x close

แจ็คสัน หวัง ศิลปินหนุ่มหล่อมากความสามารถ กับ 10 เรื่องน่าสนใจที่คุณอาจไม่เคยรู้

          แจ็คสัน หวัง หรือ แจ็คสัน GOT7 ศิลปินหนุ่มมากความสามารถ กับประวัติ และเรื่องราวที่หลายคนอาจไม่เคยรู้ มาทำความรู้จักกับ แจ็คสัน หวัง กัน

หลังจากที่ทำให้คนไทยตกหลุมรักเมื่อครั้งที่มาแสดงเปิดการแข่งขันศึกแดงเดือด ครั้งนี้ แจ็คสัน หวัง (Jackson Wang) หรือ แจ็คสัน GOT7 ได้กลับมาเยือนประเทศไทยอีกครั้ง พร้อมจัดเต็มคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกของตัวเอง Magic Man World Tour 2022 โดยได้รับความรักจากแฟน ๆ ไปอย่างล้นหลามเช่นเคย หากใครยังไม่รู้จักผู้ชายคนนี้ และอยากรู้ว่าเขาคือใคร มีเรื่องราวน่าสนใจอะไรบ้าง กระปุกดอทคอมจะพาไปรู้จัก แจ็คสัน หวัง ประวัติและเรื่องที่หลายคนอาจไม่เคยรู้ของเขากันครับ

1. แจ็คสัน หวัง ประวัติก่อนเข้าวงการ

          แจ็คสัน หวัง มีชื่อภาษาจีนกลางว่า หวัง เจียเอ่อร์ และชื่อภาษาจีนกวางตุ้งว่า หวัง กาอี๋ เกิดเมื่อวันที่ 28 มีนาคม ค.ศ. 1994 มีพี่ชายที่อายุห่างกัน 8 ปี 1 คน ในวัยเด็กเขาเคยเรียนที่โรงเรียนจีนในฮ่องกง ก่อนที่จะย้ายไปเรียนที่โรงเรียนนานาชาติ American International School เนื่องจากเป็นเด็กไฮเปอร์ มนุษยสัมพันธ์ดี และชอบทำกิจกรรม โดยแจ็คสันเรียนจนจบการศึกษาเกรด 11 (เทียบเท่าชั้น ม.5) ก่อนจะตัดสินใจเดินทางไปเป็นศิลปินที่ประเทศเกาหลี

2. แจ็คสัน หวัง พูดได้หลายภาษา

          ด้วยความที่เกิดที่ประเทศฮ่องกง ทำให้ แจ็คสัน หวัง พูดภาษาจีนกวางตุ้งเป็นภาษาบ้านเกิด แต่เนื่องจากคุณแม่เป็นคนเซี่ยงไฮ้ เขาจึงสามารถพูดภาษาจีนกลางได้ด้วย นอกจากนี้การเรียนโรงเรียนอินเตอร์ก็ทำให้เขาสามารถใช้ภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่ว รวมถึงภาษาเกาหลีที่จำเป็นต้องเรียนและใช้ขณะเป็นไอดอล ดังนั้นจึงทำให้เขาพูดได้ถึง 4 ภาษา นอกจากนี้เขายังชื่นชอบที่จะเรียนรู้ภาษาอื่น ๆ เพื่อสื่อสารกับแฟนคลับอีกด้วย

3. เกิดในครอบครัวนักกีฬา

          แจ็คสันเติบโตมาในครอบครัวนักกีฬา คุณพ่อของเขา ริกกี้ หวัง เป็นอดีตนักกีฬาฟันดาบทีมชาติจีน ได้รับเหรียญทองโอลิมปิกในปี ค.ศ. 1978 ส่วนคุณแม่ของเขา โซเฟีย โชว์ ก็เป็นอดีตนักกีฬายิมนาสติกทีมชาติจีน ได้รับเหรียญทองโอลิมปิกเมื่อปี ค.ศ. 1980 ดังนั้น แจ็คสันจึงได้ฝึกยิมนาสติกตั้งแต่อายุ 7 ขวบ ต่อมาจึงได้เป็นนักกีฬาฟันดาบตามรอยคุณพ่อเมื่ออายุได้ 10 ขวบ และเป็นนักกีฬาฟันดาบเยาวชนทีมชาติฮ่องกง จนติดอันดับ 11 กีฬาฟันดาบเยาวชนโลก 2010 โดยได้เหรียญเงินเดี่ยว ทั้งยังชนะเลิศการแข่งขัน Asia Junior and Cadet Fencing Championship (2011) ได้รับเหรียญทองประเภททีมอีกด้วย

