x close

โน้ต วิเศษ ประวัติไฮโซทายาทหมื่นล้าน เจ้าบ่าวของนางเอกสาว แพทริเซีย กู๊ด

          โน้ต วิเศษ ประวัติหนุ่มไฮโซเจ้าเสน่ห์ ทายาทหมื่นล้าน เจ้าของหัวใจนางเอกสาว แพทริเซีย กู๊ด มาทำความรู้จัก โน้ต วิเศษ รังษีสิงห์พิพัฒน์ ให้มากขึ้น บอกเลยว่าโปรไฟล์ไม่ธรรมดา
โน้ต วิเศษ

ภาพจาก : Instagram notevises

          ถ้าพูดถึงไฮโซหนุ่มในเมืองไทยที่ถูกจับตามากที่สุดในเวลานี้ คงต้องมีชื่อของ โน้ต วิเศษ อยู่ในลิสต์ด้วยแน่นอน โดยเฉพาะในตอนนี้ที่ปรากฏอยู่ในข่าวบันเทิงทุกสำนักแม้จะไม่ใช่ดาราก็ตาม เพราะนอกเหนือจากชื่อเสียงด้านความสามารถในแวดวงธุรกิจแล้ว เขายังมีดีกรีเป็นถึงเจ้าบ่าวของนางเอกสาวลูกครึ่ง แพทริเซีย กู๊ด อีกด้วย จึงทำให้หลายคนอยากรู้จักว่า โน้ต วิเศษ ประวัติเป็นอย่างไร ทำไมถึงถูกขนานนามว่าเป็น “ไฮโซหมื่นล้าน” วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาไปเปิดโปรไฟล์ผู้ชายคนนี้กันครับ

ประวัติ โน้ต วิเศษ รังษีสิงห์พิพัฒน์

          สำหรับ โน้ต วิเศษ เป็นลูกชายคนสุดท้องของตระกูลรังษีสิงห์พิพัฒน์ ทายาทรุ่นที่สองของ กลุ่มบริษัท เรเซอร์การไฟฟ้า (ประเทศไทย) จำกัด ปัจจุบันอายุ 39 ปี คุณพ่อคือ วินัย รังษีสิงห์พิพัฒน์ มีพี่สาว 2 คน คือ นภาวิไล รังษีสิงห์พิพัฒน์ และ ดร.รัฐวิไล รังษีสิงห์พิพัฒน์ อีกทั้งยังมีพี่ชาย 1 คน คือ น็อต วิศรุต รังษีสิงห์พิพัฒน์ สามีของซุปตาร์สาว ชมพู่ อารยา นั่นเอง

โน้ต วิเศษ หนุ่มนักเรียนนอก คว้าปริญญาโทถึงสองใบ

          ด้วยความที่ครอบครัวของเขาเป็นครอบครัวอุตสาหกรรม พี่ ๆ ก็เรียนทางด้านวิศวกรรมกันหมด จึงทำให้ โน้ต วิเศษ มีความสนใจและอยากเรียนด้านวิศวะเช่นกัน อีกทั้งตัวเขาเองยังเป็นคนที่เก่งวิชาคณิตศาสตร์มาตั้งแต่สมัยเรียนไฮสคูลที่ออสเตรเลีย จึงทำให้เลือกศึกษาต่อปริญญาตรีทางด้านวิศวะเครื่องกล ที่ยูนิเวอร์ซิตี้ คอลเลจ ลอนดอน

          หลังจากนั้นหนุ่มคนนี้ก็หาความรู้เพิ่มเติมเพื่อมาต่อยอดให้ธุรกิจของครอบครัว ด้วยการเรียนด้านบริหารธุรกิจ โดยเขาสามารถคว้าปริญญาโทด้านธุรกิจถึง 2 ใบ ที่มหาวิทยาลัยคิงส์ตัน และหลักสูตรปริญญาบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต จากมหาวิทยาลัยอิมพีเรียล คอลเลจ ลอนดอน ประเทศอังกฤษ เรียกว่าด้านการศึกษาก็โดดเด่นไม่เป็นรองใคร

โน้ต วิเศษ

ภาพจาก : Instagram notevises

บทบาทนักธุรกิจไฟแรง

          สาเหตุที่เขาได้ชื่อว่าเป็นทายาทหมื่นล้านนั้นก็เพราะว่าครอบครัวของ โน้ต วิเศษ ทำธุรกิจเกี่ยวกับการผลิตอุปกรณ์แสงสว่างอันดับ 1 ของประเทศไทย นั่นคือ บริษัท เรเซอร์การไฟฟ้า (ประเทศไทย) จำกัด โดยดำเนินการมาแล้วกว่า 40 ปี และยังมีอีกหลายบริษัทในเครือ หนึ่งในนั้นคือบริษัทผลิตสายไฟ Mira Cable ที่หนุ่มโน้ตเป็นผู้ดูแล นอกจากนั้นเขายังมีธุรกิจของตัวเอง โดยมีตำแหน่งเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด บริษัท เอชทูโฟลว์ จำกัด ผลิตเครื่องดื่ม Slin Drink ปัจจุบันยังดำเนินธุรกิจกลุ่มเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ภายใต้แบรนด์ “NOLA” ของบริษัท โนล่า ซุปเปอร์ฟู้ดส์ จำกัด โดยเงินทุนตั้งต้นไม่ใช่เงินกงสี แต่เป็นเงินส่วนของตัวเองอีกด้วย ถือเป็นนักธุรกิจหนุ่มไฟแรงมากความสามารถคนหนึ่งเลยทีเดียว
โน้ต วิเศษ

