x close

วีรยุทธ รสโอชา ประวัติอดีตพระเอกดังผู้ล่วงลับ พร้อมย้อนผลงานในความทรงจำ

          วีรยุทธ รสโอชา ประวัติอดีตพระเอกดัง ขวัญใจของคนไทย ผู้ฝากผลงานละครและภาพยนตร์สร้างชื่อมากมายกว่า 80 เรื่อง ก่อนจากโลกนี้ไปอย่างสุดเศร้าด้วยวัยเพียง 59 ปี
อดีตพระเอกดัง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก คนรักละครเก่า

          นับเป็นอีกหนึ่งข่าวเศร้าของคนในวงการบันเทิง หลังดาราเจ้าบทบาท วีรยุทธ รสโอชา ได้ใช้อาวุธปืนปลิดชีพตัวเองที่บ้านพัก จ.พระนครศรีอยุธยา ด้วยวัย 59 ปี ท่ามกลางความเสียใจของแฟนละครทั่วประเทศ ซึ่งหากหมุนเข็มนาฬิกาไปเมื่อกว่า 30 ปีที่แล้ว เชื่อว่าหลายคนคงจดจำภาพของอดีตพระเอกดังคนนี้ได้เป็นอย่างดี เพราะเขาถือว่ามีทั้งหน้าตาอันหล่อเหลาและฝีมือการแสดงที่ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าใคร เพื่อเป็นการไว้อาลัยต่อการจากไปในครั้งนี้ กระปุกดอทคอมจะพาไปย้อนดู วีรยุทธ รสโอชา ประวัติ รวมถึงผลงานที่ตราตรึงใจของเขากัน

ประวัติ วีรยุทธ รสโอชา

          เบิ้ม วีรยุทธ รสโอชา เกิดเมื่อวันที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2506 เป็นนักแสดงชาวไทยที่มีความโดดเด่นเรื่องหน้าตาพิมพ์นิยม คล้ายคลึงกับพระเอกดังในยุคนั้นหลายคน เช่น แด็กซ์ ลิขิต เอกมงคล, หนุ่ย อำพล ลำพูน และ หนึ่ง วรเชษฐ์ นิ่มสุวรรณ เป็นต้น

          ชีวิตในวงการบันเทิงของ วีรยุทธ รสโอชา เริ่มต้นจากการเดินแบบ ถ่ายแบบ และได้สมัครเป็นนักเรียนการแสดงรุ่นเดียวกับ บิณฑ์ บันลือฤทธิ์, เอกพัน บันลือฤทธิ์, พร้อมพงศ์ นพฤทธิ์, ธงไชย แมคอินไตย์ ที่บริษัท ซีเอสพี โปรดักชั่น จำกัด ของนักแสดงรุ่นใหญ่ สรพงษ์ ชาตรี จนกระทั่งเข้าสู่วงการภาพยนตร์ในเวลาต่อมา โดยมีผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกคือ “วันนั้นคงมาถึง” ในชื่อ ธีรยุทธ รสโอชา ก่อนจะเปลี่ยนเป็น “วีรยุทธ รสโอชา” ในเวลาต่อมา

อดีตพระเอกดัง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก วีรยุทธ รสโอชา

ผลงานในความทรงจำของ วีรยุทธ รสโอชา

          ผลงานภาพยนตร์เรื่องเด่น ๆ ของ วีรยุทธ รสโอชา ได้แก่ กามเทพพิศวาส, กองพันทหารใหม่, ทรายสะท้อนแสง, ร้อยป่า, ชมพู่แก้มแหม่ม, ไอ้ด่างเกยชัย เป็นต้น นอกจากนี้เขายังมีผลงานการแสดงละครโทรทัศน์อีกจำนวนมาก ออกอากาศทางช่อง 7 ช่อง 5 และช่อง 9 ตั้งแต่ปี 2525-2545 รวมทั้งสิ้นกว่า 80 เรื่อง ล้วนแล้วแต่เป็นที่ชื่นชอบของคอละคร ไม่ว่าจะเป็น น้ำผึ้งซาตาน, แม่ครัวคนใหม่, รักสุดหัวใจ, อยู่เพื่อรัก, เชลยศักดิ์, ละอองดาว, ดาวพระศุกร์, กระสือ, อีสา, ญาติกา และอีกมากมาย
อดีตพระเอกดัง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ดาราย้อนยุค

อดีตพระเอกดัง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ภาพจากหนังสือเรื่องย่อละครไทย

จากดาราสู่นักธุรกิจและนักการเมืองท้องถิ่น

          ด้านชีวิตส่วนตัว วีรยุทธ รสโอชา เคยแต่งงานกับ แอ๊ว อำภา ภูษิต นักแสดงหญิงมากฝีมือ โดยที่ไม่มีลูกด้วยกัน ซึ่งสาเหตุนี้ทำให้สุดท้ายทั้งคู่ได้หย่าร้างกันไป หลังจากนั้นเขาก็เริ่มห่างหายจากวงการบันเทิง โดยสมรสใหม่กับแฟนสาวนอกวงการ ธัญนันท์ รสโอชา ปัจจุบันมีลูกสาว 3 คน และหันไปทำธุรกิจเครื่องปั้นดินเผาที่ จ.อ่างทอง บ้านเกิดของเขาเอง รวมทั้งเล่นการเมืองท้องถิ่น ซึ่งเคยเป็นสมาชิกสภาจังหวัดถึง 4 สมัย

          เมื่อปี 2562 มีข่าวออกมาว่า วีรยุทธ รสโอชา จะบวชตลอดชีวิต ซึ่งภรรยาของเขาก็ได้ออกมาแก้ข่าวแล้วว่าบวชจริงแค่ 9 วัน ก่อนจะกลายมาเป็นข่าวเศร้าจากการปลิดชีพตัวเองในบ้านพัก โดยคาดการณ์สาเหตุว่าอาจมาจากปัญหาส่วนตัวและปัญหาสุขภาพ สร้างความตกใจให้กับแฟน ๆ เป็นอย่างมาก

อดีตพระเอกดัง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก วีรยุทธ รสโอชา

          แม้อดีตพระเอกดังจะหันหลังให้วงการบันเทิงมาเกือบ 20 ปีแล้ว แต่ผลงานการแสดงของเขายังคงติดตรึงใจแฟน ๆ ในสมัยนั้นจนถึงปัจจุบัน ทั้งนี้ กระปุกดอทคอมขอแสดงความเสียใจกับการจากไปของ วีรยุทธ รสโอชา มา ณ โอกาสนี้

ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก วีรยุทธ รสโอชา, วีรยุทธ รสโอชา (แฟนคลับ), ดาราภาพยนตร์, ดาราย้อนยุค, คนรักละครเก่า, ภาพจากหนังสือเรื่องย่อละครไทย, เรื่องย่อหนังไทยในอดีต, ย้อนเวลา ในความทรงจำ
ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก วีรยุทธ รสโอชา, th.wikipedia.org, dailynews.co.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วีรยุทธ รสโอชา ประวัติอดีตพระเอกดังผู้ล่วงลับ พร้อมย้อนผลงานในความทรงจำ อัปเดตล่าสุด 2 สิงหาคม 2565 เวลา 16:36:09 36,326 อ่าน
TOP