x close

ไมค์คอมพิวเตอร์ ยี่ห้อไหนดี 2022 เสียงชัดเจน คุยกับใครก็ฟังรู้เรื่อง

ไมค์คอมพิวเตอร์ สำหรับคนเล่นเกมและประชุมออนไลน์ เลือกซื้อยี่ห้อไหนดี เราคัดเลือกมาแนะนำให้แล้ว

ไมค์คอมพิวเตอร์

สำหรับใครที่ชอบเล่นเกม คุยกับเพื่อน ๆ ใน Discord รวมทั้งเรียนหรือประชุมออนไลน์เป็นประจำ หนึ่งในอุปกรณ์ที่จำเป็นต้องมีก็คือไมโครโฟน ซึ่งถ้าหากไม่ได้ใช้หูฟังที่มีไมค์ในตัวอยู่แล้ว การเลือกใช้ไมค์ตั้งโต๊ะดี ๆ ก็จะช่วยให้คนอื่นได้ยินเสียงของเราชัดเจนมากยิ่งขึ้น และในวันนี้เราจะมาแนะนำไมค์คอมพิวเตอร์รุ่นที่น่าสนใจของแต่ละยี่ห้อให้ได้พิจารณาเลือกใช้กัน

ไมค์คอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะ
ต่างจากไมค์หูฟังยังไง ?

หากเทียบแบบงบราคาเท่ากัน ไมโครโฟนแบบตั้งโต๊ะมักจะมีคุณภาพในการรับเสียงพูดของเราได้ดีและชัดเจนมากกว่าไมโครโฟนที่ติดมากับหูฟัง แถมยังไม่เกะกะบริเวณปากขณะใช้งานอีกด้วย รวมทั้งเหมาะกับผู้ที่ใช้ลำโพงเพราะไม่มีไมค์ให้ในตัว นอกจากนี้ไมค์หูฟังยังมีปัญหาจุกจิกมากกว่า เช่น มีเสียงรบกวนระหว่างไมค์กับหูฟัง และเวลาไมค์หรือหูฟังเสียเพียงอย่างใดอย่างหนึ่งก็ต้องส่งซ่อมหรือซื้อใหม่ทั้งอันเลย เป็นต้น

ไมค์คอมพิวเตอร์ 2022 ยี่ห้อไหนดี

1. HyperX QuadCast

ไมค์ไลฟ์ตัวแรงที่ได้รับความนิยมในกลุ่มสตรีมเมอร์ มีตัวยึดกันกระแทก ปุ่มปิดเสียงไมค์เป็นแบบสัมผัส มีไฟ LED บอกสถานะให้เห็นชัดเจนว่ากำลังปิดหรือเปิดไมค์อยู่ พร้อมโหมดการรับเสียงพูดที่เลือกปรับได้ถึง 4 แบบ บวกกับตัวหมุนปรับความดังของเสียงพูด และยังมีช่องเสียบหูฟังให้ในตัวอีกด้วย

  • ราคา 4,390 บาท
ไมค์คอมพิวเตอร์

ภาพจาก : kingston.com

2. Razer Seiren V2 X

ไมโครโฟนเกมมิ่งดีไซน์เรียบ ๆ ที่มีจุดเด่นประกอบไปด้วย ปุ่มปิดไมค์และปุ่มปรับความดังเสียงพูด มีตัวกันกระแทกในตัว พร้อมช่องเสียบหูฟังสำหรับใช้ฟังเสียงพูดของตัวเองเพื่อปรับเสียงให้พอดี รวมทั้งรองรับการปรับแต่งเสียงผ่านโปรแกรม Razer Synapse

  • ราคา 3,890 บาท
ไมค์คอมพิวเตอร์

ภาพจาก : razer.com

3. SIGNO E-Sport MP-705 MAXXON

ไมค์คอมพิวเตอร์รุ่นนี้สามารถปรับทิศทางการรับเสียงได้ 2 โหมด มีฟีเจอร์ลดเสียงรบกวนและเสียงสะท้อน สามารถปรับระดับความดังเสียงพูดได้ บวกกับไฟ LED บอกสถานะที่ตัวไมโครโฟน ติดตั้งง่าย แค่เสียบสายก็พร้อมใช้งานได้ทันที

