x close

6 แป้งพัฟผู้ชาย 2022 เสริมความหล่อเนี้ยบ ให้หนุ่ม ๆ มั่นใจ

แป้งพัฟผู้ชาย 2022 แนะนำ 6 แป้งพัฟสำหรับผู้ชาย ตอบโจทย์หนุ่ม ๆ ที่อยากหน้าเนียนใส ดูดี หล่อเนี้ยบ มาดูกันว่า แป้งพัฟ ยี่ห้อไหนดี น่าสนใจบ้าง

แป้งพัฟผู้ชาย

ใครว่าผู้ชายไม่ต้องดูแลตัวเอง เดี๋ยวนี้หนุ่ม ๆ ยุคใหม่เขาหันมาเสริมความหล่อกันมากขึ้นแล้วนะ นอกจากการบำรุงผิวให้ดูใสแล้ว การแต่งหน้าก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้ความหล่อของหนุ่ม ๆ พุ่งทะยานขึ้น อย่างแป้งพัฟก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้ เพราะทั้งช่วยให้หน้าดูเนียนใส แถมยังคุมความมัน ทำให้ผิวหน้าดูดีได้ตลอดทั้งวันอีกด้วย สำหรับใครที่กำลังมองหาแป้งพัฟสำหรับผู้ชายอยู่ กระปุกดอทคอมมี 6 แป้งพัฟผู้ชาย 2022 มาแนะนำ จะมีตัวไหนที่น่าสนใจบ้าง มาดูกันครับ

แป้งพัฟผู้ชาย ช่วยอะไร

ผู้ชายหลายคนไม่กล้าทาแป้งพัฟ เพราะกลัวจะดูเนียนใสเกิน เดี๋ยวคนจะหาว่าไม่แมน แต่ต้องบอกเลยว่าการใช้แป้งพัฟนั้นนอกจากจะทำให้หน้าเนียนแล้ว ยังช่วยเบลอรูขุมขน ปกปิดจุดด่างดำต่าง ๆ และควบคุมความมันบนใบหน้า ที่อาจจะเป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้อีกด้วย นอกจากนี้แป้งพัฟมักจะผสมสารบำรุงผิวลงไป จึงทำให้ผิวได้รับการบำรุงให้ชุ่มชื้นขึ้น อีกทั้งการทาแป้งพัฟยังง่ายกว่าการทารองพื้น เรียกว่าเป็นทางลัดเพื่อหน้าหล่อเนี้ยบในขั้นตอนเดียว

แป้งพัฟผู้ชาย เลือกยังไงดี

บางทีก็ไม่ใช่ว่าจะเลือกแป้งพัฟอะไรก็ได้มาทาหน้า เพราะผิวของผู้ชายแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน ซึ่งสิ่งสำคัญในการเลือกแป้งพัฟผู้ชาย ควรดูดังนี้ครับ

  • ดูสภาพผิวของตัวเอง - ผู้ชายส่วนใหญ่มักมีผิวมัน ผิวผสม จึงจำเป็นต้องเลือกแป้งพัฟที่มีคุณสมบัติควบคุมความมัน แต่ก็มีไม่น้อยที่เป็นผู้ชายผิวแห้ง สำหรับผู้ชายผิวแห้งอาจจะเลือกแป้งพัฟของผู้หญิงที่ผสมสารให้ความชุ่มชื้นมาใช้ก็ได้

  • เลือกสีแป้งให้เหมาะ - ปัญหาใหญ่ของผู้ชายที่ทาแป้งพัฟ คือ ทาแล้วหน้าลอย หน้าเทา นั่นเป็นเพราะว่าเลือกสีแป้งสว่างกว่าผิวเกินไปนั่นเอง ดังนั้นจึงควรเทสต์สีแป้งบริเวณกรามเสียก่อนว่ากลืนกับสีผิวจริงหรือไม่ การลองแป้งที่กรามจะทำให้เลือกสีแป้งได้พอดีกับทั้งใบหน้าและลำคอ รับรองว่าหน้าไม่ลอยแน่นอน
  • เลือกยี่ห้อที่ได้มาตรฐาน ไว้ใจได้ - แป้งมีหลายเกรด หลายราคา หากเลือกแป้งที่ได้มาตรฐานจะทำให้เราได้แป้งคุณภาพดี ทาแล้วเนียน ไม่เป็นคราบ และไม่ต้องทาซ้ำหลายชั้นจนดูหนา การเลือกแป้งให้ถูกจะทำให้หนุ่ม ๆ มีใบหน้าที่ดูหล่อเนี้ยบ แต่ยังเป็นธรรมชาติอยู่

แป้งพัฟผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี

รู้ประโยชน์ของแป้งพัฟและหลักการเลือกกันคร่าว ๆ แล้ว ทีนี้เรามาดูกันดีกว่าว่า แป้งพัฟผู้ชาย 2022 จะมียี่ห้อไหนบ้างที่น่าสนใจ เหมาะกับผิวของหนุ่ม ๆ 

