x close

อ๊อฟ ศุภณัฐ ประวัติและเรื่องราวน่าสนใจของนักร้องลูกทุ่งหนุ่มตี๋เสียงดี

          อ๊อฟ ศุภณัฐ นักร้องหนุ่มที่มีข่าวเลิกรากับ ธัญญ่า อาร์สยาม เขามีเรื่องราวชีวิตและผลงานอะไรบ้าง ตามไปรู้จักประวัติอ๊อฟ ศุภณัฐ กัน
อ๊อฟ ศุภณัฐ

ภาพจาก : Instagram aofaf2

          หากพูดถึงข่าวบันเทิงที่กำลังมีคนจับตามองอยู่ตอนนี้ หนึ่งในนั้นต้องเป็นเรื่องราวการเลิกรากันของดารานักร้องหนุ่ม อ๊อฟ ศุภณัฐ กับนักร้องลูกทุ่งสาว ธัญญ่า อาร์สยาม หลังฝ่ายหญิงจับได้ว่าหนุ่มอ๊อฟนอกใจ จากข่าวนี้ทำให้หลายคนให้ความสนใจ อ๊อฟ ศุภณัฐ มากขึ้น กระปุกดอทคอมจึงขอรวบรวมเรื่องราวและประวัติอ๊อฟ ศุภณัฐ มาให้ได้อ่านกันครับ

อ๊อฟ ศุภณัฐ ประวัติและการศึกษา

          สำหรับประวัติของ อ๊อฟ เขามีชื่อจริงว่า ศุภณัฐ เฉลิมชัยเจริญกิจ เกิดวันที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2529 ที่อำเภอเนินขาม จังหวัดชัยนาท มีพี่น้อง 3 คน ซึ่งอ๊อฟเป็นลูกชายคนสุดท้อง ทางบ้านของอ๊อฟทำธุรกิจค้าไม้และวัสดุก่อสร้าง ด้านการศึกษา อ๊อฟ ศุภณัฐ เรียนจบปริญญาตรีที่คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ และปริญญาโท สาขาสื่อสารการตลาด คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ปัจจุบันเป็นนักแสดงอิสระและนักร้องสังกัดค่าย Jidy Entertainment

เส้นทางสู่วงการบันเทิง

          อ๊อฟ ศุภณัฐ เข้าวงการบันเทิงจากการประกวดในรายการ ทรู อะคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่นที่ 2 หรือ AF2 โดยระหว่างประกวดเขาได้ฉายาว่า กระรอกน้อย และมีความสามารถในการร้องเพลงได้ทุกแนว รวมถึงเล่นลิเก ทำให้ชนะใจกรรมการและแฟนคลับ คว้ารางวัลชนะเลิศในฤดูกาลนั้นไปครอง และมีผลงานเพลงดังมากมาย อาทิ เพลง "เปลี่ยนใจหน่อยได้ไหม" ในอัลบั้ม Show Aof, เพลง "หัวใจว่างว่าง" ในอัลบั้ม Dream Team และได้ผันตัวมาเป็นนักร้องลูกทุ่งหลังจากนั้น
อ๊อฟ ศุภณัฐ

ภาพจาก : Instagram aofaf2

ร้องเพลงดี การแสดงก็เด่น

          นอกจากจะมีดีด้านการร้องเพลงแล้ว อ๊อฟ ศุภณัฐ ก็มีความสามารถทางการแสดงเช่นกัน โดยเขามีงานละครมากมาย เช่น เพื่อนรักนักล่าฝัน, คุณหนูฉันทนา, สะใภ้เจ้าสัว, ลูกสาวพ่อมด, ผู้กองยอดรัก, บางกอกนฤมิต, เทพธิดาขนนก, เขยบ้านไร่ สะใภ้ไฮโซ และหมอลำซัมเมอร์ เป็นต้น ซึ่งแม้จะไม่ใช่บทนำหรือบทพระเอก แต่อ๊อฟก็สามารถถ่ายทอดบทบาทตัวละครออกมาได้ดีเลยทีเดียว
อ๊อฟ ศุภณัฐ