4. แจ็คสัน หวัง เคยได้ทุนจากมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด

          ก่อนที่จะเดินทางไปเกาหลีใต้เพื่อเป็นศิลปิน แจ็คสันกำลังเตรียมตัวสำหรับการเข้าแข่งขันโอลิมปิกที่ลอนดอน ทั้งยังเคยได้รับการเสนอทุนการศึกษาจากมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด สหรัฐอเมริกา ด้วยโควตานักกีฬา แต่เขากลับปฏิเสธและเลือกเดินตามอีกหนึ่งความฝัน นั่นคือการเป็นนักร้อง

5. แจ็คสัน หวัง เริ่มต้นงานในประเทศจีนจากการเป็นพิธีกร

          นอกจากจะเป็นศิลปินในนามวง GOT7 แล้ว แจ็คสัน หวัง ได้ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงในประเทศจีนเต็มตัวจากการเป็นพิธีกรในปี ค.ศ. 2015 โดยเป็นพิธีกรรายการ Go Fridge คู่กับ เหอจ่ง พิธีกรชื่อดังของจีน ซึ่งทำให้เขาเริ่มเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น ก่อนที่จะเปิดตัวเป็นศิลปินเดี่ยวในประเทศจีน เมื่อปี ค.ศ. 2017 และก่อตั้ง Team Wang Studio ขึ้นมาเพื่อดูแลงานในจีน

6. แจ็คสัน หวัง แพ้อาหารเผ็ด

          หากได้ติดตามดูในรายการต่าง ๆ จะเห็นว่าแจ็คสันไม่สามารถกินอาหารรสเผ็ดได้เลย นั่นไม่ใช่เพราะการกินเผ็ดทำให้แสบร้อนอย่างที่คนทั่วไปเป็นเท่านั้น แต่เขาถึงขั้นแพ้อาหารรสเผ็ด หรือแพ้เครื่องเทศนั่นเอง โดยแจ็คสันเคยให้สัมภาษณ์ว่าเขาจะเหงื่อออกมากกว่าปกติทุกครั้งที่กินอาหารเผ็ด ทั้งยังรู้สึกแสบร้อนมากกว่าคนทั่วไปด้วย

7. แจ็คสัน หวัง เป็น CEO ที่ทำทุกอย่าง

          หลังจากก่อตั้ง Team Wang เมื่อปี ค.ศ. 2017 แจ็คสันก็เริ่มสร้างทุกอย่างด้วยตัวเอง ตั้งแต่งานเพลง เป็นโปรดิวเซอร์ บริหารองค์กรจน Team Wang เติบโตขึ้น ขยายกิจการเป็นค่าย และกลายเป็นบริษัทแฟชั่นในนาม Team Wang Design อีกด้วย ซึ่งแน่นอนว่าแจ็คสันลงมือออกแบบเสื้อผ้าในคอลเล็กชั่นของแบรนด์ทีมหวังด้วยตัวเอง นี่ยังไม่รวมบทบาทการเป็นศิลปินอีก เรียกว่าเป็นทุกอย่างแล้วจริง ๆ

8. แจ็คสัน หวัง ติดอันดับ 1 ใน 10 บุคคลผู้ทรงอิทธิพลของจีน

          ด้วยความสามารถและความโด่งดังของแจ็คสัน ทำให้เขาได้เป็นพรีเซ็นเตอร์ของสินค้าหลายตัวในประเทศจีน อีกทั้งมีงานให้เห็นผ่านทางโทรทัศน์เสมอ จึงเป็นการเผยเสน่ห์ในหลาย ๆ มุมให้แฟน ๆ ชาวจีนได้เห็น ทำให้นิตยสาร Forbes China จัดให้เขาติดอันดับ 1 ใน 10 คนดังผู้ทรงอิทธิพลของจีน ในปี ค.ศ. 2021 ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลย เพราะไม่ว่าใคร ๆ ก็รู้จัก “หวัง เจียเอ่อร์” กันทั้งนั้น

