x close

ยุ่น ภูษณุ ประวัติพระเอกซีรีส์วายดาวรุ่ง ความหล่อพุ่ง ความสามารถเพียบ !

          ยุ่น ภูษณุ วงศาวณิชชากร พระเอกซีรีส์วายเรื่องดังที่กำลังมาแรง เขาเป็นใคร ไปรู้จัก ประวัติ ยุ่น ภูษณุ นักแสดงหนุ่มหน้าใสคนนี้ให้มากขึ้นกัน
ดาราชายไทย

ภาพจาก : Instagram yoonpsn

          กลายเป็นดราม่าเดือดในโลกออนไลน์ สำหรับเหตุการณ์ที่ ลีน่าจัง ได้แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมต่อ ยุ่น ภูษณุ ดาราชายไทยและพระเอกซีรีส์วายเรื่องดัง “ร้ายนักนะ…รักของมาเฟีย” ไม่ว่าจะเป็นการขยุ้มหัวหรือขอดมรักแร้ ขณะที่ทั้งคู่กำลังไลฟ์พูดถึงผลิตภัณฑ์ ซึ่งสังคมมองว่าเข้าข่ายคุกคามทางเพศ จนเกิด #แบนลีน่าจัง #saveยุ่น และ #ยุ่นจ๋าขอกอดหน่อย ตามมา อย่างไรก็ตาม ทางต้นสังกัดของนักแสดงหนุ่ม Y.Entertainment ก็ได้ออกจดหมายชี้แจงว่า ขอน้อมรับและขออภัย โดยบริษัทไม่ได้มีเจตนาเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมหรือชี้นำในพฤติกรรมคุกคาม พร้อมทั้งสัญญาจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้กับศิลปินในสังกัดอีก ส่วน ยุ่น ภูษณุ ขณะนี้อยู่ในช่วงพักผ่อนเพื่อรักษาสภาพจิตใจ
          งานนี้กระปุกดอทคอมจึงรวบรวม ประวัติ ยุ่น ภูษณุ มาให้ทุกคนได้รู้จักเขามากขึ้น บอกเลยว่าหนุ่มหล่อหน้าใสคนนี้กำลังเป็นที่จับตากับเส้นทางนักแสดง เพราะเรื่องความโดดเด่นทั้งหน้าตาและฝีมือถือว่าไม่แพ้ใครเลยทีเดียว

ประวัติ ยุ่น ภูษณุ วงศาวณิชชากร

          ยุ่น ภูษณุ วงศาวณิชชากร หรือชื่อเดิม ณัฐพล วงศาวณิชชากร เกิดเมื่อวันศุกร์ที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2537 บ้านเกิดอยู่ที่กรุงเทพมหานคร ยุ่นเป็นหนุ่มรูปร่างโปร่ง ส่วนสูง 184 เซนติเมตร และมีพี่น้องร่วมบิดามารดา 2 คน

          ด้านการศึกษา ยุ่น ภูษณุ จบการศึกษาระดับประถมศึกษาที่โรงเรียนเลิศหล้า หนองแขม ระดับมัธยมศึกษาตอนต้นที่โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ สตรีวิทยา พุทธมณฑล หรือโรงเรียนสตรีวิทยา 3 ระดับมัธยมศึกษาตอนปลายที่โรงเรียนยอแซฟอุปถัมภ์ ต่อมาจบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะบริหารธุรกิจ สาขาสารสนเทศและการพัฒนาซอฟต์แวร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร วิทยาเขตพณิชยการพระนคร ซึ่งดีกรีความหล่อก็ไม่ใช่เล่น ๆ รั้งตำแหน่งเดือนคณะ จากการประกวดดาว-เดือนประจำปี พ.ศ. 2556 ปัจจุบันเป็นศิลปินในสังกัด Y. Entertainment อีกทั้งหนุ่มยุ่นยังชื่นชอบในการสะสมและต่อโมเดลกันดั้ม มีความสามารถด้านการวาดรูปและร้องเพลงอีกด้วย

          ถึงจะเห็นเป็นหนุ่มมาดนิ่ง คูล ๆ แบบนี้ แต่ใครจะรู้ว่าที่จริงแล้วเจ้าตัวมีฉายาว่า “เอ๋อ” มาตั้งแต่สมัยมัธยม เพราะว่าชอบนั่งเหม่อและไม่ได้ยินเวลาที่คนอื่นเรียกนั่นเอง

