x close

ปานเพชร ผดุงชัยมวยไทยยิม ประวัตินักมวยอดีตทีมชาติไทย ผู้จากไปอย่างไม่มีวันกลับ

          ปานเพชร ผดุงชัยมวยไทยยิม ประวัตินักมวย ที่เสียชีวิตลงเนื่องจากถูกคู่ชกฟันศอกจนน็อก ศีรษะกระแทกพื้น จนเลือดคั่งในสมอง มารู้จัก ปานเพชร ผดุงชัย ประวัติของเขากัน
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ปานเพชร ผดุงชัยมวยไทยยิม

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ปานเพชร ผดุงชัยมวยไทยยิม

          ถือเป็นเรื่องน่าเศร้าอีกครั้งเมื่อวงการมวยต้องสูญเสียนักมวยฝีมือดี ปานเพชร ผดุงชัยมวยไทยยิม อดีตคิกบ็อกซิ่งทีมชาติไทย ไปอีกคน หลังจากที่เขาถูกคู่ชกชาวฝรั่งเศสฟันศอกจนน็อก ศีรษะกระแทกพื้น ที่เวทีมวยไทย Fighter X จนเกิดภาวะสมองตาย และล่าสุดก็ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบท่ามกลางความโศกเศร้าของผู้ใกล้ชิด เหตุการณ์นี้ทำให้หลายคนเห็นใจครอบครัวของปานเพชรเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังอยากรู้ว่านักมวยคนนี้คือใคร มีผลงานอะไรบ้าง กระปุกดอทคอมจึงขอพาไปทำความรู้จัก ปานเพชร ผดุงชัยมวยไทยยิม ประวัติของเขากัน

ประวัติ ปานเพชร ผดุงชัยมวยไทยยิม

          ปานเพชร ผดุงชัยมวยไทยยิม มีชื่อจริงว่า ศรายุทธ กลิ่นมิ่ง อายุ 25 ปี จบการศึกษาจากคณะศึกษาศาสตร์ (พลศึกษา) มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตสุโขทัย ทั้งยังได้รางวัลเชิดชูเกียรติประเภทดีเด่นจากมหาวิทยาลัยอีกด้วย ปานเพชรแต่งงานแล้วเมื่อปี พ.ศ. 2561 มีลูกสาว 1 คน อายุ 3 ขวบ ชื่อว่า น้องนินิว
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ปานเพชร ผดุงชัยมวยไทยยิม

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ปานเพชร ผดุงชัยมวยไทยยิม

          ปานเพชรเป็นนักมวยสังกัดค่ายผดุงชัยมวยไทยยิมและทีมมวยพิษณุโลก เขาเริ่มชกมวยตั้งแต่อายุ 11-12 ปี โดยมีพ่อเป็นครูมวยคนแรก ก่อนจะมุ่งมั่นเอาดีทางการชกมวยจนได้เป็นนักมวยคิกบ็อกซิ่งทีมชาติไทย และเคยได้รับเหรียญเงินในการแข่งขันซีเกมส์ 2019 อีกทั้งยังคว้าชัยชนะบนเวทีมวยอีกหลายรายการ ซึ่งทุกครั้งที่ได้ค่าตัวก็จะส่งเงินมาให้แม่และภรรยาไม่เคยขาด ถือว่าเป็นเสาหลักของครอบครัวเลยทีเดียว
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ปานเพชร ผดุงชัยมวยไทยยิม

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ปานเพชร ผดุงชัยมวยไทยยิม

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ปานเพชร ผดุงชัยมวยไทยยิม

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ปานเพชร ผดุงชัยมวยไทยยิม

          หลังจากที่ติดโควิดจนขาดรายได้ ปานเพชรก็กลับมาขึ้นชกอีกครั้ง ซึ่งครั้งล่าสุดบนเวทีมวยไทย Fighter X เขาขึ้นชกกับนักมวยชาวฝรั่งเศส ชื่อว่า แอนโทนี่ โดยคาดการณ์ว่าเขาอยากให้มวยสนุกถูกใจคนดู จึงเดินแลกหมัดกับคู่ชกเรื่อย ๆ กระทั่งพลาดท่า โดนฟันศอกเข้าที่ศีรษะ ก่อนจะล้มลงศีรษะกระแทกพื้น น็อกในทันที โดยแพทย์ระบุว่า มีเลือดคั่งในสมอง ส่งผลให้สมองตาย ซึ่งสาเหตุไม่ได้มาจากการถูกฟันศอก แต่เกิดจากการที่ศีรษะกระแทกพื้นอย่างแรง ทางด้านคู่ชกก็รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมากจนซึมเศร้าและร้องไห้คนเดียว ทั้งยังรุดเยี่ยม มอบเงินเยียวยาให้กับครอบครัว

          แต่อย่างไรก็ถาม ถึงแม้ว่าครอบครัวจะพยายามให้แพทย์ยื้อชีวิตปานเพชรอย่างไรก็ไม่เป็นผล ล่าสุด หลังจากที่อาการทรงตัวและมีภาวะปอดติดเชื้อแทรกซ้อน ปานเพชรก็ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบเมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2565 เวลา 20.30 น. ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว โดยภรรยาได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า "เองไม่ต้องเป็นห่วงเค้ากับลูกนะ หลับให้สบายนะ ไปเป็นเทวดาบนสวรรค์นะ เวลา 20:30น. วันที่ 23 ก.ค 65 จากไปไม่มีวันกลับ #ปานเพชร เค้ากับลูกรักเองนะ เองจะอยู่ในใจเค้ากับลูกตลอดไป"

          ถือได้ว่า ปานเพชร ผดุงชัยมวยไทยยิม เป็นหนึ่งในนักมวยฝีมือดีที่มีผลงานมากมาย ทั้งยังสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศด้วย กระปุกดอทคอมขอเป็นกำลังใจให้กับครอบครัวด้วยนะครับ

ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก ปานเพชร ผดุงชัยมวยไทยยิม
ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก ปานเพชร ผดุงชัยมวยไทยยิม, springnews.co.th, tnews.co.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ปานเพชร ผดุงชัยมวยไทยยิม ประวัตินักมวยอดีตทีมชาติไทย ผู้จากไปอย่างไม่มีวันกลับ อัปเดตล่าสุด 25 กรกฎาคม 2565 เวลา 10:21:17 30,506 อ่าน
TOP