึงคุณหมอแล้ว เขายังเป็นนักแสดงที่มีความสามารถคนหนึ่งเลยทีเดียว

ขอบคุณภาพจาก : Instagram kong_sarawit

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
หมอก้อง สรวิชญ์ ประวัตินักแสดงหนุ่ม ดีกรีนายแพทย์ อัปเดตล่าสุด 25 ตุลาคม 2565 เวลา 17:04:22 9,490 อ่าน
TOP