x close

เพื่อน คณิน ประวัติหนุ่มหล่อยิ้มมีเสน่ห์ ที่กำลังขึ้นแท่นพระเอกคิวทองคนล่าสุด

          เพื่อน คณิน ประวัติพระเอกหนุ่มหล่อ ยิ้มมีเสน่ห์ ที่กำลังขึ้นแท่นหนุ่มสุดฮอตขณะนี้ เพราะมีละครออนแอร์ให้ชมอย่างต่อเนื่อง ไปดูกันว่า เพื่อน คณิน ผลงานและประวัติของเขามีอะไรที่น่าสนใจบ้าง
เพื่อน คณิน

ภาพจาก : Instagram khaninch

          นาทีนี้เรียกว่าเป็นพระเอกที่กำลังมาแรงของทางช่อง 3 เลยก็ว่าได้ สำหรับ เพื่อน คณิน เพราะนอกจากจะมีผลงานทางหน้าจอให้ได้ชมกันเรื่อย ๆ แล้ว ล่าสุดยังมีละครออนแอร์ให้ชมกันถึง 4 เรื่องในทุกช่วงเวลา ครบทั้ง 7 วันพอดี ใครอยากรู้ว่า เพื่อน คณิน ประวัติและเรื่องราวชีวิตของเขาน่าสนใจยังไงบ้าง ทำไมถึงฮอตขนาดนี้ มารู้จักกันเลยครับ

เพื่อน คณิน ประวัติและการศึกษา

          สำหรับประวัติ เพื่อน คณิน นั้น เขามีชื่อจริงว่า คณิน ชอบประดิถ เกิดวันที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2533 ที่จังหวัดนครสวรรค์ มีพี่น้อง 3 คน โดยเขาเป็นลูกชายคนเล็ก และมีพี่สาว 2 คน ซึ่งทางครอบครัวของเขามีกิจการหลายแห่งในจังหวัดนครสวรรค์ ด้านการศึกษา เพื่อน คณิน จบระดับปริญญาตรีจากคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์

เส้นทางสู่วงการของ เพื่อน คณิน

          เพื่อน คณิน เข้าวงการจากการพบกับแมวมองในขณะที่กำลังเดินเล่นในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ซึ่งปัจจุบันแมวมองคนนั้นคือผู้จัดการส่วนตัวของเขานั่นเอง โดยได้เข้ามาติดต่อพูดคุย และทำให้ เพื่อน คณิน มีผลงานชิ้นแรกคือการเดินแบบในงานแฟชั่นวีก เมื่อปี พ.ศ. 2554 ทำให้ต่อมาเขามีผลงานในการเดินแบบกับงานเปิดวิกบิ๊ก 3 ของทางช่อง 3 หลังจากการเดินแบบในครั้งนั้น เพื่อน คณิน ได้มีโอกาสแสดงเป็นพระเอกมิวสิกวิดีโอเพลง อย่าบอกเขาว่าเราเคยคบกัน (Hidden) ของ ขนมจีน และมีผลงานมิวสิกวิดีโออื่น ๆ รวมถึงงานโฆษณาตามมาอีกมากมาย

แจ้งเกิดในงานละคร

          หลังจากรับงานโฆษณา เดินแบบ และถ่ายมิวสิกวิดีโออยู่พักหนึ่ง เพื่อน คณิน ก็ได้รับโอกาสให้เล่นละครในบทนำเรื่อง ใต้ร่มใบภักดิ์ ประกบคู่นางเอก ซาร่า เล็กจ์ ทำให้เขาเริ่มเป็นที่รู้จักและโด่งดังขึ้นอีก จากนั้นเมื่อได้มาเล่นละคร สุดแค้นแสนรัก ในบท ยงยุทธ เขาก็ยังได้รับรางวัล Kazz Awards 2016 สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมแห่งปี ไปครอง ต่อมาก็มีผลงานละครตามมามากมาย เช่น ใต้เงาจันทร์, ที่หนี้มีรัก, ไข่มุกมังกรไฟ, ลิขิตแห่งจันทร์, รตีลวง เป็นต้น นอกจากจะเล่นละครเก่งแล้ว หนุ่มคนนี้ยังเล่นกีตาร์และร้องเพลงเพราะอีกด้วย
เพื่อน คณิน

