x close

แต่งตัวแนววินเทจ ผู้ชาย กับ 10 ไอเดียมิกซ์ แอนด์ แมตช์เท่ ๆ ของหนุ่มคนดัง

          แต่งตัวแนววินเทจ ผู้ชายควรแต่งยังไงให้ดูเท่ ไม่เชย จะมีแฟชั่นวินเทจแบบไหนบ้างที่ใส่แล้วยังดูคลาสสิก ไปดูไอเดียแต่งตัวสไตล์วินเทจของเหล่าคนดังกัน
          เคยได้ยินใช่ไหมครับว่าแฟชั่นหมุนเวียนไปเรื่อย ๆ และมักจะวนกลับมาอีกครั้ง เพราะเรื่องของแฟชั่นไม่มีอะไรที่ตายตัว อย่างการแต่งตัวสไตล์วินเทจก็เป็นอีกหนึ่งแฟชั่นผู้ชายที่คลาสสิกมาก ๆ และสามารถนำมาใส่ได้เรื่อย ๆ สำหรับคนที่อยากเปลี่ยนการแต่งตัว กระปุกดอทคอมมี 10 ไอเดียแต่งตัวแนววินเทจมาฝาก ไปดูกันครับว่าหนุ่ม ๆ อย่างเราจะสนุกกับการหยิบเสื้อผ้าเก่า ๆ มาใส่แบบไหนได้บ้าง

1. แต่งตัวแนววินเทจ สไตล์ Denim Retro

          แฟชั่นสุดคลาสสิกตลอดกาล เพียงแค่สวมเสื้อยืดหรือเสื้อเชิ้ตเรียบ ๆ ทับด้วยแจ็กเก็ตยีน แล้วแมตช์กับกางเกงยีนส์ขากระบอกพับขาสักหน่อย คอมพลีตลุคด้วยรองเท้าหนังกลับ เป็นการแต่งตัวสไตล์วินเทจเท่ ๆ ที่ใส่ได้ตลอด
ลี ฐานัฐพ์ แต่งตัวแนววินเทจ

ภาพจาก : Instagram lee_thanat

2. แต่งตัวแนววินเทจ แฟชั่นกางเกงทรงลุง

          เอาใจการแต่งตัววินเทจในสไตล์เรียบ ๆ โดยนำเสื้อเชิ้ตแขนสั้นโทนสีเรียบอย่างสีขาว สีเบจ ตัดกับกางเกงทรงลุงหลวม ๆ เอวสูง จับพลีตช่วงต้นขา เสริมความเท่ด้วยแว่นตากับเข็มขัดอะไหล่ทองและรองเท้าคัตชู
โอบ โอบนิธิ แต่งตัวแนววินเทจ

ภาพจาก : Instagram oabnithi

3. แต่งตัวแนววินเทจ ฮิปมีสไตล์แบบผู้ชายยุค 80's

          เสื้อยืดวงร็อก แฟชั่นวินเทจที่หนุ่ม ๆ หลายคนหลงใหล นำมาแมตช์กับกางเกงยีนส์เอวสูง จะเป็นขากระบอกหรือขาม้าก็ได้ ได้ลุคแฟชั่นสไตล์เมโทรเซ็กชวล เท่ไปอีกแบบนะ
ออฟ จุมพล แต่งตัวแนววินเทจ

ภาพจาก : Instagram tumcial

4. แต่งตัวแนววินเทจ เล่นเลเยอร์ Shirt on Tee

          หยิบเสื้อยืดสีพื้นสักตัวมาใส่ แล้วสวมทับด้วยเสื้อเชิ้ตผ้าพลิ้ว ๆ เล่นเลเยอร์ให้เยอะชิ้นเข้าไว้ เพิ่มความสนุกและมีสไตล์ บวกกับกางเกงยีนส์ขากระบอก หรือกางเกงเอวสูงก็ได้ ถึงจะดูวินเทจ ย้อนยุคสุด ๆ
มาริโอ้ เมาเร่อ แต่งตัวแนววินเทจ

