x close

กลัฟ คณาวุฒิ ประวัติพระเอกใหม่จากช่อง 3 กับหลายเรื่องราวน่ารู้จัก

          กลัฟ คณาวุฒิ ประวัติพระเอกใหม่แกะกล่องของช่อง 3 ที่กำลังมีผลงานลงจอให้ได้ชมกัน ไปดูกันว่า ประวัติ กลัฟ คณาวุฒิ มีอะไรน่าสนใจบ้าง
กลัฟ คณาวุฒิ

ภาพจาก : Instagram gulfkanawut

          เป็นดาราชายที่มาแรงแซงทางโค้งจริง ๆ สำหรับพระเอกช่อง 3 คนใหม่ กลัฟ คณาวุฒิ ที่นอกจากจะได้เห็นหน้าเขาบ่อย ๆ ในข่าวบันเทิงแล้ว หนุ่มคนนี้ก็เพิ่งมีผลงานละครลงจอเรื่องใหม่อย่าง มัดหัวใจยัยซุปตาร์ ประกบคู่กับ เจนี่ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร ให้ได้ดูกัน ความฮอตของเขาทำให้หลายคนอยากรู้จักว่าหนุ่มคนนี้คือใคร กระปุกดอทคอมจึงขอนำประวัติ กลัฟ คณาวุฒิ มาฝากกันครับ

1. กลัฟ คณาวุฒิ ประวัติและการศึกษา

          สำหรับประวัติของ กลัฟ เขามีชื่อจริงว่า คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์ เกิดเมื่อวันที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2540 สำหรับชื่อเล่น กลัฟ นั้น มาจากธุรกิจของคุณพ่อคือ GRACE UNION PRODUCTS ซึ่งนำตัวอักษรข้างหน้ามารวมกันคือ G U P เป็นคำว่ากัฟ และเปลี่ยนมาเป็น กลัฟ แทน เพื่อให้ชื่อมีความหมาย ซึ่ง GULF แปลว่า อ่าว นั่นเอง ส่วนประวัติด้านการศึกษา กลัฟจบชั้นมัธยมศึกษาจากโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย และจบระดับปริญญาตรีจากคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี ภาควิชาเทคโนโลยีและสื่อสารการศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี
กลัฟ คณาวุฒิ

ภาพจาก : Instagram gulfkanawut

2. เส้นทางสู่วงการบันเทิงของ กลัฟ คณาวุฒิ

          กลัฟถูกแมวมองจาก Bermb Family มาชวนให้ทำงานในวงการ โดยมีผลงานชิ้นแรกคือนายแบบโฆษณาในปี พ.ศ. 2558 จากนั้นในปีเดียวกันก็ได้เล่นละครครั้งแรกในเรื่อง เลือดมังกร ตอน สิงห์ รับบทเป็นพระเอกในวัยหนุ่ม ก่อนที่กลัฟจะหายหน้าหายตาจากวงการไปพักใหญ่

3. แจ้งเกิดจากซีรีส์วาย

          กลัฟ คณาวุฒิ กลับมาเป็นที่สนใจอีกครั้งในปี พ.ศ. 2563 กับบทบาทในซีรีส์วายเรื่อง TharnType The Series เกลียดนักมาเป็นที่รักกันซะดี ๆ คู่กับ มิว ศุภศิษฏ์ ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากคอซีรีส์จนต้องทำภาคต่อ ซึ่งผลงานนี้ทำให้กลัฟมีแฟนคลับจากทั่วทุกมุมโลก และได้รับรางวัลจากการแสดงมากมาย อาทิ LINE TV AWARDS 2020, KAZZ AWARDS 2020, MAYA AWARDS 2020, ไทยรัฐที่สุดแห่งปี เป็นต้น เรียกว่าโด่งดังเป็นพลุแตก แจ้งเกิดอย่างเต็มตัว
กลัฟ คณาวุฒิ

ภาพจาก : Instagram gulfkanawut

4. งานแสดงก็ดี งานเพลงก็มีให้เห็น

          นอกจากมีผลงานการแสดง พรีเซ็นเตอร์โฆษณาต่าง ๆ แล้ว กลัฟ คณาวุฒิ ยังร้องเพลงได้ดีอีกด้วย โดยเขามีผลงานเพลงหลากหลาย อาทิ เพลงแฟนผมหาย (Missing Baby) ร่วมกับ วอร์ วนรัตน์, เพลง Can you be my world ประกอบ Biodiversity CHM Thailand, เพลงชีวิตดี..เพราะมีเธอ ประกอบ Candy Thailand ร่วมกับ มิว ศุภศิษฏ์, เพลง Why you so serious ร่วมกับ กอล์ฟ F.HERO และเพลง เขียนลงตรงหัวใจ ประกอบละคร มัดหัวใจยัยซุปตาร์ เป็นต้น

