x close

อ๊อฟ ศุภณัฐ ประวัติและเรื่องราวน่าสนใจของนักร้องลูกทุ่งหนุ่มตี๋เสียงดี

          อ๊อฟ ศุภณัฐ ประวัตินักร้องและนักแสดงหนุ่มมากความสามารถ เขามีเรื่องราวชีวิตและผลงานอะไรบ้าง ตามไปรู้จักประวัติอ๊อฟ ศุภณัฐ กัน
อ๊อฟ ศุภณัฐ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram aofaf2

          เรียกได้ว่าเป็นนักร้องและนักแสดงอีกหนึ่งคนที่น่าจับตามอง สำหรับ อ๊อฟ ศุภณัฐ หรือ อ๊อฟ AF2 หนุ่มหน้าตี๋จากชัยนาท เจ้าของฉายากระรอกน้อย ดีกรีแชมป์เวทีประกวดร้องเพลง ทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ซีซั่นที่ 2 ซึ่งเขามีความสามารถทั้งด้านการร้องเพลงและการแสดง จนชนะใจกรรมการและมีแฟนคลับมากมาย ส่วนคนที่อยากรู้ว่า อ๊อฟ ศุภณัฐ คือใคร ? วันนี้กระปุกดอทคอมขอรวบรวมเรื่องราวและประวัติอ๊อฟ ศุภณัฐ มาฝากกันครับ

อ๊อฟ ศุภณัฐ ประวัติและการศึกษา

          สำหรับประวัติของ อ๊อฟ เขามีชื่อจริงว่า ศุภณัฐ เฉลิมชัยเจริญกิจ เกิดวันที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2529 ที่อำเภอเนินขาม จังหวัดชัยนาท มีพี่น้อง 3 คน ซึ่งอ๊อฟเป็นลูกชายคนสุดท้อง ทางบ้านของอ๊อฟทำธุรกิจค้าไม้และวัสดุก่อสร้าง ด้านการศึกษา อ๊อฟ ศุภณัฐ เรียนจบปริญญาตรีที่คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ และปริญญาโท สาขาสื่อสารการตลาด คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ปัจจุบันเป็นนักแสดงอิสระ และนักร้องสังกัดค่าย Jidy Entertainment

เส้นทางสู่วงการบันเทิง

          อ๊อฟ ศุภณัฐ เข้าวงการบันเทิงจากการประกวดในรายการ ทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ซีซั่นที่ 2 หรือ AF2 โดยระหว่างประกวดเขาได้ฉายาว่า กระรอกน้อย และมีความสามารถในการร้องเพลงได้ทุกแนว รวมถึงเล่นลิเก ทำให้ชนะใจกรรมการและแฟนคลับ คว้ารางวัลชนะเลิศในฤดูกาลนั้นไปครอง ก่อนจะมีผลงานเพลงดังมากมาย อาทิ เพลง "เปลี่ยนใจหน่อยได้ไหม" ในอัลบั้ม Show Aof, เพลง "หัวใจว่างว่าง" ในอัลบั้ม Dream Team และได้ผันตัวมาเป็นนักร้องลูกทุ่งหลังจากนั้น
อ๊อฟ ศุภณัฐ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram aofaf2

ร้องเพลงดี การแสดงก็เด่น

          นอกจากจะมีดีด้านการร้องเพลงแล้ว อ๊อฟ ศุภณัฐ ก็มีความสามารถทางการแสดงเช่นกัน โดยเขามีงานละครมากมาย เช่น เพื่อนรักนักล่าฝัน, คุณหนูฉันทนา, สะใภ้เจ้าสัว, ลูกสาวพ่อมด, ผู้กองยอดรัก, บางกอกนฤมิต, เทพธิดาขนนก, เขยบ้านไร่ สะใภ้ไฮโซ และหมอลำซัมเมอร์ เป็นต้น ซึ่งแม้จะไม่ใช่บทนำหรือบทพระเอก แต่อ๊อฟก็สามารถถ่ายทอดบทบาทตัวละครออกมาได้ดีเลยทีเดียว
อ๊อฟ ศุภณัฐ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram aofaf2

หลากรางวัลการันตีความสามารถ

          อ๊อฟ ศุภณัฐ เป็นอีกหนึ่งคนที่มีความสามารถหลากหลายจนได้รับรางวัลมากมาย อาทิ รางวัลสุดสัปดาห์ อวอร์ด Young & Smart Vote สาขานักร้องยอดนิยม ประจำปี 2549, รางวัลคมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 4 สาขานักร้องหน้าใหม่ยอดนิยม ประจำปี 2549, รางวัลศิลปินคุณธรรมส่งเสริมพระพุทธศาสนา ปี 2550-2551, รางวัล TV INSIDE HOT AWARDS 2009 ศิลปินลูกทุ่งชาย HOT แห่งปี, รางวัลศิลปินดีเด่นเพื่อสังคมไทยปลอดบุหรี่ สาขานักร้องดาวรุ่ง, GMEMEBER AWARDS 2011 HAND IN HAND สาขาสุดยอดศิลปินลูกทุ่งชายแห่งปี เป็นต้น เรียกว่าแต่ละรางวัลการันตีความสามารถของเขาได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