ดาราชายไทย

ภาพจาก : Instagram yoonpsn

เส้นทางสู่วงการบันเทิง

          ด้วยความหล่อระดับเดือนคณะ หนุ่มยุ่นจึงเป็นที่สนใจจากบรรดาโมเดลลิ่ง และเริ่มเข้าสู่วงการด้วยการถ่ายแบบนิตยสารและเดินแบบมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2557 ซึ่งหลังจากเรียนจบเขาก็มีโอกาสเข้าสู่เส้นทางบันเทิงอย่างเต็มตัว มีผลงานทั้งเดินแบบ ถ่ายแบบ ถ่ายโฆษณา และขึ้นแท่นเป็นพระะเอกเอ็มวีเพลงแรก “ชะล่าใจ (A-POY)” จากนั้นก็ประเดิมผลงานการแสดงครั้งแรกในละครเรื่อง “สายลับจับแอ๊บ” กับบท คฑา ซึ่งทำให้เจ้าตัวได้รับรางวัล Thailand Digital Awards 2020 สาขานักแสดงนำชายสร้างสรรค์ผลงานยอดเยี่ยมในยุคดิจิทัล เรียกว่าฉายแววมาแต่ไกลเลยล่ะ

แจ้งเกิดจากซีรีส์เรื่องดัง

          ชื่อของ “ยุ่น ภูษณุ” เริ่มเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางและโด่งดังชนิดแจ้งเกิดจากการรับบทนำเป็นพระเอกซีรีส์วายครั้งแรกกับเรื่อง “YYY มันส์เว่อร์นะ” ประกบกับ เล ทะเล สงวนดีกุล ออกอากาศทางแอปพลิเคชัน Line TV และผลงานเรื่องนี้ก็เป็นซีรีส์วายที่ได้รับความนิยมสุด ๆ ของปี 2563

          นอกจากผลงานแสดงนำที่สร้างชื่อดังกล่าว ยุ่นยังมีผลงานการแสดงอีกหลายเรื่องตั้งแต่ปี 2560-2565 อาทิ The Graduates บัณฑิตเจ็บใหม่, เสน่หาสตอรี่ Season 3, Y–Destiny หรือเป็นที่พรหมลิขิต, เรือนร่มงิ้ว, พระจันทร์แดง, Paint With Love ใส่รักป้ายสี, รักนาย My Ride The Series ทั้งยังร่วมแสดงภาพยนตร์ถึง 2 เรื่อง ได้แก่ Bloody Buddy เล่นให้ได้เลือด และ Check-in Shock เกมเซ่นผี

ดาราชายไทย

ภาพจาก : Instagram yoonpsn

ผลงานที่น่าติดตาม

          ในปี 2565 ยุ่น ภูษณุ กลับมาทวงบัลลังก์พระเอกซีรีส์วายสุดกร้าวใจอีกครั้งกับการรับบท กมล มาเฟียสุดหล่อ จากซีรีส์เรื่อง “ร้ายนักนะ…รักของมาเฟีย” ซึ่งสร้างมาจากนิยายชื่อดัง ประกบคู่กับ ต้น ศรัณญ์ อนันตะเศรษฐกูล ทำให้เขายิ่งเป็นที่รู้จักและมีแฟนคลับเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณ

          ไม่เพียงแต่มีผลงานด้านการแสดงเท่านั้น แต่หนุ่มหน้าใสคนนี้ยังมีผลงานเพลงในนามของ Blue Princes ที่ได้ร้องเพลงประกอบละครอย่าง คนที่ตามหา และ It will be alright Ost.สายลับจับแอ๊บ อีกทั้งในปี พ.ศ. 2562 ยุ่น ภูษณุ ยังเคยเข้าร่วมเป็นหนึ่งในศิลปินค่าย “Starlaxy” ซึ่งเป็นการรวมตัวของเน็ตไอดอลที่มีความสามารถในการร้องเพลงและการเต้น มีเพลงเปิดตัวเป็นซิงเกิลรวมอย่าง “รู้น่า” รวมถึงเขายังมีผลงานเพลงในนามศิลปินเดี่ยวอย่าง บ้าไม่เหงา (I’m Not Alone) ในปี 2564 อีกด้วย โดยในตอนนี้ ยุ่น ภูษณุ มีผลงานที่กำลังจะออนแอร์ คือ คลับสะพานฟาย 2 และ 18 มงกุฎสะดุดเลิฟ ซึ่งจะได้ชมกันเร็ว ๆ นี้

ดาราชายไทย

ภาพจาก : Instagram yoonpsn

          นอกจากผลงานด้านวงการบันเทิงแล้ว ยุ่น ภูษณุ ยังมีอีกบทบาทกับการเป็นนักธุรกิจ ทั้งเป็นเจ้าของร้านรองเท้า “Shoegally” และเป็น CEO ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมของตัวเองอีกด้วย ทั้งหล่อและขยันแบบนี้ พูดเลยว่าอนาคตสดใสแน่นอน

ขอบคุณภาพจาก : Instagram yoonpsn
ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก Phusanu Wongsavanischakorn, Instagram y.entertainment24, dailynews.co.th, th.wikipedia.org

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ยุ่น ภูษณุ ประวัติพระเอกซีรีส์วายดาวรุ่ง ความหล่อพุ่ง ความสามารถเพียบ ! อัปเดตล่าสุด 7 กันยายน 2565 เวลา 15:35:29 5,286 อ่าน
TOP