x close

เป๊ก ผลิตโชค ประวัติ 9 เรื่องราวที่คุณอาจไม่เคยรู้ กว่าจะมาเป็นขวัญใจเหล่านุชในวันนี้

          ประวัติ เป๊ก ผลิตโชค นักร้องเสียงดีขวัญใจเหล่านุช ที่ล่าสุดมีประเด็นดราม่าเรื่องพิธีกรพูดถึงการศัลยกรรมของเขา เรื่องราวของ เป๊ก ผลิตโชค มีอะไรน่าสนใจบ้าง มารู้จักกัน
ภาพจาก : Instagram peckpalit

ภาพจาก : Instagram peckpalit

          หากเอ่ยชื่อของ เป๊ก ผลิตโชค แน่นอนว่าหลายคนยกให้เขาเป็นนักร้องขวัญใจมหาชนในยุคนี้ เพราะนอกจากจะเสียงดีแล้ว เขายังเป็นกันเอง อ่อนน้อมถ่อมตน และเทกแคร์แฟนคลับเป็นอย่างดี ทว่าล่าสุดเกิดดราม่าเมื่อผู้ประกาศข่าวรายการหนึ่งลืมปิดไมค์และวิพากษ์วิจารณ์เขาเรื่องการศัลยกรรม จนต้องออกมาขอโทษ เหตุการณ์นี้ทำให้ชื่อของ เป๊ก ผลิตโชค กลับมาเป็นที่สนใจอีกครั้ง และสำหรับคนที่อยากทราบว่า เป๊ก ผลิตโชค ประวัติและเรื่องราวชีวิตของเขาเป็นอย่างไร กว่าจะมีวันนี้ต้องผ่านอะไรมาบ้าง มารู้จักให้มากขึ้นกัน

1. เป๊ก ผลิตโชค ประวัติและการศึกษา

          สำหรับประวัติของเป๊กนั้น เขามีชื่อจริงว่า ผลิตโชค อายนบุตร เกิดเมื่อวันที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2527 โดยชื่อ "ผลิตโชค" มีที่มาจากธรรมเนียมโบราณสืบต่อกันมา เนื่องด้วยบุคคลที่ใช้นามสกุล อายนบุตร ซึ่งเป็นนามสกุลพระราชทานของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 จะต้องมีชื่อขึ้นต้นด้วยตัว ผ และชื่อทุกคนในตระกูลนี้จะมีความคล้องจองกัน สามารถนำมาต่อเป็นกลอนได้ด้วย

          ด้านการศึกษา เป๊กได้เรียนที่โรงเรียนอนุบาลพิษณุโลก แต่ยังไม่จบชั้นอนุบาล คุณพ่อก็ต้องย้ายไปทำงานที่ประเทศออสเตรเลีย จึงย้ายไปทั้งครอบครัวเป็นเวลากว่า 7 ปี ทำให้เขาได้เรียนชั้นอนุบาลและประถมที่โรงเรียน Cabramatta Public School ในซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ก่อนจะย้ายกลับมาที่ประเทศไทย และจบการศึกษาระดับมัธยมปลายที่โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ เตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า (สายศิลป์-ฝรั่งเศส) และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจากสาขาวิชาดุริยางคศาสตร์สากล คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ปัจจุบัน เป๊ก ผลิตโชค กำลังศึกษาระดับปริญญาโท ศิลปศาสตรมหาบัณฑิต (การจัดการธุรกิจการท่องเที่ยวและการบริการ) วิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ มหาวิทยาลัยรังสิต

2. เลือกอยู่กับคุณพ่อ เพื่อเดินตามความฝัน

          ตั้งแต่เด็กหลังจากที่ย้ายกลับมาจากประเทศออสเตรเลีย คุณพ่อและคุณแม่ของเป๊กก็ได้แยกทางกัน ซึ่งคุณแม่ได้ย้ายไปอยู่กับครอบครัวใหม่ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ แต่เป๊กตัดสินใจอยู่กับคุณพ่อที่ประเทศไทย เพื่อเดินตามความฝันว่าอยากเข้าวงการบันเทิงและอยากเป็นนักร้อง โดยขณะนั้นเป๊กอายุเพียง 15 ปี เท่านั้นเอง

