x close

8 วิธีลืมแฟนเก่า สำหรับผู้ชาย มูฟออนยังไงให้ได้ผล ตัดใจจากแฟนเก่าได้ขาด

          วิธีลืมแฟนเก่า สำหรับผู้ชาย ใครที่ยังรู้สึกว่าฝังใจกับความรักที่ผ่านมา จะมีวิธีมูฟออนยังไงได้บ้าง ให้ชีวิตเดินต่อไปข้างหน้า และพร้อมเปิดใจให้คนใหม่ มาดูคำแนะนำกัน
แฟนเก่า

          ความรักเป็นเรื่องที่เข้าใจยาก มีทั้งเรื่องสุขเรื่องทุกข์ปะปนกัน และเมื่อถึงวันที่คนสองคนไม่สามารถเดินร่วมทางด้วยกันได้ก็จำเป็นต้องเลิกรา ซึ่งแน่นอนว่าต้องมีคนเจ็บ สำหรับหนุ่ม ๆ ที่เพิ่งเลิกกับแฟนเก่าไปด้วยความรู้สึกที่ยังค้างคา ก็เป็นเรื่องธรรมดาที่ยังหาวิธีมูฟออนไม่ได้ แต่คงไม่ดีแน่ถ้าปล่อยตัวเองให้จมอยู่กับอดีต กระปุกดอทคอมจึงขอแนะนำ 8 วิธีลืมแฟนเก่า สำหรับผู้ชาย ที่อยากตัดใจและเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ ลองมาดูกันครับว่าต้องทำยังไงดี

1. อยู่ห่าง ๆ อย่าพยายามต่อความสัมพันธ์

          ประโยคที่ว่า “เราเป็นเพื่อนกันได้ไหม” เป็นสิ่งที่ไม่มีจริง ใครจะเป็นเพื่อนกับแฟนเก่าได้ โดยเฉพาะช่วงเวลาที่แผลยังสด ตามปกติแล้วผู้หญิงมักจะสามารถแบ่งเส้นระหว่างเพื่อนกับแฟนได้ แต่ผู้ชายมักจะทำไม่ได้ ดังนั้นทางที่ดีคือห่างกันไปเลยดีกว่า ไม่ว่าเธอคนนั้นจะมีบทบาทในชีวิตของคุณแค่ไหนก็ตาม แต่การติดต่อกันอยู่เรื่อย ๆ มันจะทำให้คุณคิดว่าจะเป็นยังไงถ้าเราง้อ เราจะกลับมาคบกันได้ไหม แล้วมันจะทำให้คุณมูฟออนไม่ได้สักที

2. หลีกเลี่ยงสถานที่ที่จะทำให้คิดถึง

          หลังจากการเลิกรา หลายคนมักจะไปสถานที่สำคัญ ๆ และหวนคิดถึงช่วงเวลาที่ตนเองและแฟนเก่าแบ่งปันกัน เพราะความทรงจำเป็นสิ่งเดียวที่หลงเหลืออยู่ในตอนนี้ แต่มันจะยิ่งทำให้คุณวนเวียนอยู่กับความรู้สึกเดิม ๆ ไม่รู้จักจบจักสิ้น ดังนั้นสิ่งที่ควรทำคือหลีกเลี่ยงสถานที่ที่จะเตือนให้คุณกลับไปคิดถึงเขา โดยเฉพาะถ้ายังรักเขาอยู่ ไม่อย่างนั้นก็จะตัดใจไม่ได้

3. ทำโซเชียลดีท็อกซ์

          อาจจะไม่ต้องเลิกเล่นโซเชียลก็ได้ เพียงแต่ต้องบล็อกเธอทุกช่องทาง อันเฟรนด์ เลิกติดตามโซเชียลมีเดียของเธอ จริงอยู่ที่การกดเข้าไปดูรูปของแฟนเก่าในโซเชียลอาจทำให้หายคิดถึงได้ในช่วงเวลาสั้น ๆ แต่ยิ่งส่องก็ยิ่งมูฟออนต่อยาก แถมเผลอ ๆ คุณจะกลายเป็นสตอล์กเกอร์ไปอีก การเห็นรูปเธอบ่อย ๆ ไม่ใช่เรื่องดีหรอก เพราะมันจะทำให้คุณลืมเธอไม่ได้

4. ระบายกับเพื่อนหรือครอบครัว

          เวลาที่อกหัก คนเรามักจะสับสน รู้สึกว่างเปล่า ไม่รู้จะไปทางไหนดี นั่นเป็นเพราะความช็อกที่เกิดขึ้นโดยที่อาจไม่ทันตั้งตัว ดังนั้นจึงควรหาคนมารับฟัง แล้วระบายความอัดอั้นหรือเสียใจทั้งหมดที่อยู่ในใจออกมา แม้ว่าพวกเขาจะให้คำแนะนำไม่ได้ แต่การระบายออกไปจะทำให้ได้ทบทวนถึงสิ่งที่เกิดขึ้น ข้อผิดพลาดต่าง ๆ รวมถึงอาจจะเห็นข้อเสียของแฟนเก่ามากขึ้นก็ได้ และจะทำให้ลืมเธอได้เร็วขึ้น

