x close

10 วิธีกำราบเมีย ให้เมียเกรงใจ อยากเป็นพ่อบ้านใจกล้าต้องรู้ไว้ !

วิธีกำราบเมีย ทำยังไงให้เมียไม่กล้าหือ แต่พึงพอใจ แฮปปี้กันทั้งสองฝ่าย มาดูกันว่าพ่อบ้านใจกล้าจะต้องทำอย่างไรถึงจะกำราบเมียได้อยู่หมัด

วิธีกำราบเมีย

แน่นอนว่าความสัมพันธ์ฉันสามี-ภรรยาย่อมต้องมีความขัดแย้งกัน ทำอะไรไม่ถูกใจบ้างเป็นธรรมดา ซึ่งส่วนใหญ่แล้วหนุ่ม ๆ ก็มักเป็นฝ่ายยอมอยู่เรื่อยไป จนกลายเป็นคนกลัวเมียเสียอย่างนั้น ถ้าปล่อยไว้นาน ๆ อาจจะถูกบงการชีวิตก็ได้นะ ดังนั้น พ่อบ้านใจกล้าทั้งหลายควรหาทางกำราบเมียเสียบ้าง ให้รู้ว่าควรจะเกรงใจเราสักหน่อย งานนี้กระปุกดอทคอมมีวิธีกำราบเมียมาฝาก แบบไม่ต้องใช้ความรุนแรง แต่เอาอยู่แน่นอน

1. ฟังให้เป็น

ก่อนอื่นเลยสิ่งที่มักจะทำให้เกิดการทะเลาะกันมักมาจากหนุ่ม ๆ ไม่อยากจะฟังเวลาภรรยาบ่น หรือไม่ใส่ใจฟังเวลาที่เธอพูด ทำให้เกิดปัญหาและมีการโต้เถียงตามมา ดังนั้นจึงควรหยุดเถียงและฟังคุณเธอก่อนว่าต้องการอะไร เมื่อฟังเข้าใจแล้วค่อยพิจารณาว่าสิ่งนั้นควรทำหรือไม่ควรทำ

2. พูดคุยกันตรง ๆ

อะไรที่เธอทำแล้วเราไม่ชอบก็ต้องบอกกันตรง ๆ ไม่ใช่ว่าจะน้อมรับ ยอมรับเพียงอย่างเดียว แต่มีข้อแม้ว่าต้องให้เหตุผลกับเธอด้วยว่าทำไมถึงไม่ชอบนิสัยนั้น และสิ่งที่คุณภรรยาทำส่งผลไม่ดีต่อตัวเธออย่างไร เพื่อให้เธอได้เก็บเอาไปคิดและแก้ไข

3. ให้เกียรติ

การกำราบเมียไม่ได้แปลว่าจะต้องพุ่งเข้าชน หยาบคาย หรือทะเลาะเบาะแว้งกัน แต่หมายถึงการต้องให้ความเคารพซึ่งกันและกัน ถ้าเราอยากให้ศรีภรรยาของเราเคารพเราบ้าง เราก็ต้องให้เกียรติเธอด้วย การใช้น้ำเย็นเข้าลูบจะทำให้ต่างฝ่ายต่างรู้สึกเกรงใจซึ่งกันและกัน

4. รู้จักปฏิเสธบ้าง

การตามใจฝ่ายหญิงเป็นหนทางที่จะหลีกเลี่ยงการทะเลาะได้ดี แต่หากตามใจจนเกินไป เราก็จะสูญเสียความเป็นตัวเอง ดังนั้นลองหัดพูดคำว่า “ไม่” ใส่เธอเสียบ้าง พร้อมบอกเหตุผลให้เธอเขาใจ หรือลองเสนอวิธีที่จะเจอกันครึ่งทาง เพื่อเป็นการประนีประนอม

5. บอกความต้องการของตัวเอง

หนุ่ม ๆ บางคนเลือกที่จะตามผู้หญิงต้อย ๆ แล้วก็ฝืนทำในสิ่งที่ไม่ใช่ตัวเองสักเท่าไร แต่ต่อจากนี้ไปลองเปลี่ยนบทบาทมาเป็นผู้นำเกมดูบ้างสิ ต้องการจะทำในสิ่งไหนหรือไม่ชอบอะไรก็บอกเธอไปเลย เธอจะได้รู้ว่าควรใส่ใจความรู้สึกของเราบ้าง

6. ทำข้อตกลงกัน

บางบ้านอาจจะต้องตั้งกฎของการอยู่ร่วมกันอย่างชัดเจนเพื่อความเป็นระเบียบและความสัมพันธ์ที่ราบรื่น คุณสามีก็ลองตั้งกฎหรือทำข้อตกลงมาสักข้อว่าห้ามเธอทำอะไรบ้าง หากทำแล้วจะเกิดอะไร หรือถ้าเธออยากทำสิ่งนี้จะต้องมีข้อแลกเปลี่ยนอะไร เธอจะปฏิเสธไม่ได้ เพราะมันคือข้อตกลงร่วมกันแต่แรกแล้ว

