x close

10 เกมทําอาหารมือถือน่าเล่น สนุกได้ทุกเพศทุกวัย

แนะนำเกมทําอาหารมือถือน่าเล่น เหมาะสำหรับเล่นเพลิน ๆ ในยามว่าง สนุกกันได้ทุกเพศทุกวัย ทั้งบน Android และ iOS

เกมทําอาหาร

หากพูดถึงเกมมือถือที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัยแล้ว คงปฏิเสธไม่ได้ว่าเกมทำอาหารนั้นเป็นหนึ่งในประเภทที่คนค่อนข้างนิยมเล่นกัน เพราะสามารถทำความเข้าใจและเล่นให้สนุกได้ไม่ยาก เหมาะสำหรับคนทุกกลุ่ม และใช้เวลาในการเล่นครั้งละไม่นาน โดยในวันนี้เราได้คัดเลือกเกมทำอาหารบนมือถือสนุก ๆ มาแนะนำกันแล้ว

มือถือเล่นเกม เลือกซื้อยังไงดี ?

แน่นอนว่าการจะเล่นเกมมือถือได้นั้นต้องมีโทรศัพท์มือถือสำหรับไว้เล่นเกมก่อน สำหรับใครที่ยังไม่มีหรือมีแต่มือถือรุ่นเก่า ๆ ที่เล่นเกมไม่ค่อยไหวแล้ว หากจะมองหาซื้อมือถือเล่นเกมหรือมือถือเกมมิ่งสักเครื่อง อย่างแรกที่ต้องพิจารณาเลยก็คือเรื่องงบ ว่าสามารถซื้อได้ในราคาไม่เกินเท่าไร ส่วนเรื่องสเปกให้เน้นไปที่ชิปประมวลผลเป็นหลัก ยิ่งใช้ชิปรุ่นใหม่แรง ๆ จะยิ่งเล่นเกมได้ลื่นไหลขึ้น รวมทั้งการมีแรมเยอะก็ทำให้รองรับการเล่นเกมหนัก ๆ ได้มากขึ้นด้วยเช่นกัน สำหรับด้านความจุนั้น ถ้าเป็นรุ่นที่มีความจุยิ่งเยอะก็จะยิ่งลงเกมได้มากขึ้น นอกจากนี้ถ้ามีงบหน่อย อาจเลือกซื้อเป็นรุ่นระดับกลางหรือรุ่นเรือธง ซึ่งมักจะมีหน้าจอที่รองรับ Refresh Rate 90Hz หรือ 120Hz ที่ทำให้ภาพขณะเล่นเกมลื่นไหลมากกว่าเดิมนั่นเอง

เกมทําอาหารมือถือน่าเล่น มีเกมไหนบ้าง ?

1. RimTHang

เกมทำอาหารริมทางแบบสตรีตฟู้ดสไตล์ไทย ๆ ที่ผู้เล่นต้องบริหารเวลา ปรุงอาหาร ตกแต่ง และพร้อมเสิร์ฟ สร้างและจัดการร้านค้า ภายในเกมมีสถานที่ที่เป็นแลนด์มาร์กต่าง ๆ ในกรุงเทพมหานคร ให้คุณได้สนุกกับการออกแบบร้านและเรียนรู้อาหารไทยริมทางมากมาย

เกมทําอาหาร

ภาพจาก : App Store

2. Cooking Fever

เกมทำอาหารที่รวมเมนูอาหารและของหวานจากทั่วโลกมาให้คุณได้ลองทำและเสิร์ฟให้กับลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นของหวาน อาหารจานด่วน อาหารอินเดีย อาหารจีน และอื่น ๆ อีกหลายพันเมนู โดยภายในเกมจะมีมากกว่า 1,000 ด่าน โดยจะเพิ่มระดับความยากมากขึ้นเรื่อย ๆ รวมทั้งของอัปเกรดร้านและครัวอีกนับร้อยชนิด

เกมทําอาหาร

ภาพจาก : App Store

3. Cooking Diary

เกมที่จะให้ผู้เล่นได้เป็นเชฟสาวเปิดร้านอาหารของตัวเอง ที่ต้องทำอาหารแข่งกับเวลา สามารถตกแต่งและปรับปรุงร้าน แต่งตัวละครได้ แถมยังมีเนื้อเรื่องและมินิเกมอย่างการออกเดตกับหนุ่มหล่ออีกด้วย 

เกมทําอาหาร

ภาพจาก : Google Play

4. Potion Punch 2

เกมทำอาหารที่มีในธีมของโลกแฟนตาซี เปิดร้านปรุงยาโพชั่นและทำสเต๊กเพื่อเสิร์ฟให้กับลูกค้าที่เข้ามาในร้านให้ทันเวลา เก็บเงินพัฒนาและอัปเกรดปรับปรุงร้านของผู้เล่น รวมทั้งกำจัดมอนสเตอร์ที่บุกเข้ามาในร้าน และมีอีเวนต์ในช่วงเทศกาลต่าง ๆ ให้ได้สนุกอีกมากมาย