  • ราคา 1,390 บาท
ไมค์คอมพิวเตอร์

ภาพจาก : signoesport.com

4. NUBWO M23

ไมค์ตั้งโต๊ะสีทองโดดเด่น ราคาเบา ๆ มาพร้อมตัวยึดกันกระแทกและแผ่นฟิลเตอร์ช่วยกรองลม รวมทั้งฟองน้ำสำหรับสวมหัวไมค์ที่ช่วยลดเสียงรบกวนจากลมและป้องกันน้ำกระเด็นใส่ นอกจากนี้ยังมีสีอื่น ๆ ให้เลือกอีกด้วย

  • ราคา 590 บาท
ไมค์คอมพิวเตอร์

ภาพจาก : nubwo.co.th

5. Fantech Leviosa MCX01

ไมค์พร้อมไฟ RGB รับเสียงแบบ Cardioid (จากด้านหน้าและด้านข้าง) มีปุ่มปรับระดับเสียง Gain และ Echo รวมทั้งมีช่องเสียบหูฟังให้ในตัว ถือว่าเป็นไมโครโฟนสไตล์เกมมิ่งอีกหนึ่งรุ่นที่มีราคาไม่แพง

  • ราคา 1,290 บาท
ไมค์คอมพิวเตอร์

ภาพจาก : fantechworld.com

6. COUGAR SCREAMER-X

ไมโครโฟนสตูดิโอสำหรับนักสร้างสรรค์คอนเทนต์ ภายในมียางป้องกันการกระแทกและฟิลเตอร์กรองลม ภายนอกตัวไมค์แข็งแรงทนทานด้วยวัสดุอะลูมิเนียม พร้อมทั้งโหมดการรับเสียงที่มีให้เลือกปรับได้ถึง 4 แบบ

ไมค์คอมพิวเตอร์

ภาพจาก : cougargaming.com

7. HyperX SoloCast

อีกหนึ่งไมค์คอมพิวเตอร์จาก HyperX รุ่นนี้เป็นรุ่นระดับกลาง เน้นการใช้งานทั่วไป ติดตั้งง่าย เสียบแล้วใช้งานได้ทันที มีปุ่มเปิด-ปิดเสียงพร้อมไฟ LED แจ้งสถานะ ตัวไมค์มีขนาดกะทัดรัด แถมยังมีขาตั้งแบบยืดหยุ่นปรับได้อีกด้วย

  • ราคา 1,990 บาท
ไมค์คอมพิวเตอร์

ภาพจาก : hyperxgaming.com

8. Razer Seiren Mini

ปิดท้ายด้วยไมค์รุ่นเล็กไซซ์มินิจาก Razer ดีไซน์สวยงาม มีให้เลือกหลากหลายสีสัน มาพร้อมโหมดการรับเสียงแบบ Supercardioid ที่ช่วยให้รับเสียงพูดได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น รวมทั้งลดเสียงรบกวนจากรอบข้าง นอกจากนี้ยังมีตัวช่วยกันกระแทกและขาตั้งที่สามารถปรับหมุนได้ตามต้องการ

  • ราคา 1,690 บาท
ไมค์คอมพิวเตอร์

ภาพจาก : razer.com

ทั้งนี้ ราคาของไมค์คอมพิวเตอร์ที่ได้ระบุไว้เป็นเพียงราคาโดยประมาณเท่านั้น ซึ่งอาจแตกต่างกันไปในแต่ละร้านตัวแทนจำหน่ายและโปรโมชั่นต่าง ๆ จึงควรเช็กราคาก่อนตัดสินใจซื้อทุกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : hyperxgaming.com, razer.com, signoesport.com, nubwo.co.th, fantechworld.com, cougargaming.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ไมค์คอมพิวเตอร์ ยี่ห้อไหนดี 2022 เสียงชัดเจน คุยกับใครก็ฟังรู้เรื่อง อัปเดตล่าสุด 7 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 11:53:33 2,909 อ่าน
TOP