1. IN2IT Men Oil Control Pressed Powder

แป้งผสมรองพื้นที่เหมาะกับผิวผู้ชาย เพราะเนื้อแป้งเป็นสูตรควบคุมความมันเป็นพิเศษ เพื่อตอบโจทย์ผิวมัน รูขุมขนกว้างของผู้ชายโดยเฉพาะ ทาแล้วเนียน ไม่หนักหน้า ให้ลุคธรรมชาติบางเบาเหมือนไม่ได้ทา แถมยังไม่เยิ้ม ไม่มันวาว และยังมีสารบำรุงให้ผิวดูชุ่มชื้นด้วย มีให้เลือก 3 เฉดสีที่เหมาะกับสีผิวคนไทย ราคาเบา ๆ 199 บาท

แป้งพัฟผู้ชาย

ภาพจาก : in2itcosmetics.com

2. Giffarine Wis Face Powder for Men

แป้งแข็งสูตร Oil - Free เนื้อเนียนบาง หนุ่ม ๆ หลายคนลงความเห็นว่าใช้แล้วเนียนใส ดูเป็นธรรมชาติ แถมยังผสมแร่ธาตุซิลิกาที่ช่วยดูดซับความมันบนใบหน้าได้ดีกว่าเดิม เนื้อแป้งติดทนนาน ไม่หลุดล่อนง่าย เนียนเรียบมั่นใจได้ทั้งวัน พร้อมคงความชุ่มชื้นโดยไม่ทิ้งความมันวาวให้ผิวหน้า มีให้เลือก 2 สี เหมาะกับสีผิวผู้ชายไทยแน่นอน ราคา 394 บาท

แป้งพัฟผู้ชาย

ภาพจาก : giffarine.com

3. Etude House Zero Sebum Drying Powder

แป้งฝุ่นในรูปแบบกระปุกที่มาพร้อมพัฟ ตัวนี้ก็เหมาะกับผิวผู้ชายมาก ๆ เพราะนอกจากจะเนื้อเนียน ทาง่าย ไม่ทำให้หน้าลอยแล้ว ยังมีส่วนผสมของมิเนอรัล 80% ที่ช่วยให้หน้าเนียนใสและควบคุมความมันได้เป็นอย่างดี บางเบา สบายผิวมาก ๆ ราคาไม่แรง เพียง 290 บาท เท่านั้นเอง

แป้งพัฟผู้ชาย

ภาพจาก : etude.com

4. DerAey Gold Natural Miracle Two-Way Cake

แป้งตลับนี้ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ผิวผู้ชายที่มีปัญหาหน้ามัน ฝ้าหนา รูขุมขนกว้างโดยเฉพาะ ทาแล้วปกปิดได้ดีมาก เรียบเนียน ไม่หนักหน้า ควบคุมความมันได้ดีสุด ๆ แต่ไม่อุดตันผิวหน้า แถมยังมีส่วนผสมของทองคำและสมุนไพรที่ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น อ่อนกว่าวัย มีให้เลือก 2 เฉดสี ราคาตลับละ 590 บาท

แป้งพัฟผู้ชาย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก DeraeyBeauty - เดอเอ้บิวตี้

5. LiZZ Premium Foundation Powder

แป้งพัฟแบบที่ผู้ชายต้องชอบ เพราะเนื้อเนียนละเอียด แต่บางเบาสบายผิว ไม่หนักหน้า เน้นการปกปิด ควบคุมความมัน กันน้ำ-กันเหงื่อได้เป็นอย่างดี และยังมีส่วนผสมของวิตามินบี 3 ช่วยลดจุดด่างดำ ให้ผิวค่อย ๆ เนียนใสอย่างเป็นธรรมชาติด้วย ที่สำคัญมีสารป้องกันแสงแดด SPF50 ให้หนุ่ม ๆ ท้าแดดได้อย่างมั่นใจ ราคา 479 บาท

แป้งพัฟผู้ชาย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Lizz Thailand

6. Sixtory Compact Powder

แป้งพัฟผู้ชายที่ทาแล้วให้สัมผัสบางเบา ไม่หนักหน้า แถมปกปิดได้ดี เรียบเนียนสุด ๆ แป้งตัวนี้เป็นสูตร oil-free ทำให้หน้าไม่มันเพิ่ม แล้วยังช่วยควบคุมความมันได้ดีด้วย ใช้เทคโนโลยีการกระจายแสง ทำให้เบลอรูขุมขนได้ดี ทั้งยังมีสารสกัดจากซีควอลลาเจน ช่วยปรับสภาพผิวและต้านริ้วรอย หล่อแบบเนี้ยบ ๆ กันไปเลย ราคาตลับละ 690 บาท

แป้งพัฟผู้ชาย

ภาพจาก : sixtory.co.th

ใครที่อยากมีใบหน้าหล่อใส เนียนกริบ ไร้ความมัน ก็ลองเลือกแป้งพัฟผู้ชายที่เหมาะกับตัวเองไปลองใช้กันดูนะครับ ไม่แน่ว่าแป้งพัฟอาจจะกลายเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่หนุ่ม ๆ ขาดไม่ได้เลยก็ได้

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
6 แป้งพัฟผู้ชาย 2022 เสริมความหล่อเนี้ยบ ให้หนุ่ม ๆ มั่นใจ อัปเดตล่าสุด 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:46:04 15,084 อ่าน
TOP