x close

10 รองเท้าแตะผู้ชาย แบรนด์ฮิต ใส่สบาย ดีไซน์เท่

          รองเท้าแตะผู้ชาย 2022 ไอเทมคู่ใจของหนุ่ม ๆ รองเท้าแตะผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ที่ทั้งใส่สบายเท้า ดีไซน์เท่ แมตช์กับลุคในวันชิล ๆ ได้ง่ายและมีสไตล์ เราคัดรองเท้าแตะผู้ชายแบรนด์เด็ดมาแนะนำแล้ว
รองเท้าแตะผู้ชาย

          รองเท้าแตะผู้ชาย ถือเป็นไอเทมคู่ใจที่หนุ่ม ๆ หลายคนเลือกนำมาสวมใส่ในวันสบาย ๆ เพราะเป็นรองเท้าที่สวมใส่ง่าย ระบายความอับชื้นได้ดี แถมยังไม่ต้องเป็นกังวลเรื่องการทำความสะอาดด้วย ซึ่งปัจจุบันรองเท้าแตะผู้ชายได้รับการออกแบบให้มีหลากหลายสไตล์มากขึ้น ตั้งแต่แบบเรียบง่าย ไปจนถึงแนวสตรีตที่มีสีสันโดดเด่น ทำให้นำมาแมตช์กับลุคลำลองได้สนุก ไม่แพ้รองเท้าประเภทอื่น ๆ เลยนะครับ โดยในห้างสรรพสินค้าหรือแพลตฟอร์มออนไลน์ก็มีรองเท้าแตะผู้ชาย แบรนด์ดัง ๆ ให้เลือกมากมาย ว่าแล้วใครที่กำลังอยากได้รองเท้าแตะคู่ใหม่อยู่ แต่ยังไม่รู้จะเลือกยี่ห้อไหนดี ลองตามมาดูรองเท้าแตะผู้ชาย 2022 ที่เราคัดมาแนะนำกันเลย

วิธีเลือกรองเท้าแตะผู้ชาย

1. เลือกรูปแบบให้เหมาะสมกับกิจกรรม

          รองเท้าแตะไม่ได้มีแบบเดียว แต่ยังถูกออกแบบมาเพื่อจุดประสงค์การใช้งานที่ต่างกัน จึงไม่แปลกที่ผู้ชายอย่างเราจะมีรองเท้าแตะหรือรองเท้าลำลองหลายคู่ โดยสามารถเลือกให้เหมาะกับกิจกรรมได้ดังนี้
 

  • รองเท้าแตะแบบคีบ เป็นแบบที่นิยมและเห็นทั่วไป สวมใส่ง่าย นุ่มเท้า ระบายความชื้นได้ดี เหมาะกับการใส่เดินเล่นในวันสบาย ๆ เดินชายหาด หรือเดินริมสระว่ายน้ำ
  • รองเท้าแตะแบบสวม เป็นรองเท้าที่ใช้งานได้อเนกประสงค์ ด้วยดีไซน์ที่ดูดี สวมใส่สบายและสะดวก เหมาะกับการใส่เดินเล่นในเมืองและเป็นที่นิยมของทุกวัย
  • รองเท้าแตะรัดส้น มีลักษณะโอบอุ้มกระชับเท้า ทำให้ก้าวเดินอย่างทะมัดทะแมงมากขึ้น ไม่เลื่อนหลุดง่าย ๆ จึงเหมาะกับกิจกรรมที่ต้องการความคล่องตัว เช่น เดินทางไกล ขึ้นเขา ลุยป่าลุยน้ำ เป็นต้น