ภาพจาก : Instagram khaninch

เพื่อน คณิน หัวใจไม่ว่างแล้ว

          ปัจจุบัน หนุ่มเพื่อน มีเจ้าของหัวใจแล้ว โดยเขาคบหาดูใจกับนักแสดงสาวรุ่นน้อง ซีน ภัสธรากรณ์ บุษราคัมวดี ที่พบรักกันในกองละครเรื่อง ที่หนี้มีรัก เมื่อปี พ.ศ. 2560 ปัจจุบันก็คบกันมาได้ราว 5 ปี ถือเป็นคู่ที่น่ารักทีเดียว
เพื่อน คณิน

ภาพจาก : Instagram khaninch

เพื่อน คณิน บวชทดแทนคุณพ่อแม่

          เพื่อน คณิน วางแผนที่จะบวชมาสักพักแล้ว เพียงแต่รอให้ละครอีก 2 เรื่องถ่ายให้เสร็จสิ้นก่อน ล่าสุดได้เข้าพิธีอุปสมบทเพื่อทดแทนคุณพ่อแม่ไปเมื่อวันที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2565 ณ วัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร โดยได้ฉายาทางธรรมว่า  "สุจินฺโต" แปลว่า ผู้มีความคิดอันงามประเสริฐ จากนั้นได้ไปปฏิบัติธรรมที่วัดถ้ำสุขเกษมสวรรค์ อำเภอเถิน จังหวัดลำปาง ช่วงเวลาหนึ่ง ก่อนจะลาสิกขาเมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม ที่ผ่านมา รวมเวลาบวช 1 เดือน
เพื่อน คณิน

ภาพจาก : Instagram khaninch

ขึ้นแท่นหนุ่มฮอต ละครออนแอร์พร้อมกัน 4 เรื่อง

          ตอนนี้เรียกได้ว่า เพื่อน คณิน เป็นพระเอกคิวทองเลยทีเดียว เพราะมีละครออนแอร์พร้อมกันถึง 4 เรื่อง นั่นคือละครค่ำ เรื่อง รตีลวง คู่กับ ชิปปี้ ศิรินทร์ ที่ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30-22.30 น. ต่อมาคือละครเย็น เรื่อง อ้อมฟ้าโอบดิน ประกบคู่กับ บัว นลินทิพย์ ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00-20.00 น. และยังมีละครเก่าสุดฮิตอย่าง สุดแค้นแสนรัก ที่ออกอากาศช่วงละครดังข้ามเวลา ทุกวัน เวลา 08.00 น. ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะละครฮิตเสาร์-อาทิตย์ ช่วงเวลา 09.00 น. ก็ยังมีเรื่อง ใต้เงาจันทร์ ฉายอยู่ด้วย ไม่ฮอตก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้ว
เพื่อน คณิน

ภาพจาก : Instagram khaninch

          ฝีมือการแสดงไม่ธรรมดาแถมความสามารถล้นเหลือ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไม เพื่อน คณิน ถึงมีผลงานให้ได้เห็นกันทางหน้าจอตลอดเวลา ซึ่งผลงานต่อไปของเขาจะมีอะไรอีก รอติดตามกันได้เลยครับ
 

ขอบคุณภาพจาก : Instagram khaninch

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เพื่อน คณิน ประวัติหนุ่มหล่อยิ้มมีเสน่ห์ ที่กำลังขึ้นแท่นพระเอกคิวทองคนล่าสุด อัปเดตล่าสุด 1 มิถุนายน 2565 เวลา 13:20:44 16,049 อ่าน
TOP