9. แจ็คสัน หวัง เคยประสบปัญหาด้านสุขภาพจิต

          แจ็คสัน เปิดเผยในรายการวิทยุของสหรัฐอเมริกา ว่าหลังจากที่ GOT7 หมดสัญญากับค่ายเดิมและต่างคนต่างแยกย้ายไปทำงานเดี่ยวกันนั้น เขารู้สึกเคว้งคว้าง เพราะตลอด 8 ปีที่ผ่านมา แจ็คสันอยู่ในอุตสาหกรรมบันเทิงมาโดยตลอด และมีตารางงานที่แน่ชัด เมื่อต้องมาลุยงานเดี่ยวและตัดสินใจอะไรด้วยตัวเองทุกเรื่องจึงทำให้เขาเครียด แต่เขาเป็นประเภทเก็บเงียบ ไม่บอกใคร จนทำให้สุขภาพจิตของเขาย่ำแย่ โชคยังดีที่เพื่อนรอบตัวสังเกตเห็นและจับเขามานั่งคุยและระบายสิ่งที่อัดอั้นออกมา จนทำให้เขาสามารถหลุดพ้นจากความกังวลเหล่านั้นได้ และตั้งใจที่จะเผยตัวตนในอีกหลาย ๆ มุมให้แฟน ๆ ได้รับรู้

10. แจ็คสัน หวัง เป็นสมาชิกวง GOT7 คนแรกที่ได้แสดงที่ราชมังคลากีฬาสถาน

          สิ่งที่ติดค้างอยู่ในใจแฟนคลับและวง GOT7 ก็คือ พวกเขายังไม่มีโอกาสขึ้นแสดงที่ราชมังคลากีฬาสถาน เนื่องจากต้องยกเลิกคอนเสิร์ตเพราะสถานการณ์โควิด แต่เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2565 แจ็คสัน หวัง ก็ได้เป็นสมาชิกคนแรกของวงที่ได้เปิดการแสดงที่นี่ ในการโชว์เปิดสนาม The Match ศึกแดงเดือด แม้ว่าจะทำการแสดงเพียง 1 ชั่วโมง แต่เขาก็ได้เตรียมตัวมาอย่างเต็มที่สุด ๆ 

11. แจ็คสัน หวัง เลือกประเทศไทยเป็นประเทศแรกในการทัวร์คอนเสิร์ต

สร้างความตื่นเต้นให้กับแฟน ๆ เป็นอย่างมากหลังจากที่ แจ็คสัน หวัง ประกาศแสดงคอนเสิร์ตรอบโลก ภายใต้ชื่อ Magic Man World Tour 2022 โดยเขาเลือกประเทศไทยเป็นที่แรกในการเปิดทัวร์ ด้วยเหตุผลว่าเขามีความผูกพันกับประเทศไทยมาตั้งแต่ครั้งยังเป็นนักกีฬา รวมถึงได้ทำกิจกรรมที่ไทยในนามวง GOT7 อยู่หลายครั้ง เขาชื่นชอบวัฒนธรรม ผู้คน ทิวทัศน์ อีกทั้งยังบอกด้วยสาวไทยร้อนแรงมาก โดย แจ็คสัน หวัง จัดคอนเสิร์ตที่ประเทศไทย 3 รอบด้วยกัน คือวันที่ 25-27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565 ที่ผ่านมา และบัตรจำหน่ายหมดทุกรอบ

เห็นเรื่องราวหลากหลายมุมของ แจ็คสัน หวัง แล้วต้องบอกเลยว่าเขาคือศิลปินที่เต็มไปด้วยแพสชั่นมากมาย และมีความสามารถที่ไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ

ขอบคุณภาพจาก : Instagram jacksonwang852g7, teamwang
ขอบคุณข้อมูลจาก : pinkvilla.com, gmanetwork.com, somagnews.com, straitstimes.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แจ็คสัน หวัง ศิลปินหนุ่มหล่อมากความสามารถ กับ 10 เรื่องน่าสนใจที่คุณอาจไม่เคยรู้ อัปเดตล่าสุด 28 พฤศจิกายน 2565 เวลา 16:27:50 68,947 อ่าน
TOP