x close

วิน เมธวิน ประวัตินักแสดงหนุ่มหน้าใส ขวัญใจสาววาย ฮอตแรงข้ามทวีป

          วิน เมธวิน ประวัตินักแสดงสุดฮอตที่แจ้งเกิดจากซีรีส์วาย วันนี้เขากลายเป็นดาวรุ่งที่มีกระแสโด่งดังในหลายประเทศ พาไปส่องโปรไฟล์ วิน เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร หนุ่มยิ้มสดใสที่นาทีนี้ใคร ๆ ก็ต้องอยากรู้จัก
วิน เมธวิน

ภาพจาก : Instagram winmetawin

          ถือว่าเป็นดาราชายไทยที่โด่งดังแบบหาตัวจับได้ยากคนหนึ่งในวงการบันเทิงเลยทีเดียว สำหรับ วิน เมธวิน นักแสดงวัยรุ่นที่มาพร้อมรอยยิ้มสดใส ความสามารถรอบด้าน และผลงานอันโดดเด่น จนส่งให้เขาขึ้นแท่นศิลปินที่มีแฟนคลับติดตามอย่างเหนียวแน่นทั้งในและนอกประเทศ ซึ่งหากเข้าไปดูในอินสตาแกรมส่วนตัวของหนุ่มวิน ก็ต้องตะลึงกับยอดฟอลโลเว่อร์ที่พุ่งทะลุ 13 ล้านเข้าไปแล้ว แถมความฮอตยังไม่ได้หยุดแค่นี้ เพราะล่าสุด วิน เมธวิน ยังได้เหินฟ้าไปนั่งฟรอนต์โรว์ชมแฟชั่นโชว์จากแบรนด์ดัง PRADA ที่เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี กระทบไหล่ดาราและเซเลบริตี้จากทั่วโลกอีกด้วย อยากรู้จักหนุ่มคนนี้มากขึ้นกันแล้วใช่ไหม ? ตามไปส่องโปรไฟล์ วิน เมธวิน ประวัติและผลงานที่ผ่านมาของเขากันเลย

ประวัติ วิน เมธวิน

          เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร หรือ วิน เกิดเมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2542 ที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งนอกจากหน้าตาที่หล่อเหลาและส่วนสูงที่สะดุดตาถึง 185 เซนติเมตรแล้ว เขายังเรียนเก่งไม่เบา โดยเข้าศึกษาระดับชั้นประถมศึกษาที่โรงเรียนอัสสัมชัญ แผนกประถม ระดับชั้นมัธยมศึกษาที่โรงเรียนมัธยมปัญญารัตน์ และได้มีโอกาสเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนที่รัฐไอโอวา ประเทศสหรัฐอเมริกา ขณะเรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 เป็นเวลา 1 ปี หลังจากนั้นก็สอบเทียบ General Educational Development (GED) ซึ่งเป็นการสอบวุฒิการศึกษาเทียบเท่าระดับมัธยมปลายของสหรัฐฯ และปัจจุบันหนุ่มวินก็เรียนจบปริญญาตรีเศรษฐศาสตรบัณฑิต จากคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (หลักสูตรนานาชาติ) เป็นที่เรียบร้อย
วิน เมธวิน

ภาพจาก : Instagram winmetawin

วิน เมธวิน ครอบครัว ในฐานะลูกชายคนโตของบ้าน

          วิน เมธวิน เป็นบุตรคนที่ 3 ของครอบครัว มีพี่สาว 2 คน และน้องชาย 1 คน ชื่อ หมิง, เมย์, วิน และมิค ซึ่งมีเสียงร่ำลือหนาหูว่าหน้าตาดียกบ้านเลยทีเดียว ด้วยความที่เขาเกิดและเติบโตมาในครอบครัวชาวไทยเชื้อสายจีน แถมยังเป็นลูกชายคนโตของบ้าน ทำให้การใช้ชีวิตวัยเด็กของเขาค่อนข้างอยู่ในกรอบตามที่คุณพ่อคุณแม่วางไว้ให้ โดยความฝันของเขานั้นอยากเป็นสถาปนิก แต่ก็ยอมเรียนเศรษฐศาสตร์ตามคำแนะนำของคุณพ่อ เพื่อจะได้มาสานต่อธุรกิจที่บ้านในอนาคต

แจ้งเกิดจากซีรีส์วาย สู่ซุปตาร์ดังข้ามทวีป

          เส้นทางเข้าสู่วงการบันเทิงของหนุ่มหน้าใสคนนี้ เริ่มต้นจากการเป็นนักแสดงฝึกหัดในสังกัด one31 เป็นเวลาประมาณ 1 ปี ก่อนที่จะย้ายมาทำสัญญาเป็นนักแสดงสังกัดจีเอ็มเอ็ม ทีวี ซึ่งนั่นทำให้เขามีผลงานชิ้นแรกคู่กับ ไบร์ท วชิรวิชญ์ ชีวอารี ในซีรีส์เรื่อง เพราะเราคู่กัน 2gether The Series (2563) รับบท “ไทน์” หนุ่มน่ารักที่ขโมยหัวใจพระเอก และผลงานซีรีส์วายเรื่องนี้นี่เองที่ทำให้เจ้าตัวดังเป็นพลุแตก ถือเป็นการแจ้งเกิด วิน เมธวิน ในฐานะนักแสดงดาวรุ่งอย่างเต็มตัว
วิน เมธวิน