ภาพจาก : Instagram aofaf2

หลากรางวัลการันตีความสามารถ

          อ๊อฟ ศุภณัฐ เป็นอีกหนึ่งคนที่มีความสามารถหลากหลายจนได้รับรางวัลมากมาย อาทิ รางวัลสุดสัปดาห์ อวอร์ด Young & Smart Vote สาขานักร้องยอดนิยม ประจำปี 2549, รางวัลคมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 4 สาขานักร้องหน้าใหม่ยอดนิยม ประจำปี 2549, รางวัลศิลปินคุณธรรมส่งเสริมพระพุทธศาสนา ปี 2550-2551, รางวัล TV INSIDE HOT AWARDS 2009 ศิลปินลูกทุ่งชาย HOT แห่งปี, รางวัลศิลปินดีเด่นเพื่อสังคมไทยปลอดบุหรี่ สาขานักร้องดาวรุ่ง, GMEMEBER AWARDS 2011 HAND IN HAND สาขาสุดยอดศิลปินลูกทุ่งชายแห่งปี เป็นต้น เรียกว่าแต่ละรางวัลการันตีความสามารถของเขาได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

อ๊อฟ ศุภณัฐ เคยเป็นไรเดอร์

          ในช่วงที่สถานการณ์โควิด 19 ระบาดระลอกใหญ่ ทำให้ดารา นักร้อง นักแสดง ต้องว่างเว้นจากการทำงาน ซึ่ง อ๊อฟ ศุภณัฐ ก็ได้รับผลกระทบครั้งนี้เช่นกัน จึงตัดสินใจเป็นไรเดอร์ขี่รถรับ-ส่งอาหาร โดยเจ้าตัวบอกว่าไม่อายที่ทำอาชีพนี้ เพราะเป็นอาชีพสุจริต
อ๊อฟ ศุภณัฐ

ภาพจาก : Instagram aofaf2

ความรักของ อ๊อฟ ศุภณัฐ กับ ธัญญ่า อาร์สยาม

          อ๊อฟ ศุภณัฐ เปิดเผยว่าได้พบกับ ธัญญ่า อาร์สยาม ที่กองถ่ายละคร เทพธิดาขนนก และเริ่มสานสัมพันธ์กัน โดยทั้งคู่มีอายุห่างกันถึง 11 ปี แต่เจ้าตัวบอกว่าไม่เป็นปัญหา เนื่องจากเขาชอบคนที่อายุน้อยกว่า ส่วนธัญญ่าก็ชอบผู้ชายอายุมากกว่า ทั้งนี้ อ๊อฟยังบอกด้วยว่าคนนี้รักจริงหวังแต่ง ทว่าหลังจากคบหาดูใจกันนาน 3 ปี กลับมีข่าวเลิกรากันระหว่างทั้งคู่ โดยธัญญ่าเป็นคนส่งข้อความบอกเลิก สาเหตุมาจากมือที่สามซึ่งเป็นสาวนอกวงการ โดยธัญญ่าเคยจับได้และให้อภัยมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่กลับเกิดเหตุการณ์ซ้ำเดิมอีก อีกทั้ง อ๊อฟ ศุภณัฐ ยังมีข่าวกับสาวในวงการอีกคนด้วย จึงเป็นสาเหตุให้เลิกรากันในที่สุด ซึ่งอ๊อฟก็ยอมรับแต่โดยดีว่าเขาเป็นคนผิดเอง
อ๊อฟ ศุภณัฐ

ภาพจาก : Instagram aofaf2

          กว่า 17 ปีในวงการบันเทิง ต้องยอมรับเลยว่า อ๊อฟ ศุภณัฐ มีความสามารถหลากหลาย ร้องเพลงก็ดี เล่นละครก็ได้ ส่วนเรื่องราวความรักนั้นขึ้นอยู่กับคนสองคน เมื่อถึงเวลาแยกทางก็ต้องมูฟออนกันต่อไป

ขอบคุณภาพจาก : Instagram aofaf2
ขอบคุณข้อมูลจาก : wikipedia.org, เฟซบุ๊ก อ๊อฟ ศุภณัฐ AOF Supanat Fan Page, Instagram aofaf2

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
อ๊อฟ ศุภณัฐ ประวัติและเรื่องราวน่าสนใจของนักร้องลูกทุ่งหนุ่มตี๋เสียงดี อัปเดตล่าสุด 19 ตุลาคม 2565 เวลา 14:00:55 10,880 อ่าน
TOP