2. เลือกไซซ์ให้เหมาะสม

          การเลือกรองเท้าแตะให้พอดีกับเท้าจะช่วยให้เราเดินเหินได้อย่างปลอดภัยมากขึ้นและดีต่อสุขภาพ พื้นรองเท้าควรใหญ่กว่าฝ่าเท้าเล็กน้อย สวมแล้วไม่กัด ขนาดไม่เล็กเกินไปจนบีบรัดเท้าหรือหลวมจนมีพื้นที่เยอะเกินไปเวลาขยับ เพราะอาจเสี่ยงต่ออุบัติเหตุระหว่างสวมใส่ได้ ที่สำคัญยังส่งผลเสียต่อบุคลิกภาพด้วย

3. เลือกจากวัสดุที่มีคุณภาพ

          หลายคนอาจมองข้ามเรื่องนี้ไป แต่รู้ไหมรองเท้าแตะที่ดีควรใช้วัสดุที่มีคุณภาพไม่แพ้รองเท้าประเภทอื่น โดยเฉพาะพื้นรองเท้า เพราะจะต้องทนทาน รองรับน้ำหนัก และแรงกระแทกได้ดี ส่วนชั้นบนที่สัมผัสเท้าก็ต้องมีความนุ่ม สบาย เดินทั้งวันก็ยังไหว

รองเท้าแตะผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี

1. Adidas Adissage Slide Sandal

          รองเท้าแตะแบบสวมของ Adidas ที่มาพร้อมขีดคาดสามเส้นอันเป็นเอกลักษณ์ มองไกล ๆ ก็สะดุดตาแล้ว แถมคู่นี้ยังมีดีเทลปุ่มนวดยืดหยุ่นบนพื้นรองเท้า ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายและฟื้นคืนพลังให้ฝ่าเท้าหลังการออกกำลังกายได้ดี ส่วนอัปเปอร์แถบสวมก็สามารถปรับความกระชับได้ตามต้องการอีกด้วย ถือว่าเป็นรองเท้าแตะที่ไม่ใช่แค่เพิ่มลุคคูล ๆ แต่ยังใส่สบายตลอดวัน ราคา 1,000 บาท
รองเท้าแตะผู้ชาย

ภาพจาก : adidas.co.th

2. Birkenstock Milano Soft Footbed Smooth Leather

          ใครที่ชื่นชอบรองเท้าแตะเพื่อสุขภาพ แบรนด์สัญชาติเยอรมันคู่นี้เป็นอะไรที่มองข้ามไม่ได้ โดยเฉพาะรุ่นคลาสสิกอย่าง Milano ที่โดดเด่นด้วยพื้นรองเท้าสุดนุ่ม รองรับน้ำหนักได้ดีเยี่ยม สายรัดหนังแท้ ออกแบบมารับกับสรีระและยืดหยุ่นตามรูปเท้าของเราได้ แถมยังเป็นทรงรัดส้นแบบอเนกประสงค์ ใส่ไปไหนหรือแมตช์กับเสื้อผ้าสไตล์ต่าง ๆ ง่าย ให้ลุคลำลองที่ดูดี จนอยากมีไว้หลาย ๆ คู่ ราคา 5,490 บาท
รองเท้าแตะผู้ชาย

ภาพจาก : birkenstock.com

3. FitFlop Gogh Moc Slide in Leather

          ถ้าคุณกำลังมองหารองเท้าแตะลำลอง รองเท้าแตะผู้ชายเพื่อสุขภาพจากประเทศอังกฤษคู่นี้คือคำตอบ เพราะเขาผลิตมาให้ตอบโจทย์กับการใส่ในชีวิตประจำวัน และสามารถใส่ไปทำงานได้ด้วย พื้นรองเท้าออกแบบมาเพื่อช่วยทำให้มีความมั่นคงในการเดิน รองรับเท้าดี นิ่มสบาย สไตล์คลาสสิก สายคาดปรับระดับได้เพื่อเพิ่มความกระชับขณะสวมใส่ มีทั้งโทนสีดำเรียบ ๆ โทนน้ำเงินเข้มดูดี หรือถ้าอยากสดใสก็ต้องรุ่นใหม่ สี Legion Blue เลยครับ ราคา 4,990 บาท
รองเท้าแตะผู้ชาย

