x close

ขุน ชานนท์ ประวัตินักแสดงและพิธีกรชื่อดัง ดีกรีหนุ่มคลีโอมาดเท่

          ขุน ชานนท์ หรือ ขุน The Face ดาราหนุ่มหล่อมาดเท่ ซึ่งตอนนี้กำลังมีประเด็นดังเกี่ยวกับเรื่องดาราขับรถชนคน หากใครยังไม่รู้จักผู้ชายคนนี้ ไปดูประวัติ ขุน ชานนท์ กัน
ขุน ชานนท์

ภาพจาก : Instagram khun.chanon

          ใครเคยดูรายการ The FaceThailand เชื่อว่าต้องรู้จักพิธีกรคนนี้อย่างแน่นอน “ขุน ชานนท์” หนุ่มหล่อเนี้ยบมาดเท่ แถมเล่นละครทีไรก็ได้รับแต่บทเพลย์บอย ล่าสุดกำลังมีประเด็นร้อนเกี่ยวกับดาราขับรถชนคนแล้วเงียบหาย แต่ก็สามารถไกล่เกลี่ยได้ในที่สุด ทำให้หลายคนสนใจชื่อของหนุ่มคนนี้มากยิ่งขึ้น สำหรับใครที่ยังไม่รู้จักว่า ขุน ชานนท์ คือใคร กระปุกดอทคอมขอพาไปส่องประวัติ ขุน ชานนท์ และเรื่องราวของเขากันครับ

ประวัติ ขุน ชานนท์

          สำหรับประวัติของขุนนั้น เขามีชื่อจริงว่า ชานนท์ อักขระชาตะ เกิดเมื่อวันที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2534 ปัจจุบันอายุ 31 ปี มีน้องสาว 2 คน จบการศึกษาจากคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย สาเหตุที่เลือกเรียนนิติศาสตร์เพราะคุณพ่อทำงานด้านกฎหมายและตนเห็นมาตั้งแต่เด็ก ๆ จึงอยากเรียนรู้ในอาชีพของคุณพ่อนั่นเอง
ขุน ชานนท์

ภาพจาก : Instagram khun.chanon

เข้าสู่วงการจากการประกวดหนุ่มคลีโอ

          สำหรับเส้นทางเข้าสู่วงการบันเทิงของขุนนั้น เริ่มมาจากการที่เขาเข้าประกวดหนุ่มคลีโอ 2010 จากนั้นจึงได้เริ่มงานในวงการจากการเป็นนายแบบ จากนั้นจึงได้เริ่มเล่นละครโดยการแนะนำของ ไก่ วรายุฑ โดยเขามีผลงานละครดังมาแล้วมากมาย อาทิ ภูผาแพรไหม แค้นเสน่หา นางกลางไฟ กระสือมหานคร Gossip Girl Thailand เพลิงพระนาง และล่าสุดคือละครเรื่อง แพศยา ซึ่งมีหลายเรื่องที่เขาได้รับบทเพลย์บอย ประกอบกับใบหน้าหล่อเหลาและสายตาเจ้าชู้ ทำให้คนติดภาพไปโดยปริยาย
ขุน ชานนท์

ภาพจาก : Instagram khun.chanon

ขุน ชานนท์ ผลงานในวงการ

          นอกจากการเล่นละคร ถ่ายแบบ และมิวสิกวิดีโอแล้ว อีกหนึ่งบทบาทสำคัญที่สร้างชื่อให้กับ ขุน ชานนท์ คือการเป็นพิธีกรรายการเรียลลิตี้เฟ้นหานางแบบชื่อดังอย่าง The Face Thailand ซีซั่นที่ 2 และ 3 จนทำให้หลายคนเรียกชื่อเขาติดปากว่า ขุน The Face กันเลยทีเดียว

ไลฟ์สไตล์และความรักของ ขุน ชานนท์

          ในด้านไลฟ์สไตล์ส่วนตัว ขุน ชานนท์ ชอบเล่นกีตาร์ ว่ายน้ำ เล่นบาสเก็ตบอล และเลี้ยงสุนัข ส่วนเรื่องความรักนั้นเขาเคยคบกับ แก้มบุ๋ม ปรียาดา แต่มีเหตุให้ต้องเลิกกันเพราะนิสัยส่วนตัวที่ไปกันไม่ได้ รวมถึงเรื่องเงินเป็นอีกหนึ่งสาเหตุประกอบ ซึ่งขุนและแก้มบุ๋มยืนยันตรงกันว่าไม่ใช่เรื่องเจ้าชู้และไม่มีมือที่สามเข้ามาเกี่ยวข้อง ส่วนปัจจุบันขุนกำลังคบหาดูใจกับสาวนอกวงการอยู่
ขุน ชานนท์

ภาพจาก : Instagram khun.chanon

ขุน ชานนท์ กับประเด็นดังดาราขับรถชนคน

          สำหรับข่าวใหญ่เรื่อง ดาราหนุ่มขับรถชนคนแล้วไม่รับผิดชอบ ซึ่งก่อนหน้านี้มีหลายคนชี้เป้ามาที่ ขุน ชานนท์ นั้น ล่าสุดเขาได้เปิดเผยในรายการโหนกระแสแล้วพร้อมจำนนต่อหลักฐานว่าตนผิดจริง และพร้อมรับผิดชอบต่อผู้เสียหาย โดยประณีประณอมค่าทำขวัญและค่ารักษาพยาบาลกันที่ 20,000 บาท ซึ่งทาง หนุ่ม กรรชัย สมทบช่วยเยียวยาผู้เสียหายอีก 10,000 บาท ทำให้เรื่องราวจบลงด้วยดี

          นอกจากขึ้นชื่อว่าเป็นพิธีกรหนุ่มคนดังจากรายการ The Face Thailand แล้ว เชื่อว่าตอนนี้หลายคนน่าจะรู้จักเขากันมากขึ้น ซึ่งหากใครอยากติดตามผลงานของ ขุน ชานนท์ ก็สามารถไปส่องอินสตาแกรมของเขากันได้เลยครับ
 

ขอบคุณภาพจาก : Instagram khun.chanon

ขอบคุณข้อมูลจาก : wikipedia.org, Instagram khun.chanon, รายการโหนกระแส

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ขุน ชานนท์ ประวัตินักแสดงและพิธีกรชื่อดัง ดีกรีหนุ่มคลีโอมาดเท่ โพสต์เมื่อ 29 เมษายน 2565 เวลา 17:38:12 37,685 อ่าน
TOP