x close

ประวัติ สารวัตรหมี พระเอกตัวจริงผู้ครองหัวใจ แพนเค้ก เขมนิจ

          สารวัตรหมี ประวัติ พ.ต.ท.ศักดิ์สุนทร เปรมานนท์ เจ้าบ่าวของ แพนเค้ก เขมนิจ หนุ่มใหญ่ใจดีคนนี้คือใคร มีเรื่องราวอะไรน่าสนใจบ้าง ตามมาทำความรู้จักเขากัน
สารวัตรหมี

ภาพจาก : Instagram saksoonthorn_rise

          เข้าพิธีวิวาห์กันเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับคู่รักสายบุญอย่าง สารวัตรหมี และนางเอกสาว แพนเค้ก เขมนิจ ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่นสุดชื่นมื่น ต้องบอกเลยว่า คู่นี้เป็นคู่ที่คบกันมายาวนานถึง 10 ปี และในที่สุดก็ลงเอยกันเสียทีหลังจากที่แฟนคลับลุ้นกันมานาน หลายคนเคยได้ยินชื่อของสารวัตรหมีมานาน แต่อาจยังไม่ทราบว่าเขาคือใคร กระปุกดอทคอมจึงขอพาไปทำความรู้จัก สารวัตรหมี ประวัติและเรื่องน่าสนใจของเขากันครับ

สารวัตรหมี ประวัติและการศึกษา

           สารวัตรหมี มีชื่อจริงและยศว่า พ.ต.ท.ศักดิ์สุนทร เปรมานนท์ ชื่อเล่น หมี เกิดวันที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2520 ปัจจุบันอายุ 45 ปี เป็นลูกชายคนเดียวของ พ.ต.อ. ชุติปกรณ์ เปรมานนท อดีตผู้กำกับตรวจคนเข้าเมือง และเป็นเหลนของ พ.ต.อ. พิเศษ พระยาถกลสรศิลป์ หรือ สิงโต เปรมานนท์ นักเรียนนายร้อยตำรวจภูธรรุ่นแรก ทั้งนี้มีการร่ำลือกันว่าครอบครัวของเขามีสมบัติมหาศาล ซึ่งเป็นที่ดินใจกลางกรุงเทพฯ อย่างย่านทองหล่อ
 

          สารวัตรหมีเรียนที่โรงเรียนไทยจนกระทั่งอายุ 16 ปี ก็ได้ตัดสินใจไปเรียนต่อที่ประเทศสหรัฐอเมริกาคนเดียว โดยเรียนไปด้วยทำงานไปด้วยจนจบปริญญาตรี รวมระยะเวลา 8 ปีเลยทีเดียว และหลังจากที่กลับมาที่ประเทศไทยทำงานและได้ยศตำรวจ สารวัตรหมีก็ได้ทำเรื่องขอไปเรียนต่อปริญญาโท ด้านบริหารธุรกิจ ที่นครลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา โดยใช้เวลาประมาณ 1 ปีกว่าจนสำเร็จการศึกษา และกลับมาเรียนปริญญาโท คณะรัฐศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง จนคว้าปริญญาโทใบที่ 2 ล่าสุดหลังจากใช้ระยะเวลานานถึง 7 ปี สารวัตรหมีและ แพนเค้ก เขมนิจ ก็ได้จบการศึกษาระดับปริญญาเอก ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต (การพัฒนาทรัพยากรมนุษย์) คณะพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง สำเร็จเป็นที่เรียบร้อย

สารวัตรหมี

ภาพจาก : Instagram khemanito

สารวัตรหมี เคยทำงานในวงการบันเทิง

          ย้อนกลับไปหลังจากที่เรียนจบปริญญาตรีและเดินทางกลับมายังประเทศไทย สารวัตรหมีเริ่มต้นทำงานในสายบันเทิงกับค่ายแกรมมี่ เป็นโปรดิวเซอร์รายการทีวีต่าง ๆ เช่น ทีนทอล์ค, อีฟอร์ทีน และ เวคคลับ สมอลทอล์ค เป็นต้น ต่อมาจึงได้ย้ายไปทำงานกับบริษัท บีอีซี เทโร ซึ่งเป็นผู้จัดงานคอนเสิร์ตใหญ่ ๆ ให้กับศิลปินไทยและต่างประเทศมากมาย เรียกว่าได้ลองทำเกือบทุกอย่างในวงการบันเทิง ยกเว้นสิ่งเดียวที่สารวัตรหมียังไม่ได้ลองทำ และอยากทำมาก ๆ นั่นคือ การทำภาพยนตร์

