x close

เซียวจ้าน ผู้ชายที่หล่อที่สุดในโลก 2022 ซุปตาร์แดนมังกรผู้ทรงอิทธิพลแห่งยุค

          เซียวจ้าน ดาราหนุ่มผู้ทรงอิทธิพลแห่งแดนมังกร ขึ้นแท่นผู้ชายหล่อที่สุดในโลก 2022 จากผลโหวตของนิตยสาร Nubia Magazine มาทำความรู้จักประวัติ เซียวจ้าน ให้มากขึ้นกัน
          ได้ผลสรุปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับการโหวต ผู้ชายที่หล่อที่สุดในโลก 2022 จากนิตยสาร Nubia Magazine ที่ให้ผู้คนจากทั่วโลกร่วมกันโหวตหนุ่มหล่อจากหลากหลายประเทศ ผลสรุปออกมาว่า เซียวจ้าน (Xiaozhan) นักแสดงหนุ่ม ซุปตาร์ดาวรุ่งจากแดนมังกร คว้าตำแหน่งผู้ชายที่หล่อที่สุดในโลกไปครอง สำหรับใครที่ยังไม่รู้จักว่าดาราจีนคนนี้คือใคร มีชื่อเสียงและเป็นที่รักของแฟนคลับมากขนาดไหน กระปุกดอทคอมจะพาไปทำความรู้จักเขาให้มากขึ้นกัน

ประวัติ เซียวจ้าน

          เซียวจ้าน เกิดวันที่ 5 ตุลาคม ค.ศ. 1991 ณ เมืองฉงชิ่ง ประเทศจีน จบการศึกษาปริญญาตรี สาขาออกแบบนิเทศศิลป์ จาก Modern International Art Design Academy ที่ Chongqing Technology and Business University หรือ CTBU ในปี ค.ศ. 2014 โดยในขณะศึกษาอยู่นั้นเขาเป็นนักกิจกรรมตัวยง กวาดรางวัลมากมายให้กับมหาวิทยาลัย อีกทั้งยังร่วมกับเพื่อนเปิดสตูดิโอถ่ายภาพ Yiguangying Visual Media (เป็นช่างภาพ) และบริษัทออกแบบ NED Design Studio (เป็นนักออกแบบกราฟิก) ตั้งแต่อยู่ชั้นปีที่ 3 ใน ค.ศ. 2012 จนทางมหาวิทยาลัยได้จัดทำบทความแนะนำว่าเขาคือศิษย์เก่าดีเด่นเลยทีเดียว

          เซียวจ้านเป็นนักร้องและนักแสดง โดยเข้าวงการจากการเป็นนักร้องในวงบอยแบนด์ X NINE ในปี ค.ศ. 2016 ก่อนจะเริ่มมีผลงานการแสดงตามมา อาทิ เรื่อง สัประยุทธ์ทะลุฟ้า, หมาป่าจอมราชันย์ และฮ่องเต้ที่รัก ก่อนจะโด่งดังจนได้รับความนิยมอย่างสูงจากการแสดงละครจีนกำลังภายในแฟนตาซีเรื่อง ปรมาจารย์ลัทธิมาร ร่วมกับ หวัง อี้ป๋อ ในปี ค.ศ. 2019 ความโด่งดังทำให้เซียวจ้านได้แสดงภาพยนตร์เรื่อง กระบี่เทพสังหาร และสามารถขึ้นอันดับ Box Office จีน จากการกวาดรายได้วันแรกไปถึง 100 ล้านหยวน จนนิตยสาร Forbes China ประกาศให้เซียวจ้านเข้าทำเนียบรายชื่อบุคคลที่อายุต่ำกว่า 30 ปี ที่มีอิทธิพล หรือ 30 Under 30 Asia 2019 ในสาขาอุตสาหกรรมบันเทิง

          ความนิยมของเซียวจ้านท่วมท้นจนทำให้เขามีผลงานการแสดงอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการเป็นพรีเซ็นเตอร์สินค้าต่าง ๆ ทั้งยังได้รับการจัดอันดับมากมาย และคว้าอันดับ 1 ดาราที่มีมูลค่าธุรกิจสูงที่สุดจากหลาย ๆ โพล อีกทั้งผลงานในครึ่งแรกของปี 2022 เซียวจ้านก็ได้เป็นนักแสดงที่มีความนิยมสูงสุดจากผลงาน 2 เรื่อง คือ กองกำลังประจัญบาน และคุณคือคำปฏิญาณแห่งรัก ส่วนตอนนี้เขาก็มีผู้ติดตามบัญชี weibo มากกว่า 31 ล้านคนเลยทีเดียว ไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ

เซียวจ้าน ผู้ชายที่หล่อที่สุดในโลก 2022

          ล่าสุด นิตยสาร Nubia Magazine ได้ทำการสำรวจ ผู้ชายที่หล่อที่สุดในโลก 2022 จาก 20 ดาราชายทั่วโลก โดยเปิดแบบสำรวจให้นานาประเทศทั่วโลกเข้ามาร่วมโหวตกัน ซึ่งได้รับการโหวตมากกว่า 11 ล้านครั้ง และรวบรวมคะแนนเสียงได้มากกว่า 4 ล้านเสียง จาก 189 ประเทศ โดยประเทศที่โหวตสูงสุด ได้แก่ จีน, สหรัฐอเมริกา, อินเดีย, รัสเซีย, อินโดนีเซีย, ไทย, ญี่ปุ่น, แคนาดา, สเปน, ฟิลิปปินส์, บราซิล, เกาหลีใต้, ฝรั่งเศส, สิงคโปร์, เม็กซิโก, แอฟริกาใต้, สหราชอาณาจักร และอีกมากมาย ซึ่งผลสรุปว่า เซียวจ้าน ได้รับคะแนนโหวตกว่า 2.2 ล้านโหวต จาก 141 ประเทศ ให้เป็นผู้ชายที่หล่อที่สุดในโลกปี 2022 ส่วนอันดับที่ 2 คือ คิมแทฮยอง หรือ วี จากวง BTS บอยแบนด์จากเกาหลีใต้ และอันดับที่ 3 คือ หวัง อี้ป๋อ นักแสดงชาวจีนชื่อดังอีกคนหนึ่ง เรียกได้ว่าการโหวตครั้งนี้รับรองอย่างเป็นทางการจากเหล่าแฟน ๆ ทั่วโลก และทางนิตยสาร Nubia ก็จะทำการส่งประกาศนียบัตรไปให้เซียวจ้านต่อไป
          เป็นผู้ชายที่ครบเครื่องจริง ๆ แถมยังมีอิทธิพลในประเทศจีนมากขนาดนี้ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมสาว ๆ ถึงเทใจให้กับเซียวจ้าน และโหวตให้เขาเป็นผู้ชายที่หล่อที่สุดในโลกปี 2022

ขอบคุณภาพจาก : nubiapage.com, Instagram xiaozhan.daytoy
ขอบคุณข้อมูลจาก : wikipedia.org, nubiapage.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เซียวจ้าน ผู้ชายที่หล่อที่สุดในโลก 2022 ซุปตาร์แดนมังกรผู้ทรงอิทธิพลแห่งยุค อัปเดตล่าสุด 27 กรกฎาคม 2565 เวลา 11:25:07 35,685 อ่าน
TOP