x close

แอปฯ ช้อปปิ้ง 2022 ที่คนชอบช้อปควรมีติดเครื่องไว้

รวมแอปฯ ช้อปปิ้ง 2022 ที่ขาช้อปไม่ควรพลาด ช้อปปิ้งออนไลน์สะดวกทันใจไม่ต้องออกนอกบ้าน

แอพช้อปปิ้ง

ปัจจุบันการช้อปปิ้งออนไลน์เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะในยุคโควิดที่คนออกจากบ้านกันน้อยลง แอปฯ ช้อปปิ้ง จึงเป็นหนึ่งในสิ่งที่ต้องมี ซึ่งก็มีให้เลือกใช้อยู่มากมายหลายแอปฯ ด้วยกัน วันนี้เราจึงได้คัดเลือกแอปฯ เด่น ๆ ที่คนชอบใช้มาแนะนำ ส่วนจะมีแอปฯ ไหนบ้างนั้นไปดูกันเลย

ช้อปออนไลน์ยังไงให้ปลอดภัย ไม่โดนโกง

ในการซื้อของออนไลน์นั้น หากเป็นการซื้อจากตัวแทนจำหน่ายหรือแบรนด์โดยตรง รวมทั้งเว็บไซต์ของห้างร้านรายใหญ่จะปลอดภัยที่สุด เพราะสามารถมั่นใจได้ว่าจะไม่ถูกโกง ได้สินค้าถูกต้องตามมาตรฐาน พร้อมโปรโมชั่นพิเศษในบางช่วง แต่หากซื้อจากร้านค้ารายย่อยทางแอปฯ ช้อปปิ้งอาจได้ราคาที่ถูกกว่า แต่ผู้ซื้อก็ต้องพิจารณาอย่างรอบคอบ โดยให้เน้นสินค้าที่มีคนซื้อและให้คะแนน (ให้ดาว) เยอะ ๆ ก่อน จากนั้นลองเข้าไปอ่านคอมเมนต์จากคนที่ซื้อไปแล้วว่าพึงพอใจกันมากน้อยแค่ไหน นอกจากนี้ก็อาจดูคะแนนของร้านที่ขายสินค้านั้น ๆ ด้วยว่าได้คะแนนเยอะไหม ขายมานานหรือยัง

แอปฯ ช้อปปิ้ง 2022 ยอดนิยม

1. Shopee

แอปฯ ช้อปปิ้งที่มีต้นกำเนิดจากประเทศสิงคโปร์ ผู้ใช้สามารถเลือกซื้อและลงขายของออนไลน์ได้ โดยมีสินค้าให้เลือกหลายหมวดหมู่ เช่น สุขภาพและความงาม อิเล็กทรอนิกส์ แฟชั่น เครื่องใช้ในบ้าน ของเล่น สินค้าแม่และเด็ก และอื่น ๆ อีกมากมาย มีโค้ดส่วนลดกับระบบสะสมเหรียญ และมี Shopee Mall ที่รวบรวมสินค้าจากแบรนด์ชั้นนำต่าง ๆ ด้วย

แอพช้อปปิ้ง

ภาพจาก : Google Play

2. Lazada

อีกหนึ่งแอปฯ ช้อปปิ้งสัญชาติสิงคโปร์ ปัจจุบันอยู่ภายใต้การดูแลของบริษัท Alibaba ของประเทศจีน มีสินค้าจากทั้งร้านค้าทั่วไป และร้านค้าอย่างเป็นทางการจากแบรนด์สินค้าชั้นนำมากมายให้เลือกซื้อใน LazMall พร้อมทั้งมีระบบการสะสมเหรียญและโปรโมชั่นต่าง ๆ อีกมากมาย

แอพช้อปปิ้ง

ภาพจาก : Google Play

3. JD CENTRAL

แอปฯ ช้อปปิ้งที่เกิดจากการร่วมมือของบริษัท Central Group และ JD.com จากประเทศจีน เปิดให้ผู้ใช้ช้อปปิ้งออนไลน์ได้สะดวกง่ายดาย มีคูปองส่วนลดและโปรโมชั่นหลากหลาย พร้อมทั้งระบบสะสมแต้มใช้แลกเป็นส่วนลดได้ มีสินค้าให้เลือกซื้อหลายประเภทไม่แพ้แอปฯ อื่น ๆ

แอพช้อปปิ้ง

ภาพจาก : Google Play

4. AliExpress

แอปฯ ช้อปปิ้งออนไลน์จากประเทศจีนในเครือ Alibaba โดยภายในแอปฯ จะมีสินค้าต่าง ๆ จากประเทศจีนและประเทศอื่น ๆ ให้สามารถสั่งซื้อและส่งมาประเทศไทยได้ มีค่าส่งที่ไม่แพงรวมทั้งแบบส่งฟรี ขึ้นอยู่กับสินค้าและร้านที่ซื้อ

แอพช้อปปิ้ง

ภาพจาก : App Store

5. Kaidee

แอปฯ ช้อปปิ้งสัญชาติไทยที่เป็นแหล่งให้ผู้ใช้สามารถเลือกซื้อ-ขายของออนไลน์ได้ มีให้เลือกทั้งของมือหนึ่งและมือสอง ซื้อง่าย ขายคล่อง ไม่ว่าจะเป็น บ้าน รถยนต์ มือถือ เสื้อผ้า พระเครื่อง และอื่น ๆ อีกมากมาย

แอพช้อปปิ้ง

ภาพจาก : Google Play

6. Chilindo

แอปฯ ช้อปปิ้งที่ก่อตั้งโดยชาวฮ่องกงและปัจจุบันอยู่ภายใต้การดูแลของบริษัท CP เป็นแอปฯ แบบประมูลที่มีสินค้าให้เลือกประมูลกว่าหนึ่งพันรายการทุกวัน มีราคาสินค้าทุกชิ้นเริ่มต้นเพียง 1 บาท โดยผู้ใช้ทุกคนสามารถเป็นได้ทั้งผู้ประมวลและผู้ที่นำสินค้ามาประมูลเลย

แอพช้อปปิ้ง

ภาพจาก : App Store

7. Thisshop

ปิดท้ายด้วยอีกหนึ่งแอปฯ ช้อปปิ้งสัญชาติไทยที่มีร้านค้าทั่วไปและร้านค้าทางการจากแบรนด์ดังให้เลือกมากมายเหมือนกับแอปฯอื่น ๆ รวมทั้งคูปองส่วนลดและระบบสะสมเหรียญก็มีด้วยเช่นกัน

แอพช้อปปิ้ง

ภาพจาก : Google Play

อย่างก็ไรตาม การช้อปปิ้งออนไลน์นั้นมีความเสี่ยงที่อาจโดนโกงหรือได้สินค้าไม่ตรงปกได้ เพราะฉะนั้นจึงควรพิจารณาดูให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ เลือกซื้อจากร้านที่เชื่อถือได้ และอย่าช้อปเพลินเกินไปจนเงินหมดบัญชีล่ะ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : Google Play, App Store

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แอปฯ ช้อปปิ้ง 2022 ที่คนชอบช้อปควรมีติดเครื่องไว้ อัปเดตล่าสุด 8 มีนาคม 2565 เวลา 09:15:43 33,995 อ่าน
TOP