อ๊อฟ ศุภณัฐ เคยเป็นไรเดอร์

          ในช่วงที่สถานการณ์โควิด 19 ระบาดระลอกใหญ่ ทำให้ดารา นักร้อง นักแสดง ต้องว่างเว้นจากการทำงาน ซึ่ง อ๊อฟ ศุภณัฐ ก็ได้รับผลกระทบครั้งนี้เช่นกัน จึงตัดสินใจเป็นไรเดอร์ขี่รถรับ-ส่งอาหาร โดยเจ้าตัวบอกว่าไม่อายที่ทำอาชีพนี้ เพราะเป็นอาชีพสุจริต
อ๊อฟ ศุภณัฐ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram aofaf2

เรื่องราวความรักของ อ๊อฟ ศุภณัฐ

          อ๊อฟ ศุภณัฐ เคยคบหาดูใจกับ ธัญญ่า อาร์สยาม โดยพบกันที่กองถ่ายละคร เทพธิดาขนนก และเริ่มสานสัมพันธ์กัน โดยทั้งคู่มีอายุห่างกันถึง 11 ปี แต่เจ้าตัวบอกว่าไม่เป็นปัญหา เนื่องจากเขาชอบคนที่อายุน้อยกว่า ส่วนธัญญ่าก็ชอบผู้ชายอายุมากกว่า ทั้งนี้ อ๊อฟยังบอกด้วยว่าคนนี้รักจริงหวังแต่ง ทว่าหลังจากคบหาดูใจกันนาน 3 ปี กลับมีข่าวเลิกรากันระหว่างทั้งคู่ โดยธัญญ่าเป็นคนส่งข้อความบอกเลิก สาเหตุมาจากมือที่สามซึ่งเป็นสาวนอกวงการ โดยธัญญ่าเคยจับได้และให้อภัยมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่กลับเกิดเหตุการณ์ซ้ำเดิมอีก อีกทั้ง อ๊อฟ ศุภณัฐ ยังมีข่าวกับสาวในวงการอีกคนด้วย จึงเป็นสาเหตุให้เลิกรากันในที่สุด ซึ่งอ๊อฟก็ยอมรับแต่โดยดีว่าเขาเป็นคนผิดเอง
          หลังจากเลิกรากับสาวธัญญ่าไป หนุ่มอ๊อฟก็มีข่าวกับ มินดา มีทรัพย์สิน นักแสดงสาวที่เคยถูกโยงว่าเป็นมือที่สามระหว่าง อ๊อฟ ศุภณัฐ และ ธัญญ่า อาร์สยาม โดยฝ่ายหญิงได้โพสต์คลิปหวานต้อนรับวาเลนไทน์ลง TikTok ส่วนตัว ว่าหนุ่มอ๊อฟได้นำช่อดอกไม้ช่อโตพร้อมสร้อยข้อมือทองคำเส้นใหญ่มามอบให้ ทำเอาโซเชียลสนั่นอีกครั้ง บรรดาแฟนคลับต่างเข้ามาคอมเมนต์เพียบ เช่น สัมภาษณ์วันนั้นกับเหตุการณ์วันนี้, เอ้าเฮ้ยไม่เหมือนที่คุยกันไว้นี่น่ะ, นึกแล้วว่าใช่จริง ๆ ด้วย เป็นต้น
          ต่อมา อ๊อฟ ศุภณัฐ ก็ถูกจับตาความสัมพันธ์กับ ไฮโซโบว์ สาวอีกคน ซึ่งก่อนหน้านี้ฝ่ายหญิงเคยออกมาให้สัมภาษณ์ว่าได้พูดคุยกับนักร้องหนุ่มจริง แต่ขอศึกษากันในฐานะเพื่อนไปก่อน ส่วนโอกาสในการพัฒนาความสัมพันธ์นั้นขอให้เป็นเรื่องของอนาคต

          จนกระทั่งล่าสุด วันที่ 27 ตุลาคม 2566 ชื่อของนักร้องหนุ่มก็ถูกพูดถึงอีกครั้ง เมื่อมีสาวชื่อ ฟ้า ออกมาแฉในรายการโหนกระแส ถึงประเด็น "เปิดโลก 4 ใบของนักร้องดัง" พูดถึงอดีตแฟนหนุ่มที่เป็นนักร้อง นามว่า อ. ซึ่งคบหากับเธอจนเธอตั้งท้อง แล้วบังคับให้ไปทำแท้ง สุดท้ายก็ทิ้งเธอไป ในขณะเดียวกันเขายังคบซ้อนกับผู้หญิงถึง 4 คนอีกด้วย พร้อมบอกว่าที่ออกมาพูด เพราะไม่อยากให้ฝ่ายชายไปทำกับใครอีก งานนี้ทำเอาชาวเน็ตซู้ดปากรอเจ้าตัวออกมาแถลงด้วยตัวเองกันเลยทีเดียว

อ๊อฟ ศุภณัฐ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram aofaf2

          กว่า 17 ปีในวงการบันเทิง ต้องยอมรับเลยว่า อ๊อฟ ศุภณัฐ มีความสามารถหลากหลาย ร้องเพลงก็ดี เล่นละครก็ได้ ส่วนประเด็นร้อนเรื่องความรักของหนุ่มอ๊อฟนั้นจะจบลงอย่างไร คงต้องรอดูกันต่อไป

ขอบคุณภาพจาก : Instagram aofaf2
ขอบคุณข้อมูลจาก : wikipedia.org, เฟซบุ๊ก อ๊อฟ ศุภณัฐ AOF Supanat Fan Page, Instagram aofaf2

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ๊อฟ ศุภณัฐ ประวัติและเรื่องราวน่าสนใจของนักร้องลูกทุ่งหนุ่มตี๋เสียงดี อัปเดตล่าสุด 17 พฤศจิกายน 2566 เวลา 11:32:18 41,057 อ่าน
TOP