เบนเข็มสู่เส้นทางข้าราชการ

          เมื่อทำงานสายบันเทิงจนเริ่มอิ่มตัว สารวัตรหมีตัดสินใจสมัครเป็นตำรวจ ตามแนวทางของตระกูลตัวเอง เริ่มด้วยยศชั้นประทวน “สิบตำรวจตรี” แล้วเทียบปริญญาบัตร เข้าอบรมสัญญาบัตรนายตำรวจ จนได้ติดยศร้อยตำรวจตรี ในตำแหน่งรองสารวัตรกองสารนิเทศ ก่อนจะไปศึกษาต่อด้านปริญญาโท และปัจจุบันเขาได้เลื่อนยศเป็น พันตำรวจโท และถูกเรียกตำแหน่งติดปากว่า สารวัตร มาจนทุกวันนี้
สารวัตรหมี

ภาพจาก : Instagram saksoonthorn_rise

ความรักกับนางเอกสาว แพนเค้ก เขมนิจ

          ย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 10 ปีที่แล้ว ด้วยความที่สารวัตรหมีชอบทำกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ และแน่นอนว่าสาว แพนเค้ก เขมนิจ ก็ชื่นชอบงานจิตอาสาด้วยเช่นกัน ทั้งคู่จึงเจอกันตามงานเหล่านี้บ่อย โดยสารวัตรหมีชื่นชอบในตัวสาวแพนเค้กอยู่แล้ว แต่กว่าจะจีบสาวแพนเค้กสำเร็จก็ต้องพึ่งพา “สารวัตรก้อง” พ.ต.ท.นรบดี ศศิประภา อดีตสามีของ หมิว ลลิตา ให้ช่วยสานสัมพันธ์กับแพนเค้กและครอบครัว จนในที่สุดก็พิชิตใจนางเอกสาวได้สำเร็จ และคบหาดูใจกันมาอย่างยาวนาน
 

          อันที่จริงแล้วทั้งสารวัตรหมีและแพนเค้กวางแผนจะแต่งงานกันตั้งแต่ช่วงปี พ.ศ. 2564 แต่ติดพิษโควิด 19 ที่ทำเอาครอบครัวของนางเอกสาวติดโควิดรวมกันถึง 8 คน ซึ่งครั้งนั้นสารวัตรหมีก็ดูแลครอบครัวของ แพนเค้ก เป็นอย่างดีจนสร้างความประทับใจ และล่าสุดทั้งคู่ก็ได้เข้าพิธีวิวาห์กันเป็นที่เรียบร้อยเมื่อวันที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2565 ในบรรยากาศหวานฉ่ำสุดโรแมนติก

สารวัตรหมี

ภาพจาก : Instagram kanapota

          ต้องบอกว่า สารวัตรหมี เป็นผู้ชายที่มีความมุ่งมั่นในหลาย ๆ เรื่อง รวมถึงเป็นคนที่มีความรักมั่นคงมากจริง ๆ กระปุกดอทคอมขอแสดงความยินดีกับทั้งคู่อีกครั้งด้วยครับ
 

ขอบคุณภาพจาก : Instagram saksoonthorn_rise, kanapota, khemanito, lydiasarunrat

ขอบคุณข้อมูลจาก : tnews.co.th, tnnthailand.com, Instagram saksoonthorn_rise

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ประวัติ สารวัตรหมี พระเอกตัวจริงผู้ครองหัวใจ แพนเค้ก เขมนิจ โพสต์เมื่อ 10 มิถุนายน 2565 เวลา 18:10:49 72,423 อ่าน
TOP