x close

ทรงผมรับปริญญาผู้ชาย หล่อเนี้ยบเรียบร้อย แต่ไม่ทิ้งลายความเท่

          ทรงผมรับปริญญาผู้ชาย สำหรับว่าที่บัณฑิตหนุ่มป้ายแดงที่ยังไม่มีทรงผมชายรับปริญญาในใจ ลองมาดูไอเดีย ทรงผมรับปริญญา 2022 ที่ทั้งสุภาพ ดูดี ถูกระเบียบ แต่ยังคงความหล่อเอาไว้เช่นเคย
          ช่วงใกล้วันรับปริญญา เชื่อว่าบัณฑิตหนุ่มทั้งหลายคงกำลังมองหาแบบทรงผมชายที่ดูดี มีความเนี้ยบ และเหมาะกับการถ่ายภาพชุดครุยหรือเข้ารับปริญญาบัตรกันอยู่ใช่ไหมล่ะครับ วันนี้กระปุกดอทคอมจึงมีไอเดียทรงผมรับปริญญาผู้ชายมาแนะนำกัน สำหรับทรงผมรับปริญญาชายนั้นจะเน้นไปที่ความสุภาพเรียบร้อย ถูกระเบียบของแต่ละสถาบัน โดยควรตัดสั้น หวีให้เข้าทรง ไม่ย้อมสีผมหรือทำไฮไลต์ ซึ่งอาจไม่จำเป็นต้องเซตให้ยุ่งยากเสมอไป ว่าแล้วจะมีทรงผมรับปริญญา 2022 แบบไหนที่เพิ่มความหล่อเนี้ยบในวันสำคัญของเราได้บ้าง ไปดูกันเลยครับ

1. รองทรง (Fade Cut)

          ทรงผมชายสุดเป๊ะที่หลายคนคุ้นเคยกันดี สำหรับรองทรง หรือ Fade Cut ที่มีจุดเด่นเป็นการไถผมด้านข้างเปิดออก ไล่ระดับได้ตั้งแต่ต่ำ กลาง สูง เพื่อให้มีมิติ แม้จะดูเรียบง่าย แต่หนุ่ม ๆ ก็สามารถเพิ่มความเท่ด้วยการเซตผมให้ตั้งขึ้นหรือเปิดข้างแบบวินเทจก็ได้ลุคดูดี มีความรู้สุด ๆ

2. ทรงแสกข้างชาย (Side Part)

          ทรงผมแสกข้างเท่ ๆ ที่เซตผมไปทางฝั่งใดฝั่งหนึ่งแล้วจัดทรงด้วยสเปรย์ให้แน่นขึ้น อาจจับหน้าม้าไปด้านข้างเล็กน้อย ทำให้ได้ลุคที่เป็นทางการ แต่ไม่มากจนเกินไป แถมยังทำได้ทั้งผมสั้นหรือผมยาวด้วย

3. ทรงหวีแสกข้าง (Comb Over)

          ทรงผมชายแบบนี้เหมาะกับใครที่ต้องการความเนี้ยบและดูสุภาพ ไม่ว่าจะออกงานหรือรับปริญญา โดยวิธีการเซตจะเริ่มจากไดร์ยกโคนในด้านที่เราต้องการแสก จากนั้นใช้แว็กซ์เซตเปิดหน้าผากขึ้น ก่อนจะเก็บผมด้านข้างให้เรียบร้อย ทำให้ใบหน้าดูหล่อแบบคลีน ๆ เผยออร่าให้เด่นชัดขึ้น ซึ่งไม่ว่าคุณจะมีผมตรง หรือผมหยักศก ก็สามารถทำทรงนี้ได้แบบไร้กังวล

4. ทรงผมเซตเสย (Quiff)

          ว่าที่บัณฑิตที่ชื่นชอบความเป็นธรรมชาติ ดูไม่เว่อร์เกินไป ทรงผมเซตเสย หรือทรงผมควิฟฟ์ ก็เป็นอีกทรงที่ตอบโจทย์ได้ดี โดยผมทรงนี้จะเซตผมด้านบนให้ตั้งขึ้นพอประมาณ ดูมีวอลลุ่ม ไม่เน้นให้เรียบนัก แต่ยังคงความเรียบร้อยอยู่ นอกจากนั้นยังช่วยให้ใบหน้าดูเรียวยาว ถ่ายรูปขึ้นกล้องอีกด้วยครับ

5. ทรงคอมม่า (Comma)

          สำหรับหนุ่มคนไหนที่ไว้หน้าม้าอยู่ ในวันรับปริญญาแบบนี้ต้องจัดไปเลยกับทรงผมคอมม่าสุดฮิตสไตล์หนุ่มเกาหลี ที่ใช้การเซตผมด้านหน้าให้เหมือนตัว Comma มีความโค้งพอดี ไม่บังสายตา จะแสกกลางหรือแสกข้างก็แล้วแต่ถนัด ส่วนพื้นผมนั้นแนะนำให้ตัดเป็นทรงทูบล็อกจะเข้ากันมาก ๆ

6. ทรงเซตผมปัดข้าง (Side Bang)

          ผมทรงนี้ก็เป็นอีกทรงที่เน้นความสบาย ด้วยการแสกผมหน้าม้าปัดไปทางด้านข้าง สเปรย์ล็อกไว้สักหน่อย หรือสามารถใช้แว็กซ์จัดทรงเพิ่มอีกเล็กน้อย ก็จะได้ทรงผมที่ดูเป็นธรรมชาติ ดูสุภาพเรียบร้อย และยังเหมาะกับหนุ่ม ๆ ที่มีหน้าผากกว้างอีกด้วย

          เห็นไหมว่าทรงผมรับปริญญาผู้ชายสามารถทำได้ตั้งหลากหลายทรง ว่าแต่หนุ่ม ๆ ชอบทรงไหนก็ลองเลือกไปเป็นไอเดียกันได้เลย

ขอบคุณภาพจาก : Instagram hideandseek.photo, flukepnp, nongya_makeup, saintsup, ryupower, hussaweee, pp.kritt, kim.proxie, vicky_makeup, fifa_premanan, winmetawin, phuwintang

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทรงผมรับปริญญาผู้ชาย หล่อเนี้ยบเรียบร้อย แต่ไม่ทิ้งลายความเท่ อัปเดตล่าสุด 31 สิงหาคม 2565 เวลา 17:58:28 32,349 อ่าน
TOP