ภาพจาก : fitflop.co.th

4. CROCS Classic Marbled Clog

          รองเท้าสุดฮิตในตำนาน ด้วยดีไซน์ที่เก๋ ไม่เหมือนใคร อัปเปอร์ทำจากวัสดุสังเคราะห์สวมใส่สบาย พร้อมช่องรูสำหรับระบายน้ำและอากาศ พื้นโฟมนุ่มและซัพพอร์ตเท้า ยิ่งเดี๋ยวนี้มีให้เลือกหลายสีหลากลาย แล้วยังมี Jibbitz ตกแต่งเพิ่มฟีลยูนีคได้อีก จะใส่เป็นสีดำ เรียบหรู แมตช์ได้หลายลุคแบบเท่ ๆ หรือคอลเล็กชั่นล่าสุดที่ได้รับแรงบันดาลใจจากลายหินอ่อน ออกมาเป็นลายรองเท้า Genderless สุดแซ่บ เหมาะกับหนุ่มสายแฟ หยิบไปแต่งตัว Street Style Look ได้เลย ราคา 1,990 บาท
รองเท้าแตะผู้ชาย

ภาพจาก : crocs.com

5. Nike Canyon

          เอาใจสายลุยที่ไม่ทิ้งความเป็นแฟชั่น กับรองเท้าแตะผู้ชายรัดส้นสไตล์สปอร์ต ดีไซน์ที่ได้แรงบันดาลใจจากรุ่นในตำนานของ Nike โดดเด่นด้วยพื้นรองเท้าชั้นนอกขนาดใหญ่ พื้นรองเท้าโฟมหนานุ่มชั้นกลาง สายรัด 3 เส้น และพื้นผิวเมทัลลิกระดับพรีเมียม ช่วยให้ก้าวย่างอย่างมั่นใจ ไม่ว่าจะขึ้นเขา ลงน้ำ ก็พร้อมสนุกได้ทุกพื้นที่ มีหลายสีให้เลือก ราคาประมาณ 2,700 บาท
รองเท้าแตะผู้ชาย

ภาพจาก : nike.com

6. Puma Leadcat FTR Mono

          ถ้าคุณชอบความเท่แบบเรียบง่าย มินิมอล ๆ แนะนำเป็นคู่นี้ที่พัฒนามาจากรองเท้าแตะแบบสวมที่ได้รับความนิยมสูงสุดของแบรนด์ Puma นั่นเองครับ ตัวดีไซน์ผสมผสานอย่างลงตัว ทั้งพื้นรองเท้าที่สวมใส่สบาย และสายคาดที่ทันสมัย ใส่ความเป็นผ้าทอลงไป เพิ่มความมีสไตล์ โดยไม่ลืมโลโก้สุดเฟี้ยว รับรองว่าใส่ไปไหนก็ไม่มีเบื่อ ราคา 1,299 บาท
รองเท้าแตะผู้ชาย

ภาพจาก : pumaonlinethailand.com

7. Keen UNEEK Sandal

          แบรนด์รองเท้าแตะที่ใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมในทุกขั้นตอนการผลิต แถมยังมาแรงไม่น้อยหน้าใคร จนหนุ่ม ๆ ต้องลองหามาใส่สักคู่ เพราะถึงจะ Eco แต่เรื่องของสไตล์ต้องยอมจริง ๆ ยิ่งรุ่น UNEEK นี้ ออกแบบโดยใช้โครงสร้างเส้นสองสายที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ถักร้อยและเชื่อมต่อเพื่อให้โอบรับเท้าได้พอดี พื้นรองเท้ามีน้ำหนักเบา แต่แข็งแรงทนทาน ด้วยดีไซน์ที่ดูสปอร์ตและเท่แบบลุย ๆ มีสีให้เลือกเพียบ ทำให้ไม่ว่าจะใส่กับกางเกงขาสั้นหรือยีนส์ก็เข้ากัน ราคา 3,950 บาท
รองเท้าแตะผู้ชาย