เกมทําอาหาร

ภาพจาก : Google Play

5. LINE CHEF

เกมทำอาหารสุดคิวต์จาก LINE โดยมีหมีบราวน์เป็นเจ้าของร้านที่วุ่น ๆ กับการเสิร์ฟอาหารให้กับสารพัดลูกค้าที่มีความชอบเฉพาะตัว มีเมนูอาหารจากหลายประเทศให้เลือกทำ พร้อมทั้งโหมดต่าง ๆ ให้เลือกเล่น และสะสมเหรียญเพื่ออัปเกรดร้าน

เกมทําอาหาร

ภาพจาก : App Store

6. Cooking Mama: Let's cook!

เกมทำอาหารที่หลายคนน่าจะคุ้นชื่อกันดีจากในเวอร์ชั่นคอนโซลและ PC ซึ่งภายในเกมจะมีสูตรอาหารมากกว่า 30 ชนิดให้ได้เลือกทำ พร้อมเสิร์ฟให้กับลูกค้าในร้าน อีกทั้งยังสามารถเก็บเกี่ยวผลผลิตอย่างการตกปลา ปลูกพืชผัก เลี้ยงสัตว์ ทำฟาร์ม และมินิเกมต่าง ๆ

เกมทําอาหาร

ภาพจาก : App Store

7. Good Pizza, Great Pizza

เกมนี้ผู้เล่นจะได้เป็นเจ้าของร้านพิซซ่า ที่จะต้องพบกับลูกค้ามากกว่า 100 ประเภท ซึ่งจะสั่งพิซซ่าในแบบที่แตกต่างกันไป โดยเราจะต้องเลือกตกแต่งหน้าพิซซ่าด้วยท็อปปิ้งต่าง ๆ ให้ถูกต้อง และสามารถอัปเกรดอุปกรณ์ในครัวเพื่อช่วยให้การทำพิซซ่าราบรื่นกว่าเดิมได้

เกมทําอาหาร

ภาพจาก : Google Play

8. Cooking Madness

เกมทำอาหารที่จะให้คุณได้เป็นมาสเตอร์เชฟ ทำอาหารอย่างบ้าคลั่งไปพร้อมกับการท่องเที่ยว ปลดล็อกภัตตาคารใหม่ ๆ อัปเกรดครัวและอัปเลเวลเพื่อก้าวสู่การเป็นแมดเชฟชื่อดัง รวมทั้งสนุกกับภารกิจพิเศษต่าง ๆ อีกมากมาย

เกมทําอาหาร

ภาพจาก : Google Play

9. Hungry Hearts Diner 2

เกมทำอาหารแนวอบอุ่นหัวใจที่จำลองบรรยากาศมาจากร้านอาหารญี่ปุ่นในยุค 1960’s โดยมีคุณยายแสนใจดีเป็นเจ้าของร้าน ทำอาหารเมนูต่าง ๆ เสิร์ฟให้กับลูกค้า พร้อมทั้งพูดคุยแลกเปลี่ยนเรื่องราวต่าง ๆ และนำเงินที่เก็บได้ไปอัปเกรดปรับปรุงร้านให้ดียิ่งขึ้น

เกมทําอาหาร

ภาพจาก : App Store

10. Cooking Dash

เกมทำอาหารแข่งกับเวลา เล่นเป็นเซเลบเชฟสาวที่ต้องทำร้านอาหารถ่ายทอดผ่านรายการทีวีชื่อดัง เสิร์ฟอาหารให้ทันใจลูกค้าพร้อมรับทิปมากมาย สะสมเงินไว้อัปเกรดร้าน โดยภายในเกมจะแบ่งรายการโชว์ออกเป็นตอน ๆ ให้เล่นมากกว่า 100 ด่านเลยทีเดียว

เกมทําอาหาร

ภาพจาก : App Store

หากใครอ่านแล้วรู้สึกว่าเกมไหนน่าสนใจก็ลองดาวน์โหลดมาเล่นกันได้เลย โดยเฉพาะคนที่กำลังหาเกมไว้เล่นชิล ๆ น่าจะถูกใจกันไม่ใช่น้อย หรือถ้าหากอยากได้เกมแนวอื่นสนุก ๆ ก็สามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมกันได้ที่ : เกมมือถือน่าเล่น 2022 ที่คอเกมไม่ควรพลาด

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : Google Play, App Store

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 เกมทําอาหารมือถือน่าเล่น สนุกได้ทุกเพศทุกวัย อัปเดตล่าสุด 19 กันยายน 2565 เวลา 15:13:05 10,234 อ่าน
TOP