x close

ส่วนสูงแฟนที่เหมาะสมสำหรับผู้ชาย ควรสูงต่างกันแค่ไหนถึงจะเพอร์เฟกต์

          ส่วนสูงแฟนที่เหมาะสมสำหรับผู้ชาย ผู้หญิงจะต้องสูงแค่ไหนถึงจะดี ความสูงคู่รักควรห่างกันมากเท่าไร มาหาคำตอบไปพร้อม ๆ กัน
คู่รัก

          แม้ว่าเรื่องของความรักจะไม่เกี่ยวกับรูปร่างหน้าตาหรือส่วนสูงใด ๆ แต่หากคู่รักมีส่วนสูงที่ต่างกันมากจนเกินไปก็อาจดูไม่เหมาะสมกันได้ ว่าแต่ว่าความสูงคู่รักควรต่างกันแค่ไหน ผู้ชายควรสูงกว่าผู้หญิงจริงหรือไม่ กระปุกดอทคอมจะพาไปหาคำตอบว่า ส่วนสูงแฟนที่เหมาะสมสำหรับผู้ชาย คือเท่าไร ใครกำลังสงสัยตามมาหาคำตอบกันครับ

ผู้ชายควรสูงกว่าผู้หญิงจริงหรือ

          การที่เราจะพบรักกัน และในช่วงเวลาที่เริ่มเดตกัน ต้องยอมรับว่ารูปลักษณ์ภายนอกคือสิ่งที่ดึงดูดใจมากที่สุด ดังนั้นความสูงจึงเป็นเรื่องสำคัญ มีผลการวิจัยของ Kitae Sohn จากมหาวิทยาลัย Konkuk ประเทศเกาหลีใต้ สำรวจผู้หญิง 7,850 คน และแสดงให้เห็นว่า ผู้หญิงอาจถูกดึงดูดโดยผู้ชายที่สูงกว่า ยิ่งถ้าแต่งงานกันไปแล้วจะเห็นว่าความสุขของภรรยาเชื่อมโยงโดยตรงกับความสูงของสามี แต่นั่นก็เป็นเพียงช่วง 18 ปีแรก หลังจากนั้นเรื่องความสูงก็ไม่มีผลอะไร แต่ 18 ปีก็ไม่ใช่เวลาน้อย ๆ ใช่ไหมล่ะ ดังนั้นก็สรุปได้ง่าย ๆ ว่า ยังไงผู้ชายก็ควรจะสูงกว่าผู้หญิง ซึ่งเหตุผลส่วนใหญ่ที่ผู้หญิงต้องการคบกับผู้ชายที่สูงกว่า คือ

  • เธอต้องการเงยหน้าหรือช้อนตามองคู่รักมากกว่าการก้มมอง
  • เธออยากใส่ส้นสูง และไม่ชอบเวลาที่ใส่ส้นสูงแล้วสูงกว่าผู้ชาย
  • เธออยากกอดผู้ชายด้วยการเอื้อมมือไปคล้องรอบคอ
  • การที่คบกับผู้ชายที่สูงกว่าทำให้เธอรู้สึกถูกปกป้อง
คู่รัก

ส่วนสูงแฟนที่เหมาะสมสำหรับผู้ชาย

          ทราบกันแล้วว่าอย่างน้อย ๆ ผู้ชายต้องสูงกว่าผู้หญิงนั่นแหละ แต่ส่วนสูงของผู้หญิงที่จะมาแมตช์กับหนุ่ม ๆ ได้อย่างเหมาะสมล่ะควรสูงประมาณไหน เรื่องนี้ก็มีงานวิจัยเช่นกันครับ โดย Boguslaw Pawlowski นักมานุษยวิทยาชาวโปแลนด์ ได้ทำการศึกษามาว่าระดับส่วนสูงที่เหมาะสมที่สุดสำหรับคู่รักคือ ฝ่ายชายต้องสูงกว่าผู้หญิง 1.09 เท่า โดยวิธีการคำนวณง่าย ๆ ก็คือ นำส่วนสูงของผู้หญิงที่มีหน่วยเป็นเซนติเมตร มาคูณกับ 1.09 ก็จะได้ส่วนสูงของผู้ชายที่เหมาะสม ในทางกลับกัน ผู้ชายก็สามารถคำนวณหาส่วนสูงของผู้หญิงที่เหมาะกับตัวเอง ด้วยการนำส่วนสูงของเราไปหาร 1.09 ก็ใช้ได้เช่นเดียวกัน

          ยกตัวอย่างเช่น คุณมีส่วนสูง 175 เซนติเมตร เมื่อนำ 1.09 มาหาร จะได้ส่วนสูงของผู้หญิงคือ 160.5 หรือประมาณ 160 เซนติเมตร ซึ่งตัวอย่างคู่รักที่มีส่วนสูงที่ห่างกันได้อย่างเพอร์เฟกต์ก็คือคู่ของ เดวิดและวิคตอเรีย เบ็คแฮม นั่นเองครับ หรือหากการต้องมานั่งคำนวณสัดส่วนของส่วนสูงมันยากไป ก็คิดไว้คร่าว ๆ ว่า ผู้หญิงควรจะตัวเล็กกว่าสักประมาณ 15 เซนติเมตร จะเป็นส่วนสูงที่เหมาะสมสุด ๆ

          ใครที่กำลังโสดและกำลังจะเดต อยากได้สาว ๆ ที่มีส่วนสูงที่เหมาะสม ก็ลองนำสูตรคำนวณนี้ไปใช้ในการเลือกเดตสาวกันได้นะครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : brightside.me, psychologia.co, businessinsider.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ส่วนสูงแฟนที่เหมาะสมสำหรับผู้ชาย ควรสูงต่างกันแค่ไหนถึงจะเพอร์เฟกต์ อัปเดตล่าสุด 17 ตุลาคม 2565 เวลา 16:11:44 45,282 อ่าน
TOP