x close

แมงมุม กิติพัฒน์ ประวัตินักแสดงหนุ่มหน้าคม ดีกรีอดีตดัชชี่บอย

          แมงมุม กิติพัฒน์ ประวัตินักแสดงหนุ่มหุ่นล่ำ อดีตดัชชี่บอย ที่กำลังมีประเด็นเรื่องการใช้หนี้อดีต ผอ. แทนแม่ แมงมุม กิติพัฒน์ คือใคร ไปทำความรู้จักเขากัน
แมงมุม กิติพัฒน์

ภาพจาก : Instagram mangmum_kitipat

          ชั่วโมงนี้ชื่อของ แมงมุม กิติพัฒน์ หนุ่มหล่อหุ่นล่ำ อดีตดัชชี่บอย กำลังถูกจับตามองจากกระแสข่าวเรื่อง อดีต ผอ. ค้ำประกันเพื่อนครูในโรงเรียน จนต้องมาใช้หนี้แทน ซึ่งเพื่อนครูคนนั้นก็คือแม่ของเขานั่นเอง ทำให้หลายคนอยากรู้ว่า แมงมุม กิติพัฒน์ คือใคร มีผลงานอะไรบ้าง กระปุกดอทคอมจึงขอพาไปทำความรู้จัก แมงมุม กิติพัฒน์ ประวัติและเรื่องราวของเขากันครับ

แมงมุม กิติพัฒน์ ประวัติและการศึกษา

          สำหรับประวัติของ แมงมุม นั้น เขามีชื่อจริงว่า กิติพัฒน์ รัตนเศรณี เดิมชื่อ พงษธัช เกิดวันที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2532 ที่จังหวัดเชียงใหม่ ก่อนจะย้ายมาอยู่ที่กรุงเทพฯ ด้วยการเลี้ยงดูจากคุณตา คุณยาย และคุณน้า เนื่องจากแยกกันอยู่กับคุณแม่ตั้งแต่อนุบาล 2 ทั้งนี้ แมงมุมจบการศึกษาระดับชั้นมัธยมจากโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) และจบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะนิเทศศาสตร์ สาขาศิลปะการแสดง เอกกำกับการแสดง มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
แมงมุม กิติพัฒน์

ภาพจาก : Instagram mangmum_kitipat

เส้นทางสู่วงการบันเทิง

          แมงมุม กิติพัฒน์ เคยเปิดเผยว่า คลุกคลีกับละครเวทีมาตั้งแต่เด็ก เพราะคุณน้าเป็นหัวหน้าฝ่ายเสื้อผ้าอยู่ที่ดรีมบ็อกซ์ ทำให้มีโอกาสได้เข้าไปดูละครเวทีอยู่ตลอด และใฝ่ฝันอยากเป็นนักแสดง กระทั่งได้ศึกษาเรื่องการแสดงอย่างจริงจังในช่วงมหาวิทยาลัย และมีโอกาสเล่นละครเวทีของคณะหลากหลายเรื่อง เมื่อเรียนจบแมงมุมจึงเดินหน้าเข้าร่วมประกวดเวที ดัชชี่บอยแอนด์เกิร์ล ในปี พ.ศ. 2555 รวมถึงมีโอกาสถ่ายแบบ ถ่ายโฆษณา และเล่นละครเวทีฟอร์มใหญ่มากมาย อาทิ ปริศนา เดอะมิวสิคัล, สุนทราภรณ์ เดอะมิวสิคัล และแม่เบี้ย เดอะมิวสิคัล เป็นต้น