วิธีกำราบเมีย

7. อย่าก้าวร้าว

สิ่งที่ทำให้ผู้หญิงรู้สึกเสียใจหรือไม่ชอบใจมาก ๆ เลยคือพฤติกรรมก้าวร้าวของสามี พวกเธอเลยต้องพยายามทำตัวให้เหนือกว่าเพื่อให้หนุ่ม ๆ รู้ว่าเธอเข้มแข็งและไม่กลัวคุณ ซึ่งการทำพฤติกรรมก้าวร้าวต่อกันรังแต่จะทำให้ชีวิตคู่พัง ดังนั้น การกำราบเมียจึงไม่จำเป็นต้องทำตัวก้าวร้าว เพียงแค่เพิ่มความมั่นใจในการพูดจาด้วยน้ำเสียงแบบปกติ แล้วตามด้วยการอธิบายเหตุผล หรือความต้องการส่วนลึกของตัวเอง ก็สามารถเปลี่ยนแปลงสถานการณ์บางอย่างไปได้อย่างง่ายดาย

8. ให้รางวัลในโอกาสพิเศษ

สามีบางคนตามใจภรรยาเอามาก ๆ จนซื้อของให้ไม่เว้นแต่ละวัน สาว ๆ ก็เลยได้ใจว่าขอเมื่อไรก็ได้เมื่อนั้น ลองปรับเปลี่ยนนิสัยส่วนนี้ด้วยการให้ของขวัญในวันพิเศษ ๆ แทน หรือให้รางวัลเมื่อเธอทำตัวดี ๆ น่ารัก หรือใส่ใจความรู้สึกของคุณ สิ่งเหล่านี้จะเป็นกำลังใจให้เธอรู้สึกว่ายิ่งทำตัวดีเท่าไรก็จะได้สิ่งที่ต้องการเท่านั้น

9. ยื่นคำขาด

ถ้าการเจรจาไม่ได้ผล จนรู้สึกว่าถูกล่วงล้ำความเป็นส่วนตัวมากเกินไป คงถึงเวลาต้องยื่นคำขาดและคุยกันให้เข้าใจได้แล้ว บอกเธอไปเลยว่าสิ่งที่เธอบังคับให้เราทำอยู่เป็นสิ่งที่ทำให้คุณรู้สึกแย่แค่ไหน หรือบางพฤติกรรมของเธอทำร้ายความรู้สึกของคุณไปเท่าไรแล้ว หากยังทำแบบนี้ต่อไปอาจจะต้องทำอะไรสักอย่างที่ทำให้ความสัมพันธ์ไม่แย่ลง ถ้าคุณภรรยายังต้องการประคับประคองชีวิตคู่อยู่ก็ถึงเวลาที่เธอจะต้องปรับตัวแล้วล่ะ

10. ให้อภัยและให้โอกาส

อย่าลืมว่าคนเราไม่สามารถเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือได้ภายในวันเดียว คุณก็ต้องยอมรับให้ได้ว่าทุกคนย่อมมีข้อผิดพลาด และอย่าลืมว่าคู่รักทุกคู่ต้องผ่านช่วงเวลายากลำบากในการปรับตัวเป็นธรรมดา แต่ไม่มีใครสมควรตกเป็นเบี้ยล่างของใคร ความรักควรเป็นการจับมือเดินไปพร้อมกัน ดังนั้นอย่าลดคุณค่าของทั้งตัวเองและอีกฝ่าย เท่านี้ความสัมพันธ์ก็จะราบรื่นขึ้น

วิธีกำราบเมีย

ถึงแม้จะโมโหแค่ไหนก็ตาม อย่าลืมว่าห้ามใช้กำลังในการทะเลาะเบาะแว้งเด็ดขาด อะไรเล็ก ๆ น้อย ๆ ถ้าปล่อยได้ก็ปล่อยไป สิ่งสำคัญที่สุดในชีวิตคู่คือความเข้าใจ ดังนั้นต้องคุยกันเยอะ ๆ เพื่อให้คุณภรรยาเข้าใจความรู้สึกของเราด้วย แล้วชีวิตคู่จะราบรื่นครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : independent.co.uk, newspring.cc, yourtango.com, parenting.firstcry.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 วิธีกำราบเมีย ให้เมียเกรงใจ อยากเป็นพ่อบ้านใจกล้าต้องรู้ไว้ ! อัปเดตล่าสุด 26 เมษายน 2565 เวลา 16:46:38 23,243 อ่าน
TOP