x close

เอก HRK คือใคร ? ส่องประวัติสตรีมเมอร์ชื่อดัง ขวัญใจชาวร้อนใน

          เอก HRK คือใคร ประวัติของชายปริศนาภายใต้หน้ากากขาวคนนี้เป็นอย่างไร ทำไมถึงโด่งดังและมีคนอยากรู้จักมากขนาดนี้ ไปส่องประวัติ เอก HRK กันเลย
ยูทูบเบอร์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก แต่ดูรวมรวมแล้ว มีเสน่ห์เหลือเกิน

          หากพูดถึงยูทูบเบอร์ชื่อดังสายเกมคงไม่มีใครไม่รู้จัก เอก HRK หรือที่หลายคนเรียกติดปากว่า “พี่เอก” ที่แม้แต่นางเอกสาว หนูนา หนึ่งธิดา ก็ติดตามเป็นแฟนคลับ และแสดงอาการดีใจหนักมากเมื่อถูกพี่เอกเรียกชื่อขณะสตรีมเกม ชายคนนี้ไม่เคยเปิดเผยหน้าตาหรือประวัติใด ๆ มากนัก จึงทำให้หลายคนอยากรู้ว่า เอก HRK คือใคร วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาไปทำความรู้จักเขากัน

          เอก HRK หรือ เอก HEARTROCKER เป็นชื่อที่ใช้ในวงการเกมของ เอก ไม่มีใครทราบชื่อจริงของเขา แต่พื้นเพและภูมิลำเนาเป็นคนไทยอย่างแน่นอน เอกเกิดวันที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2535 มีพี่ชาย 2 คน ส่วนเขาเป็นน้องคนสุดท้อง เอกอาศัยอยู่กับพี่ชายและคุณพ่อ เนื่องจากคุณแม่เสียชีวิตไปตั้งแต่เขายังเด็ก เอกมีความสามารถในการเล่นบาสเกตบอล สีที่ชื่นชอบคือสีแดง มีสัตว์เลี้ยงคือกระต่าย ส่วนสัตว์ที่เกลียดคืองูและแมลงสาบ

ยูทูบเบอร์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Heartrocker

          จุดเริ่มต้นของการเป็นยูทูบเบอร์เริ่มจากเมื่อสิบกว่าปีก่อนเขาลองใช้ฟังก์ชันของโทรศัพท์ในการถ่ายคลิปวิดีโอ จึงสร้างสรรค์คลิปออกมา โดยตอนที่เพิ่งเริ่มต้นเขาทำคลิปแนวพากย์เสียงแบบฮา ๆ หรือที่เรียกกันว่า พากย์นรก ลงในช่องยูทูบที่ชื่อว่า palitiangfilm (ปลายเตียงฟิล์ม) จนกลายเป็นไวรัลมากมาย หลังจากเริ่มเป็นที่รู้จักเขาจึงอยากทำสตรีมเกม เนื่องจากเป็นสิ่งที่ชื่นชอบมาตั้งแต่วัยเด็ก โดยได้เปลี่ยนชื่อช่องเป็น HEARTROCKER และนับจากวันที่สมัครยูทูบครั้งแรกจนถึงตอนนี้ เขาเป็นนักแคสต์เกมที่มีผู้ติดตามมากกว่า 7.89 ล้านคนแล้ว
ยูทูบเบอร์

ภาพจาก : ยูทูบดอทคอม โพสต์โดย HEARTROCKER

          จุดเด่นที่ทำให้คนชื่นชอบนั้นมาจากน้ำเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ และการเล่าเนื้อเรื่องของเกมที่เป็นภาษาอังกฤษให้ออกมาเข้าใจง่าย ซึ่งถือว่าเขาเป็นคนแรกที่บุกเบิกการแคสต์เกมในลักษณะนี้เลยก็ว่าได้ เนื่องจากสมัยนั้นยังไม่มีใครทำ ซ้ำยังเป็นมุกตลกจากตัวตนที่แทบไม่มีคำหยาบคาย จึงทำให้เขากลายเป็นที่ชื่นชอบจากเหล่านักเล่นเกมจำนวนมาก และปัจจุบันเขาก็มีทีมสตรีมเกมที่เรียกตัวเองว่า “โบ๊ะบ๊ะแฟมิลี่” ซึ่งช่วยสร้างสีสัน ทำให้เป็นที่ชื่นชอบของเหล่าแฟนคลับมากขึ้นอีก
ยูทูบเบอร์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก แต่ดูรวมรวมแล้ว มีเสน่ห์เหลือเกิน

          หากพูดถึงความนิยมของ เอก HRK ก็ต้องพ่วงไปถึงรายได้มหาศาลจากการสตรีมเกมของเขา โดยอ้างอิงข้อมูลจากเว็บไซต์ th.noxinfluencer ซึ่งเป็นเว็บไซต์คำนวณรายได้ของช่องยูทูบ สถิติและแดชบอร์ดของ เอก HRK จากจำนวนผู้ติดตาม 7.89 ล้านคน และจำนวนผู้เข้าชมวิดีโอทั้งหมด 2,788.39 ล้าน ทำให้รายได้ต่อเดือนโดยประมาณอยู่ที่ 7.84 แสน - 2.74 ล้านบาทเลยทีเดียว (ข้อมูล ณ วันที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2565)
ยูทูบเบอร์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก แต่ดูรวมรวมแล้ว มีเสน่ห์เหลือเกิน

          นับว่า เอก HRK เป็นผู้ชายลึกลับที่ถึงแม้ไม่มีใครรู้ว่าตัวตนและหน้าตาที่แท้จริงของเขาคือใคร แต่ก็เป็นคนที่จริงใจ สร้างความสุข และรอยยิ้มให้กับคนรักเกมได้อย่างมาก จนมีแฟนคลับเหนียวแน่นมาถึงทุกวันนี้

ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก แต่ดูรวมรวมแล้ว มีเสน่ห์เหลือเกิน, เฟซบุ๊ก Heartrocker, ยูทูบดอทคอม โพสต์โดย HEARTROCKER
ขอบคุณข้อมูลจาก : heartrocker.club, ยูทูบดอทคอม โพสต์โดย Bangkok Esports, noxinfluencer.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เอก HRK คือใคร ? ส่องประวัติสตรีมเมอร์ชื่อดัง ขวัญใจชาวร้อนใน อัปเดตล่าสุด 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 13:27:12 13,580 อ่าน
TOP