จากหน้าม่าน สู่จอแก้ว

          หลังจากที่มีผลงานการแสดงละครเวทีแล้ว หน่วยก้านของ แมงมุม กิติพัฒน์ ก็ไปเข้าตา ต้อ มารุต สาโรวาท จนได้รับการติดต่อให้มาเล่นละครเรื่อง ไฟหวน หลังจากนั้นแมงมุมก็ได้เล่นละครเรื่อง ปีกมงกุฎ ตามมาอีกเรื่อง จนได้เซ็นสัญญากับทางช่อง 7 อย่างเป็นทางการ และมีผลงานอย่างต่อเนื่อง เช่น พราว, ดั่งสวรรค์สาป, สาปดอกสร้อย, พริ้ง คนเริงเมือง, ภูติสาวสื่อรัก เป็นต้น ทั้งนี้ แมงมุม กิติพัฒน์ ได้หมดสัญญากับทางช่อง 7 ไปแล้วเมื่อปี พ.ศ. 2562 และตัดสินใจเป็นนักแสดงอิสระ มีผลงาน เช่น ดอกคูนเสียงแคน (ช่อง GMM25), ดงพญาเย็น (ช่อง one31), ศึกเสน่หาไกรทอง - ชาละวัน (ช่อง 8) และทองประกายแสด (กำลังจะออกอากาศทางช่อง one31) จากผลงานที่ผ่านมาถือได้ว่าเขาเป็นนักแสดงมากความสามารถคนหนึ่งเลยทีเดียว
แมงมุม กิติพัฒน์

ภาพจาก : Instagram mangmum_kitipat

ธุรกิจและอาชีพอื่น ๆ ของ แมงมุม กิติพัฒน์

          นอกจากเป็นนักแสดงแล้ว แมงมุม กิติพัฒน์ ยังรักการออกกำลังกาย จนผันตัวมาเป็นเทรนเนอร์เพื่อสอนการออกกำลังกายอย่างจริงจังให้กับคนรักสุขภาพ นอกจากนี้เขายังบอกเคล็ดลับการปั้นหุ่นผ่านทางอินสตาแกรมอยู่เสมอ ไม่เพียงเท่านั้นเขายังทำธุรกิจอาหารเสริมเวย์โปรตีนเพื่อคนออกกำลังกายอีกด้วย เรียกว่ามาทางสายเฮลธ์ตี้เต็มตัวจริง ๆ
แมงมุม กิติพัฒน์

ภาพจาก : Instagram mangmum_kitipat

แมงมุม กิติพัฒน์ กับประเด็นข่าวอดีต ผอ.

          สำหรับข่าวใหญ่ที่ผ่านมา ประเด็นเรื่องอดีต ผอ. หมดตัวหลังเกษียณ เนื่องจากไปค้ำประกันเพื่อนครูกู้ยืมเงิน 1.4 ล้าน แล้วไม่ยอมจ่าย ปรากฏว่าครูคนนั้นคือแม่ของ แมงมุม กิติพัฒน์ เรื่องนี้เคยถูกพูดถึงกันมาแล้วในรายการโหนกระแส เมื่อปี พ.ศ. 2562 โดยแมงมุมยินดีชดใช้หนี้แทนแม่แบบผ่อนจ่าย แต่ระยะเวลาผ่านมาถึงเกือบ 3 ปี ก็ยังไม่มีคนติดต่อมา ซึ่งแมงมุมได้เรียงลำดับการใช้หนี้ต่าง ๆ เอาไว้ เนื่องจากตอนนั้นเขาเองก็ลำบาก มีภาระหลายอย่างต้องดูแล และยอมรับว่าเข้ามาจัดการเรื่องนี้ช้าเกินไป แต่ล่าสุด แมงมุม กิติพัฒน์ ได้จ่ายหนี้ทั้งหมด 600,000 บาท ครบถ้วนตามที่อดีต ผอ. เรียกร้องเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

          นาทีนี้นอกจากชื่อของ แมงมุม กิติพัฒน์ จะเป็นที่พูดถึงจากกระแสข่าวดังกล่าวแล้ว ในด้านผลงานของเขาก็ถือว่าเป็นนักแสดงที่มีฝีมือและมากความสามารถคนหนึ่งเลยทีเดียว
 

ขอบคุณภาพจาก : Instagram mangmum_kitipat

ขอบคุณข้อมูลจาก : wikipedia.org, Instagram mangmum_kitipat, ch3plus.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แมงมุม กิติพัฒน์ ประวัตินักแสดงหนุ่มหน้าคม ดีกรีอดีตดัชชี่บอย อัปเดตล่าสุด 10 พฤษภาคม 2565 เวลา 14:58:58 10,058 อ่าน
TOP