แฟนเก่า

5. หยุดฟังเพลงอกหักก่อน

          ถึงแม้แนวเพลงเศร้าจะเป็นแนวที่คุณชอบก็ตาม แต่ในช่วงที่เพิ่งเลิกรากับแฟนมักจะเป็นช่วงที่อารมณ์อ่อนไหวง่ายเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเพลงไหนก็ดูเหมือนเอาเรื่องราวในชีวิตคุณไปแต่งทั้งนั้นแหละ ดังนั้นมันจะยิ่งฉุดให้อารมณ์ดิ่ง คิดถึงแต่ช่วงเวลาเก่า ๆ ที่ผ่านมา ยิ่งฟังยิ่งมูฟออนไม่ได้ ดังนั้นพักก่อน แล้วไปหาดนตรีบำบัดฟังแทนนะ

6. หากิจกรรมทำให้ยุ่งเข้าไว้

          เวลาที่ว่าง ๆ อยู่คนเดียวก็มักจะฟุ้งซ่าน มีความคิดถึงเรื่องราวในอดีตเข้ามาในหัวตลอด ดังนั้นลองหากิจกรรมต่าง ๆ ให้ตัวเองไม่ว่างเลยตั้งแต่เช้าไปจนถึงเวลาเข้านอน นอกเหนือจากการทำงาน เช่น ออกกำลังกาย ดูหนัง ชวนเพื่อน ๆ ไปแฮงก์เอาต์ ยิ่งยุ่งมากเท่าไรก็จะยิ่งลืมเธอได้ไวเท่านั้น

7. หยุดคิดเรื่องแก้แค้น

          หนุ่ม ๆ หลายคนคิดว่าหากทำตัวให้แฟนเก่าหึงอาจจะทำให้เธอกลับมาก็ได้ แต่นั่นเป็นความคิดที่ผิด การแก้แค้นหรือทำให้เธอไม่พอใจนอกจากจะทำให้คุณติดอยู่กับเธอไม่ไปไหนแล้ว เผลอ ๆ ยังทำให้เธอยิ่งเกลียดคุณมากขึ้นไปอีก หรือไม่ก็อาจไม่ได้สนใจอะไรคุณเลยก็ได้ ดังนั้นการไม่ทำอะไรเลยเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในสถานการณ์เช่นนี้ หากคุณจริงจังกับการหาวิธีเอาชนะแฟนเก่า การแสดงให้เธอเห็นว่าคุณสบายใจกับการเลิกราจะทำให้เธอรู้สึกกระสับกระส่ายและสับสน แต่ถ้าคุณพยายามเรียกร้องความสนใจจากเธอ เธอก็จะใช้แบบเดียวกันนี้กับคุณ และคุณจะติดอยู่ในวัฏจักรเป็นพิษแบบนี้ไปเรื่อย ๆ
แฟนเก่า

8. ให้อภัยกับอดีต

          เข้าใจดีว่าหลังจากที่อกหัก ความรู้สึกต่าง ๆ มักจะถาโถม ทั้งความเสียใจ ความโกรธแค้น ความว่างเปล่า แถมความรู้สึกพวกนี้จะยิ่งรุนแรงเมื่อคุณก็รู้ดีว่าทำอะไรกับมันไม่ได้ สิ่งที่ต้องทำก็คือให้อภัยตัวเองกับอดีตที่ผ่านมา ทบทวนเรื่องราวต่าง ๆ รวมถึงให้อภัยแฟนเก่าด้วย โดยต้องทำความเข้าใจว่าอดีตคือสิ่งที่แก้ไขไม่ได้ แน่นอนว่ามันไม่สามารถทำได้ในครั้งเดียว ดังนั้นต้องเตือนตัวเองบ่อย ๆ จนกว่าจะเริ่มนึกถึงเหตุการณ์ต่าง ๆ โดยปราศจากความรู้สึกเสียใจหรือเกลียดชัง

          ไม่ว่าจะลืมแฟนเก่าด้วยวิธีใดก็ตาม สิ่งสำคัญที่สุดคือการรักตัวเอง เมื่อเรากลับมารักตัวเองให้มาก จะรู้ว่าอะไรทำให้เราทุกข์หรือสุข แล้วจะมูฟออนต่อได้ง่ายขึ้นครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : bonobology.com, tikvahlake.com, regain.us

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 วิธีลืมแฟนเก่า สำหรับผู้ชาย มูฟออนยังไงให้ได้ผล ตัดใจจากแฟนเก่าได้ขาด อัปเดตล่าสุด 7 เมษายน 2566 เวลา 15:41:26 54,153 อ่าน
TOP