3. เส้นทางสู่วงการบันเทิงของ เป๊ก ผลิตโชค

          เป๊ก ผลิตโชค ได้เข้าเป็นเด็กฝึกอยู่กับค่ายแกรมมี่นานถึง 7 ปี ก่อนจะได้รวมกลุ่มกับ ฟิล์ม รัฐภูมิ และ แบงค์ พิสิษฐ เกิดเป็นวง G-BOYZ ในปี พ.ศ. 2545 มีผลงาน 2 เพลง คือ เพลง "ยิ้ม ยิ้ม" และเพลง "ไม่รู้จะเลือกใคร" จากนั้นวง G-BOYZ ก็เงียบไป ก่อนที่เป๊กจะมีผลงานในฐานะศิลปินเดี่ยว

4. แจ้งเกิดจากการเป็นนักร้องเดี่ยว

          ในปี พ.ศ. 2548 เป๊กได้ออกอัลบั้มแรกในฐานะศิลปินเดี่ยว อัลบั้ม One Man Story ชุดที่ 1 ซึ่งเป็นอัลบั้มรวมศิลปิน โดยเพลงเปิดตัวของเขาที่ยังคงโด่งดังมาจนถึงทุกวันนี้คือเพลง “ไม่มีใครรู้” จากนั้นจึงมีผลงานอัลบั้มชุดแรกชื่อ One ผลิตโชค ออกมาในปีเดียวกัน ซึ่งก็ประสบความสำเร็จ มีเพลงดังไม่ว่าจะเป็นเพลง "หรือแค่ขำ ๆ" "ใจหนึ่งก็รัก อีกใจก็เจ็บ" และ "นิทานหิ่งห้อย" ต่อมาในปี พ.ศ. 2551 เป๊กได้รวมตัวกับ ไอซ์ ศรัณยู และ อ๊อฟ ปองศักดิ์ เกิดเป็นวงทรีโอ้ในนาม "เป๊ก-อ๊อฟ-ไอซ์" กับอัลบั้ม Together มีเพลงดังอย่าง "แค่คนโทรผิด" ที่ฟังแล้วยังติดหูจนถึงปัจจุบัน
ภาพจาก : Instagram peckpalit

ภาพจาก : Instagram peckpalit

5. เป๊ก ผลิตโชค เคยเป็นพิธีกรและนักพากย์

          นอกจากการร้องเพลงแล้ว เป๊ก ผลิตโชค ยังเคยเป็นพิธีกรให้กับรายการดิสนีย์คลับ และรายการ Wake Club ในปี พ.ศ. 2559 นอกจากนี้ยังเคยเป็นนักพากย์ โดยพากย์เสียงให้แก่ภาพยนตร์หลายเรื่อง เช่น แฮร์รี่ พอตเตอร์ พากย์เป็น เพอร์ซี่ วีสลีย์, พากย์เป็นมัมเบิล ในภาพยนตร์เรื่อง Happy Feet และพากย์เป็น ปีเตอร์แพน ในภาพยนตร์การ์ตูนเรื่อง Peter Pan 2 อีกด้วย เรียกว่าความสามารถไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ

6. เป๊ก ผลิตโชค เป็นโรคธาลัสซีเมีย

          หากติดตามอินสตาแกรมของเขาเป็นประจำจะเห็นว่า เป๊ก ผลิตโชค ต้องเข้าโรงพยาบาลเพื่อให้เลือด เนื่องจากเขามีโรคประจำตัวคือ ธาลัสซีเมีย ทำให้เลือดจาง ยิ่งหากพักผ่อนน้อยจะยิ่งติดเชื้อได้ง่าย เกิดอาการหวัดบ่อย ๆ และต้องให้เลือดเป็นประจำนั่นเอง
ภาพจาก : Instagram peckpalit