ภาพจาก : Instagram winmetawin, GMM25

          หลังจากซีรีส์จบลง แต่ความฟินของแฟนคลับยังไม่จางหาย จึงเกิดกระแสคู่จิ้น ไบร์ท-วิน ตามมาด้วยผลงานซีรีส์ภาคพิเศษอย่าง เพราะเรา (ยัง) คู่กัน Still 2gether รวมไปถึงผลงานสุดร้อนแรงซึ่งเป็นที่รู้จักของแฟนคลับทั่วโลกอย่างซีรีส์เรื่อง F4 Thailand : หัวใจรักสี่ดวงดาว (2564) ทั้งยังมีงานมิวสิกวิดีโอ ผลงานเพลง โฆษณา ถ่ายแบบอีกนับไม่ถ้วน

          นอกจากผลงานทางด้านการแสดงแล้ว หนุ่มวินยังเรียกได้ว่ามีเซ้นส์ทางแฟชั่นดีมาก จนได้รับเชิญให้ร่วมชมแฟชั่นโชว์คอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน 2023 จากแบรนด์ดัง PRADA ไกลถึงอิตาลี พร้อมกระทบไหล่คนดังมากมาย เช่น พระเอกชื่อดังจากเกาหลีใต้อย่าง "ซงคัง" และศิลปินชื่อดัง "แจฮยอน NCT" ทำเอา #PradaSS23 ฮอตติดเทรนด์ทวิตเตอร์ข้ามวันข้ามคืนไปเลยทีเดียว

วิน เมธวิน

ภาพจาก : Instagram winmetawin

รางวัลการันตีความฮอต

          จากผลงานซีรีส์ชิ้นโบแดงของหนุ่มวิน เมธวิน ทำให้เขามีโอกาสได้มายืนอยู่ในระดับนักแสดงแถวหน้า โดยคว้ารางวัลมาเป็นเครื่องพิสูจน์ความฮอตมากมาย ไม่ว่าจะเป็น

  • Asian Artist of The Year จาก KoreanUpdates Awards 2020 ประเทศอินโดนีเซีย
  • Mejor artista debut จากเวที Premios Cultura Asiática 2020 โดย La República ประเทศเปรู
  • VoicePoints Social Media Awards 2020 ประเทศฟิลิปปินส์
  • Best Main Couple จาก Central Awards 21 จัดโดย CentralTV ลาตินอเมริกา
  • Hello Asian The Most Popular จากเวที YouTube Channel 2020
  • Thailand Social Awards Person of The Year 2021 สาขา Couple of The Year

          และยังมีอีกหลายรางวัลที่ได้เสนอชื่อเข้าชิง พูดได้คำเดียวว่ามาแรงเกินต้าน

หลากหลายธุรกิจของ วิน เมธวิน

          แม้งานในวงการบันเทิงจะแน่นเอี๊ยด แต่ความที่เขามีสายเลือดนักธุรกิจติดตัวมา ปัจจุบันจึงมีแบรนด์เสื้อผ้าแฟชั่นของตัวเอง โดยใช้ชื่อว่า Velence ภายใต้บริษัท อินฟินิต แฮปปีเนส จำกัด เปิดตัวสินค้า 2 ชิ้นแรก คือ หมวกและเสื้อ โดยขายทางออนไลน์ นอกจากนั้นยังหันมาจับธุรกิจด้านอาหารอย่างการเปิดร้านขนมมาการอง “SOURI” ที่ทำร่วมกับพี่สาว โดยหนุ่มวินมีส่วนร่วมในการเสนอรสชาติต่าง ๆ รวมถึงคัดสรรวัตถุดิบพรีเมียม เพื่อให้มีจุดเด่นแตกต่างจากแบรนด์อื่น ๆ ทั้งยังเปิดป๊อปอัพสโตร์ เพื่อขายไอศกรีม “VELATO” อีกหนึ่งแบรนด์ด้วย ทั้งเก่งทั้งขยันแบบนี้จะไม่รวยยังไงไหว
วิน เมธวิน

ภาพจาก : Instagram winmetawin

วิน เมธวิน แฟนและมุมมองความรัก

          มาถึงเรื่องส่วนตัวอย่างความรัก โดยก่อนหน้านี้เขาก็เคยมีประเด็นดราม่ากับสาวชื่อ “น้ำส้ม” ออกมา ทำเอาแฟนคลับจับตาว่าจะใช่หวานใจตัวจริงหรือไม่ แต่เจ้าตัวก็มักจะให้สัมภาษณ์ว่าสถานะหัวใจยังโสด พร้อมบอกสเปกสาวในอุดมคติว่า ชอบแนวเทกแคร์ ดูแลเอาใจใส่ แชร์ได้ทั้งโมเมนต์ที่สุขและทุกข์ อยู่ด้วยกันแล้วส่งเสริมซึ่งกันและกัน หรือก้าวหน้าไปพร้อมกันนั่นเอง

          ถึงจะโลดแล่นในวงการบันเทิงเพียงไม่นาน แต่เสน่ห์และฝีมือการแสดงของเขาก็สามารถมอบความสุขให้กับแฟน ๆ มากมาย ครบสูตรขนาดนี้ ถึงว่าใคร ๆ ต่างก็หลงรัก วิน เมธวิน
 

ขอบคุณภาพจาก : Instagram winmetawin

ขอบคุณข้อมูลจาก : Instagram winmetawin, gmm-tv.com, oneบันเทิง, springnews.co.th, th.wikipedia.org

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิน เมธวิน ประวัตินักแสดงหนุ่มหน้าใส ขวัญใจสาววาย ฮอตแรงข้ามทวีป อัปเดตล่าสุด 22 มิถุนายน 2565 เวลา 11:39:23 32,705 อ่าน
TOP