ภาพจาก : Instagram notevises

ไลฟ์สไตล์แมน ๆ ของ โน้ต วิเศษ

          ด้านไลฟ์สไตล์ส่วนตัว โน้ต วิเศษ เป็นอีกหนึ่งหนุ่มสายเอ็กซ์ตรีมเลยก็ว่าได้ สังเกตจากในอินสตาแกรมที่เผยให้เห็นว่าเจ้าตัวชื่นชอบกีฬากลางแจ้งหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นดำน้ำ ปั่นจักรยาน ไตรกีฬา สกี ปีนเขา พายเรือ เป็นต้น เรียกว่ามีเวลาว่างเมื่อไรก็มักจะใช้ไปกับการออกกำลังอย่างสม่ำเสมอ
โน้ต วิเศษ

ภาพจาก : Instagram notevises

เรื่องราวความรักของ โน้ต วิเศษ

          ชื่อของ โน้ต วิเศษ ยังเป็นที่รู้จักอย่างดีในวงการบันเทิง เนื่องจากเขาเคยมีข่าวกับดาราสาวหลายคน โดยเฉพาะในฐานะคนรักของนางเอกสาว อั้ม พัชราภา ที่เคยศึกษาดูใจนานกว่า 3 ปี ก่อนจะเลิกราไป จากนั้นก็มาคบหากับ ปู ไปรยา อีกประมาณ 5 ปี และจบความสัมพันธ์ลงไปเช่นกัน

          ต่อมา โน้ต วิเศษ ก็มีข่าวกระหึ่มโซเชียลอีกครั้ง หลังถูกโยงเป็นมือที่สามระหว่างความรักของ พีช พชร จิราธิวัฒน์ และ แพทริเซีย กู๊ด ทำให้สังคมจับตาความสัมพันธ์ของเขาและแพทริเซียหนักมาก แถมมีคนสังเกตว่าช่วงหลัง ๆ ทั้งคู่ไม่ได้ลงรูปไปไหนมาไหนด้วยกัน จนโดนสงสัยว่าความรักกำลังมีปัญหาหรือเปล่า ถึงอย่างนั้นทั้งคู่ก็ยังจับมือกันเหนียวแน่น แม้จะไม่ค่อยมีโมเมนต์ภาพคู่ออกมาให้เห็น แต่เบื้องหลังก็ยังหวานเหมือนเดิม จนกระทั่งหนุ่มโน้ตสยบข่าวลือด้วยการโพสต์ภาพขอสาวแพทริเซียแต่งงาน สวมแหวนเพชรเม็ดโต ฉลองรัก 3 ปี กลางสวน Hyde Park ประเทศอังกฤษ โดยมีเพื่อนพ้องในแวดวงบันเทิงและไฮโซร่วมยินดีเพียบ

โน้ต วิเศษ

ภาพจาก : Instagram notevises

สู่วันที่เป็นเจ้าบ่าวเต็มตัว

          ล่าสุด โน้ต วิเศษ ได้เป็นเจ้าบ่าวอย่างเป็นทางการแล้ว โดยเขาได้ควงคู่แพทริเซียไปเข้าเฝ้าถวายสักการะ รับน้ำพระพุทธมนต์จากเจ้าพระคุณสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ณ วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565 ก่อนที่จะจัดพิธีหมั้นและพิธียกน้ำชาในวันที่ 20 ธันวาคม พ.ศ. 2565 ณ โรงแรมคาร์ลตัน กรุงเทพฯ สุขุมวิท ท่ามกลางบรรยากาศสุดชื่นมื่นของครอบครัวและเพื่อนฝูง รวมถึงพิธีฉลองมงคลสมรสในวันที่ 22 ธันวาคม พ.ศ. 2565
โน้ต วิเศษ

ภาพจาก : Instagram notevises

โน้ต วิเศษ

ภาพจาก : Instagram notevises

          เรียกว่าเป็นหนุ่มที่โปรไฟล์ดี เพียบพร้อมทั้งหน้าตา ฐานะ และความสามารถ อีกทั้งยังมีเสน่ห์ล้นเหลือ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมผู้ชายคนนี้ถึงสามารถคว้าหัวใจนางเอกสาว แพทริเซีย ไปครอบครองได้

ขอบคุณภาพจาก : Instagram notevises

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โน้ต วิเศษ ประวัติไฮโซทายาทหมื่นล้าน เจ้าบ่าวของนางเอกสาว แพทริเซีย กู๊ด อัปเดตล่าสุด 22 ธันวาคม 2565 เวลา 00:10:41 192,230 อ่าน
TOP