ภาพจาก : Instagram mario_mm38

5. แต่งตัวแนววินเทจ ย้อนยุคด้วยเอี๊ยมยีน

          วินเทจแบบเด็กแนวด้วยไอเทมสุดคลาสสิกอย่างเอี๊ยมยีน ใส่คู่กับเสื้อยืดเรียบ ๆ สักตัว รองเท้าผ้าใบเท่ ๆ สักคู่ ทั้งย้อนยุคและย้อนวัยด้วย
จูเนียร์ แต่งตัวแนววินเทจ

ภาพจาก : Instagram jr.joonior

6. แต่งตัวแนววินเทจ แมตช์เสื้อฮาวายกับกางเกงยีนส์

          สายชิลต้องชอบลุคนี้ แมตช์เสื้อเชิ้ตแขนสั้น หรือเสื้อฮาวายลายสดใส เข้ากับกางเกงยีนส์ขากระบอก แล้วพับขาให้เห็นรอยพับใหญ่ ๆ ใส่กับรองเท้าสานสักหน่อย ย้อนยุคแบบสบาย ๆ
ลี ฐานัฐพ์ แต่งตัวแนววินเทจ

ภาพจาก : Instagram lee_thanat

7. แต่งตัวแนววินเทจ ลายชนลายก็เท่ได้

          หาเสื้อเชิ้ตสีสด ลายแปลกตา จะเป็นลายโพลก้าดอตแบบนี้ก็ได้ แมตช์กับกางเกงลายทางสีอ่อน ๆ เป็นแฟชั่นสไตล์วินเทจแบบลายชนลาย เท่ไม่เบานะ
อาเล็ก ธีรเดช แต่งตัวแนววินเทจ

ภาพจาก : Instagram lekteeradetch

8. แต่งตัวแนววินเทจ เสื้อโปโลเรียบ ๆ ทับเอว

          ปลุกความลุงในตัวคุณ ด้วยการเลือกเสื้อโปโลขนาดพอดีตัวมาแมตช์กับกางเกงสแลค อย่าลืมเก็บชายเสื้อไว้ในกางเกงพร้อมคาดเข็มขัด ได้ความวินเทจแบบแนวสุด ๆ
พีช พชร แต่งตัวแนววินเทจ

ภาพจาก : Instagram peach_pachara

9. แต่งตัวแนววินเทจ เสื้อลายเข้าได้กับทุกยุคทุกสมัย

          ไอเทมเสื้อลายทางหรือเสื้อเชิ้ตลายสก็อตแบบยุค 90 สไตล์ จับมาแมตช์กับกางเกงยีนส์ จัดเป็นแฟชั่นแนววินเทจที่ไม่ว่าจะหยิบมาใส่กี่ครั้งก็ไม่มีเอาต์แน่นอน
ออฟ จุมพล แต่งตัวแนววินเทจ

ภาพจาก : Instagram tumcial

10. แต่งตัวแนววินเทจ กับพร็อพผ้าพันคอสุดแนว

          ครีเอตลุคเท่ ๆ ด้วยผ้าเช็ดหน้าหรือผ้าพันคอผืนเดียว หนุ่ม ๆ สามารถหยิบผ้าเช็ดหน้ามาผูกคอให้เหมือนผ้าพันคอลูกเสือ แมตช์กับเสื้อยืดธรรมดา สวมทับด้วยเสื้อแจ็กเก็ตสีดำ ใส่คู่กับกางเกงยีนส์ ก็จะได้แฟชั่นที่ดูชิคและมีสไตล์มากขึ้น
โอบ โอบนิธิ แต่งตัวแนววินเทจ

ภาพจาก : Instagram oabnithi

          แต่ละไอเดียบอกได้เลยว่าทั้งเท่ทั้งมีสไตล์ เหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ สุดแนวที่อยากลองเปลี่ยนการแต่งตัว ลองเลือกชุดแบบที่ชอบแล้วไปมิกซ์ แอนด์ แมตช์กันดูนะครับ

ขอบคุณภาพจาก : Instagram lee_thanat, oabnithi, tumcial, mario_mm38, jr.joonior, lekteeradetch, peach_pachara

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แต่งตัวแนววินเทจ ผู้ชาย กับ 10 ไอเดียมิกซ์ แอนด์ แมตช์เท่ ๆ ของหนุ่มคนดัง อัปเดตล่าสุด 31 พฤษภาคม 2567 เวลา 13:35:15 81,186 อ่าน
TOP