ภาพจาก : keenthailand.com

8. Lacoste Croco Metallic Synthetic Slides

          แบรนด์นี้ขึ้นชื่อเรื่องรองเท้าเทนนิสอยู่แล้ว เลยนำเอาความดีงามในสไตล์ซิกเนเจอร์นั้นมารังสรรค์เป็นรองเท้าอื่น ๆ บ้าง จนออกมาเป็นรองเท้าแตะแบบสวมรุ่นนี้ที่มองมุมไหนก็โดน ไม่ว่าจะเป็นสายคาดด้านบนที่ไม่เทอะทะเกินไป เน้นความเรียบ แต่เพิ่มกลิ่นอายหรู ๆ ด้วยโลโก้เมทัลลิกสีทองรูปจระเข้ พื้นนิ่มสบาย กระชับเท้า เคลื่อนไหวสะดวก จัดว่าเป็นอีกคู่ที่น่าสนใจทีเดียวครับ ราคาอยู่ที่ 1,390 บาท
รองเท้าแตะผู้ชาย

ภาพจาก : lacoste.co.th

9. Quiksilver Coastal Oasis Sandals

          ถ้าต้องการรองเท้าแตะคีบคู่ใจ ใส่ไปเดินชายหาด หรือทำกิจกรรมเอาต์ดอร์ชิล ๆ นี่เป็นอีกตัวเลือกที่พลาดไม่ได้ ด้วยความที่จุดเด่นของแบรนด์นี้เขาเอาใจสายเซิร์ฟ ทำให้เรื่องสีสันและดีไซน์ค่อนข้างสดใส เหมาะกับซัมเมอร์ ส่วนวัสดุก็ทนทาน แห้งไว ใส่แล้วสบายเท้า น้ำหนักเบา แถมเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วยนะครับ ชอบโทนสีหรือลายไหนก็ไปหามาใส่เลย ไม่ผิดหวังแน่นอน ราคาประมาณ 750 บาท
รองเท้าแตะผู้ชาย

ภาพจาก : quiksilver.com

10. Kito Walk Sandal

          สำหรับใครที่มีงบน้อย อยากได้รองเท้าแตะคุณภาพโดนใจ ในราคาสบายกระเป๋า ลองดูรุ่นนี้จาก Kito เลย ด้วยดีไซน์ที่ทันสมัย ใส่ง่าย มีสีให้เลือกหลากหลาย พื้นบนออกแบบมาเพื่อซัพพอร์ตเท้า รองรับแรงกระแทกและน้ำหนักของผู้สวมใส่ ส่วนพื้นล่างออกก็สามารถยึดเกาะทุกพื้นผิวได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญทำความสะอาดง่าย แห้งเร็ว น้ำหนักเบา และไม่อุ้มน้ำ เหมาะกับใส่ในวันสบาย ๆ สุด ๆ ราคา 269-319 บาท
รองเท้าแตะผู้ชาย

ภาพจาก : kito.co.th

          รองเท้าแตะผู้ชายมีหลายสไตล์กว่าที่คิด แถมแต่ละแบบก็เหมาะกับกิจกรรมและให้ลุคที่ต่างกันไป สงสัยงานนี้มีคู่เดียวคงจะไม่พอแล้วล่ะครับ
 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : mensgear.net, dapperconfidential.com, esquire.com, adidas.co.th, birkenstock.com, fitflop.co.th, crocs.com, nike.com, pumaonlinethailand.com, keenthailand.com, lacoste.co.th, quiksilver.com, kito.co.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
10 รองเท้าแตะผู้ชาย แบรนด์ฮิต ใส่สบาย ดีไซน์เท่ อัปเดตล่าสุด 14 มีนาคม 2565 เวลา 15:45:32 19,133 อ่าน
TOP