ภาพจาก : Instagram peckpalit

7. แจ้งเกิดใหม่อีกครั้งจากรายการ The Mask Singer

          ต้องยอมรับว่ามีช่วงหนึ่งที่ เป๊ก ผลิตโชค หายหน้าหายตาไป ซึ่งเป๊กเคยเปิดเผยว่าเป็นช่วงที่สัญญากับทางแกรมมี่ยังไม่หมด แต่รู้สึกอยากพัก เนื่องจากคิดว่าผลงานที่ผ่านมาไม่ได้ประสบความสำเร็จมากนัก ประจวบกับทางรายการ The Mask Singer ติดต่อมา เขาจึงตอบตกลงเพราะเคยดูรายการนี้ของเกาหลีและคิดว่าท้าทายดี โดย เป๊ก ผลิตโชค เป็นนักร้องภายใต้หน้ากากจิงโจ้ ซึ่งหลังจากที่เปิดหน้ากาก กระแสกลับดีมากอย่างไม่น่าเชื่อ ส่งผลให้ เป๊ก ผลิตโชค กลายเป็นนักร้องดังที่มีแฟนคลับมากมายมาจนทุกวันนี้ ทั้งยังทำให้เขาได้รับรางวัลขวัญใจมหาชน และนักร้องดีเด่นจากเวทีต่าง ๆ กว่า 35 รางวัล ตลอด 5 ปีที่ผ่านมาเลยทีเดียว
ภาพจาก : Instagram peckpalit

ภาพจาก : Instagram peckpalit

8. เป๊ก ผลิตโชค Friend of UNICEF

          ด้วยความที่เป็นขวัญใจมหาชน ทั้งยังทำบุญอย่างสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะร่วมกับแฟนคลับหรือทำบุญส่วนตัว ทำให้ เป๊ก ผลิตโชค ได้รับการแต่งตั้งจากองค์กร UNICEF ให้เป็น Friends of UNICEF ร่วมกับ มิน พีชญา และ แบมแบม กันต์พิมุกต์ เพื่อเป็นกระบอกเสียงให้กับเด็ก ๆ ที่ขาดโอกาสและต้องการความช่วยเหลือ เรียกว่าหน้าตาดีแล้วยังใจบุญอีกด้วยนะเนี่ย
ภาพจาก : Instagram peckpalit

ภาพจาก : Instagram peckpalit

9. เป๊ก ผลิตโชค กับประเด็นเรื่องศัลยกรรม

          เป๊ก ผลิตโชค เป็นอีกคนหนึ่งที่ออกมายอมรับเรื่องการทำศัลยกรรม โดยเปิดเผยว่า การทำศัลยกรรมของเขาเริ่มมาจากอุบัติเหตุขี่เจ็ตสกีไปชนโขดหิน ทำให้จมูกและฟันหัก จึงต้องทำใหม่ทั้งหมด จากนั้นคือเป็นการแก้ไข เนื่องจากเขาใช้ชีวิตเอ็กซ์ตรีมจนเกิดอุบัติเหตุเกี่ยวกับใบหน้าบ่อย ทำแล้วไม่ดีก็ทำใหม่ จึงทำให้ถูกทักว่าหน้าเปลี่ยนตลอดเวลา ซึ่งล่าสุดเรื่องการทำศัลยกรรมของเขาเกิดเป็นประเด็นขึ้นมาอีกครั้ง เมื่อพิธีกรรายการ ข่าวแหกโค้ง ได้พูดถึงรูปลักษณ์ของ เป๊ก ผลิตโชค ออกอากาศ สาเหตุมาจากลืมปิดไมค์ ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักเรื่องการบูลลี่ จนพิธีกรทั้งสามต้องออกมาขอโทษอย่างเป็นทางการ

          ต้องบอกเลยว่า เป๊ก ผลิตโชค เป็นอีกหนึ่งบุคคลที่มีความสามารถไม่ธรรมดา ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงครองใจแฟนคลับอย่างเหนียวแน่นมาจนถึงทุกวันนี้

ขอบคุณภาพจาก : Instagram peckpalit
ขอบคุณข้อมูลจาก : wikipedia.org, springnews.co.th, Instagram peckpalit

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เป๊ก ผลิตโชค ประวัติ 9 เรื่องราวที่คุณอาจไม่เคยรู้ กว่าจะมาเป็นขวัญใจเหล่านุชในวันนี้ อัปเดตล่าสุด 29 มิถุนายน 2565 เวลา 17:39:36 32,829 อ่าน
TOP