5. กลัฟ คณาวุฒิ กับแฟนคลับสายเปย์

          หลังจากที่ซีรีส์โด่งดัง กลัฟ เปิดเผยว่า เขามีแฟนคลับเพิ่มขึ้นมากจากหลากหลายประเทศ ทั้งไทย จีน เกาหลี ญี่ปุ่น บราซิล และชิลี โดยแฟนคลับเหล่านี้จะทุ่มทุนซื้อป้ายโฆษณาเพื่ออวยพรวันเกิดให้เขา หรือในโอกาสสำคัญต่าง ๆ โดยกลัฟถือเป็นนักแสดงไทยคนแรกที่มีภาพขึ้นจอดิจิทัล The Panoramix @ CentralWorld จอ LED Glass Wall ทั้งแผงสถานที่ของศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์อีกด้วย เท่านั้นยังไม่พอ วันที่กลัฟเดินทางไปยังอาคารมาลีนนท์ในฐานะนักแสดงสังกัดช่อง 3 อย่างเป็นทางการ แฟนคลับก็มารอพร้อมช่อดอกไม้แบงก์หลายช่อ รวมแล้วเกือบ 3 ล้านบาท ซึ่งพระเอกหนุ่มแจ้งว่านำเงินที่ได้มาไปทำบุญเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ในวันที่กลัฟรับปริญญาก็มีแฟนคลับมาร่วมแสดงความยินดีมากถึง 4,000 คนเลยทีเดียว
กลัฟ คณาวุฒิ

ภาพจาก : Instagram gulfkanawut

6. ฉายา กลัฟ กำเนิดพลอย

          หลายคนอาจจะสงสัยว่าจริง ๆ แล้วหนุ่มกลัฟนามสกุลอะไรกันแน่ และเป็นอะไรกับ หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย หรือเปล่า ซึ่งแท้จริงแล้วฉายา กลัฟ กำเนิดพลอย มาจากการที่ หนุ่ม กรรชัย เอ็นดูกลัฟมาก เพราะมีนิสัยหลายอย่างคล้ายกัน จึงยกให้ขึ้นแท่นเป็นลูกชายอีกคนหนึ่ง เป็นพี่ชายของน้องมายู จึงอยากยกนามสกุลให้ ซึ่งกลัฟก็น้อมรับด้วยความยินดี และแกล้งแซวตัวเองเล่น ๆ ในรายการ 3 แซ่บ ว่า ชื่อในบัตรประชาชนของเขาเขียนว่า คณาวุฒิ กำเนิดพลอย นั่นเอง

7. กลัฟ คณาวุฒิ หัวใจยังว่าง

          เห็นหล่อ ๆ แบบนี้ แต่หนุ่มกลัฟบอกว่าตอนนี้โสดสนิท แถมงานเยอะ เวลานอนยังไม่ค่อยมี ส่วนเรื่องคุณแม่ไม่ต้องห่วง เพราะถ้าเขารักใคร คุณแม่ก็รักด้วย
กลัฟ คณาวุฒิ

ภาพจาก : Instagram gulfkanawut

8. กลัฟ คณาวุฒิ พระเอกใหม่ช่อง 3 

          ก่อนหน้านี้หลังจากที่หลายคนจับตามองว่ากลัฟจะไปสังกัดช่องไหนเมื่อซีรีส์เรื่อง TharnType The Series จบลง ล่าสุดก็ได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่า กลัฟ คณาวุฒิ จะเป็นพระเอกใหม่ของทางช่อง 3 โดยมีผลงานให้ติดตามกันถึง 2 เรื่อง คือ มัดหัวใจยัยซุปตาร์ ประกบคู่กับนางเอกรุ่นพี่อย่าง เจนี่ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร ที่เพิ่งลงจอให้ดูกันไปสด ๆ ร้อน ๆ และซีรีส์ ดวงใจเทวพรหม ตอน ลออจันทร์ ประกบคู่กับนางเอกสาวสวย จีน่า ญีนา ซาลาส ที่จะออกอากาศในปี พ.ศ. 2566 งานนี้แฟนคลับรอติดตามผลงานกันได้เลย
กลัฟ คณาวุฒิ

ภาพจาก : Instagram gulfkanawut

          ทั้งหล่อ ทั้งฮอต แถมมีแฟนคลับคอยซัพพอร์ตแบบสุดพลังขนาดนี้ เชื่อได้เลยว่าอนาคตของพระเอกหน้าใหม่ กลัฟ คณาวุฒิ จะไปได้สวยอย่างแน่นอน

ขอบคุณภาพจาก : Instagram gulfkanawut

ขอบคุณข้อมูลจาก : wikipedia.org, รายการ 3 แซ่บ, Instagram gulfkanawut

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
กลัฟ คณาวุฒิ ประวัติพระเอกใหม่จากช่อง 3 กับหลายเรื่องราวน่ารู้จัก อัปเดตล่าสุด 3 ธันวาคม 2565 เวลา 00:39:36 29,492 อ่าน
TOP